รีวิวโดนใจ >> ร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke) ราเมนแชมป์เปี้ยน อยู่บริเวณโครงการอารีน่า 10

Shodai_Keisuke_Ramen_001

ร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke)  เป็นหนึ่งในร้านราเมนที่การันตีความอร่อยด้วยสูตรจากราเมนแชมป์เปี้ยน ซึ่งงานนี้คุณตันก็ได้รวบรวมหลายๆร้านมาให้เราเลือกทานกันค่ะ เนื่องด้วยวันนี้ไปทานกับพี่สาว และไผ่ โดยมีเงื่อนไขว่าอยากจะทานราเมนซุปใส ดังนั้นก็เลยมาเลือกร้านนี้กันค่า

บรรยากาศของร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke)

Shodai_Keisuke_Ramen_002

ตัวร้านนั้น ทางเข้าร้านกับป้ายร้านจะอยู่ในๆ หน่อยค่ะ บรรยากาศของร้านก็มีทั้งส่วนที่นั่งด้านนอก และในร้านเลย ครั้งนี้ก็เลือกนั่งด้านนอกกันค่ะ

ภายในร้านจะมีโต๊ะให้นั่ง รวมไปถึงสามารถนั่งที่เคาเตอร์ที่ติดกับส่วนที่ทำอาหารได้เลยด้วยค่ะ พ่อครัวที่นี่น่าตาน่ากินมากๆเลยค่ะ อิอิ แต่ละโต๊ะจะมีเครื่องปรุงอยู่เรียบร้อยแล้วค่ะ
Shodai_Keisuke_Ramen_003

เมนูของร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke)

Shodai_Keisuke_Ramen_016เมนูของร้านก็จะเป็นราเมนโชยุ ราคาเริ่มต้นที่ 140 บาทค่ะ สามารถเลือกได้ว่าจะสั่งถ้วยเล็ก หรือถ้วยใหญ่
Shodai_Keisuke_Ramen_017สำหรับของทานเล่นอย่างเกี๊ยวซ่า อะไรก็มีให้เลือกทานด้วยนะคะ เครื่องดื่มก็มีโออิชิให้เลือกทุกรสเลยค่ะ
Shodai_Keisuke_Ramen_018

รายการอาหารที่สั่งที่ร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke)

โตเกียว โชยุ ราเมน 140 บาท

Shodai_Keisuke_Ramen_023โตเกียว โชยุ ราเมนเป็นราเมนรสชาติแบบต้นตำรับดั้งเดิมค่ะ ขอบอกว่าหอมที่หั่นโรยหน้ามานั้นทำให้ดูไม่น่าทานมาก แบบว่าเหมือนเศษหอมเลยค่ะ เป็นแผ่นๆ จริงๆ ถ้าหั่นซอยดีๆ เป็นแว่นเล็ก โรยมาแค่ตรงกลางจะทำให้น่าทานมากขึ้นค่ะ
Shodai_Keisuke_Ramen_004

ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่ามันเยิ้มมากๆ ค่ะ รสชาติน้ำซุปเข้มข้น แต่ออกเค็มทำให้ซดไม่ค่อยได้ สาหร่ายมาถึงก็เปียกแฉะแล้วค่ะ เลยไม่ได้ความกรอบของสาหร่ายเลย

โตเกียว โชยุ สเปเชียล ราเมน 230 บาท

Shodai_Keisuke_Ramen_025ถ้าสั่งแบบสเปเชียลก็จะได้หมู, สาหร่ายและไข่เพิ่มขึ้นค่ะ แต่ระดับความมันนี่ออฟว่าสาวๆหลายคนต้องส่ายหน้าหนีเลยค่ะ แค่เห็นมันที่ลอยอยู่ก็พานจะกินไม่ลงซะแล้ว
Shodai_Keisuke_Ramen_006

คุโระมิโสะราเมน 140 บาท

Shodai_Keisuke_Ramen_027มาถึงคุโระมิโสะ ราเมนมีส่วนผสมของซุปที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่บดละเอียดและมิโสะจากทั่วญี่ปุ่นอีกกว่า 7 ชนิด ผสมกับพริกไทยญี่ปุ่นซันโจว งานนี้ขนาดออฟสั่งถ้วยเล็กแล้ว แต่ก็กินไปได้ไม่เยอะค่ะ รสชาติคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวเรือบ้านเรา แต่ว่ามันมีเครื่องเทศเยอะเกินไปหน่อย ทำให้ทานมากไม่ไหวค่ะ
Shodai_Keisuke_Ramen_009

เกี๊ยวซ่า 70 บาท

Shodai_Keisuke_Ramen_010ของที่อร่อยที่สุดของครั้งนี้น่าจะเป็นเกี๊ยวซ่าค่ะ เพราะว่าได้รสชาติของหมูที่อัดแน่น และเมื่อจิ้มน้ำจิ้มแล้วก็อร่อยดีค่ะ
Shodai_Keisuke_Ramen_029

ใบเสร็จจากร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke)

Shodai_Keisuke_Ramen_030

ราคาเฉลี่ยต่อคนอยู่ที่ 180 กว่าบาทค่ะ ทางร้านมี vat 7% ด้วยนะคะ

บทสรุปจากการทานที่ร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke)

  • คิดว่าคงไม่ได้มาทานร้านนี้แล้วค่ะ เพราะว่าไม่ชอบรสชาติเอาซะเลย
  • เกี๊ยวซ่าอร่อยที่สุดของวันนี้เลย
  • จอดรถง่าย แต่ถ้าไม่เอารถมาก็คงไม่ได้มาเหมือนกัน

Gallery จากร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke)

ข้อมูลทั่วไปของร้าน โชะได เคสุเคะ (Shodai Keisuke)

สถานที่ตั้ง : 225/11 ซอยซอย สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 10) อาคาร ภายในโครงการอารีน่า 10 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2392-9566
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน อาทิตย์-พฤหัสบดี 11.00-24.00 น., ศุกร์-เสาร์ 11.00-03.00 น.
การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางทองหล่อ เลี้ยวเข้าซอยทองหล่อ 10 ตรงไปประมาณ 500 เมตร ร้านอาหารโชะไดเคสุเคะ(ราเมนแชมป์เปี้ยน) อยู่บริเวณโครงการอารีน่า 10
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของโครงการอารีน่า 10

Leave a comment