รีวิวโดนใจ >> ร้านเรือนแพ อาหารอร่อย ราคาโดนใจ ในย่านหนองจอก

ruanpae_001

ร้านเรือนแพเป็นร้านอาหารที่ได้ไปในช่วงปีใหม่ค่ะ แต่ดองจนจะสิ้นเดือนมกราคมอยู่แล้วถึงมีโอกาสมาเขียนรีวิวกันซักที ครั้งนี้ไปทานกับครอบครัวของไผ่ค่ะ การเดินทางนี่ออฟขอผ่านไปเพราะนั่งรถมาแบบงงๆ แถมเมื่อมาถึงร้านแล้วยังพบว่าตัวร้านจริงๆ เค้าได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมทำให้ไม่ได้นั่งติดริมน้ำอย่างชื่อร้านเรือนแพเลยค่ะ

บรรยากาศของร้านเรือนแพ

ruanpae_012ตัวร้านมีทั้งในห้องแอร์และเรือนไม้ด้านนอกค่ะ ข้างนอกก็เป็นเรือนไม้ไทยๆ นี่นั่งได้ไม่เกิน 6 คน ส่วนด้านในก็เป็นโต๊ะไม้ตัวใหญ่เลยค่ะ
ruanpae_013

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านเรือนแพ

จ้อปู 100 บาท

ruanpae_005เมนูรองท้องหรืออาหารทานเล่นของร้านนี้แนะนำให้สั่งจ้อปูค่ะ เนื้อปูอัดแน่นเป็นก้อนกลมทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยแล้วก็เพิ่มรสชาติหวานนิดๆ อร่อยมากๆค่ะ
ruanpae_021

ปูหลน 100 บาท

ruanpae_010สำหรับปูหลนของทางร้านออฟว่ารสชาติออกเปรี้ยวไปหน่อยค่ะ ถ้าลดเปรี้ยวอีกนิดจะทำให้อร่อยมากขึ้นค่ะ
ruanpae_027

ต้มยำปลาคัง 190 บาท

ruanpae_020ต้มยำปลาคังของร้านนี้ ถ้าสังเกตดีๆจะเห็นว่าหม้อไม่มีตรงกลางค่ะ ออฟชอบมากเลย ทำให้ตักง่ายขึ้น เนื้อปลาคังนี่มาพร้อมกับหนังและชั้นไขมันเลยค่ะ งานนี้ใครชอบหนังปลาติดมันก็ต้องโดนใจไปเต็มๆ เลย รสชาติของต้มยำน้ำใสนี้เผ็ดไม่มากค่ะ อมเปรี้ยวมากกว่า
ruanpae_003

กุ้งผัดผงกะหรี่ 250 บาท

ruanpae_022อีกเมนูที่แนะนำให้สั่งเพราะโดนใจมาเต็มๆ คงจะเป็นกุ้งผัดผงกะหรี่ค่ะ กุ้งเพียบกับรสชาติกลมกล่อมของเครื่องปรุง ทำให้ทานง่าย ไม่ว่าจะทานคู่กับข้าวหรือทานเล่นค่ะ
ruanpae_006

เมี่ยงทับทิม 230 บาท

ruanpae_024เมนูปลาของร้านนี้ก็ใช่ย่อยค่ะ ตัดมาเป็นชิ้นแล้วนำไปทอดทำให้ทานง่าย หลังจากที่ออฟไปฝึกวิชาจัดการกับปลามาแล้ว ขอบอกว่ามันทำยากทีเดียวค่ะ กว่าจะตัดครีบปลา ล้างไส้อะไร ดังนั้นการที่สั่งเมนูปลานี่ออฟต้องขอคารวะพ่อครัว แม่ครัวมากๆค่ะ รสชาติของเมี่ยงออกจะหวานไปหน่อยค่ะ น้ำราดก็น้อยไปหน่อย แต่ทานไปแล้วมันก็พอดีค่ะ
ruanpae_008

บทสรุปจากการทานที่ร้านเรือนแพ

  • อาหารมีให้เลือกสั่งหลายอย่างมากๆ ทางร้านมีเมนูเป็นเล่มใหญ่ให้เห็นหน้าตาของอาหารเลย
  • ราคาอาหารไม่แพงมาก
  • รสชาติโดยรวมโอเคดี ออฟชอบกุ้งผัดผงกะหรี่เป็นพิเศษค่ะ

Gallery จากร้านเรือนแพ

ข้อมูลทั่วไปของร้านเรือนแพ

สถานที่ตั้ง :29/10 หมู่ 6 ซอย มิตรไมตรี 28 ถนนประชาร่วมใจ แขวงคู้ฝั่งเหนือ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ 10530
เบอร์โทรศัพท์ :029169294,029169952,
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น.
การเดินทาง : จากมีนบุรี ใช้ถนนประชาร่วมใจ ตรงมาทางซอยมิตรไมตรี 28 เลี้ยวเข้ามาจนสุดซอย จะเห็นร้านเรือนแพฟิชชิ่งปาร์คอยู่ด้านซ้ายมือ ตั้งอยู่เป็นเรือนแพสังเกตง่าย
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของร้านเรือนแพฟิชชิ่งปาร์ค

Leave a comment