รีวิวโดนใจ >> Sen-ryo Sushi (เซนเรียว ซูชิ) อร่อยเต็มคำ กับซูชิสุดคุ้ม ในซอยทองหล่อ

SenRyo_012.JPG

Sen-ryo Sushi (เซนเรียว ซูชิ) เป็นร้านที่เลือกมาทานในวันอาทิตย์ตอนเที่ยงค่ะ เดี่ยวนี้จะไม่ค่อยได้ไปไหนมา แต่ก็พยายามจะหาเวลาออกมากินอะไรตามใจชอบบ้างในวันหยุด ซึ่งครั้งนี้เป็นคราวของซูชิค่ะ ตอนที่ไปก็ประมาณ 11:30 ไม่ได้จองก่อน แต่โชคดีที่มีที่นั่งพอดี เลยไม่ต้องรอคิวค่า

บรรยากาศของร้าน Sen-ryo Sushi (เซนเรียว ซูชิ)

SenRyo_011.JPGครั้งนี้ไผ่ขับรถไป ต้องใช้ท่ายากในการจอดนิดหน่อย ที่จอดน้อยมากค่ะ แต่ถ้าไม่เอารถมาจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ตัวร้านอยู่ชั้น G นะคะ จะขึ้นลิฟต์ หรือว่าขึ้นบันไดก็ได้ค่ะ
SenRyo_018.JPGขึ้นมาแล้วเดินออกมาในเวิ้งกว้างๆจะเจอร้านอยู่ด้านขวามือค่ะ มีรูปซูชิปิดเต็มไปหมด ลองเล็งเมนูที่อยากลองทานดูก่อนก็ได้นะคะ ด้านหน้าร้านมีเก้าอี้ให้นั่งรอคิวด้วยค่ะ
SenRyo_019.JPGเข้ามาในร้านแล้วจะเจอเคาเตอร์อยู่ทางขวามือ ร้านนี้เค้ามีซูชิสายพานด้วยนะคะ นั่งแล้วสามารถหยิบมาทานเลยไม่ต้องรอเมนูที่สั่ง อันนี้เอาใจคนหิว และขี้เกียจรอได้เป็นอย่างดีเลย
SenRyo_017.JPGตัวร้านจะโปร่งๆ มีที่นั่งอัดแน่นพอสมควร มีกระจกโดยรอบให้แสงเข้าก็ทำให้ไม่มืดมนดีค่ะ ใจกลางของร้านจะเป็นที่นั่งแบบติดสายพานนะคะ และจะมีที่นั่งโดยรอบที่ไม่ติดสายพาน ส่วนใหญ่จะเป็นที่นั่งแบบ 4 คนค่ะ
SenRyo_015.JPG

บนโต๊ะมีผ้าเย็น จาน ตะเกียบ และถ้วยน้ำจิ้มให้พร้อมทานแล้วค่า

เมนูของร้าน Sen-ryo Sushi (เซนเรียว ซูชิ)

SenRyo_002.JPGมาดูเมนูของร้านกันบ้าง เริ่มต้นเมนูสุดคุ้มอย่าง Seared Salmon Set เซตนึงมี 3 ชิ้น และเซตนึงเพียง 35 บาทเท่านั้น แต่จำกัดให้สั่งได้คนละไม่เกิน 3 เซตนะคะ สำหรับคนที่ชอบกินแซลมอนซาชิมก็ต้องไม่พลาดการสั่ง Jumbo Salmon Sashimi เลยนะคะ 240 บาทเท่านั้น
SenRyo_003.JPGต่อกันด้วยเมนูเอนกาวะที่คนไทยชอบกัน ของที่นี่ยาวถึง 28 ซม.เลยนะคะ ในราคา 180 บาท

SenRyo_016.JPG

นอกจากเมนูพิเศษแล้วก็ยังมีเมนูเป็นเล่มที่อัดแน่นด้วยหลากหลายเมนูอร่อยอีกด้วยะนะคะ โดยราคาและปริมาณตามรูปเลยค่ะ ถ้าในรูปมี 2 ชิ้นก็คือเราได้ทาน 2 ชิ้นเลยนะคะ

SenRyo_013.JPG

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูพิเศษอีกด้วยนะคะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน Sen-ryo Sushi (เซนเรียว ซูชิ)

Seared Squid 80บาท

SenRyo_035.JPG

ขอเริ่มด้วยซูชิปลาหมึกก่อนค่ะ 2 คำในราคา 80 บาท ด้านบนเผาไฟมาสุกหน่อยๆ มาพร้อมกับเลมอนฝาน เวลาทานแล้วจะได้รสชาติปลาหมึกเต็มคำดีค่ะ ไม่คาว และไม่เหนียวด้วย

Sen-ryo Homemade Fried 80บาท

SenRyo_022.JPG

เมนูไข่หวานนี่เป็นหนึ่งในเมนูที่ออฟสั่งมาทานทุกครั้งเลยค่ะ ของที่นี่จะมาเป็นก้อนใหญ่ชิ้นหนามากๆ สำหรับขนาดออฟว่าทานยากไปหน่อย ส่วนรสชาติถือว่าโอเคค่ะ หวานกำลังดี เนื้อเนียนใช้ได้ เป็นไข่หวานที่ไม่ร้อน และไม่เย็น เอาง่ายๆคือเป็นอุณหภูมิห้องเลยนะคะ

Seared Pickled Mackerel 80บาท

SenRyo_034.JPG

อีกหนึ่งเมนูที่เลือกจากเล่มนะคะ ในเมนูเขียนว่าเป็นปลาแมกเคอเรลดอง ทางร้านไม่ได้เขียนไว้ว่าเป็นปลาชนิดไหน แต่เดาเอาว่าน่าจะเป็นปลาซาบะ (ซาบะก็เป็นหนึ่งในกลุ่มปลาแมกเคอเรล) อันนี้มาพร้อมเลมอนเหมือนกัน รสชาติเนื้อปลาจะเปรี้ยวนิดๆ อันนี้ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลยก็ได้นะคะ อร่อยได้เลยค่า

Genkan Spicy Tuna 210บาท

SenRyo_044.JPG

เมนูข้าวห่อสาหร่ายแซลมอนสไปซี่นี่หน้าตาไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ คงเพราะเนื้อแซลมอนที่คลุกเคล้ากับซอสแล้วมันดูไม่สดใสละมั้งคะ ยังดีที่มีไข่กุ้งมมาตัดด้านบน ส่วนรสชาติก็กลางๆค่ะ เผ็ดนิดๆ สาหร่ายกรอบดี ข้าวและปลาพอดีกัน

Seared Salmon 35บาท/pcs

SenRyo_025.JPGมาถึงเมนูเด็ดที่มาแล้วห้ามพลาดก็คือ  Seared Salmon Set แซลมอนลนไฟ 3 ชิ้น เพียง 35 บาท!!!  ซึ่งเป็นการนำเอาแซลมอนมาปรุงรสในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรสน้ำมันพริก, เกลือทะเล หรือมายองเนสพริกไทยดำ นะคะ
SenRyo_027.JPGคำที่ออฟชอบสุดเป็นมายองเนสพริกไทยดำ เนื้อปลาจะสุกหน่อยๆ มายองเนสด้านบนช่วยเพิ่มความมัน และมีพริกไทยดำตัดความเลี่ยน ทานแล้วลงตัวมากค่ะ
SenRyo_042.JPGสำหรับแซลมอนเกลือทะเลนี่ถ้าใครไม่ชอบต้นหอมซอยด้านบนนี่ก็เขี่ยออกได้นะคะ แต่ถ้ากินพร้อมกันจะได้ความสดชื่นไปด้วยนะคะ
SenRyo_038.JPG

สำหรับแซลมอนลนไฟหน้ารสน้ำมันพริก อันนี้ก็อร่อยดีค่ะ มีรสชาติเผ็ดนิดๆ

Seared Engawa Spicy Salmon 210บาท

SenRyo_039.JPG

เมนูที่ออฟไม่ค่อยชอบใจคือเมนูนี้ค่ะ ด้วยความที่คำมันใหญ่มาก กินแล้วเลี่ยนเอ็นกาวะสุดๆ แต่ถ้าใครชอบเอ็นกาวะก็แนะนำให้สั่งนะคะ ตรงกลางจะเป็นสไปซี่แซลมอนก็มีรสชาติสไปซี่ดี แต่ความมันเลี่ยนของเอนกาวะมันกลบเกือบหมดเลยค่ะ เวลากินนี่ถ้าจะให้เอาเข้าปากทั้งคำนี่ยากมากเลยค่ะ เลื่อนและแตกง่ายมาก

Foie Gras sushi 280บาท

SenRyo_029.JPG

ต่อด้วยเมนูเด็ดที่อร่อยอลังการ จนกินแล้วปลื้มปริ่มมาก นั่นคือฟรัวการส์ซูชิค่ะ ฟรัวกราส์ด้านบนจะย่างมากรอบนอกนุ่มใน ซอสราดก็เข้มข้น ขนาดหน้ากับข้าวก็พอดีกัน ทานได้ในคำเดียว ฟินสุดๆเลยค่ะ

Jumbo Salmmon Sashimi 240บาท

SenRyo_031.JPGเมนูแซลมอนซาชิมินี่ทำเอาตกใจเลยค่ะ ราคา 240 ได้แซลมอนเยอะขนาดนี้ ขอบอกว่าคุ้มมาก ความสดก็ต้องยกให้เค้าค่ะ
SenRyo_047.JPG

คำใหญ่มาก จนทานลำบากไปหน่อย คีบให้ดูขนาดต่อชิ้นกันแบบเต็มๆ ตา ออฟกินประมาณ 3-4 คำต่อชิ้นเลยค่ะ ถ้าหั่นชิ้นเล็กพอทานน่าจะดีกว่านี้นะคะ ความหนาของปลากำลังดีแล้วค่ะ

Sushi 140 บาท

SenRyo_020.JPG

อันนี้เป็นซูชิที่ออฟหยิบจากสายพานค่ะ อร่อยใช้ได้เลย ราคาก็ไม่แพงมากด้วย ความเข้มข้นของปลาไหลและซอสเข้ากันดีมากๆ

ใบเสร็จจากร้าน Sen-ryo Sushi (เซนเรียว ซูชิ)

SenRyo_010.JPG

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Sen-ryo Sushi (เซนเรียว ซูชิ)

  • ชอบซูชิฟรัวกราส์มากค่ เซ็ตแซลมอนลนไฟก็คุ้มมากๆ แซลมอนซาชิมิก็อลังการสุด
  • การบริการก็โอเคค่ะ ร้านคนแน่นตลอดเลย มาช้านี่ต้องรอคิวเลยนะคะ ถ้าจะมาแน่ๆโทรจองก่อนนะคะ
  • ทางร้านมี Service Charge 10% และ VAT 7% ด้วยนะคะ
  • ถ้าเอารถมาต้องทำใจเรื่องที่จอดหน่อยนะคะ อาจจะต้องใช้ฝีมือกันซักหน่อย

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Sen-ryo Sushi (เซนเรียว ซูชิ)

ที่อยู่ ทองหล่อ 13 โครงการนิฮอนมูระมอลล์ ถนนสุขุมวิท (ชั้น 1 โครงการนิฮอนมูระมอลล์ อยู่ก่อนถึงเวิ้งอาหารญี่ปุ่น) คลองเตยเหนือ , วัฒนา , กรุงเทพมหานคร 10110
ตึก/อาคาร Nihonmura Thonglor 13 (นิฮอนมูระ (ใหม่) ทองหล่อ 13)
เบอร์ติดต่อ 02-712 9688
facebook : https://www.facebook.com/senryosushithailand

Leave a comment