รีวิวโดนใจ >> Anata sushi (อนาตะ ซูชิ) ร้านซูิชิบาร์ ปลาสด รสชาติดี ราคาไม่แพง @ร่วมฤดี village

Anata_Sushi_078

Anata sushi (อนาตะ ซูชิ) เป็นร้านซูชิน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ ครั้งนี้ออฟได้รับเชิญจากทางร้านให้ไปลองประเดิมความสด ทดสอบความอร่อยของเมนูของร้านกันหน่อย ก็เลยควงสองหนุ่มไปลุยกันค่า

การเดินทางไปร้านAnata sushi

Anata_Sushi_034

การเดินทางไปร้านอนาตะนั้นออฟว่าสะดวกดีตรงที่ใกล้กับรถไฟฟ้าค่ะ คือไม่ถึงกับติดรถไฟฟ้า แต่ลง BTS สถานีเพลินจิตแล้วอยู่ในระยะที่เดินไปที่ร้านได้แบบยังไม่เหนื่อยมากค่ะ ตัวร้านอยู่ในซอยร่วมฤดี ดังนั้นให้ออกทางออก 4 นะคะ แล้วเดินเข้าซอยไปเลยค่ะ ประมาณ 400 เมตรจะเจอ ร่วมฤดีวิลเลจอยู่ทางขวามือให้เดินเข้าไปเลยค่า ด้านในจะมีร้านอาหารหลายร้านอยู่ในนี้ และร้านเป้าหมายของเราก็อยู่ด้านในด้วยค่า
Anata_Sushi_035

บรรยากาศของร้านAnata sushi

Anata_Sushi_002เมื่อมาถึงหน้าร้านแล้ว ถ้าไม่รู้มาก่อนว่าเป็นร้านซูชิ ต้องบอกว่าดูด้านนอกแล้วไม่เหมือนร้านซูชิมากๆเลยค่า ด้านนอกของร้านเน้นโทนสีเทา-ดำ สีคลาสสิคตัดกันลงตัวดูหรูนิดๆ
Anata_Sushi_036

เข้ามาด้านในจะเป็นการตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นความโปร่ง โดยมีเคาเตอร์บาร์ซูชิอยู่ด้านในสุดของร้านค่ะ รอบๆมีโต๊ะเรียงรายอยู่โดยส่วนใหญ่เป็นโต๊ะสำหรับนั่ง 4 คน

Anata_Sushi_039

ใครที่อยากจะนั่งคุยกับเชฟ หรือเกาะติดขอบเวทีการแสดงฝีมือของเชฟก็เลือกที่นั่งตรงบาร์ได้เลยนะคะ มีเก้าอี้ทรงสูง และที่วางขาให้ด้วยค่า

Anata_Sushi_029

โต๊ะและเก้าอี้สีไม้ ปรับโทนความแข็งของสีให้อ่อนลงตามไปด้วย ดอกไม้ประดับบนโต๊ะเพิ่มความสดใสแบบกำลังดีค่ะ อ้อ เรื่องเก้าอี้ไม่ต้องห่วงว่านั่งแล้วจะเมื่อยก้นนะคะ ทางร้านมีเบาะรองนั่งให้ค่ะ ทำให้เรานั่งทานกันได้สบายๆ ค่า

Anata_Sushi_040

เมนูของร้านAnata sushi

Anata_Sushi_080

เมนูของร้านนี้ก็มีหลากหลายและครบเครื่องให้เราเลือกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ ข้าวหน้าต่างๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มก็มากันครบ เมนูของร้านเป็นเล่มขนาดใหญ่มีรูปชัดเจนพร้อมชื่อเมนูและราคากำกับค่ะ ทำให้เห็นภาพชัดดีเลยค่า

Anata_Sushi_079

รายการอาหารที่ทานที่ร้านAnata sushi

Nama Kaki ponzu 200 บาท

Anata_Sushi_043ขอเริ่มมื้อเย็นกันด้วยเมนูออเดิร์ฟอย่าง “Nama Kaki ponzu” เมนูนี้เป็นเมนูหอยนางรมตัวใหญ่เสิร์ฟมาในน้ำซอสพอนซิ ด้านบนเป็นหอมแดงเจียวและไข่กุ้ง โรยด้วยต้นหอมหน่อยๆ ตัดสีกันอย่างลงตัว เวลาทานขอให้ตั้งท่าให้ดีก่อนค่ะ เพราะความอร่อยนั้นจะต้องกินในคำเดียว ดังนั้น ออฟเลยต้องหามุมเอาเข้าปาก และมีตัวช่วยอย่างตะเกียบในการโกยทุกอย่างให้เข้าปากไปพร้อมกัน
Anata_Sushi_009

เมนูนี้จะบีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยว ตัดความคาวอีกนิดก็ได้นะคะ แต่จริงๆ แล้วออฟว่าตัวหอยนางรมของที่นี่ตัวใหญ่และไม่คาวเลย คงเพราะซอสพอนซึที่มีรสชาติเปรี้ยวอยู่แล้วด้วยค่ะ เป็นเมนูเริ่มต้นที่ดีทีเดียว

Sashimi Set 1500 บาท

Anata_Sushi_045ต่อกันด้วยเรือลำใหญ่ที่พาซาชิมิชิ้นหนา หลากหลายเมนูเรียงกันมาจนเต็ม เมนูนี้เชฟจัดมาให้เต็มมากๆค่ะ ครั้งนี้มากัน 3 คน พอดีกับปลาแต่ละอย่างที่มาอย่างละ 3 ชิ้นพอดีไม่ต้องแย่งกัน โดยในเรือลำนี้ก็มีทั้ง แซลมอน มากูโระ ชูโทโร่ ฮามาจิ ปลาหมึก และปูอัดค่ะ
Anata_Sushi_011สังเกตความหนาของชิ้นปลาแล้วต้องบอกว่ากินได้เต็มปากเต็มคำมากๆค่ะ ปลาสดดี และหั่นเป็นชิ้นได้ขนาดพอดี หน้าตัดเรียบคมกริบเลยค่ะ
Anata_Sushi_047ตัวปลานี่เรียงมาบนน้ำแข็งและมีไชเท้าหั่นฝอยและใบชิโซ  ที่ทำให้มีสีสันและน่าทานมากยิ่งขึ้นค่ะ เวลาทานก็จิ้มโชยุและใส่วาซาบิได้ตามต้องการเลยค่า
Anata_Sushi_013

Special Foie gras 480 บาท

Anata_Sushi_019เมนูซูชิที่แปลกใหม่และไม่เคยทานที่ไหนมาก่อนขอยกให้เมนู “Special Foie gras” เป็นเมนูโดนใจค่ะ เมนูนี้รวมความอร่อยของวัตถุดิบเลอค่าอย่าง ฟรัวการ์ ปลาไหลอุนางิ และไข่หอยเม่นค่ะ เมนูนี้ทานได้เลยแบบไม่ต้องจิ้มอะไรนะคะ เชฟได้ราดซอสสูตรต้นตำรับไว้ให้แล้ว เป็นซอสหวานหน่อยๆ ความเข้มข้น และความมันของวัตถุดิบทั้งสามแข่งขันกันอย่างไม่ยอมแพ้ค่ะ ถึงแม้ไข่หอยเม่นจะด้อยไปหน่อย เพราะรสชาติของปลาไหลและฟรัวกราส์กลบหมด แต่ก็ช่วยในเรื่องรสสัมผัสให้นุ่มนวลขึ้นค่ะ
Anata_Sushi_053

Engawa shio 150 บาท

Anata_Sushi_057เมนูข้าวปั้นที่หลายคนติดใจกัน จนทางร้านบอกว่าคนที่มาทานมาสั่งเมนูนี้เกือบทุกโต๊ะเลย นั่นก็คือ “ข้าวปั้นหน้าเอ็นกาวะ “ค่ะ ซึ่งความเด็ดของข้าวปั้นคำนี้อยู่ที่เอ็นกาวะแผ่นยาว แล้วยังมีสองทบอีกด้วย เผาไฟมากำลังดี ทานเข้าปากในคำเดียว จะได้รับสัมผัสของความมันละลายท่วมปาก อร่อยจนพูดไม่ออกเลยค่ะ เมนูนี้คนไม่ชอบทานอะไรมันๆ อาจจะไม่ถูกใจ แต่ใครที่ชอบต้องปลาบปลื้มแน่นอนค่ะ
Anata_Sushi_023

ชิโอะ

Anata_Sushi_017มาต่อกันด้วยเมนูที่เพิ่มความสดชื่นกันบ้างค่ะ เมนูนี้เป็นเมนูปลาอาจิหั่นเป็นชิ้น โรยด้วยขิง ต้นหอม และใบมิ้นต์ เมนูนี้ทานกันได้เพลินๆ และทานได้หลายรูปแบบมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทานสดๆ แบบไม่ต้องจิ้มอะไร แบบนี้จะได้รสชาติความสดชื่นของปลา และผักโรยไปเต็มๆ หรือจะทานคู่กับโชยุก็เพิ่มความเค็มได้ดีค่ะ หรือจะทานคู่กับเลมอนตัดเปรี้ยวกันหน่อยก็ไปด้วยกันได้ค่ะ
Anata_Sushi_050

Aburi Salmon Maki 250 บาท

Anata_Sushi_059ใครที่ชอบทานแซลมอนในรูปแบบของมากินั้นขอแนะนำเมนู “Aburi Salmon Maki ” เลยค่ะ เมนูนี้คนที่ไม่ชอบทานปลาดิบก็สามารถทานได้นะคะ ข้าวปั้นเมนูนี้เป็นการทำแบบกลับสาหร่ายอยู่ด้านในค่ะ โดยชั้นนอกสุดจะเป็นปลาแซลมอนย่างมาเบาๆ เนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบนุ่มกำลังน่าทาน ต่อด้วยชั้นข้าว สาหร่ายและเครื่องตรงกลางที่อัดแน่น โดนเด่นด้วยรสชาติหวานของไข่หวานค่ะ เมนูนี้มีมายองเนสและไข่กุ้งอยู่ด้านบน ออฟว่าอร่อยได้แบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลยค่า
Anata_Sushi_026จากการสังเกตราคาเมนูพวกโรลต่างๆ ของที่ร้านอนาตะจะไม่ค่อยแพงมากอย่างจานนี้ราคา 250 บาท ก็มีถึง 8 ชิ้นด้วยกันค่ะ กินกันให้อิ่มไปเลย
Anata_Sushi_063

Anata paradise nigiri 650 บาท

Anata_Sushi_067ชุดข้าวปั้นของทางร้านก็มีจัดเป็นเซตไว้ให้นะคะ อย่างเซตที่ได้ลองนั้นเป็นชุดใหญ่สุด อลังการสุด เรียงรายกันมาเต็มจานใหญ่เลยค่ะ จานนี้มีทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ครบเลยค่า ปั้นมาในแบบของนิงิริซูชิ (Nigiri Sushi) ค่า
Anata_Sushi_027ในจานนี้ประกอบด้วยข้าวปั้นหน้ากุ้ง, ปลาหมึก, ปูอัด, หอยปีกนก, แซลมอน, หอยเม่น รวมไปถึงข้าวห่อสาหร่ายไข่กุ้ง และข้าวห่อสาหร่ายแซลมอนด้วยค่ะ โดยรวมแล้วเป็นจานที่มีปลาหลากหลายดีค่ะ เวลาทานจานนี้จะจี๊ดมากค่ะ เพราะว่าเชฟใส่วาซาบิไว้ให้แล้ว แค่เพียงจิ้มโชยุนิดหน่อยก็อร่อยได้แล้วค่ะ หรือถ้าใครชอบวาซาบิแบบจัดเต็มทางร้านก็มีวาซาบิมาให้ในจานนะคะ หลังจากทานข้าวปั้นแล้วล้างปากด้วยขิงดองก็รู้สึกสดชื่นดีค่า
Anata_Sushi_066

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านAnata sushi

Anata_Sushi_006

เครื่องดื่มที่ทานเป็นชาเขียวร้อนและชาเขียวเย็นค่ะ ตอนแรกออฟก็ทานชาเขียวเย็น่ค่ะ เพราะตอนที่เพิ่งมาถึง อากาศด้านนอกร้อนมาในร้านเลยอยากทานอะไรเย็นๆให้สดชื่นหน่อ แต่พอนั่งทานอาหารไปเรื่อยๆ เนื่องด้วยอากาศในร้านทานไปแล้วเริ่มหนาว ก็เลยเปลี่ย่นมาเป็นชาเขียวร้อนค่า
Anata_Sushi_005

การทานอาหารที่ร้านAnata sushi

Anata_Sushi_042

ร้านนี้มีความเก๋ๆ และมีกิมมิคในการตกแต่งร้านดีค่ะ โดยชื่อร้าน Anata sushi (อนาตะ ซูชิ) นั้นมีความหมายถึงวงกลม หรือความว่างเปล่า ทางร้านเลยนำมาใช้เป็นโลโก้ของร้าน การตกแต่งโดยใช้สีดำกับขาวก็ตัดกันดีค่ะ ถ้ายกจานออกจะเห็นวงกลมที่ว่างเปล่าอยู่ด้านล่างด้วยนะคะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านAnata sushi

  • เป็นร้านซูชิที่น่าไปลองทีเดียวค่ะ มีเมนูหลากหลาย ปลาสด และราคาไม่แพงมากด้วย
  • ร้านเดินทางสะดวกเพราะใกล้กับรถไฟฟ้า BTS เพลินจิต แต่ต้องเดินเข้าซอยอีกหน่อยนึงค่ะ
  • เมนูที่ชอบวันนี้เป็น Nama Kaki ponzu และ Special Foie gras ค่ะ แตกต่างจากร้านอื่นดี
  • ซาชิมิของที่นี่ก็หั่นมาได้ชิ้นหนาดีทีเดียวค่ะ เต็มปากเต็มคำมากๆ

Gallery จากร้านAnata sushi

ข้อมูลทั่วไปของร้านAnata sushi

ที่ตั้ง : 20/26 ซอยร่วมฤดี เพลินจิต ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพ
เบอร์โทร : 02-255-1144
การเดินทาง : ลงรถไฟฟ้าเพลินจิตทางออก 4 แล้วเดินเข้าซอยร่วมฤดีประมาณ 400 เมตร จะเจอ ร่วมฤดี village อยู่ทางขวามือให้เดินเข้าไปตัวร้านจะอยู่ด้านในติดกับ The Circle
facebook : https://www.facebook.com/pages/Anata-Sushi/189686827901311

Leave a comment