รีวิวโดนใจ >> The Gardens of Dinsor Palace ร้านอาหารและของหวานบรรยากาศในสวน

The_Garden_012

หลังจากที่ร้านนี้เปิดตัวและมีเหล่าบล็อกเกอร์หลายท่านได้ไปทานอาหารที่ร้านนี้แล้วมารีวิว เลยทำให้ตัดสินใจไปลองทานของหวานที่ร้านนี้ดูบ้างค่ะ ขอบอกก่อนว่าครั้งนี้ไปทานในส่วนของของหวานเท่านั้น เรียกว่าวางแผนไปเดตกันเต็มที่ค่า

บรรยากาศของร้านThe Garden

The_Garden_014การเดินทางครั้งนี้ออฟนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีทองหล่อค่ะ แล้วค่อยเดินมา แต่ตอนเดินกลับพบว่าถ้าลงสถานีเอกมัยจะใกล้กว่าค่า เมื่อเดินเลี้ยวเข้าซอยมาจะเห็นป้ายของร้านอยู่ชัดเจนพอสมควรเลย ไฟป้ายร้านสว่างใช้ได้เมื่อมาตอนที่มืดแล้ว ถึงแม้ว่าทางเดินเข้าซอยจะแอบมืดไปนิดหน่อย แต่ก็ดูปลอดภัยใช้ได้ค่ะ เพราะว่าแทบไม่มีคนเดินผ่านเลย เมื่อมาถึงตัวร้านแล้วจะเจอที่จอดรถอยู่ด้านหน้าก่อนเลยค่ะ แล้วจะมองเห็นตัวร้านอยู่ด้านในค่ะ
The_Garden_001ด้านนอกของร้านจะมีการตกแตง่โดยมีม้านั่งและโต๊ะเรียงรายอยู่ เรียกได้ว่าถ้ามาตอนช่วงบ่ายๆ หน่อยที่ไม่ค่อยร้อนแล้วมานั่งจิบชากันก็สงบดีค่ะ สวนเค้าใหญ่ใช้ได้เลย มีต้นไม้อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ค่อยร่มเท่าไหร่ค่ะ
The_Garden_016

เข้ามาด้านในส่วนของร้านเบเกอร์รี่ ขอบอกว่าร้านเงียบมากๆ เข้ามาจะเจอตู้เค้กอยู่ทางขวามือก่อนเลยค่ะ แต่เนื่องด้วยร้านคงเพิ่งเปิดคนเลยน้อยจัด ออฟกับไผ่เป็นลูกค้าคู่เดียวของร้านเลยค่ะ ในร้านก็มีโต๊ะและโซฟาให้เลือกนั่งได้หลายแบบเหมือนกัน ถ้าเอาความสวยเก๋ออฟว่าเค้าก็เลือกแบบเฟอร์นิเจอร์มาเข้ากันใช้ได้ค่ะ แต่ถ้าเอาความสะดวกในการทานออฟว่าการเลือกโซฟาและโต๊ะแบบเตี้ยทำให้ต้องก้มมากเวลาทานค่ะ เวลาทานเลยรู้สึกไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่

เมนูของร้านThe Garden

The_Garden_015เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้วก็มาเลือกเค้กต่อเลยค่ะ ตู้เค้กใหญ่ใช้ได้ แต่มีเค้กอยู่ค่อนข้างหรอมแหรมทีเดียว เข้าใจว่ายังเพิ่งเปิดได้ไม่นาน และคนยังไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ เลยยังทำของออกมาไม่มากนัก ในตู้มีเค้ก 8 อย่างให้เลือกค่ะ ก็มีทั้ง บราวนี่, ชีสเค้ก, มูส และอีกหลายแบบที่ต้องบอกว่าเมนูไม่หลากหลายเท่าไหร่ค่ะ และส่วนตัวที่ชอบทานเค้กแบบผลไม้เยอะๆก็ไม่มีให้เลือกทานด้วยค่ะ ก็เลยแอบไม่ค่อยโดนใจกับเค้กในตู้เท่าไหร่
The_Garden_003

สำหรับเมนูเครื่องดื่มนั้นตอนแรกตั้งใจจะสั่งเป็นน้ำปั่นค่ะ แต่เค้าบอกว่ายังไม่มีรายการน้ำปั่นขาย ก็แอบผิดหวังเล็กน้อย เพราะการไปทานเค้กช่วงเย็นจะให้กินกับกาแฟก็ยังไงอยู่ แถมเมนูพวกโซฟาก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะกินทีไรท้องอืดแล้วก็เรอตลอดเลยด้วย สุดท้ายเลยได้สั่งชามาทานค่ะ

รายการของหวานที่ทานที่ร้านThe Garden

Brownie Chocolate Mousse 135 บาท

The_Garden_004เมนูแรกเริ่มขอประเดิมด้วยเมนูบราวนี่ช็อกโกแลตมูสค่ะ เมนูนี้ให้คะแนนความสวยงามและการออกแบบตัวเค้กค่อนข้างใช้ได้เลย การไล่โทนสีจากอ่อนไปเข้มยังคงความคลาสสิคเอาไว้เหมือนเดิมค่ะ มีวิปครีมประดับเล็กๆด้านบนตัดกับสีน้ำตาลเข้มของบราวนี่ก็ทำให้เมนูนี้ไม่จืดชืดเกินไปค่ะ
The_Garden_020

สำหรับเรื่องรสชาตินั้น หลังจากทานพบว่าตัวบราวนี่โอเคอยู่ หนึบนิดหน่อย แต่ตัวมูสด้านล่างทานแล้วรู้สึกว่ามันเหลวไปหน่อย และรสชาติโดยรวมทานแล้วหวานไปหน่อยด้วยค่ะ

Concetto Cake 160 บาท

The_Garden_024

เมนูนี้เลือกสั่งมาเพราะหน้าตาของมันล้วนๆ เลยค่ะ เค้กหน้าตาครึ่งวงกลมแบบนี้ดูแปลกตาทีเดียวเมื่อเทียบกับเค้กสี่เหลี่ยมที่เห็นได้ทั่วไป การจัดจานมีการตกแต่งด้วยซอสช็อกโกแลตและวานิลารอบๆ เพิ่มลูกเล่นให้กับจานนี้ได้อย่างลงตัวค่ะ
The_Garden_010

สำหรับรสชาติของเค้กนี่เข้มข้นใช้ได้อยู่ค่ะด้านนอกเป็นช็อกโกแลตกานาชสีน้ำตาลเข้มซ่อนความลึกลับน่าค้นหาอยู่ด้านใน และด้านนอกมีการตกแต่งด้วยไวท์ช็อกโกแลตเพิ่มสีสันให้กับตัวเค้กอีกหน่อยด้วยค่ะ สำหรับด้านในนี่ต้องบอกว่ามีความเข้มข้นของช็อกโกแลตซ่อนอยู่อย่างเต็มเปี่ยมเลยค่ะ แต่กินไปเยอะๆแล้วก็จะเลี่ยนๆหน่อย

Lemon Meringue 100 บาท

The_Garden_023สำหรับของหวานที่เป็นแนวผลไม้ก็เลือกเลมอนทาร์ตค่ะ งานนี้ขอบอกว่าความหวานของครีมด้านบนนี่บาดใจมากๆ บาดจนกินไม่ไหว ตักออกไปเยอะเลยค่ะ เพราะว่าหวานจนแสบคอ ตัวฐานพายทำได้ดีเนื้อแน่นใช้ได้ ตัวเคิร์ดเลมอนก็เปรี้ยวใช้ได้ แต่ไม่ค่อยหอมเลมอนเท่าไหร่ รูปลักษณ์ภายนอกดูอลังการด้วยความฟูฟ่องของครีมด้านบนดีค่ะ เผาไฟหน่อยๆ ให้สีน้ำตาลสวยเชียว แต่รสชาติไม่ไหวค่ะ หวานเกินไปมากจริงๆ
The_Garden_007

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านThe Garden

Camomile Tea 65 บาท

The_Garden_021สำหรับชานี่เลือกทานคาโมไมล์ค่ะ รสชาติกลางๆ ทานร้อนๆ ก็เข้ากับของหวานได้ดี ตอนทานไม่ได้กลิ่นหอมอะไรขึ้นมาเท่าไหร่ โดยรวมทานได้แบบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มค่ะ
The_Garden_006

การทานของหวานที่ร้านThe Garden

The_Garden_022

การทานของหวานที่ร้านนี้สาวๆ นั่งทานต้องระวังคอเสื้อกันนิดนึงนะคะ  เพราะว่าต้องก้มตัวลงมาตัก เนื่องด้วยโต๊ะมันต่ำ และเวลาทานก็มีโอกาสหกสูงนิดนึง ทานร้านจะจัดอุปกรณ์การทานพร้อมกับแผ่นรองมาให้ที่โต๊ะก่อนที่จะเสิร์ฟของหวานด้วยนะคะ

ใบเสร็จจากร้านThe Garden

The_Garden_011

ร้านนี้นอกจากบางเมนูจะแพงเกินควรไปหน่อยแล้วยังมี Service Charge และ VAT ด้วยนะคะ รู้สึกไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ เพราะจริงๆ ก็ไม่ได้มีการบริการอะไรเป็นพิเศษเลย

บทสรุปจากการทานที่ร้านThe Garden

  • จุดเด่นของร้านเดอะการ์เด้นอยู่ที่บรรยากาศล้วนๆ เลยคะ ใครที่มองหาร้านแนวสวนร้านนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ
  • เมนูของหวานของร้านยังมีน้อยอยู่ค่ะ ตู้เค้กดูโหรงเหรงไปหน่อย
  • รสชาติของของหวานถือว่าทำเอาผิดหวังเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ โดยรวมติดจะหวานไปหน่อย
  • ราคาของแต่ละเมนูถือว่าบางอันรับได้ บางอันรู้สึกแพงไปหน่อยค่ะ แต่ราคาเฉลียต่อชิ้นที่ประมาณ 130 ถือว่ายังพอรับได้
  • การเดินทางไม่ถึงกับลำบากถ้ามาทางรถไฟฟ้า เพราะเดินได้ยังไม่เหนือย แต่ถ้าเอารถมาน่าจะสะดวกกว่าค่ะ เพราะมีที่จอดด้วย

Gallery จากร้านThe Garden

 

ข้อมูลทั่วไปของร้านThe Garden

ที่ตั้ง : อยู่ระหว่าง สุขุมวิท 59 และ 61
การเดินทาง : ถ้ามารถไฟฟ้าให้ลงสถานีเอกมัยแล้วเดินย้อนมาทางสถานีทองหล่อ โดยร้านจะอยู่ฝั่งเดียวกับเมเจอร์เอกมัยค่ะ
ที่จอดรถ : สามารถจอดหน้าร้าน The Garden ได้เลยค่ะ
สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เบอร์ Tel: 0-2714-2112
http://www.thegardenspalace.com
https://www.facebook.com/thegardenspalace 

Leave a comment