รีวิวโดนใจ >> Bitterman ร้านชิคๆ โดดเด่นทั้งการตกแต่งและรสชาติอาหารในซอยศาลาแดง

Bitterman_018.JPG

ครั้งนี้ออฟมี Dinner Meeting กับทางทีมค่ะ ครั้งนี้ไปกันทั้งหมดเกือบยี่สิบคน เลยจองชั้นบนของร้าน Bitterman ของนักร้องสาว นท เดอะสตาร์ ที่อยู่ในซอยศาลาแดง 1 เรียกได้ว่าเดินกันสบายๆ จากตึกอื้อจื่อเหลียงได้เลยค่ะ

บรรยากาศของร้าน Bitterman, ศาลาแดง

Bitterman_049.JPGตัวร้านจะเป็นแนวดิบๆ หน่อย ด้านนอกร่มรื่นด้วยต้นไม้ ส่วนด้านในก็จะสไตล์ลอฟต์เลยค่ะ ครั้งนีขอเก็บภาพชั้นสองของร้านมาฝากก่อนนะคะ ด้านบนนี่เป็นห้องส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยงที่ดีมากๆ
Bitterman_003.JPGเท่าที่ดูพื้นที่ออฟว่าจัดโต๊ะรองรับได้ถึง 30 คนเลยค่ะ ครั้งนี้ไปกันเกือบยี่สิบก็นั่งกันสบายๆ
Bitterman_025.JPGแถมมีโต๊ะพูลให้เล่นระหว่างรออาหารอีกด้วยค่ะ งานนี้หนุ่มๆมีของเล่นกันเพลินเลย
Bitterman_001.JPG

เมนูของร้าน Bitterman, ศาลาแดง

Bitterman_004.JPG เมนูอาหารร้านนี้เริ่มตั้งแต่ เมนู Starter กันก่อนเลยค่ะ หน้านี้จะมีพวกของกินเล่นต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมีซุป, สลัด, อาหารจานหลัก, พาสต้า ของหวาน เครื่องดื่มมากันครบเลยค่ะ

Bitterman_002.JPG

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน Bitterman, ศาลาแดง

Chicken Wing 160

Bitterman_038.JPG

เมนู Starter ที่กินแล้วติดใจสั่งมากันหลายรอบมากๆ วางปุ้บก็หมดเลยค่ะ เมนูปีกไก่มาพร้อมกับ Buffalo Sauce เสิร์ฟมาพร้อมกับบูลชีสให้เราดิพเพิ่มรสชาติค่ะ แต่สำหรับออฟชอบแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มมากกว่า ไก่รสชาติเข้มข้นกำลังดี เนื้อไม่แห้งเกินไปด้วยค่ะ

Beef Roti 140

Bitterman_014.JPG

อีกหนึ่งเมนูของทานเล่นเป็น Beef Roti อันนี้ออฟว่าถ้ามีให้เลือกแบบหมูด้วยก็น่าจะดีนะคะ เพราะว่ามีพี่ๆ หลายคนไม่ทานเนื้อ เลยอดเลย สำหรับเมนูนี้เป็นแป้งโรตีทอด มาพร้อมกับเนื้อบดปรุงรสค่ะ เมนูนี้ก็เข้ากันดีนะคะ แต่ทานแล้วจะแห้งๆ ไปนิดนึง ถ้ามีซอสให้ราดด้วยน่าจะดีค่ะ

Basil Cream Soup 250

Bitterman_034.JPG

มาถึงซุปกันบ้างเริ่มต้นด้วยซุปแนะนำกันก่อนเลยค่ะ… Basil Soup ซุปสีเขียวรสชาตความเป็นกระเพราหน่อยๆ ด้านบนมีทอปปิ้งสุดอลังการอย่างกุ้งตัวโตๆ มีครีมสีขาวเล่นลายสวยๆด้านบนคู่กับกรูตอง จานนี้อร่อยเด็ดมากค่ะ สั่งกันหลายรอบมากๆ

Pumpkin Soup 160

Bitterman_029.JPG

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูซุปค่ะ … ซุปฟักทอง เรื่องสีสันนี่ถือว่าโดนใจดีค่ะ สดใสใช้ได้ ส่วนเรื่องรสชาตินั้นออฟว่าเฉยๆ ตัวซุปไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ด้วย

Beetroot Soup 210

Bitterman_031.JPG

บีทรูทซุป.. โดดเด่นด้วยสีแดงสด ชอบการตกแต่งลายบนซุปมากค่ะ เป็นการอัพเกรดซุปหน้าตาธรรมดาให้สวยงามขึ้นแบบลงตัวมากๆ สำหรับเรื่องรสชาติอันนี้ก็โอเคค่ะ แต่ความเป็นบีทรูทก็ไม่ได้โดดเด่น ขนาดที่กินแล้วจะบอกได้ว่านี่มันบีทรูทนะ ขนาดนั้นค่ะ

Salmon Whiskey 330

Bitterman_030.JPG

จานนี้เป็นเมนูที่อ่านรายละเอียดแล้วน่าดึงดูดมาก แต่ทานแล้วเฉยๆค่ะ … เมนูนี้จะเป็นแพนเค้กด้านล่างที่รสชาติจืดๆ หน่อย มีแซลมอนหมักกับวิสกี้ของไทย 24 ชั่วโมง แต่กินแล้วไม่ค่อยได้แอลกอฮอลเท่าไหร่นะคะ ตกแต่งด้านบนด้วย sour cream เปรี้ยวๆ หน่อยค่ะ

Salmon Thai Salad 360

Bitterman_028.JPG

สลัดแซลมอนแบบไทยๆ…เมนูที่คนไทยน่าจะคุ้นลิ้น และทานกันได้ง่ายๆ ตัวน้ำราดเป็นน้ำยำแบบไทยๆเลยค่ะ รสชาติจัดจ้านกำลังดี ตัวแซลมอนก็สไลด์บางๆ สดดีทีเดียวค่ะ

Carsar Salad 180

Bitterman_027.JPG

ซีซาร์สลัด อันนี้อร่อยตามมาตรฐานค่ะ ผักสดและกรอบดี ตัวพอร์ชเอ้กก็ถือว่าทำได้ดี แต่สุกกว่าที่เคยกินไปนิดค่ะ สำหรับน้ำสลัดตัวชีสเต็มคำดีค่ะ

Arabiata Mr.Rapee 370

Bitterman_039.JPG

เมนูเด็ดสำหรับคนชอบพาสต้า แนะนำให้สั่งเลยค่ะ … เมนู Mr. Rapee หรือเรียกแบบไทยๆคือ เมนูคุณระพี นั่นเองค่ะ จานนี้อร่อยลงตัว และดึงดูดสายตาตั้งแต่จานวางลงบนโต๊ะเลยค่ะ กุ้งอลังการมาก ชีสก็เยิ้มเกินหน้าเกินตา ครั้งนี้เส้นสปาเก็ตตี้เป็นเส้นดำค่ะ เมนูอร่อยเข้นกันมากค่า

Grilled Vef Risotto 160

Bitterman_040.JPG

เมนูจานนี้เป็นเมนูน่าสงสารค่ะ… รีซอตโต้ จานนี้เป็นเมนูที่หลายๆคนเมิน คงเพราะความเป็นข้าวกับชีสที่เข้มข้น ทำให้หลายๆ คนเลี่ยนสำหรับหลายๆคน โดยรวมแล้วออฟว่าจานนี้ก็พอไปได้อยู่นะคะ สำหรับคนที่รู้จักรีซอตโต้อยู่แล้ว การจัดตกแต่งจานก็มีสีสันสดใจจากมะเขือเทศ, เบบี้แครอท และ ถั่วดีค่ะ

Cabonara 240

Bitterman_044.JPG

เมนูพาสต้นมาตรฐานที่หลายคนเคยคุ้น และคิดอะไรไม่ออกก็สั่งเมนูนี้ไว้ก่อน นั่นคือ …พาสต้นคาโบนาร่า นั่นเองค่า จานนี้ก็อร่อยได้มาตรฐานดี แต่ออฟว่าตัวซอสมันเข้มข้นน้อยไปหน่อย ครีมน้อยไปนิด แต่ชีสและเบคอนมาเต็มดีค่ะ

Rigatte POATAO 240

Bitterman_012.JPG

เมนูหน้าตาธรรมดาที่กินเพลินๆ เป็นการจับมักกะโรนี่มาปรุงแต่งให้อร่อยลงตัวมากๆค่ะ เส้นมักกะโรนี, น้ำมันมะกอก, เบคอน เป็นการจับคู่ที่เข้ากันดีค่ะ เมนูนี้กินง่ายเพลินๆ ไม่เลี่ยนมากด้วย ถ้าเบื่อเส้นพาสต้าแบบยาวๆ แล้วแนะนำให้สั่งเมนูนี้นะคะ

Meaty Aglio E Olio 260

Bitterman_047.JPG

เมนูพาสต้าแบบจัดจ้านแบบนี้สมควรสั่งเวลาที่เราสั่งอะไรที่เลี่ยนๆ มาหลายอย่างนะคะ เมนูนี้จะนำไส้กรอกอิตาเลี่ยน, เบคอน, แฮม มาผัดคู่กับกระเทียมและพริกแห้งค่ะ

Bitterman 4.1

Bitterman_041.JPG

เมนูจานหลักที่เป็นชื่อของทางร้านแถมด้วย version ต่อท้ายอย่างเมนู …Bitterman 4.1 เมนูนี้เสริฟมาบนถาดสแตนเลส ใจกลางนั้นเป็นเนื้อติดซี่โครงอบด้วยเบียร์และไวน์แดง ด้านล่างมีมันอบ และผักต่างๆ จานนี้เนื้อนุ่มทีเดียวค่ะ แต่หน้าตาอาจจะดูโหดสำหรับสาวๆ ไปหน่อย ดังนั้นเท่าที่ดูจะมีแต่หนุ่มๆ ที่ลงไม้ลงมือกับจานนี้ค่ะ

Baked Sea Bass 420

Bitterman_046.JPG

เมนูปลาสำหรับคืนนี้เป็นการนำปลา Sea Bass หรือที่เราคุ้นกันในชื่อว่าปลากระพง รสชาติและหน้าตาของมันคล้ายกับแกงส้มบ้านเรามากค่ะ รสชาติก็ออกจะเปรี้ยวๆ ที่ได้จากเลมอน จานนี้ออฟไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ถึงเนื้อปลาจะแน่นและไม่เละก็ตาม

XXXX Smoked duck 360

Bitterman_050.JPG

เมนูเป็ดย่างที่ต้องรอแล้วรออีก ด้วยความที่เค้าไปย่างหลังจากที่เราสั่งไป ดังนั้นคนสั่งจานนี้ต้องหาอะไรรองท้องไว้ก่อนเลยนะคะ ตัวเป็ดย่างมาแห้งกำลังดี ไม่เหนียวมาก ซอสเข้มข้นใช้ได้ เสริฟมาพร้อมกับมันบด และผัดรอกเกตค่ะ

Kao niaw kai yang 160

Bitterman_035.JPGหนึ่งในเมนูอาหารไทยๆ ที่ถูกนำมาปรับเพิ่มจนน่าทานอย่างข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง จานนี้ก็เป็นเมนูที่คุ้นเคยที่กลับมาทานแล้วสั่งได้อีกค่ะ เริ่มจากข้าวเหนียวที่ด้านนอกกรอบๆ แต่ข้างในยังนุ่มอยู่ค่ะ
Bitterman_010.JPGตัวส้มตำนี่เรียกว่าเป็นยำมะลอกอจะดีกว่า เพราะรสชาติเปรี้ยวนำไปหน่อยค่ะ
Bitterman_036.JPG

ตัวไก่ย่างนี่เป็นจุดเด่นของจานนี้ที่ทำให้กลับมาสั่งอีกครั้ง เนื้อไก่นุ่ม หอมกลิ่นขมิ้นชัดเจน และรสชาติเข้มข้นดีค่ะ

รายการของหวานที่ทานที่ร้าน Bitterman, ศาลาแดง

Apple Crape 140

Bitterman_055.JPG

ขอเริ่มด้วยแอปเปิ้บเครปค่ะ แป้งเครปบางกำลังดี ห่อหุ้ม ไส้แอปเปิ้ลเอาไว้ เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและซอสวานิลลา ถ้าทานอะไรที่เลี่ยนๆ มาแล้ว จานนี้น่าจะหวานเกินไปนะคะ

Cake of the day 190

Bitterman_022.JPG

เค้กประจำวันของวันที่ไปเป็นเค้กชอกโกแลตร้อนค่ะ คือมันยังไม่เซตตัวแบบช็อกโกแลตลาวาทั่วไป ดังนั้นตอนทานแนะนำว่ารอให้หายร้อนซักหน่อยจะดีกว่า เพราะว่าตอนร้อนมันจะหวานมาก ถึงจะทานคู่กับไอศกรีมของร้านก็ตาม การตกแต่งโดยใช้น้ำตาลถือว่าเป็นไอเดียที่ดีนะคะ แต่ครั้งนี้ดูจะหนักมือไปหน่อย ออฟคิดว่าถ้าเปลี่ยนสีถ้วยเป็นสีขาว และจานรองเป็นสีดำน่าจะทำให้จานนี้โดดเด่นมากขึ้น

Panacotta 140

Bitterman_053.JPG

เมนูของหวานที่สาวๆ ชอบกันมากคือเมนูพานาคอตต้าจานนี้ค่ะ ตัวพานาคอตต้าที่ไม่นมมากนัก เนื้อเนียนนุ่มดีมากๆ ราดด้วยซอสเบอร์รี่สีแดงสด ที่ราดมาแล้ว และยังมาในถ้วยให้เราใส่ได้เพิ่มตามใจชอบอีกด้วยนะคะ สำหรับส้มฝานที่อยู่ด้านข้างนั่นเป็นอีกหนึ่งความอร่อย ที่มาช่วยเพิ่มความเปรี้ยวและความสดชื่นให้กับเมนูนี้ด้วยนะคะ

Mix Fruit Zabayon 180

Bitterman_052.JPG

ซาบายองผลไม้รวม (ขนมหวาน) Mix Fruits Sabayon เมนูของหวาน เบาๆ ง่าย สไตล์บ้านๆจากฝรั่งเศส  ของหวานจานนี้มีแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ รสชาติโดยรวมก็จะเป็นสไตล์ครีม ๆ และมีกลิ่นไข่ๆ ค่ะ

IceCream 130 / scoop

Bitterman_023.JPG

ปิดท้ายด้วยไอศกรีมลูกละ 130 ที่ขอบอกว่าราคาแพงเว่อร์มากๆ ถึงเค้าจะบอกว่านำส่วนผสมมาจากสวิสเซอร์แลนด์ก็ตาม โดยรสชาติที่กินในครั้งนี้ก็มี Passion Fruit& Mango, Pistachio, Tiramisu,Maple Walnut,Strawberry and Cream ตกแต่งจานด้วยวิปครีม, ซอสชอกโกแลต และกูสเบอร์รี่ค่ะ รสชาติของไอศกรีมถือว่าโอเคอยู่ ออฟชอบความเปรี้ยวของเสาวรสมากๆ  รสชาติอื่นๆก็โอเคค่ะ แต่ราคาแพงไปหน่อย

ใบเสร็จจากร้าน Bitterman, ศาลาแดง

Bitterman_024.JPG

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Bitterman, ศาลาแดง

  • เป็นร้านอาหารที่ชิค และตกแต่งได้เก๋ดีค่ะ ชอบความเปิดโล่งของตัวร้าน การนำกระจกกับต้นไม้มาเข้าคู่กันนี่เริ่ดมากจริงๆ
  • เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะทีเดียว ที่ชอบคือ ปีกไก่, Mr. Rapee
  • จริงๆ ครั้งนี้สั่งเครื่องดื่มมากเยอะมากๆ แต่ไม่ได้เก็บรูปมาให้ดูเลย เพราะว่ากลัวพี่ๆ จะหิวน้ำกันจนตาลายไปก่อน สำหรับเครื่องดื่มออฟว่า lemon soda ดูจะฮอตสุด
  • ที่ตั้งของร้านก็ถือว่าทำเลใช้ได้ มีที่จอดรถไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ถ้ามาจากรถไฟฟ้า ก็ได้ทั้ง BTS, MRT
  • ราคาอาหารโดยรวมก็ถือว่าแพงตามมาตรฐานค่ะ แต่ก็คุ้มกับรสชาติและปริมาณอยู่

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Bitterman, ศาลาแดง

ที่อยู่ ศาลาแดง 1/1 (หัวมุมซอยศาลาแดง 1/1) สีลม , บางรัก , กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ 091-740-6486
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 11:00 – 23:00
facebook : https://www.facebook.com/bitterman.bkk

Leave a comment