รีวิวโดนใจ >> ทริปโดนใจพาแม่เที่ยวเกาะหมาก 3 วัน 2 คืนกับ Package พลับพลารีสอร์ท ตอน 2

ต่อจากตอนแรกที่ข้ามเกาะมายังเกาะหมากและทานอาหารค่ำเต็มอิ่มกับปูกันไปแล้ว มาเที่ยวต่อกันเลยค่า

Day2 : เที่ยวเกาะกระดาน – พักผ่อนตามอัธยาศัย

kohmak_040เช้าวันที่สองนี่ตื่นกันเช้ามากๆ เนื่องด้วยเพราะช่วงประมาณหกโมงเช้าเกิดไฟดับค่ะ แต่ก็ดับไม่นานมาก ที่ดับเพราะมีการใช้ไฟเยอะกินไปหน่อย เมื่อตื่นแล้วออฟเลยออกมาว่ายน้ำกับไผ่รับเช้าสดใสกันหน่อยค่า ตอนเช้านี่น้ำลดเยอะมาก เห็นโขดหินเต็มไปหมดเลยค่ะ kohmak_041อาหารเช้าจะมีสองส่่่วนนะคะคือแบบที่ให้เราเลือกสั่งได้ และแบบที่ตักตามใจชอบ โดยส่วนที่สั่งได้นี่ก็สามารถเลือกได้ว่าอยากทานแบบไหนค่ะ ไม่ว่าจะเป็น American Breakfast, English Breakfast, แซนวิชทูน่า, ข้าวต้ม, ซุป, เบอร์เกอร์, แพนเค้ก kohmak_051

ซึ่งวันแรกนี้ออฟเลือกทาน American Breakfast ค่ะ เลือกแบบไข่ดาว ของไผ่เลือกแบบกวน แล้วก็ปิ้งขนมปัง ทานซาลาเปา เค้กกล้วยหอม และขนมปังเนย คู่กับน้ำส้มค่า อิ่มแล้วเค้ามีผลไม้สดมาปิดท้ายให้ด้วยนะคะเป็นแตงโมและสับปะรดค่าkohmak_056แอบเก็บภาพรอยยิ้มยามเช้าบนโต๊ะของครอบครัวใหญ่กันหน่อยค่า kohmak_018หลังจากอิ่มแล้วก็ไปพักผ่อน เตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการเดินทางไปเกาะกระดาษ โดยการไปเกาะกระดาษนี่เราสามารถเลือกเวลาที่ต้องการได้เลย ว่าอยากจะไปตอนไหน กลับตอนไหน ดังนั้นเลยตกลงใจว่าจะไปซักสิบโมงครึ่งค่า เมื่อถึงเวลาก็นั่งรถมายังชายหาดเพื่อขึ้นเรือต่อไปยังเกาะกระดาษ ซึ่งเกาะกระดาษนี้เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะหมากมากๆ ห่างประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น เห็นเรือแล้วยิ้มเลยค่ะ เป็นการพาพ่อแม่มาปล่อยเกาะแบบธรรมชาติมากๆ อันนี้แนะนำให้เอาร่มจากโรงแรมมาด้วยนะคะ อากาศร้อนมากๆ เอาไว้บังแดดด้วย kohmak_063 เมื่อถึงเกาะแล้วก็จะเห็นต้นมะพร้าวเรียงรายเต็มไปหมดเลยค่ะ การนั่งรถชมเกาะก็เป็นรถลูกทุ่งดี มีกวางออกมาให้เห็นเป็นระยะ ฟ้าใสมากๆ เค้าจะพาขับชมเกาะไปเรื่อยๆ จนไปทะลุที่ชายหาดอีกฝั่งค่ะ

kohmak_022มื้อเที่ยงเป็นเมนูง่ายๆอย่างข้าวปลาหมึกผัดกะเพราะค่ะ รสชาติแซ่บเหมือนเดิม มีน้ำเปล่า พริกน้ำปลา และทิชชู่ให้พร้อม เมื่ออิ่มแล้วก็รับสภาพการถูกปล่อยเกาะได้เลยค่า ออฟได้ขอเบอร์ติดต่อคนขับรถเอาไว้ ประมาณว่านั่งชิวจนพอเมื่อไหร่ค่อยโทรให้เค้ามารับค่า kohmak_064

เมื่อกินข้าวกันเสร็จแล้วก็แยกย้ายกันนอนรับลมทะเลกันเลยค่ะ เค้ามีทั้งโต๊ะเป็นกลุ่ม และเก้าอี้ชายหาดให้กางนอนเล่นกันตามใจชอบเลยนะคะ งานนี้เลยได้หัดกางเก้าอี้ครั้งแรกด้วยค่า

kohmak_030พอแสงร่มหน่อยก็ไปถ่ายรูปกัน มีมุมให้ถ่ายหลายที่เหมือนกัน ต้นมะพร้าวเอนนี่เป็นจุดที่ห้ามพลาดเลยค่ะ แต่เดินขึ้นไปก็ตื่นเต้นเหมือนกันถึงจะไม่สูงมากก็ตาม รับลมชิวๆ กันถึงประมาณเกือบบ่ายสามก็นั่งเรือกลับที่พักค่า ออฟและไผ่กลับมาพักผ่อนหลับไปหน่อยแล้วก็ออกไปว่ายน้ำอีกรอบ จะได้มีท้องเอาไว้รับของอร่อยเพิ่มสำหรับมื้อเย็นด้วยค่า kohmak_054ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะได้ทานของอร่อยอย่างปลากระพงกะเพรากรอบ, ไข่เจียว คู่กับต้มยำทะเลน้ำข้น และทะเลผัดกระเทียม ที่มีกุ้งตัวโตๆ และปลาหมึกสดเนื้อแน่นๆค่ะ kohmak_045ทานกันจนพระอาทิตย์ตกแล้วก็ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างโรตีกรอบซะหน่อย ซึ่งช่วงเย็นนี้คุณพ่อไผ่ไม่ค่อยสบายหนักจนต้องพาไปสถานพยาบาลของเกาะซึ่งต้องขอบคุณทางรีสอร์ทอีกครั้งที่ช่วยเป็นธุระและติดต่ออะไรให้หมดเลย แถมต้องขับรถพาไปส่ง และอยู่ด้วยจนค่ำมืดอีกด้วยค่ะ ซึ้งมากจริงๆ kohmak_058

Day3 : ออกจากเกาะหมาก – กินข้าวที่จันทรบุรี – กลับกรุงเทพ

kohmak_032วันสุดท้ายของการหยุดยาวและช่วงเวลาของครอบครัวแล้ว แอบเศร้าหน่อยๆ แต่ก็คิดว่าถ้ามีโอกาสต้องกลับไปอีกแน่ๆ ครั้งหน้าว่าจะไปดำน้ำดูประการังซะหน่อย อาหารเช้าวันสุดท้าย ออฟสั่งเป็นข้าวต้มกุ้งค่ะ kohmak_048เครื่องดื่มที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ใหญ่เป็นกาแฟค่ะ แล้ววันสุดท้ายก็ได้ลองใช้เครื่องทำกาแฟของทางพลับพลาด้วย วันก่อนยังไม่เห็นสงสัยมาปิดท้ายพอดี kohmak_057ไผ่เลือกทานเบอร์เกอร์ค่ะ ชิ้นหนากำลังดี อร่อยเต็มคำดีค่ะ kohmak_055เมื่อทานอาหารเสร็จแล้วก็ถึงเวลาเก็บของกลับบ้านกันค่า ถ่ายรูปกับรีสอร์ทส่งท้ายกันซะหน่อยก่อนออกเดินทาง kohmak_065โบกมือลาเจ้าไทเกอร์หมาแสนเชื่องสุดน่ารักตัวนี้ด้วยความอาลัยค่า kohmak_033ออฟเลือกขึ้นเรือกลับตอนสิบโมง ขากลับเรือลำเล็กกว่าเดิมอยู่หน่อย แต่ก็นั่งสบายๆ ใช้เวลาพอๆเดิมๆค่า เมื่อถึงฝั่งแล้ว ก็ขับรถมุ่งหน้าไปจันทบุรี เพื่อไปหาอาหารเที่ยงกันก่อนแยกย้าย ซึ่งเที่ยงวันสุดท้ายนี่ได้ไปทานที่ร้าน จันทรโภชนา ซึ่งอยู่ใกล้กับโบสท์ชื่อดัง คนเยอะเต็มร้านเหมือนกันค่ะ หาที่จอดได้ข้างทาง

kohmak_053อาหารที่นี่อร่อยดีมีเมนูที่น่าลองทานหลายอย่างเลย และครั้งนี้ที่ลองสั่งหมูฮ้อง, ผัดดอกขจร, แสร้งว่า ก็รสชาติลงตัวดีค่ะ kohmak_052เมนูผัดไท, หมูฮ้อง, ถั่วฝักยาวผัดกะปิ หรือปลาผัดคื่นช่ายก็รสชาติโอเคหมดเลยค่ะ ที่สำคัญราคาไม่แพงมาก ไปกัน 6 คนจ่ายเพียง 840 บาทเท่านั้น หลังจากจบมื้อนี้แล้วก็ขอปิดทริปวันแม่ประจำปี 2557 ลงอย่างสวยงาม อิ่มอกอิ่มใจทั้งลูกและพ่อแม่ค่า

Summary

Leave a comment