รีวิวโดนใจ >> Petite Audrey ทานของหวานแบบสวีตๆ และโรแมนติกที่ Siam Center

Audrey_003

หลังจากที่เหนื่อยจากการทำงาน การหาของหวานทานให้ชุ่มใจเป็นการคลายเครียดอย่างนึงของออฟค่ะ และครั้งนี้ขอมาสวีตกลางห้างดังบ้างอะไรบ้าง แต่กว่าจะมาถึงร้านนี่ก็ทะเลาะเพราะเปลี่ยนร้านกันไปหลายรอบเลยค่า สุดท้ายมาลงเอยที่ร้าน Petite Audrey (เปอตี๊ด ออเดรย์) สาขาสยามเซ็นเตอร์ค่ะ มาถึงแล้วปัญหายังไม่จบ เพราะออฟดันมีอารมณ์ติสท์ขึ้นมาอยากนั่งฝั่งที่สว่าง แต่ตอนที่ไปโต๊ะเต็มหมดเลยแต่ฝั่งด้านนอกที่แสงน้อย โชคดีที่ทางร้านเค้าจัดการให้ แล้วท่าทีของทางร้านก็เลยทำให้ตัดสินใจรอโต๊ะว่างจากฝั่งสว่างได้ค่า

บรรยากาศของร้านPetite Audrey ที่ Siam Center

Audrey_001ถ้าเดินมาจากทาง Siam Discovery จะเห็นร้านฝั่งที่เป็น Open Air ขอเรียกส่วนที่ดูเหมือนจะอยู่นอกร้านว่า Open Air นะคะ ถึงแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตาม ส่วนนี้จะร่มรื่นนิดๆ เหมือนนั่งทานอาหารอยู่นอกบ้านตอนเย็นๆ แสงน้อยๆ คนที่อยากสวีตแนวโรแมนติกนิดๆ นั่งข้างนอกก็ดีค่ะ
Audrey_022แต่ด้วยความที่ออฟยากจะได้นั่งทานในส่วนของแสงสว่างเพื่อเวลาถ่ายรูปมาจะได้ไม่ต้องปรับเยอะ เลยเลือกที่จะรอนั่งทานอาหารอีกด้านของร้านค่ะ อีกด้านนี่จะเป็นเหมือนห้องกระจก โดยเค้าจัดโต๊ะติดกระจกเป็นแนววงกลม และตรงกลางร้านเป็นครัวเปิด ตู้เค้ก และโต๊ะอีกบางส่วนค่ะ
Audrey_002

สำหรับออฟเองการนั่งทานอาหารติดริมกระจกแล้วมองดูคนเดินผ่านไปก็โอเคดี แต่ร้านดันอยู่ตรงข้ามกับร้านบอนชอน ที่มีคนมายืนรอคิวกันเต็มหน้าร้าน เลยรู้สึกว่าวิววันนั้นไม่ค่อยดีเท่าไหร่ค่ะ แต่การใช้กระจกก็ทำให้ร้านดูโปร่งและโอ่โถงดีค่ะ

เมนูของร้านPetite Audrey ที่ Siam Center

Audrey_005เมนูของทางร้านสามารถเลือกเล็งของทานอยากทานได้ตั้งแต่หน้าร้านเลยค่ะ มีสามอันเรียงกัน สามสีบ่งบอกถึงเมนูอาหาร เมนูของหวาน และเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งเป้าหมายในการทานที่ร้านของออฟครั้งนี้เป็นของหวาน ดังนั้นก็เลยพุ่งเป้าไปที่เมนูของหวานเป็นหลักเลยค่ะ
Audrey_018

รายการอาหารที่ทานที่ร้านPetite Audrey ที่ Siam Center

Audrey Dream 185 บาท

Audrey_010เมนูที่ออฟเลือกเป็นเมนูที่มีชื่อร้านอยู่ด้วยค่ะ … Audrey Dream ของหวานเมนูที่จะพาเราล่องลอยไปตามความฝัน เมื่อได้ลองทานแล้วพบกับความหวาน กรอบ ของตัวแป้งและไส้ด้านในที่่มีรสไมโล
Audrey_023เสิร์ฟมาพร้อมกับวิปครีมและไอศกรีมวานิลาแบบโฮมเมด และกล้วย จัดจานดูธรรมดาไปนิดไม่ค่อยว้าวเท่าไหร่ ไม่ค่อยสมกับเป็นเมนู Signature นัก แต่สำหรับรสชาติและความเข้ากันถือว่าไปด้วยกันได้อยู่ค่ะ
Audrey_014

Blueberry Crumble 185 บาท

Audrey_011เมนูของหวานที่ไผ่สั่งเป็นเมนูบลูเบอร์รี่ครัมเบิลค่ะ เมนูนี้แตกต่างจากครัมเบิลที่เคยทานตรงที่ว่าตัวครัมเบิลนั้นเป็นเหมือนก้อนแป้งเล็กๆที่อบคล้ายคุ๊กกี้มาทำเป็นฐาน ราดซอสบลูเบอร์รี่ แล้วโปะด้วยไอศกรีมวานิลาและวิปครีม เสิร์ฟมาคู่กับซอสวานิลาให้ราดเพิ่มค่ะ
Audrey_024จานนี้รสชาติโดยรวมออฟเฉยๆนะคะ คือไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้โดนใจ คงเพราะปกติแล้วจะชอบเมนูนี้ตรงส่วนของครัมเบิ้ลซึ่งจะมีความแน่น หนึบๆหน่อย แต่พอมาในรูปแบบของก้อนเล็กๆ แบบนี้เลยไม่ค่อยอินเท่าไหร่ค่ะ
Audrey_013

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านPetite Audrey ที่ Siam Center

Audrey_020

ใบเสร็จจากร้านPetite Audrey ที่ Siam Center

Audrey_025

บทสรุปจากการทานที่ร้านPetite Audrey ที่ Siam Center

Audrey_009

  • การทานของหวานครั้งนี้ถือว่าได้ลองทานของหวานกันเต็มที่ตามที่อยากทานดีค่ะ ถึงจะสั่งมาสองอย่าง ทานกันสองคน แต่ก็ถือว่าอิ่มกำลังดีค่ะ
  • รสชาติของหวานถือว่ากลางๆค่ะ ไม่ได้แปลกใหม่ขนาดนั้น และยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่
  • ถ้าครั้งหน้าไปอีกอยากลองทานของคาว และเค้กในตู้ดูบ้าง
  • พนักงานบริการดีค่ะ และอีกอย่างคือบรรยากาศร้านน่ารักมากเลย น่ามาเดตมาก เข้ามาแล้วจะรู้สึกสวีตขึ้นมากอีกนิดเลยค่ะ
  • ราคาของหวานสูงเหมือนกัน รวม Service Charge 10% อีกด้วยนะคะ

Gallery จากร้านPetite Audrey ที่ Siam Center

ข้อมูลทั่วไปของร้านPetite Audrey ที่ Siam Center

ที่อยู่ Petite Audrey Restaurant สยามเซ็นเตอร์ : 979 อาคาร ชั้น 4 สยามเซ็นเตอร์ ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สาขา : สยามเซ็นเตอร์
เบอร์โทรศัพท์ Petite Audrey Restaurant สยามเซ็นเตอร์ :026581545
http://www.facebook.com/Audrey.Cafe.Bistro
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
การเดินทาง Petite Audrey Restaurant สยามเซ็นเตอร์ :จากถนนราชดำริ เลี้ยวเข้าถนนพระราม 1 มุ่งหน้าไปทางห้างสยามเซ็นเตอร์ จะพบร้าน Petite Audrey Restaurant ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของห้างสยามเซ็นเตอร์
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของห้างสยามเซ็นเตอร์

Leave a comment