รีวิวโดนใจ >> ทริปโดนใจพาแม่เที่ยวเกาะหมาก 3 วัน 2 คืนกับ Package พลับพลารีสอร์ท ตอน 1

kohmak_017
ทริปเที่ยวเกาะหมาก 3 วัน 2 คืน ทริปนี้เป็นทริปที่จัดสำหรับวันแม่โดยเฉพาะเลยค่ะ โดยที่เลือกที่นี่เพราะว่าอยากได้ที่เที่ยวที่เป็นทะเล และห่างจากกรุงเทพหน่อย และพาผู้ใหญ่ไปได้ไม่ลำบากมาก และก็ตกลงใจมุ่งเป้าหมายไปที่เกาะทางฝั่งอ่าวไทย แถวจังหวัดตราดค่ะ เลือกไปเลือกมาก็เลยมาได้เกาะหมากนี่ เพราะถ้าจะไปเกาะช้างก็ดูจะวุ่นวายมากไปหน่อย

kohmak_034

หลังจากที่พยายามหารีวิวที่พักบนเกาะหมากมากมายไผ่ก็มาติดใจที่พลับพลารีสอร์ทนี้ค่ะ คงเพราะดูแล้วมีความเป็นส่วนตัวดี และห้องพักก็ดูดีแบบที่พาพ่อแม่ไปเที่ยวแล้วจะไม่ผิดหวัง หลังจากที่ตกลงใจเลือกพลับพลารีสอร์ตไปแล้ว แต่ก็ยังไปเดินงานไทยเที่ยวไทยค่ะ เผื่อมีโปรโมชั่นโดนใจอะไรเพิ่มเติม และก็เป็นความโชคดีมากๆ เพราะว่าทางพลับพลารีสอร์ทไปออกบูธพอดี แถมมี Package สุดคุ้มที่ช่วยให้เราคุมค่าใช้จ่ายได้ดีมาก แถมประหยัดขึ้นเยอะมากด้วยค่า

Package  Non-Package
ค่าห้องพัก Deluxe Sea View 4900 3400
ค่าเรือไป-กลับ 900
ค่าอาหาร 5 มื้อ 2500
กิจกรรม 1 อย่าง 400
รวมค่าใช้จ่ายต่อคน 4900 7200

ดูตารางเปรียบเทียบราคาแล้วขอบอกว่า ถ้าซื้อ Package นี่คุ้มมากค่ะ โดยถูกกว่าประมาณ 2,000 – 2,500บาทค่ะ ขึ้นกับอาหารที่ทานและกิจกรรมที่เลือกด้วยนะคะ โดยกิจกรรมที่เค้าให้เลือกได้มี 3 อันด้วยกันคือ

  • ดำน้ำชมประการัง หมู่เกาะรัง 3 เกาะ
  • นั่งเรือไปชมฝูงกวางที่เกาะกระดาษ
  • นวดแผนไทย 1 ชั่วโมงครึ่ง

Day 1 : ออกจากกรุงเทพ-กินข้าวเที่ยงที่ตราด-ข้ามไปเกาะหมาก

kohmak_001การเดินทางจากกรุงเทพไปถึงตราดนั้นใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ ครั้งนี้ออฟออกจากกรุงเทพแล้วไปแวะรับคุณพ่อคุณแม่ของไผ่ที่แปดริ้วก่อนด้วย ก็เลยต้องออกจากบ้านประมาณ 7 โมงเช้าค่า ขับรถเรื่อยๆรถไม่ติดมากนัก ถึงแม้จะเป็นช่วงวันหยุดยาว 10-12 สิงหาคมก็ตาม โดยมีจุดเริ่มต้นที่สุดแผ่นดินตะวันออกแหลมงอบ ซึ่งออฟมาถึงประมาณเกือบเที่ยงพอดีค่ะ
kohmak_002แวะถ่ายรูปกันนิดหน่อย โชคดีมากที่ฟ้าฝนเป็นใจ หลังจากที่ลุ้นมากๆ ว่าฝนจะตกรึเปล่า แต่เห็นแสงแดดเปรี้ยงปร้างขนาดนี้แล้วก็อุ่นใจค่ะ เมื่อชักรูปกันพอใจแล้วก็ไปทานอาหารที่ร้านใกล้กับแหลมงอบ โดยออฟเลือกร้าน…ริมทะเลซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารสำหรับมื้อเที่ยงก่อนเดินทางข้ามเกาะค่า
kohmak_004ตัวร้านใหญ่เหมือนกัน ที่เลือกร้านนี้เพราะว่าอยู่ใกล้กับที่ขึ้นเรือมากๆ เนื่องด้วยเราไม่คุ้นทาง ก็เลยกลัวว่าจะกะเวลาไม่ถูกแล้วถ้าไปกินร้านไกลมากก็กลัวว่าจะขึ้นเรือตอนบ่ายสองไม่ทัน ดังนั้นร้านนี้ดูจะเป็นตัวเลือกที่โอเคสุดค่ะ
kohmak_049รสชาติอาหารโดยรวมแล้วไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ ที่อร่อยที่สุดเห็นจะเป็นปูหลนที่ชามใหญ่มากซดน้ำกันได้เลยทีเดียว ส่วนหอยเชลล์ผัดฉ่านี่เผ็ดเว่อร์มาก ไม่น่าใส่พริกป่นเลยทำให้เสียรสชาติ แถมหอยไม่ค่อยสุกด้วยค่ะ เมนูกระทะร้อนก็ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่เพราะว่าออกจะหวานไปหน่อย สำหรับปลากระบอกทอดนี่โอเคได้มาตรฐานค่ะ สรุปว่าคิดว่าคงมาครั้งเดียวพอ ไม่ขอแนะนำค่า

kohmak_035อิ่มแล้วก็ขับรถไปอีกหน่อยก็มาถึงท่าเรือค่ะ เรือที่ใช้ข้ามเกาะ เป็นเรือSpeed boat ราคาเที่ยวละ 450บาท โดยบนเกาะจะมีท่าเรือ 2 ท่า ดังนั้นก็ควรจะดูก่อนนะคะว่าที่พักของเราใกล้กับท่าเรือไหน สำหรับการพักที่พลับพลารีสอร์ทจะใช้เรือลีลาวดีค่ะ
ตารางเดินเรือ :
เรือเร็วปาหนัน ขึ้นเกาะที่หน้าเกาะหมากรีสอร์ท อ่าวสวนใหญ่ 12.30 , 16.00
เรือเร็วลีลาวดี ขึ้นเกาะที่หน้ามากะธานีรีสอร์ท อ่าวขาว 10.30 , 14.00

kohmak_005ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมง พอกำลังเริ่มเคลิ้มหลับก็มาถึงพอดีค่ะ ทางพลับพลารีสอร์ทมีรถมารับเป็นรถกระทะเปิดท้าย มีที่นั่งและเบาะรองก้น นั่งกันสบายๆค่า การเดินทางไปรีสอร์ทก็ได้ผ่านทั้งวัด โรงไฟฟ้า อบต ไปยังเกือบสุดอีกฝั่งของเกาะเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกว่ายังคิดอยู่เลยว่าถ้าฝนตกจะเศร้าขนาดไหน เพราะถนนคงเละมาก และการนั่งหลังรถแบบนี้ก็น่าจะเปียกกันแน่ๆค่า
kohmak_010มาถึงที่พักกันแล้ว ไปรับกุญแจห้อง ทาน Welcome Drink แล้วก็เข้าห้องพักกันเลยค่ะ
kohmak_014โซนที่รับกุญแจนี่ก็จะเป็นที่สำหรับทานอาหารด้วยนะคะ ลมพัดเย็นๆ สูดกลิ่นทะเลให้เต็มปอดกันไปเลยค่า
kohmak_012ด้านข้างเป็นสระว่ายน้ำ ให้เรามองทะเลกันได้เต็มตาไม่มีอะไรบัง อ้อลืมบอกไปว่าหาดด้านหน้าของพลับพลารีสอร์ทจะเป็นโขดหินเยอะ ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำนะคะ แต่ไม่ใช่ปัญหาของทริปครอบครัวของออฟอยู่แล้ว เพราะมีแต่ผู้ใหญ่ที่คงไม่เล่นน้ำทะเลแน่ๆ ค่ะ
kohmak_046บ้านแต่ละหลังจะถูกวางแปลนเป็น 3 ส่วนคือโซนแรกเป็น Grand Deluxe with Jacuzzi, Deluxe Sea View, Superior Sea View โดยจะเป็นวิลล่าแยกกันเป็นหลัง ทุกหลังหันหน้าเข้าทะเล โดยมีทางเชื่อมเป็นทางไม้ไล่ระดับกัน แต่ละหลังจะห่างกันพอสมควร ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากค่ะ
kohmak_061บ้านของออฟเป็นบ้านหลังไกลสุดเลยค่ะ หลังจากเสียสละห้องใกล้ให้กับคุณพ่อคุณแม่ไผ่ไปห้องนึง และคุณแม่ออฟกับพี่สาวไปอีกห้องนึง โดยห้องของออฟจะเป็นโซนใหม่เลยยังไม่มีไม้เชื่อมต่อกับบ้านคนอื่นค่ะ เป็นส่วนตัวมากๆ แต่ก็เดินไกลกว่าคนอื่นเค้าหน่อย กว่าจะถึงที่กินข้าว แถมยังต้องเดินลงหญ้าอีกด้วย ถ้าบางคนไม่อยากเดินไกลอาจจะต้องแจ้งเค้าไว้เลยนะคะว่าขอห้องใกล้ๆ

kohmak_008 เข้ามาในห้องพักของออฟแล้วก็จะเห็นเตียงขนาดใหญ่กลางห้องก่อนเลยค่ะ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นกระจก ให้เปิดรับแสงได้เต็มที่ค่ะ ผ้าม่านสองชั้น เลือกเปิดปิดได้ตามแสงที่ต้องการ ในห้องมีทีวีจอแบน ตู้เย็นและมินิบาร์  ห้องน้ำขนาดใหญ่
kohmak_062ความเจ๋งของห้องน้ำอีกอย่างคือมีส่วนของห้องน้ำกลางแจ้งด้วยค่ะ โดยเปิดกระจกด้านหลังห้องออกไปตอนกลางคืนนี่อาบน้ำท่ามกลางแสงจันทร์เลยค่ะ ในห้องน้ำมีตู้เก็บเสื้อผ้า, ตู้เซฟ และเซตอาบน้ำอย่างแชมพู, สบู่, ที่คลุมผม และไดร์เป่าผมด้วยนะคะ หลังจากพักผ่อนในห้องพักกันตามสบายกันแล้วก็มาทานอาหารเย็นกันเลยค่า
kohmak_050อาหารเย็นชุดนึงจะมี 4 อย่างสำหรับทาน 2 คนนะคะ โดยจะมีปูม้า 4 ตัว, ผัดผักรวม, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, กุ้งอบวุ้นเส้น เรียกได้ว่าเต็มโต๊ะมากๆค่ะ ไม่ต้องกลัวไม่อิ่มกันเลยทีเดียว เพราะว่าแค่วางจานก็ล้นโต๊ะแล้ว แถมรสชาติอาหารก็อร่อยลงตัวมากเลยค่ะ
kohmak_060ที่โดนใจมากขึ้นก็เห็นจะเป็นส่วนของก้ามปูที่เค้าเอาไปแกะให้เพิ่มนะคะ ทำให้ทานได้ง่ายมากๆ ปลื้มมากเลยค่ะ จิ่มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ อิ่มท้องกางกันเลยทีเดียว
kohmak_059

สำหรับเครื่องดื่มสามารถเลือกทานน้ำเปล่า หรือน้ำอัดลมได้ตามใจชอบเลยนะคะ ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างกล้วยทอดร้อนๆ ขอบอกว่าถึงจะอิ่มแค่ไหน ก็กินหมดค่ะ เพราะว่าอร่อยมาก มื้อเย็นวันแรกนี่ทำเอาทุกคนมีความสุขมาก อาหารอร่อย บรรยากาศดี ได้พูดคุยกันในครอบครัว แฮปปี้สุดๆ เลยค่า เป็นการนั่งทานอาหารที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดเลยทีเดียว หลังจากที่อิ่มกันแล้วก็แยกย้ายกันพักผ่อนค่า

ตามอ่านตอนต่อไปได้เลยค่า

Leave a comment