รีวิวโดนใจ >> Party House One ห้องอาหารมีสไตล์ พร้อมหลากเมนู A la carte โดนใจที่ Siam @ Siam

PH1_siamatsiam_038
Party House One เป็นห้องอาหารที่โรงแรม Siam @ Siam ซึ่งครั้งนี้ออฟได้รับเชิญให้ไปรีวิวอาหารของห้องอาหารนี้ (ไปวันที่ 19/10/2012) โดยจุดเด่นของห้องอาหารนี้น่าจะอยู่ที่การแปลงโฉมโชว์รูมนิสสันเก่าให้มากลายเป็นห้องอาหารที่มีสไตล์เป็นของตัวเองค่ะ บรรยากาศด้านในมีเอกลักษณ์ โดยการประยุกต์อุปกรณ์แต่งรถต่างๆ มาใช้ในการประดับ ห้องอาหารมีเพดานสูงทำให้รู้สึกโปร่งสบาย และมีการจัดโซนที่นั่งหลายมุม เรียกได้ว่าเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ

บรรยากาศของร้านParty House One

PH1_siamatsiam_001ห้องอาหารนี้จะแตกต่างจากโรงแรมอื่นๆ เนื่องจากว่าคนที่เข้ามาที่โรงแรมจะต้องเดินผ่านห้องอาหารก่อนเลยค่ะ แล้วค่อยขึ้นไป Lobby ที่อยู่ด้านบน ดังนั้นคนที่ตั้งใจมาทานอาหารอย่างเดียว แบบไม่เข้าพัก น่าจะไม่เขิลในการเดินเข้าห้องอาหารเท่าไหร่
PH1_siamatsiam_023
ในห้องอาหารจะมีจอฉายหนังและวิดีโอที่เกี่ยวกับธีมอาหารที่จัดในช่วงนั้นด้วยค่ะ โดยช่วงนี้เป็นช่วง Seafood buffet ดังนั้นในจอก็เลยมีฉายเรื่อง Little Mermaid ค่ะ ออฟว่าก็ดูกันได้เพลินๆ ดีเหมือนกัน หรือใครอยากจะฟังดนตรีสดที่นี่ก็มีแสดงทั้งแบบเดี่ยวและเป็นวงนะคะ

Signature dishes:

Lamb with Risotto (สเต็กเนื้อแกะ)

PH1_siamatsiam_012สเต็กเนื้อแกะที่เนื้อนุ่ม ฉ่ำ และมีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ด้วยซอสที่ราดมาเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากยิ่งขึ้น เนื้อที่ติดกระดูกอยู่หลุดออกอย่างง่ายดายมากๆค่ะ เป็นเมนูที่น่าลองสั่งมาก สำหรับคนที่อยากทานเนื้อ และขอบอกว่าคนที่ไม่ชอบทานเนื้อแกะ เพราะกลัวคาวละก็ ห้องอาหาร PH1 ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ ตัวเนื้อแกะไม่คาวเลย ทานได้ง่ายๆเลยค่ะ
PH1_siamatsiam_032

Pla Salid Pasta (พาสต้าปลาสลิด)

PH1_siamatsiam_030พาสต้าปลาสลิดเป็นการผสมผสานระหว่างอาหารอิตาเลี่ยนและปลาสลิดในบ้านเรา โดยรสชาติของจานนี้จะออกเผ็ดพริกไทยนิดๆ และจัดจ้านหน่อยค่ะ แต่คนที่ไม่ทานเผ็ดก็ไม่ต้องกลัวนะคะ เพราะว่ารสชาติไม่เผ็ดจัดขนาดนั้น ตัวเส้นก็ลวกมาสุกกำลังดีไม่เหนียวไปค่ะ แต่บางทีก็คิดว่าถ้าใช้เส้นเป็นแบบแองเจิ้ลแฮร์น่าจะได้รสชาติเข้มข้นกว่านี้ค่ะ
PH1_siamatsiam_011

Siam Chicken Rice (ข้าวมันไก่สยาม)

PH1_siamatsiam_035เมนูอาหารที่ชาวต่างชาติสั่งกันมากเป็นเมนูข้าวมันไก่ค่ะ เมนูนี้มีจุดเด่นตรงที่ความหอมของไม้ไผ่ที่เพิ่มกลิ่นให้กับข้าวค่ะ โดยเชฟจะนำข้าวไปผัดกับไก่ก่อนแล้วนำไปอบในไม้ไผ่อีกทีหนึ่ง เวลาทานอาจจะลำบากนิดหน่อยค่ะ เพราะว่าตอนที่ตักข้าวออกจากไม้ไผ่จะหกเลอะเทอะทีเดียว PH1_siamatsiam_015

แต่น้ำจิ้มที่เตรียมไว้ให้ก็มาช่วยเพิ่มรสชาติให้เมนูนี้ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

Duck Confit Salad (ยำถั่วพลูเป็ดกรอบ)

PH1_siamatsiam_028ยำถั่วพลูเป็ดกรอบเป็นเมนูที่คนไทยน่าจะชอบสั่งมาทานกันนะคะ ตัวเป็ดทอดแบบกรอบ หนังจะมีรสชาติเข้มข้น เนื้อข้างในแห้งๆไปหน่อย แต่เวลาทานคู่กับยำถั่วพลูที่มีไข่นกกระทามาเพิ่มสีสันและรสชาติขึ้นมาแล้วก็อร่อยดีค่ะ ตัวยำถั่วพลูเองรสชาติกำลังดีไม่เผ็ดมากนะคะ
PH1_siamatsiam_010

Baked Calm (หอยตลับอบชีส)

PH1_siamatsiam_008เมนูที่ออฟชอบอีกเมนูเป็นหอยตลับอบชีสค่ะ เมนูนี้มาในถ้วยน่ารักๆ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบ เวลาทานให้ใช้ส้อมคว้านเนื้อหอยอบชีสขึ้นมาโปะลงบนขนมปังแล้วทานคู่กันค่ะ ขอบอกว่าเข้ากันดีมากค่ะ

Rainbow Roll Sushi :

Nickson Roll (โรลปลาไหล)

PH1_siamatsiam_007โรลปลาไหลจาก Rainbow Roll เป็นเมนูที่หน้าตาดูเย้ายวนมากๆค่ะ เนื่องด้วยเพราะตัวปลาไหลที่มีความเยิ้มของซอสปรุงรส สะท้อนกับแสงไฟ ทานแล้วเต็มปากเต็มคำมากๆค่ะ
PH1_siamatsiam_026

Maguro Roll (โรลทูน่า)

PH1_siamatsiam_014

โรลทูน่านี่ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะเม็ดข้าวอัดแน่น ด้านในมีสาหร่ายโปะด้วยเนื้อปลาทูน่าสีแดงสวยจิ้มโชยุหน่อยๆ ก็จะอร่อยไปพร้อมกับรสวาซาบิที่อยู่ด้านในแล้วค่ะ

Cocktails :

Baha Mama PH1_siamatsiam_002

เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะมากๆค่ะ แต่สำหรับคนที่คออ่อนอย่างออฟ ก็เลยได้เป็นคอกเทลที่ไม่แรงมากมาชิมค่ะ สีสันของบาฮาร์ มาม่าจะคล้ายพันช์ค่ะ รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ แต่ทานแล้วก็ร้อนแรงข้างในอยู่พอสมควรเลยค่ะ

Chocolate Martini

PH1_siamatsiam_006

Blue Affair PH1_siamatsiam_005

Mojito PH1_siamatsiam_003

Banana Chocolate Martini

PH1_siamatsiam_004

Signature desserts :

Tiramisu (ไอศครีม)

PH1_siamatsiam_021

เมนูทีรามิสุของที่นี่ถือว่าโดดเด่นและไม่เหมือนใครมากๆค่ะ เริ่มตั้งแต่รูปลักษณ์ด้านนอกก็ดูไม่ออกแล้วว่าเป็นทีรามิสุ แถมเวลาทานจะมีกาแฟเอสเพรสโซ่ร้อนๆ ให้เราราดลงบนช็อกโกแลตที่จะละลายเข้ากับไอศกรีมที่อยู่ด้านในเวลาทานจะเป็นการผสมผสานรสชาติร้อนเย็น -หวานขมเข้าด้วยกัน กลมกล่อมดีมากๆค่ะ

Homemade Chocolate (from Rainbow Roll Sushi)

PH1_siamatsiam_020

โฮมเมดช็อกโกแลตของนี่ที่ก็น่าจะเอาใจคอช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดีค่ะ ออฟทานแล้วขมเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน เวลาทานต้องระวังผงโกโก้ที่โรยอยู่ลงคอด้วยนะคะ

การทานอาหารที่ร้านParty House One

PH1_siamatsiam_037

ครั้งนี้ทานกับสามสาวสวยจากทางโรงแรมซึ่งเป็นกันเองและสนุกสนานมากๆค่ะ เมนูอาหารเรียงรายเต็มโต๊ะ ที่ได้ถูกคัดสรรมาแล้ว น่าทานและลงตัวมากๆค่ะ บรรยากาศที่มีดนตรีสดคลอข้างๆ ก็ทำให้เคลิบเคลิ้มได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านParty House One

  • เดินทางสะดวกเพราะไม่ห่างจากรถไฟฟ้ามากนัก
  • บรรยากาศดี มีสไตล์เป็นของตัวเอง เหมาะกับการมาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน หรือมาเดตกับแฟน
  • เมนูอาหารมีให้เลือกหลายอย่างเหมือนกัน รสชาติโดยรวมแล้วอร่อยใช้ได้เลย
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั้งหลายมีให้เลือกแบบครบมากๆ

Gallery จากร้านParty House One

ข้อมูลทั่วไปของร้านParty House One

ที่อยู่ : 865 อาคาร ชั้น 1 สยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สาขา : สยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2217-3000,0-2217-3079
เว็บไซต์ : www.siamatsiam.com, www.partyhouseone.com
facebook : https://www.facebook.com/PartyHouseOne
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00-02.00 น.
การเดินทาง :ใช้ถนนพระราม 1 มุ่งหน้าตรงไปทาง โรงแรมสยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา ตรงไปที่ชั้น 1 ของสยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา จะพบห้องอาหารปาร์ตี้เฮ้าส์วัน
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของสยามแอทสยามดีไซน์โฮเทลแอนด์สปา

Leave a comment