รีวิวโดนใจ >> LunchLa (ลันช์ลา) ร้านอาหารญี่ปุ่น สำหรับมื้อกลางวันร้านใหม่ของชาวสามเสนใน

Lunchla_001

LunchLa (ลันช์ลา) เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่หนุ่มสาวชาวออฟฟิตย่านสามเสนในน่าจะได้ไปลองทานกันค่ะ จริงๆ ปกติแล้วออฟจะมาในซอยข้างอาคารพหลโยธินเพลส เพราะว่าติดใรสชาติของกะหรี่ปั๊ปในซอยนี้ค่ะ และก็ทำให้ได้มาเจอร้านนี้ ซึ่งเป็นร้านที่มีเมนูข้าวแกงกะหรี่เป็นเมนูหลักที่ทำให้อยากมาลองทานดูค่า

บรรยากาศของร้านLUNCHLA (ลันช์ลา)

Lunchla_025ตัวร้านอยู่ชั้นสองค่ะ คนที่จะหาร้านให้สังเกตเจ้าแมวน้อยสีเหลืองให้ดีค่ะ มาสคอตประจำร้านน่ารักสดใสดีทีเดียวค่ะ
Lunchla_009เมื่อเข้ามาในร้านแล้วก็จะเจอโต๊ะเรียงราย พร้อมด้วยพนักงานออฟฟิตที่จับจองโต๊ะอยู่เต็มไปหมดเลยค่ะ โทนของโต๊ะและเก้าอี้จะเป็นแนวไม้
Lunchla_053ฝั่งที่ติดผนังจะมีเก้าอี้แบบนุ่มๆ ด้วยนะคะ ด้านในสุดของร้านเป็นกระจกใสทำให้ตัวร้านดูโปร่งและกว้างมากขึ้นค่ะ แถมยังมีทีวีที่เปิด MV ให้ฟังเพลินๆ อยู่ตลอดเวลาด้วยค่ะ
Lunchla_004

เมนูของร้านLUNCHLA (ลันช์ลา)

Lunchla_003เมนูของร้านก็จะมีข้าวแกงกะหรี่เป็นเมนูหลักค่ะ สามารถสั่งเครื่องเคียงเพิ่มเติมได้เลย แถมยังมีเมนูที่เป็นอาหารจานเดียวอย่างข้าวหน้าต่างๆ และราเมนให้เลือกทานได้ด้วยค่ะ ส่วนของทานเล่นก็จะลองสั่งหอมทอด เกี๊ยวซ่า หรือยำสาหร่ายมาทานก็เพลินๆ ดีค่ะ
Lunchla_002

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านLUNCHLA (ลันช์ลา)

ข้าวแกงกะหรี่หมูชุบเกล็ดขนมปัง 79 บาท

Lunchla_043เมนูที่ออฟตั้งใจมาทานมากๆ ก็คือข้าวแกงกะหรี่ค่ะ แต่ก็ผิดหวังทีเดียว กับรสชาติที่ไม่เข้มข้นของแกงกะหรี่ ถึงแม้ว่าจะตื่นตาตื่นใจกับจานข้าวขนาดใหญ่ที่แค่เห็นจานก็รู้สึกคุ้มค่าคุ้มราคาแล้วค่ะ
Lunchla_016หมูทอดของทางร้านทอดแบบชุบเกล็ดขนมปังทอด ก็กรอบอร่อยดีค่ะ แต่แกงกะหรี่ไม่เข้มข้น ก็เลยทานแต่หมูทอดกับผักดองค่ะ
Lunchla_042

ข้าวทงคัทสึ 69 บาท

Lunchla_013เมนูข้าวทงคัทสึของจิโรจ เป็นการสั่งอาหารที่เลือกความปลอดภัยเป็นหลักค่ะ เพราะเมนูนี้มีใจความอร่อยอยู่ 3 อย่างคือ ข้าว หมู และซอส ซึ่งร้านนี้ก็ทำได้ดีค่ะ
Lunchla_037เนื้อหมูทอดชิ้นใหญ่ทีเดียวค่ะ ราดซอสทงคัทสึมาให้ก็หวานนิดๆ เข้ากันดีค่ะ ตัวหมูวางมาบนผักกะหล่ำปลีซอยด้วย ก็เลยช่วยดูดน้ำมันไปด้วยค่ะ
Lunchla_011

ยำราเมนทะเล 89 บาท

Lunchla_022ยำราเมนทะเลเป็นเมนูที่ทางร้านมีป้ายวางบนโต๊ะค่ะ ถือว่าทำกลยุทธ์ได้ดี เพราะว่าสั่งเพราะเห็นป้ายนี่แหละค่ะ รสชาติยำของทางร้านจัดจ้านทีเดียวค่ะ เส้นราเมนนุ่มกำลังดี และเครื่องทะเลก็มากันครบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก หอย
Lunchla_051

เกี๊ยวซ่าหมู 49 บาท

Lunchla_048เกี๊ยวซ่าหมูเนื้อแน่นของทางร้าน ทานกันอร่อยเลยค่ะ แต่เสียดายเค้าเทน้ำจิ้มมาให้ผิดค่ะ ไม่ใส่น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า แต่เป็นน้ำจิ้มทงคัทสึซึ่งมันก็ไม่เข้ากับเกี๊ยวซ่าซักเท่าไหร่ค่ะ
Lunchla_020แต่ถ้าไม่นับเรื่องน้ำจิ้มแล้วก็คิดว่าเป็นเมนูที่จะสั่งทานอีกครั้งแน่ๆ ค่ะ ถ้ามาที่ร้านนี้อีกครั้งหน้า
Lunchla_047

การทานอาหารที่ร้านLUNCHLA (ลันช์ลา)

Lunchla_010การทานอาหารที่ร้าน LunchLa (ลันช์ลา) จะวุ่นวายนิดๆ และต้องทำใจกับความเร็วของอาหารหน่อยค่ะ เพราะว่ามื้อกลางวันของร้านอาหารย่านออฟฟิตนี่คนเยอะจริงๆ แต่พนักงานเสริฟก็ใส่ใจดีค่ะ ทีวีที่เปิดเพลงเกาหลีและมี MV ให้ดูก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งในการลดความเครียดในการรออาหารค่ะ นอกจากนี้ออฟยังชอบที่วางจะเกียบของทางร้านด้วยค่ะ ถึงแม้ว่าจะดูเปลืองพื้นที่ไปหน่อย แต่ก็แหวกแนวดีค่ะ
Lunchla_031

ใบเสร็จจากร้านLUNCHLA (ลันช์ลา)

Lunchla_054

บทสรุปจากการทานที่ร้านLUNCHLA (ลันช์ลา)

  • เมนูข้าวแกงกะหรี่ไม่อร่อยค่ะ แต่ข้าวทงคัทสึก็โอเคดี
  • มีเมนูให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็น่าทานหลายอย่าง ในราคาไม่แพงมาก
  • ครั้งนี้ชาฟรีด้วยค่ะ
  • คนส่วนใหญ่จะเป็นชาวออฟฟิตแถวนี้ค่ะ ตอนเที่ยงคนเยอะพอสมควร อาจจะต้องรอหน่อยนะคะ

Gallery จากร้านLUNCHLA (ลันช์ลา)

ข้อมูลทั่วไปของร้านLUNCHLA (ลันช์ลา)

ที่อยู่ : ซอยข้างอาคารพหลโยธินเพลส สามเสนใน , พญาไท , กรุงเทพมหานคร 10400
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/lunch.la
เบอร์ติดต่อ :085-409-0099,02-619-0063
ช่วงเวลา : ทุกวัน : 09:00 - 19:00

Leave a comment