รีวิวโดนใจ >> ร้าน “เนื้อคู่” ก๋วยเตี๋ยวเนื้อไม่อร่อย แพง และทำให้ผิดหวังที่สุด ที่สยามพารากอน

nuer-koo_001

ร้าน “เนื้อคู่” เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ออฟเดินผ่านหลายครั้งเมื่อได้ขึ้นมาทานอาหารที่ชั้น 4 สยามพารากอนค่ะ รวมไปถึงเคยอ่านร้านนี้เจอใน M2F ด้วย ดังนั้นในระหว่างที่รอดูหนังรอบสองทุ่มก็เลยเลือกร้านนี้เป็นร้านอาหารมื้อเย็นกับไผ่ค่ะ ทั้งๆที่ไผ่เตือนด้วยสัญชาติญาณดิบแล้วว่าร้านนี้ไม่น่าจะโอเค แต่ด้วยความอยากลองออฟก็เลยได้มาทานค่ะ

บรรยากาศของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

nuer-koo_009ตัวร้านมี 2 ส่วนคือส่วนที่อยู่ติดกับทางเดินด้านใน ที่ทำให้มองเห็นโถงด้านล่างชัดเจน จัดร้านได้ดีค่ะ ใช้โต๊ะและเก้าอี้สีไม้ แต่ละโต๊ะมีเก้าอี้ไม่เหมือนกัน เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ
nuer-koo_022ส่วนอีกด้านนึงที่มีทางเดินกั้นอยู่ก็เป็นส่วนของครัวและเคาเตอร์ค่ะ ส่วนนี้ก็มีโต๊ะให้นั่งอยู่เหมือนกันมีการนำถ้วยชามต่างๆ มาประดับด้วยค่ะ ก็ดูเก๋ๆดี
nuer-koo_002

เมนูของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

nuer-koo_010เมนูอาหารของที่นี่ก็เน้นไปที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่มีให้เลือกเส้น และน้ำซุปได้ตามใจชอบ รวมไปถึงมีข้าวหน้าเนื้อมากมาย และของว่างทานเล่นอีกหลายอย่างด้วยค่ะ
nuer-koo_011

รายการอาหารที่ทานที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่ซุปสูตรต้นตำรับ 80 บาท

nuer-koo_005เมนูของไผ่ที่ดูจะเป็นเมนูที่ถูกที่สุดของร้านแล้วค่ะ เมนูนี้เป็นน้ำซุปต้นตำรับของทางร้าน ชามสีขาวขนาดใหญ่ ดูจะเน้นให้เห็นชัดมากขึ้นว่าปริมาณก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กที่สั่งนั้น น้อยเหลือเกินเมื่อเทียบกับราคา ส่วนที่ดีที่สุดของชามนี้ดูจะเป็นน้ำซุปค่ะ ที่โอเคสุดแล้ว ส่วนเนื้อที่น่าจะเป็นตัวชูโรงและจุดเด่นของชามกลับแย่ เหนียวขนาดที่ไผ่ทานไม่หมด ต้องขอบอกว่าปกติแล้วการทานอาหารไม่หมดนั้นมีหลายปัจจัยด้วยกัน และความไม่อร่อยสุด ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ไม่ทานต่อค่ะ
nuer-koo_013

ตัวเนื้อที่ออฟลองทานนั้น ดูหน้าตาก็เป็นเนื้อตุ๋นที่น่าจะนุ่ม และเปื่อยจนได้ที่ค่ะ แต่พอทานแล้วขอบอกว่าไม่ต้องคิดจะเอาตะเกียบหรือช้อนตัดนะคะ เพราะเหนียวมากๆ ผิดหวังกับเมนู Signature ของร้านจริงๆค่ะ

ข้าวหน้าเนื้อสันไหล่ 255 บาท

nuer-koo_006เห็นไผ่สั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวไปแล้ว ออฟก็เลยสั่งเมนูข้าวมาลองทานบ้างค่ะ โดยได้เลือกเมนูข้าวหน้าเนื้อที่ราคาถูกที่สุดแล้วในเมนู ก็ยังถ้วยละ 255 บาทซึ่งถือว่าแพงเอาเรื่องเลยค่ะ ก็เลยคาดหวังไว้เยอะ แล้วพอได้ชามข้าวมาแล้วลองทานก็พบกับความเศร้าได้อีกค่ะ ถึงแม้จะเผื่อใจเอาไว้แล้วว่าเนื้อน่าจะเหนียวไม่ต่างจากของไผ่เท่าไหร่ แต่ก็คิดว่าด้วยราคาที่แพงกว่าก๋วยเตี๋ยว 3 เท่าน่าจะได้ความอร่อยมากกว่า แต่ก็ไม่เลยค่ะ เนื้อเหนียวมากจริงๆ
nuer-koo_019ยังดีที่ทางร้านให้ช้อนกับส้อมมาค่ะ และไม่รู้ว่าความแข็งแรงของช้อนและส้อมที่มากกว่าปกติเป็นเพราะเค้ารู้อยู่แล้วว่าเนื้อมันเหนียวมากรึเปล่า เพราะถ้าใช้แบบธรรมดาอาจจะทำให้ช้อนและส้อมพังได้ค่ะ รสชาติและปริมาณที่ได้รับนั้นไม่สมราคาจริงๆ ผิดหวังสุดๆ เลยค่ะ
nuer-koo_008

การทานอาหารที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

nuer-koo_012

การบริการของทางร้านนั้นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีนะคะ แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะมี Service Charge 10% อยู่แล้วด้วยรึเปล่า บนโต๊ะก็มีเครื่องปรุงให้อยู่ครบครันค่ะ

ใบเสร็จจากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

nuer-koo_020

บทสรุปจากการทานที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

  • เป็นร้านที่จะไม่ไปอีกแน่ๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะความแพงของอาหาร ความไม่อร่อยจนถึงกับกินไม่หมดของรสชาติอาหาร ไม่ไหวจริงๆค่ะ
  • บรรยากาศของร้านถือว่าโอเค แต่งแล้วดูโปร่งและลงตัวดีค่ะ
  • ตอนแรกนึกว่าทานแล้วจะพบร้านที่เป็นเนื้อคู่ซะแล้ว แต่สงสัยจะไม่ไหวค่ะ เราไม่ได้เกิดมาคู่กันจริงๆ

Gallery จากร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

ข้อมูลทั่วไปของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อคู่

ที่อยู่ : 991 อาคาร ชั้น 4 สยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สาขา : สยามพารากอน
เบอร์โทรศัพท์ :026109773
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
การเดินทาง: ใช้ถนนพระราม 1 มุ่งหน้ามาทางห้างสยามพารากอน ร้านเนื้อคู่ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ภายในสยามพารากอน
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของห้างสยามพารากอน

Leave a comment