รีวิวโดนใจ >> Mandarin Oriental ร้านขนมสุดอร่อย บรรยากาศหรูเริ่ด ในสยามพารากอน

Mandarin_Oriental_001

Mandarin Oriental Shop (แมนดาริน โอเรียนเต็ลช็อป) เป็นร้านอาหารในเครือโรงแรม Mandarin Oriental กรุงเทพค่ะ โดยคนที่ชอบทานของหวาน และมีเมนูโปรดปรานอย่างมาการอง น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วค่ะ สาขาที่ออฟมาทานอยู่ที่สยามพารากอน เป็นร้านใหญ่ที่หรูเอาเรื่องทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น แล้วลากอีแตะมาอาจจะไม่กล้าเข้าไปนั่งได้ค่ะ

บรรยากาศของร้านMANDARIN ORIENTAL SHOP

Mandarin_Oriental_015ตัวร้านเป็นกระจกใส โดยที่ถึงแม้จะอยู่ชั้นร้านอาหารเยอะแยะ แต่ก็อยู่ในมุมที่ค่อนข้างเงียบทีเดียวค่ะ ดังนั้น การนั่งทานขนมอร่อยๆ ในบรรยากาศเงียบๆ ก็เป็นความสุขไปอีกแบบ ติดนิดหน่อยตรงที่มีเสียงเด็กร้องงอแงด้วยค่ะ เสียบรรยากาศไปนิดนึงเลย
Mandarin_Oriental_039เข้ามาในร้านจะเจอส่วนที่เป็นเบเกอร์รี่พวกขนมปังต่างๆ ก่อนค่ะ แล้วทางด้านซ้ายมือจะเป็นโซนที่นั่ง คนมานั่งในร้านเยอะอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ทางร้านก็จัดโต๊ะไว้เก๋ดี มีแบบเป็นบาร์ด้วยค่ะ
Mandarin_Oriental_014

ด้านหน้าร้านจะโดดเด่นด้วยมาการองหลากรสที่ทางร้านนำมาจัดโชว์ค่ะ ก็ดูเป็นจุดเด่นของทางร้านดีค่ะ

Mandarin_Oriental_025

เมนูของร้านMANDARIN ORIENTAL SHOP

Mandarin_Oriental_004เมนูเค้กต่างๆ ของร้านแนะนำให้เดินไปที่ตู้เค้กนะคะ จะมีเรียงรายพร้อมให้เลือกมากมายทีเดียวค่ะ และแต่ละอันก็น่าทานทั้งนั้นเลยด้วย ทางร้านมีติดป้ายราคาบอกไว้ให้ด้วยนะคะ คำนวนราคาเค้กแล้วอย่าลืมคำนวนปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับด้วยนะคะ
Mandarin_Oriental_026นอกจากเค้กแล้วทางร้านก็ยังมีรายการเครื่องดื่มให้เลือกทานหลายอย่างด้วยค่ะ แต่จริงๆ น่าจะมีรูปประกอบด้วยหน่อยเพื่อความดึงดูดใจ แต่คิดไปก็อาจจะไม่เข้ากับบรรยากาศของร้านที่ดูเรียบหรูก็ได้ค่ะ
Mandarin_Oriental_027

รายการขนมที่สั่งที่ร้านMANDARIN ORIENTAL SHOP

Berries & Jewels 125 บาท

Mandarin_Oriental_028เริ่มต้นกันด้วย Berries & Jewels ซึ่งเมนูนี้ก็ตรงตามชื่อเลยค่ะ เป็นของหวานที่รวมเบอร์รี่หลายๆ อย่างจนคล้ายกับเพชรพลอยต่างๆเลยทีเดียวค่่ะโดยจะอยู่ในถ้วยไวท์ช็อกโกแลตที่หวานนิดๆ ตัดกับรสเปรี้ยวของเบอร์รี่ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
Mandarin_Oriental_013ตัวเค้กด้านในจะนุ่มๆ เวลาทานให้ทานพร้อมกันทั้งไวท์ช็อกโกแลต เค้ก และเบอร์รี่จะได้รสชาติโดนใจมากๆ ค่ะ ขนาดไผ่ที่ไม่ค่อยทานของเปรี้ยวๆ ยังบอกว่าอร่อยเลยค่ะ
Mandarin_Oriental_029

Macaron 270 บาท

Mandarin_Oriental_030มาต่อกันด้วยมาการองซึ่งเป็นเมนูที่ห้ามพลาดเด็ดขาด โดยวันนี้ทางร้านเหลือเพียง 2 รสคือรสส้มกับรสแอปเปิ้ลค่ะ ก็เลยสั่งมากล่องนึงจะมี 6 ชิ้นค่ะ
Mandarin_Oriental_008มาการองแอปเปิ้ลไผ่บอกว่ามีรสชาติคล้ายกับเมนทอสรสแอปเปิ้ลเลยค่ะ ซึ่งรสชาติอร่อยมากๆ เลยค่ะ ตัวแป้งและครีมตรงกลางเข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะ
Mandarin_Oriental_032แต่รสที่ออฟชอบมากกว่าเป็นรสส้มค่ะ ตัวแป้งที่ประกอบอยู่ด้านบนและด้านล่างนี่คล้ายกับแฮมเบอร์เกอร์เลย แต่เวลากัดลงไปจะไม่ได้แข็งอย่างในรูปนะคะ
Mandarin_Oriental_012เนื้อไส้ตรงกลางเวลาทานแล้วจะรู้สึกแฉะๆนิดๆ แบบไม่แห้งๆ ค่ะ
Mandarin_Oriental_034

การทานอาหารที่ร้านMANDARIN ORIENTAL SHOP

Mandarin_Oriental_024

ต้องขอบอกว่าร้านนี้ถือเป็นร้านขนมที่หรูมากๆ เลยทีเดียวนับตั้งแต่ไปทานขนมกันมา ตอนแรกก็แอบทำตัวไม่ค่อยถูกเหมือนกันค่ะ ว่าเราควรจะไปไหนยังไงดี แล้วทางร้านก็ไม่ได้มีพนักงานมาต้อนรับตั้งแต่แรก เรียกได้ว่าเข้ามาในร้านก็เดินดุ่ยๆ ไปจนถึงตู้เค้กในร้านเลยค่ะ แล้วเดินไปสั่งเค้ก จากนั้นก็เดินไปหาโต๊ะนั่ง แต่โต๊ะในร้านน้อยค่ะ ตรงกลางร้านเป็นพื้นที่ในการทำขนม ก็เลยมีแค่พื้นที่รอบๆให้นั่งเท่านั้นค่ะ พอทานเสร็จแล้วยังคิดเลยว่า ถ้าวิ่งออกจากร้านไปแบบไม่จ่ายเงินนี่เค้าจะรู้ไหม แต่ก็เรียกพนักงานมาเก็บเงินที่โต๊ะค่ะ

ใบเสร็จจากร้านMANDARIN ORIENTAL SHOP

Mandarin_Oriental_038

บทสรุปจากการทานที่ร้านMANDARIN ORIENTAL SHOP

Mandarin_Oriental_007

  • เป็นร้านเค้กที่จะต้องมาทานอีกแน่ๆ ค่ะ เพราะว่ามีเค้กหลายอย่างที่อยากลอง และมีมาการองอีกหลายรสที่อยากทานด้วย
  • ราคาต่อชิ้นถือว่าสูงเอาเรื่องอยู่ค่ะ แต่ถ้าคาดหวังเรื่องคุณภาพแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน
  • ทางร้านมีคิด Service Charge 10% ด้วยนะคะ
  • การเดินทางสะดวกดีเพราะลงรถไฟฟ้าที่สยามก็เดินเข้าห้างมาได้เลยค่ะ

Gallery จากร้านMANDARIN ORIENTAL SHOP

ข้อมูลทั่วไปของร้านMANDARIN ORIENTAL SHOP

ที่อยู่ : Siam Paragon (ชั้น Gf ห้อง G14) ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร
เว็บไซต์ : http://www.mandarinoriental.com
เบอร์ติดต่อ : 0-2610-9845

Leave a comment