รีวิวโดนใจ >> เนื้อย่างโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

Kokhun_rama5_001

โดยส่วนใหญ่แล้วการกินเนื้อของออฟมักจะไปแถวเกษตร แต่ครั้งนี้ขอแหวกแนวกันหน่อยค่า โดยการมาทานเนื้อย่างที่ร้านเนื้อย่างโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5 ซึ่งเป็นร้านสาขาของนวลจันทร์ที่ไปกินเป็นส่วนใหญ่ ต้องบอกว่าการเดินทางไปนั้นค่อนข้างไกลทีเดียว แต่ครั้งนี้ไปทานกับพี่ๆที่ทำงานเอารถกันไปหลายคันเลยค่ะ ก็เลยสะดวกขึ้นมาไม่งั้นถ้าให้นั่งแท็กซี่ไปเองออฟคงต้องโบกมือลาเลยค่ะ เพราะว่าต้องข้ามจังหวัดกันไปกินที่นนทบุรีเลย ตอนเห็นเสาบอกเขตสิ้นสุดกรุงเทพยังว้าวอยู่เลย ว่านี่เพื่อเนื้อฉันถ่อมากินไกลถึงนี้เลยทีเดียว

บรรยากาศของร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

Kokhun_rama5_002

เมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้ว โดยทางร้านเนื้อย่างโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5 นั้นสามารถจอดริมถนนหน้าร้าน หรือว่าไปจอดที่จอดรถด้านหลังร้านได้ ก็เดินเข้าทางหน้าร้าน หรือถ้าจอดหลังร้านก็เข้าจากหลังร้านเลยก็ได้ค่ะ มันจะมาทะลุตรงห้องน้ำพอดี

Kokhun_rama5_033

ลักษณะของโต๊ะ เก้าอี้และการจัดร้านก็คล้ายกับร้านที่สาขานวลจันทร์มากๆค่ะ เรียกได้ว่าโคลนนิ่งกันมาเลยทีเดียว แต่จะต่างกันตรงที่ว่าสาขานี้ดูจะไม่แออัดเท่านวลจันทร์ แต่ก็ยังมีลูกค้าน้อยกว่าด้วยค่ะ

Kokhun_rama5_040
ร้านเนื้อย่างโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5 ก็มีโปรเจ็คเตอร์ขนาดใหญ่เอาไว้ฉายฟุตบอลหรือละครให้ลูกค้าดูเหมือนกันด้วยค่ะ

เมนูของร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

Kokhun_rama5_034

เมนูของร้านเนื้อย่างโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5 นั้นเหมือนเอามาจากนวลจันทร์เลยค่ะ ถ้าใครไปทานที่สาขานวลจันทร์มาแล้วก็คงรู้ว่าไม่แตกต่างเลยทีเดียว แต่อาจจะดูใหม่กว่านิดหน่อย เพราะสาขานวลจันทร์นี่ เมนูก็คงไม่ต่างอะไรจากการผ่านสมรภูมิการรบของคนกินเนื้อทั้งหลายที่แห่กันไปอย่างคับคั่งค่ะ

Kokhun_rama5_035

ก่อนเริ่มทานอาหารที่ร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

Kokhun_rama5_004

เมื่อนั่งโต๊ะแล้วทางร้านก็ได้นำน้ำจิ้มสองอย่างที่เป็นสูตรเด็ดของทางร้านมาเสริฟค่ะ

Kokhun_rama5_005

แต่ออฟรู้สึกว่าน้ำจิ้มแจ่วของสาขาพระราม 5 นั้นเปรี้ยวกว่าที่เคยทานที่สาขานวลจันทร์ คราวนี้ก็เลยกินแบบไม่ค่อยจิ้มเท่าไหร่

Kokhun_rama5_006

ผักมาเสริฟแบบเป็นตะกร้า ก็ดูสะอาดดีค่ะ

Kokhun_rama5_036

มาการีนที่เมื่อเปิดมาแล้วก็พบว่าถูกอัดแน่นอยู่นั้น ออฟใช้ไม่ค่อยเยอะอะคะ ใช้ตอนเริ่มทานครั้งแรก กับตอนเปลี่ยนเตาใหม่เท่านั้นเอง ไม่งั้นจะรู้สึกว่ากระทะมันมีน้ำมันเยอะเกินไป

เนื้อย่างที่ร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

สันนอก Striploin หมัก  135 บาท

Kokhun_rama5_014

สันกลางสไลด์ Rib eye 150 บาท

Kokhun_rama5_007

สันกลาง Rib eye หมัก 150 บาท

Kokhun_rama5_012

หนอกสไลด์ใหญ่ 90 บาท

Kokhun_rama5_009

ลูกมะพร้าวสไลด์ใหญ่ 100 บาท

Kokhun_rama5_024

ใบพายสไลด์ใหญ่ 110 บาท

Kokhun_rama5_027

กลับแกล้มที่ร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

ตำไทย 30 บาท

Kokhun_rama5_019

ตำปู 30 บาท

Kokhun_rama5_018

คอหมูย่าง 45 บาท

Kokhun_rama5_015

ไส้หมูทอด 45 บาท

Kokhun_rama5_016

ต้มแซ่บน่องลาย 45 บาท

Kokhun_rama5_010

ชุดผักรวมย่าง 50 บาท

Kokhun_rama5_026

หมูที่ร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประวัติการณ์การทานเนื้อของออฟเลยทีเดียวค่ะ ที่มีการสั่งหมูมาร่วมโต๊ะด้วย ซึ่งเป็นเพราะว่ามีพี่ที่เค้าไม่ทานเนื้อ แต่มาร่วมแจมด้วยก็เลยสั่งหมูมาทานค่ะ

หมูย่าง 45 บาท

Kokhun_rama5_022

หมูหมัก 80 บาท

Kokhun_rama5_025

หมูสไลด์ใหญ่ 80 บาท

Kokhun_rama5_021

การทานเนื้อที่ร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5 ครั้งนี้

Kokhun_rama5_037

เตาถ่านและกระทะขนาดมินิที่เหมาะกับการทานเนื้อไม่เกิน 4 คน และถ้าทานแบบพายุบุแคมมออฟแนะนำว่า เตานึงทานสองคนก็กำลังดี ไม่งั้นมันจะรู้สึกถึงความขาดตอน

Kokhun_rama5_038

การสั่งเนื้อและอาหารอื่นๆ นั้นตอนแรกๆ ก็สั่งเครื่องเคียงอย่างอื่นที่อยากทานมาก่อนเลยค่ะ เพราะหลังจากนั้นเมื่อทานไปเรื่อยๆ ออฟจะสั่งแต่เนื้อมาทานอย่างเดียวเลย

Kokhun_rama5_039
เวลาทานไปเรื่อยๆ แล้วถ้ารู้สึกว่ากระทะมันเริ่มเน่าๆ มีน้ำมันเต็มไปหมด หรือมีรอยไหม้เยอะแยะก็ขอเปลี่ยนได้ค่ะ แต่เค้าคิดตังค่าเปลี่ยน 10 บาท

พี่ๆ ที่ไปทานร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5 ครั้งนี้

Kokhun_rama5_046

ครั้งนี้ไปทานกันเยอะเลยค่ะ รวมทั้งหมดก็ 12 คนด้วยกัน คือ พี่เชง พี่นพ พี่สาทิศ พี่เอฟ พี่ปราง พี่โจ พี่แอ้นท์ พี่ภูมิ พี่ผึ้ง ออฟ(ชาย) ไผ่ และออฟ

Kokhun_rama5_045

ใบเสร็จจากร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

Kokhun_rama5_047

เนื่องจากทางร้านเนื้อย่างโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5 นั้นไม่มีโปรโมชั่นแบบบุฟเฟ่ต์ และคราวนี้ก็สั่งเนื้อสันกลาง และสันนอกเยอะ ก็เลยราคาต่อหัวแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

บทสรุปของการทานเนื้อที่ร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

สรุปแล้วออฟรู้สึกว่าบรรยากาศ เมนู รสชาติเนื้อและอาหารต่างๆ ของที่สาขาพระราม 5 นั้นไม่ต่างจากนวลจันทร์เลยค่ะ แต่สิ่งที่ต่างจนรู้สึกได้คือการให้บริการของพนักงาน เพราะว่าที่นวลจันทร์นั้นจะมีพนักงานค่อนข้างมาก เดินกันขวักไขว่ เรียกหาง่าย แต่ครั้งนี้อาจจะเป็นเพราะว่าโต๊ะที่นั่งของออฟนั้น แยกออกมาจากส่วนหลักอีกที ทำให้พนักงานไม่ค่อยเดินมาแถวนี้เท่าไหร่ บางทีต้องเดินออกไปเรียกด้วย

สำหรับเรื่องเนื้อที่ทานนั้น ครั้งนี้ไม่ได้ทานแบบบุฟเฟ่ต์ก็เลยสั่งสันนอก และสันกลางมาทานเยอะกว่าปกติ ซึ่งออฟคิดว่ารสชาติมันกลมกล่อม เหมาะกับคนที่อยากทานเนื้อที่นุ่มลิ้น แต่ราคาก็จะแพงกว่าเนื้ออื่นๆ อยู่เหมือนกัน แต่ยังไงก็แนะนำให้สั่งมาลองทานดูนะคะ

รวมภาพของร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

ข้อมูลทั่วไปของร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

สถานที่ตั้ง: บางเขน เมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000
เบอร์โทรศัพท์: 0847968477,
การเดินทาง: จากถนนรัตนาธิเบศร์ ตรงมาทางสะพานพระราม 5 จะเห็นร้านโคขุนคุณทองโพนยางคำ ตั้งอยู่ซ้ายมือใกล้กับโชว์รูมรถยนต์โตโยต้า หากมาจากถนนติวานนท์ ออกทางคู่ขนานลงสะพานพระราม 5 เข้าถนนนครอินทร์ ประมาณ 100 เมตร จะพบร้านโคขุนคุณทองโพนยางคำ อยู่ทางด้านขวามือ
สถานที่จอดรถ: ลานจอดรถของร้านโคขุนคุณทองโพนยางคำอยู่ข้างในร้านและจอดริมถนนด้านหน้าร้านอีกประมาณ 5 คัน
เว็บไซต์ www.ko-khun.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ เปิดทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
แผนที่ร้านโคขุนคุณทอง โพนยางคำ สาขาพระราม 5

Leave a comment