โดนใจไปญี่ปุ่น >> Matsusakagyu Yakiniku M กินปิ้งย่างเนื้อแบบสุดเปรมที่โอซาก้า

YakinikuM_017

มาถึงญี่ปุ่นแล้ว Meat Lover อย่างออฟก็ไม่พลาดที่จะมาหาร้านเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นทานค่ะ ซึ่งไปครั้งนี้ลองกินที่ร้าน Matsusakagyu Yakiniku M ย่านโดทงบุริ, โอซาก้า ซึ่งรวบรวมราชาแห่งเนื้อวัวอย่างเนื้อมัตสึซากะให้เราได้อร่อยกันทุกสัดส่วนเลยทเดียว เดี่ยวไปดูกันเลยว่ามีทีเด็ดอะไรบ้าง

บรรยากาศของMatsusakagyu Yakiniku M

YakinikuM_028ตัวร้านอยู่ชั้น 2 ค่ะ วันที่ไปฝนตกนิดหน่อยด้วย ถ้าเข้าร้านจากชั้น 1 ก็บอกว่า Yakiniku ค่ะ เดี่ยวเค้าบอกทางให้ขึ้นไปชั้น 2 ให้ จริงๆ แนะนำให้จองนะคะ ทางร้านมีพนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ ไม่ต้องห่วงว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่อง ครั้งนี้ออฟไม่ได้จองไป แต่โชคดีมากๆ ที่มีโต๊ะว่างพอดีเลยได้กิน
YakinikuM_029ชั้น 1 จะเป็นสาเกบาร์นะคะ
YakinikuM_039ขึนไปชั้นสองแล้วเค้าจะมีเป็นห้องๆ เป็นสัดส่วนดีค่ะ
YakinikuM_001

พร้อมกินแล้วก็สั่งอาหารกันเลยค่า

เมนูของMatsusakagyu Yakiniku M

YakinikuM_003เมนูของทางร้านมีแบบเป็นคอร์สต่อคน และสั่งเป็นจานนะคะ แต่แนะนำว่าถ้ากินไม่เยอะมาก แต่อยากลองหลายอย่าง สั่งเป็นคอร์สคุ้มกว่า
YakinikuM_002คอร์สก็มีทั้งแบบ Standard, Special, Premium ซึ่งราคาต่างกันตามคุณภาพของเนื้อที่ได้ค่ะ
YakinikuM_005

นอกจากนี้เรายังสามารถสั่งเนื้อตามที่เราต้องการเพิ่มได้อีกด้วยนะคะ

รายการอาหารที่ทานที่Matsusakagyu Yakiniku M

YakinikuM_010ออฟกับไผ่สั่ง Matsusaka Beef Premium Course 7,800 yen คนละชุดค่ะ โดยในชุดก็จะเริ่มต้นด้วยออเดิร์ฟก่อนเลย ขอบอกว่า Appetizer ของเค้าเด็ดมากๆ แต่ไม่รู้ว่าแต่ละอย่างเรียกว่าอะไรบ้างค่ะ รู้แต่ว่ากินจานนี้เสร็จแล้วพร้อมจะลุยเนื้อย่างเลย อ้อ มีสลัดผักด้วยนะคะ สำหรับเครื่องดื่มเค้ามีน้ำเปล่าให้ด้วยนะคะ
YakinikuM_012นอกจากเนื้อแล้วเราสามารถเลือกสั่งเมนูข้าวหรือบะหมี่ได้นะคะ ครั้งนี้ออฟสั่ง ข้าวผัดกระเทียมค่ะ ซึ่งขอบอกว่ามันอร่อยมาก มันไม่ใช่ข้าวผัดกระเทียมสำเร็จแบบที่เราเห็นกันบ่อยๆ แต่มันเสิร์ฟมาในถ้วยเก็บความร้อน ราดซอสมาแล้ว คลุกเคล้าเบคอน ผัก และกระเทียม ให้เข้ากับข้าว
YakinikuM_016แล้วลิ้มลองความอร่อยได้เลยค่ะ เป็นข้าวผัดกระเทียมที่เริ่ดมากๆ ถ้วยใหญ่เหมือนกัน แต่ออฟก็กินจนหมดเลย ถึงจะรู้ว่ามันตัดกำลังท้องที่จะกินเนื้อ แต่มันเด็ดมากจริงๆค่ะ
YakinikuM_019ต่อกันด้วยซูชิเนื้อค่ะ เซตนึงจะมี 2 ชิ้นนะคะ Matsusaka Marbled Beef sushi, Lean Beef sushi
YakinikuM_020

ซูชิเนื้อทั้งสองคำนี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เนื้อชิ้นหนา เบิร์นมากำลังดี ข้าวปั้นขนาดไม่ใหญ่พอดีกับเนื้อ ไม่ต้องจิ่มอะไรเพิ่มเลยค่ะ รับรู้รสชาติของเนื้อให้เต็มที่ไปเลย

YakinikuM_013มาเริ่มกินเนื้อย่างกันค่ะ เริ่มต้นจาก Matsusaks short rib ราดซอสกระเทียมกันก่อน อันนี้คนนึงได้ 2 ชิ้นนะคะ
YakinikuM_015ย่างไม่ต้องแห้งมากนะคะ เอาแบบกึ่งสุก อย่างให้สุกมากเดี่ยวเนื้อเหนียว แค่เริ่มกินเนื้อย่างมัตสึซากะชิ้นแรกนี่ก็ฟินแล้วค่ะ ซอสกระเทียมของเค้าก็ทำได้ดี กินอันนี้ไม่ต้องจิ้มซอสอะไรเพิ่มเลยนะคะ ซอสกระเทียมเข้ากับเนื้อได้ดีแล้วค่ะ
YakinikuM_017ต่อกันด้วยเนื้อ Mutsusaka Premium 4 อย่างกันเลยค่ะ เน้นก่อนนะคะ ว่าจานนี้สำหรับ 2 คน
YakinikuM_024ค่อยๆเริ่มทานกันช้าๆ ด้วยการย่างเนื้อทีละแบบ เริ่มต้นที่ Kyukyoku (Prime Rib) เป็นเนื้อส่วนที่ติดกับซี่โครงค่ะ เนื้อส่วนนี้มีลายหินอ่อนแทรกอยู่เยอะทีเดียว 
YakinikuM_026พอเอาไปย่างแล้วสังเกตได้ว่าไขมันจะค่อยๆละลายผสมกับเนื้อค่ะ แนะนำว่าลองกินคำนึงแบบไม่จิ้มอะไรก่อน แล้วจากนั้นจะจิ้มซอสปิ้งย่าง, โรยเกลือ ก็ตามใจชอบเลยค่ะ
YakinikuM_022ต่อกันด้วย Haneshita (Loin) ส่วนนี้เป็นเนื้อส่วนสะโพกค่ะ มีไขมันแทรกกระจายอยู่อย่างทั่วถึงเลย เนื้อส่วนนี้จะมีความ Tender (ทั้งนุ่มและเคี้ยวง่าย) ซึ่งถ้าถามออฟ คนที่ชอบเนื้อแบบที่ไม่มีไขมันเยอะมากๆ น่าจะชอบอันนี้ค่ะ
YakinikuM_025ย่างแล้วจะเห็นได้ว่ามีความเป็นเนื้อเยอะกว่าชิ้นเมื่อกี้ ไขมันแทรกตัวระหว่างเนื้อนี่ช่วยให้เนื้อนุ่มขึ้นค่ะ 
YakinikuM_021ต่อกันด้วยส่วน Sirloin steak เนื้อสันนอกส่วนนี้มีทั้งส่วนที่มีไขมันหนาๆ และส่วนที่มีเนื้อแซมไขมันเลยค่ะ
YakinikuM_034ย่างแล้วเนื้อสีสวยมากๆ ไขมันที่แทรกอยู่น้อยกว่าอันแรกสุดหน่อย ทำให้ไม่เลี่ยนมากดีค่ะ
YakinikuM_023สำหรับเนื้อส่วนสุดท้ายนี้เป็น Flap meat ค่ะ ส่วนนี้จะมีไขมันแทรกน้อยกว่าแบบบอื่นๆ แต่ต้องบอกว่าเค้าจัดเนื้อแต่ละแบบมาให้กินเข้ากันได้ดีเลยค่ะ มีหลายอย่าง ทำให้กินแล้วมีความหลากหลาย ไม่เลี่ยนดี
YakinikuM_035

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่Matsusakagyu Yakiniku M

YakinikuM_038ออฟลองสั่งเครื่องดื่มอย่าง Yuzu soda 500 yen, Nose ginger ale 450 yen มากินค่ะ ต้องบอกว่าสำหรับยูซุนี่กินแล้วเพิ่มความสดชื่นดี ช่วยลดความเลี่ยนด้วยค่ะ และสำหรับ Ginger ก็ช่วยแก้เลี่ยนได้มากเช่นกัน
YakinikuM_032

ของหวานนี่ก็เลือกได้นะคะ ว่าอยากจะกิน พุดดิ้งสาเก หรือไอศกรีม ซึ่งครั้งนี้ก็ลองสั่งมาอย่างละแบบค่ะ พบว่าพุดดิ้งสาเกนี่ก็ทำให้เมาเบาๆ ได้เหมือนกัน

ใบเสร็จจากMatsusakagyu Yakiniku M

YakinikuM_027

บทสรุปจากการทานที่Matsusakagyu Yakiniku M

  • มีเนื้อหลากหลายให้เลือกทาน มีหลายคอร์สตามกระเป๋าตังด้วยค่ะ
  • ร้านมีพนักงานสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องกลัวคุยกันไม่รู้เรื่อง
  • แนะนำให้จองร้านก่อนเข้าไปกิน เพราะว่าร้านแน่นมาก คนเข้าตลอดเลยค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของMatsusakagyu Yakiniku M

ที่อยู่ : 2F, Inaka kaikan Bldg. 7-17 Soemoncho, Chuo-ku, Osaka-city
เวลาเปิด : เปิดทุกวัน วันละ 2 รอบ 12:00-15:00, 17:00-24:00 (L.O.23:00)
เบอร์ติดต่อ : +81-6-6214-5145
การเดินทาง : ลงรถไฟสายมิโดซุจิ ที่สถานที Namba
website : http://www.matsusaka-projects.com/english/restaurant/dotonbori/

Leave a comment