รีวิวโดนใจ >> ครัวเจ๊ง้อ (สาขาบางนา) ร้านอาหารสำหรับครอบครัว หลากเมนูอร่อย ปริมาณสมราคา

jengor_045

ครัวเจ๊ง้อเป็นร้านอาหารที่ครอบครัวออฟเลือกมาทานในวันแม่ปีนี้ค่ะ ซึ่งร้านนี้เป็นร้านที่มีหลายสาขามากค่ะ แต่สาขาที่ไปทานครั้งนี้เป็นสาขาใกล้บ้านอย่างสาขาบางนาค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารใหญ่ร้านนึงของย่านนี้เลยทีเดียวค่ะ ข้างร้านมีที่จอดกว้างขวางมากๆ เลยทีเดียว

บรรยากาศของร้านครัวเจ๊ง้อ

jengor_002เข้ามาในร้านจะรู้สึกถึงบรรยากาศหรูนิดๆค่ะ ทำให้ออฟที่ใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้นและรองเท้าแอบเขินๆ นิดหน่อย แต่มากับครอบครัวก็ไม่เป็นไรค่ะ โต๊ะส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะกลมค่ะ รวมไปถึงมีห้องส่วนตัวด้วย สำหรับครอบครัวที่อยากทานในห้องแยกต่างหากค่ะ
jengor_025ส่วนที่ออฟทานนั้นเนื่องด้วยมากับคุณแม่ พี่สาวและไผ่ ก็เลยเลือกโต๊ะติดริมหน้าต่างขนาด 4 คนค่ะ บนโต๊ะจะมีจาน ถ้วย ช้อนและตะเกียบรอไว้อยู่แล้วค่ะ
jengor_004

เมนูของร้านครัวเจ๊ง้อ

jengor_005เมนูเล่มใหญ่ที่มีหน้าแรกเป็นรูปของเจ๊ง้อ ให้เรารู้ที่มาว่าเจ้าของร้านงามเพียงใดค่ะ ด้านในจะเป็นเมนูหลายภาษาที่มีอาหารให้เลือกหลายอย่างมากๆ มีตัวอย่างรูปและสามารถเลือกขนาดของจานได้ตามกำลังท้อง และกำลังทรัพย์ค่ะ
jengor_006ทางร้านมีเมนูซีฟู้ดให้เลือกหลายอย่างเลยทีเดียวค่ะ รวมไปถึงอาหารไทยก็มีให้เลือกเยอะเหมือนกันค่ะ
jengor_007

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านครัวเจ๊ง้อ

ผักดอง (ฟรี)

jengor_009

ก่อนที่จะเริ่มทานทางร้านจะเสริฟผักดองมาให้ทานเล่นกันก่อนค่ะ รสชาติผักดองจะต่างกับผักดองกระป๋องนะคะ เพราะว่าเหมือนจะใส่น้ำมันงาไปด้วย ผักกรอบอร่อยดีค่ะ เอาไว้ทานแก้เลี่ยนได้ดีทีเดียวค่ะ

ออส่วน 200 บาท

jengor_033เมนูออส่วนนี้คุณแม่อยากทานค่ะ ทางร้านเสริฟพร้อมจานร้อน แป้งทอดได้กรอบดี หอยตัวใหญ่ใช้ได้เลยทีเดียว ทานคู่กับซอสพริกตัดเลี่ยนหน่อย อร่อยดีทีเดียวค่ะ
jengor_018

 ผัดผักบุ้งฝอย 120 บาท

jengor_010ผัดผักบุ้งฝอยดูจะเป็นเมนูที่แสนจะธรรมดาที่ทางร้านเพิ่มมูลค่าด้วยการฉีกเป็นเส้นฝอยคล้ายกับกุ้ยช่ายขาวค่ะ ทำให้ผักบุ้งเข้ากันดีกับน้ำมันหอยและมีรสเผ็ดนิดๆของพริกด้วยค่ะ
jengor_027

กุ้งผัดพริกเกลือ 200 บาท

jengor_032กุ้งผัดพริกเกลือนี่ออฟสั่งเองค่ะ ด้วยความที่อยากทานกุ้ง แต่ก็อยากเก็บเมนูกุ้งเผาไว้ทานกับคุณแม่ไผ่ ก็เลยสั่งกุ้งผัดพริกเกลือมาทานค่ะ กุ้งตัวใหญ่ทานได้จนถึงหางเลยค่ะ เพราะว่าทางร้านทอดกรอบ รวมไปถึงกระเทียมก็ทานเล่นได้ แต่ต้องเตรียมหมากฝรั่งไว้หลังทานนิดนึงนะคะ
jengor_016

ต้มยำโป๊ะแตก 300 บาท

jengor_013ต้มยำโป๊ะแตกของทางร้านหม้อใหญ่มากๆ และปริมาณเยอะมากๆค่ะ กุ้ง ปลาหมึก ปลา เห็ด อัดกันมาเต็มหม้อเลยค่ะ รสชาติเปรี้ยวและเผ็ดเข้ากันดี ซดเล่นก็คล่องคอดีค่ะ ไม่รสจัดเกินไปนัก
jengor_029

หมี่ผัดผักกระเฉด 170 บาท

jengor_036หมี่ผัดผักกระเฉดเป็นเมนูที่ออฟชอบมากที่สุดค่ะ เมนูนี้พี่สาวโปรดมากๆ เพราะว่าชอบทานผักกระเฉดอยู่แล้ว แถมหมี่ผัดของทางร้านก็มีรสชาติไม่จืดและเลี่ยนแบบผัดหมี่ที่อื่นค่ะ แม่บอกว่าเค้าใส่พริกแกงเข้าไปด้วย ออฟทานแล้วก็ชอบมากเลยค่ะ
jengor_019

การทานอาหารที่ร้านครัวเจ๊ง้อ

jengor_040

ครัวเจ๊ง้ออาหารออกเร็วมากๆ เลยค่ะ สั่งไปไม่ทานอาหารก็มาเรียงเต็มโต๊ะไปหมดค่ะ แต่ละจานมีขนาดค่อนข้างใหญ่ค่ะ ตอนแรกไม่ควรสั่งเยอะมากนะคะ ควรดูก่อนว่าปริมาณที่เค้าเสริฟเรากินหมดไหม อย่างครั้งนี้ดูว่าจะสั่งกันเยอะไปหน่อยก็เลยทำให้ทานแบบอัดๆ ไปนิดค่ะ

ใบเสร็จจากร้านครัวเจ๊ง้อ

jengor_022

บทสรุปจากการทานที่ร้านครัวเจ๊ง้อ

  • มีเมนูให้เลือกทานเยอะมากๆ และสามารถเลือกขนาดของจานตามปริมาณที่ต้องการทานได้
  • ร้านใหญ่มากๆ ส่วนใหญ่ก็มากันเป็นครอบครัว และบรรยากาศก็เข้ากับครอบครัวดีค่ะ
  • อาหารอร่อยทุกจานเลยค่ะ ออฟชอบผัดหมี่ผักกะเฉดเป็นพิเศษค่ะ
  • ราคากับปริมาณไปด้วยกันดีมากค่ะ
  • ครั้งหน้าถ้ามาจะสั่งอาหารทะเลมากกว่านี้ค่ะ

Gallery จากร้านครัวเจ๊ง้อ

ข้อมูลทั่วไปของร้านครัวเจ๊ง้อ

ที่อยู่ : 1656 ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
สาขา : บางนา
เบอร์โทรศัพท์ : 023985721,
เบอร์แฟกซ์ : 023985722,
เว็บไซต์ : www.jengor-seafoods.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 14.00 น. และ 17.00 - 22.00 น.  เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 22.00 น.
การเดินทาง : จากถนนบางนา - ตราด ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านเซ็นทรัลบางนาตรงไปประมาณ 200 เมตร จะเจอสะพานกลับรถ ให้กลับรถแล้วตรงไปเรื่อยๆ เจอเคหะบางนาตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร ก็จะถึง ครัวเจ๊ง้อ อยู่ตรงข้ามกับ เซ็นทรัล บางนา
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของที่ร้าน

jengor_042
jengor_043

Leave a comment