รีวิวโดนใจ >> Penguin Likes Chocolate (เพนกวินไลค์ช็อกโกแลต) ร้านสำหรับคนรักช็อกโกแลตที่ Rain Hill

Penguin_Likes_Chocolate_001

Penguin Likes Chocolate (เพนกวินไลค์ช็อกโกแลต) เป็นร้านขนมสำหรับคนที่โปรดปรานช็อกโกแลตค่ะ โดยร้านนี้อยู่ที่ Rain Hill เรียกได้ว่าหลังจากทานอาหารมื้อคาวแล้วอยากจะลองหาร้านของหวานบรรยากาศน่ารักๆ มาพักท้องซะหน่อย ร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีค่ะ เพราะทางร้านตกแต่งได้น่านั่งมากๆค่ะ

บรรยากาศของร้านPenguin Likes Chocolate

Penguin_Likes_Chocolate_008ร้านอยู่ชั้นล่าง แอบไปทางด้านหลังของ Rain Hill หน่อยค่ะ แต่หาไม่ยาก ด้านในร้านเข้ามาแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องหนังสือ ด้วยการตกแต่งผนังด้านนึงเป็นชั้นวางหนังสือที่แอบวางแพนกวินหลากสไตล์เอาไว้ด้วยแบบเก๋ๆ
Penguin_Likes_Chocolate_029ด้านในของร้านจะมีตู้เค้ก และส่วนครัวค่ะ โต๊ะและเก้าอี้ของทางร้านจะมีหลายแบบมากๆ แต่ให้อารมณ์แบบอยู่บ้านมากกว่าค่ะ
Penguin_Likes_Chocolate_010ตู้โชว์เค้กมีเค้กช็อกโกแลตเรียงรายเต็มไปหมดเลยค่ะ มีหลายเมนูเหมือนกันแต่ก็เป็นช็อกโกแลตทั้งนั้นค่ะ
Penguin_Likes_Chocolate_030

เมนูของร้านPenguin Likes Chocolate

Penguin_Likes_Chocolate_028เมนูของร้านจะเป็นแบบจานที่เป็นเซ็ตค่ะ มีเมนูที่เป็น Signature อยู่หลายเมนูเหมือนกันค่ะ แต่ครั้งนี้ออฟตั้งเป้ามากินบราวนี่ตามที่พี่สาวแนะนำมาค่ะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเหมือนกันค่ะ ราคาเริ่มต้นสูงเหมือนกัน ดังนั้นใครอยากทานแต่ขนมก็สั่งน้ำเปล่าได้ค่ะ
Penguin_Likes_Chocolate_009

รายการของหวานที่สั่งที่ร้านPenguin Likes Chocolate

Chocolate Brownie Sundae 145 บาท

Penguin_Likes_Chocolate_018บราวนี่ของที่นี่พี่สาวออฟชอบมากๆค่ะ ทางร้านจัดจานมาให้สวยดี โดยการราดซอสช็อกโกแลตด้านล่างตัดกับสีขาวของจานได้ดี จากนั้นวางบราวนี่ และโปะไอศกรีมและวิปครีมด้านบน จากนั้นราดซอสช็อกโกแลต และโรยผงโกโก้ตกแต่งอีกที เป็นการจัดจานที่สมบูรณ์มากๆค่ะ
Penguin_Likes_Chocolate_032รสชาติของบราวนี่เนื้อไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ ตัวเค้กมีความหนาสูงด้วยค่ะ วิปครีมนุ่มกำลังดี รวมๆ แล้วทานบราวนี่พร้อมวิปครีมและไอศกรีมก็โอเคค่ะ
Penguin_Likes_Chocolate_019

Chocolate Creme Brule 145 บาท

Penguin_Likes_Chocolate_035Creme Buele (เครมบรูเล่) นั้นเป็นเมนูขนมจากฝรั่งเศสค่ะ โดยหลักๆ เลยก็จะเป็นคัสตาร์ดที่มีน้ำตาลไหม้อยู่ด้านบน โดยทางร้านแพนกวินก็คงความเป็นช็อกโกแลต โดยส่วนของคัสตาร์ดจะเป็นรสชาติช็อกโกแลตค่ะ แต่ทานแล้วออฟว่าหวานไปหน่อยค่ะ
Penguin_Likes_Chocolate_040เมนูนี้จะเสริฟมาพร้อมกับสตอเบอร์รี่สดหั่นเป็นชิ้น วางบนวิปครีมค่ะ ชอบตรงสตอเบอร์รี่ลูกใหญ่ดี แต่เวลาทานคู่กันแล้วมันตักคำเดียวไม่ได้ค่ะ คือถ้าตักเครมบูเล่แล้วต้องเอาเข้าปากไปรอก่อน แล้วค่อยจ้วงวิปครีมพร้อมสตอเบอร์รี่เข้าไปตาม มันเลยเยอะๆ ไปหน่อย แล้วโดยรวมก็หวานไปด้วยค่ะ
Penguin_Likes_Chocolate_033

ลาเต้เย็น

Penguin_Likes_Chocolate_013

เมนูเครื่องดื่มนี่หนุ่มๆ สั่งกาแฟมาค่ะ ก็เห็นว่าเฉยๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก แต่ก็ไม่ได้แย่ค่ะ

ใบเสร็จจากร้านPenguin Likes Chocolate

Penguin_Likes_Chocolate_022

บทสรุปจากการทานที่ร้านPenguin Likes Chocolate

Penguin_Likes_Chocolate_023

  • คนที่ชอบทานช็อกโกแลตเป็นพิเศษน่าจะโดนใจแบบสุดๆ ค่ะ เพราะมีแต่เมนูช็อกโกแลตให้เลือกเต็มเลยค่ะ
  • ราคาของหวานและเครื่องดื่มถือว่าสูงอยู่เหมือนกันค่ะ
  • คุณภาพของของหวานยังไม่โดนใจเท่าไหร่ค่ะ
  • ชอบบรรยากาศการตกแต่งของร้านนั่งคุยกับเพื่อนๆ แล้วสบายๆ ดีค่ะ

Gallery จากร้านPenguin Likes Chocolate

ข้อมูลทั่วไปของร้านPenguin Likes Chocolate

ที่อยู่ : 777 ซอยสุขุมวิท 47 อาคาร ชั้น 1 โครงการ Rain Hill ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
สาขา : เรนฮิลล์
เบอร์โทรศัพท์ : 0812067778 , 022617115
เว็บไซต์ : www.facebook.com/Penguin.Likes.Choc
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง : จากสี่แยกอโศก ใช้ถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าไปทองหล่อ จะพบโครงการ Rain Hill อยู่ทางด้านซ้ายมือ บริเวณปากซอยสุขุมวิท 47 (อยู่ตรงกลางระหว่างสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์และทองหล่อ)ส่วนร้าน Penguin Likes Chocolate อยู่ชั้น 1 ของโครงการฯ
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของโครงการ Rain Hill

Leave a comment