รีวิวโดนใจ >> ฮานาย่า (Hanaya) ร้านอาหารญี่ปุ่น ราคาเบาๆ ที่ตึกลิเบอร์ตี้ ทองหล่อ

Hanaya_Japanese Restaurant003

ร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นร้านอาหารประเภทที่ติด Top 5 ในรายการอาหารที่ออฟมักจะเลือกทานนะคะ คราวนี้มีโอกาสมาเทรนที่ตึกชาญอิสสระ 2 ซึ่งเป็นย่านที่อยู่ตรงกลางจะระหว่างรถไฟฟ้าเอกมัยกับทองหล่อ จะลงรถไฟฟ้าสถานีไหน ถ้าต่อรถแท็กซี่ไปก็จ่ายประมาณ 50 บาทเหมือนกันค่ะ คราวนี้ได้มาเจอพี่อุ้ย และพี่วอร์ม ด้วย พี่เค้าทำงานที่ตึกชาญอิสสระนี่แหละ ก็เลยได้ไปทานอาหารกลางวันด้วยกัน นับจำนวนผู้ร่วมทริปสั้นๆ ไปทานอาหารกลางวันกับโดนใจครั้งนี้ก็มี 5 คนค่ะ ออฟ ไผ่ พี่ไก่อู พี่อุ้ย และพี่วอร์มHanaya_Japanese Restaurant028

ขอเอารูปอาหารทั้งโต๊ะมายั่วน้ำลายกันก่อนเลยค่ะ ร้านฮานาย่า เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่พี่อุ้ยเคยมาทานแล้วติดใจในราคาและรสชาติอาหารของร้านนี้ก็เลยแนะนำให้ไปทานกันค่ะ การเดินทางขาไปร้านนี่นั่งแท็กซี่กันไปค่ะ 40 บาทกว่าๆ นั่งจากตึกมาไม่นานมากๆ แบบว่ายังไม่ทันจะได้คุยอะไรกันเท่าไหร่ในรถก็ถึงเวลาต้องลงแล้วอะคะ

บรรยากาศของร้านอาหารญี่ปุ่นฮานาย่า

Hanaya_Japanese Restaurant001

ร้านอาหารญี่ปุ่นฮานาย่า อยู่ในตึกลิเบอร์ตี้  ต้องเดินขึ้นบันได้าทางเข้าตึกไปก่อนนะคะ แล้วจะเจอร้านอยู่ทางขวามือ หน้าร้านสีแดงเข้ม ไม่ได้มีชื่อร้านโดดเด่นเท่าไหร่ แต่พอเดาได้ว่าเป็นร้านนี้ค่ะ
Hanaya_Japanese Restaurant045

หน้าร้านมีป้ายรายการอาหารที่เค้าแนะนำอยู่ด้วยค่ะ Hanaya_Japanese Restaurant004

เข้ามาในร้านจะเป็นบรรยากาศมืดๆ หน่อยอะคะ มีไฟสีส้มส่องแสงแต่ละโต๊ะ ไม่มืดจนมองไม่เห็นอาหารนะคะ แต่ว่าไม่ใช่ไฟสว่างแบบหลอดนีออนตามห้างเท่านั้นเอง ตัวร้านมีการเขียนรายการอาหารไว้ตามคาน และบันไดด้วยค่ะ

เมนูของร้านอาหารญี่ปุ่นฮานาย่า

Hanaya_Japanese Restaurant002

เมนูของร้านมีให้เลือกหลายอย่างเลยทีเดียวค่ะ ราคาส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 80 – 160 บาท ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นที่เป็นเซตที่ไม่แพงเลยทีเดียว แถมถ้าสั่งอาหารเป็นเซตจะได้ทานพุดดิ้งถั่วแดง และชาเย็นปิดท้ายด้วยค่า

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านอาหารญี่ปุ่นฮานาย่า

อาหารชุดหมูชุบเกล็ดขนมปังทอด (Tonkatsu Set) 89 บาท

Hanaya_Japanese Restaurant019

อาหารชุดแรกนี่เป็นของพี่อุ้ยค่ะ อาหารชุดทงคัทซึเซตนี่ประกอบไปด้วย หมูทอดหั่นมาเป็นชิ้น 1 จานพร้อมน้ำจิ้ม, ข้าว 1 ถ้วย,  กิมจิ และซุปมิโซะ

Hanaya_Japanese Restaurant040

ออฟไม่ได้ลิ้มลองรสชาตินะคะ เลยไม่ขอคอมเม้นต์เรื่องรสชาติ แต่ถ้าให้ดูเรื่องราคานี่ ออฟว่าโดนใจมากๆ ค่ะ ปริมาณอาหารทานได้อิ่มเต็มท้องดีในราคาเบาๆ มีผักอย่างมะเขือเทศและแตงกวาหั่นสไลด์มาให้ด้วยแก้เลี่ยนหมูทอด

Hanaya_Japanese Restaurant017
อาหารชุดปลาดิบ (Sashimi Set) 159 บาท

Hanaya_Japanese Restaurant013

ส่วนเซตข้าวปลาดิบนี่เป็นของพี่ไก่อูค่ะ เรียกได้ว่าไม่สนใจหรือกังวลเกี่ยวกับเรื่องกัมมันตรังสีที่เค้าประโคมข่าวกันเลย ด้วยความชอบส่วนตัวของพี่เค้าก็เลยสั่งอาหารชุดปลาดิบนี่ ซึ่งเท่าที่ออฟแอบก็คล้ายกับชุดเข้าวหมูทอดของพี่อุ้ย แต่เปลี่ยนหมูทอดเป็นปลาดิบแทน
Hanaya_Japanese Restaurant042

ปลาสีส้มๆ นี่ออฟคิดว่าเป็นแซลมอนค่ะ สีสันสดใสดีจริงๆHanaya_Japanese Restaurant014

ส่วนปลาสีเข้มๆ ที่อยู่ตรงกลางนี่ออฟเดาไม่ถูกค่ะ แต่คิดว่าน่าจะเป็นปลาโอ ส่วนข้างๆ นั่นก็ปูอัดค่ะHanaya_Japanese Restaurant043

อาหารชุดปลาแซลม่อนย่างชีอิ๊ว (Salmon Teri Set) 109 บาท

Hanaya_Japanese Restaurant022

มาถึงของพี่วอร์มกันบ้าง พี่วอร์มสั่งอาหารเซตชุดปลาแซลม่อนย่างซีอิ้วค่ะ ก็เปลี่ยนอาหารจานหลักเป็นปลาแซลม่อนย่างซีอิ้วชิ้นใหญ่ ที่มีขิงดองมาให้ข้างๆ ด้วยHanaya_Japanese Restaurant020

เนื้อปลาดูแต่งตึงหน้ากินทีเดียวค่ะ งานนี้ออฟไม่ได้ขอลองชิมนะคะ ว่าคาวรึเปล่า แต่เห็นพี่เค้าทานเร็วมากๆ เลย ไม่รู้ว่าหิวหรือว่า กลัวออฟแย่ง ^ ^

อาหารซูชิรวม (Sushi Mori Set) 159 บาท

Hanaya_Japanese Restaurant023

มาถึงอาหารเซตของออฟบ้างค่ะ ด้วยความตั้งใจว่าจะเริ่มลดน้ำหนักเลยไม่สั่งเซตที่มีข้าวเป็นถ้วย แต่สั่งเป็นชุดซูชิรวมแทน เรียกได้ว่ามีข้าวปั้นแทนซะงั้น จริงๆ เอาข้าวในข้าวปั้นมารวมกันอาจจะเยอะกว่าข้าวเป็นถ้วยก็ได้Hanaya_Japanese Restaurant037

ซูชิรวมนี่มีทั้งหมด 14 ชิ้นค่ะ ประกอบด้วย ข้าวห่อสาหร่ายไส้แตงกว่า 3 ชิ้น, ข้าวห่อสาหร่ายไส้ปลาแซลม่อน 3 ชิ้น  ส่วนที่อยู่ตรงกลางระหว่างข้าวห่อสาหร่ายก็เป็นปลาหั่นเป็นชิ้นค่ะ น่าจะเป็นปลาโอ กับแซลม่อนHanaya_Japanese Restaurant024

ส่วนข้าวปั้นด้านล่างก็มีหน้าดังนี้ค่ะ ปลาซาบะ , ปลาโอ, ปลาแซลม่อน , ไข่หวาน และปูอัดHanaya_Japanese Restaurant038

ออฟว่าข้าวปั้นนี่เค้าทำได้ดีนะคะ ข้าวกินง่ายไม่แตกเวลาจิ้มน้ำจิ้ม เนื้อปลาสดดี แต่สำหรับข้าวห่อสาหร่ายนี่ขอติหน่อยค่ะ ว่าสาหร่ายพันไม่รอบ แบบว่าดูแตกๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ ส่วนรสชาติก็โอเคค่ะ ไม่คาว ปลาสดก็สดดี ถ้าเทียบกับราคาถือว่าคุ้มมากค่ะ ถ้าเดินทางไปง่ายกว่านี้ออฟว่าน่าจะเป็นร้านประจำของออฟได้ไม่ยากเลยทีเดียวHanaya_Japanese Restaurant025

อาหารชุดปลาแซลม่อนย่างเกลือ (Salmon Shio Set) 109 บาท

hanaya_japanese-restaurant048

ปิดท้ายด้วยอาหารเซตของไผ่ค่ะ อันนี้จะคล้ายกับชุดข้าวของพี่ๆ ทั้งหลายนะคะ แต่เปลี่ยนอาหารจานหลักเป็นปลาแซลม่อนย่างเกลือแทน อันนี้ออฟแอบลองทานไปคำนึงอะคะ ปลาสดดี แต่ไม่ค่อยเค็มเท่าไหร่ หรือออฟชอบทานเค็มก็ไม่รู้ ไผ่ไม่บีบมะนาวด้วย แต่ก็ไม่เลี่ยนเท่าไหร่ค่ะ

Hanaya_Japanese Restaurant039

ปิดท้ายด้วยพุดดิ้งถั่วแดงและชาเย็น

Hanaya_Japanese Restaurant035

พุดดิ้งถั่วแดงสีเหมือนเต้าฮวยยังไงไม่รู้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกมาด้วยด้านล่างจะมีถั่วแดงอยู่ด้วย ถ้าสังเกตในรูปจะเป็นแถวสีแดงเข้มด้านล่าง แต่มันชั้นบางมากๆ เลยค่ะ แต่ทานเย็นๆ แล้วก็อร่อยชื่นใจดี ทานง่าย แป๊ปเดียวหมดเลย แล้วก็ล้างปากด้วยชาเย็นที่ไม่หวานมากนัก แต่รสชาติอ่อนไปสำหรับความรู้สึกออฟ แบบว่าปกติจะทานชาเย็นรสหวานกว่านี้อะคะ แต่พี่ไก่อูก็บอกว่ารสนี้ก็โอเค

ใบเสร็จจากร้านอาหารญี่ปุ่นฮานาย่า

Hanaya_Japanese Restaurant032

รวมค่าอาหารทั้งหมดพร้อมเครื่องดื่มครั้งนี้มาทานกัน 5 คน รวมราคาทั้งสิ้น 656 บาท ทางร้านมีบวกค่าบริการ 5% นะคะ ถ้าคิดต่อหัวเท่ากันก็ตกคนละ 130 กว่าบาทเท่านั้นเอง ออฟถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลยสำหรับอาหารญี่ปุ่น ปริมาณและคุณภาพแบบนี้นะคะ ถ้าได้ไปแถวนั้นอีกจะไปทานอีกแน่นอนค่า

Gallery จาก ร้านอาหารญี่ปุ่นฮานาย่า

ข้อมูลทั่วไปของร้านอาหารญี่ปุ่นฮานาย่า

สถานที่ตั้ง: 1000/125 ซอย สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ชั้น 1 อาคารลิเบอร์ตี้ สุขุมวิท คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์: 0-2381-7424
การเดินทาง: จากถนนสุขุมวิท ตรงมาทางซอยสุขุมวิท 55 (ซอย ทองหล่อ) จนสุดซอยทองหล่อ แล้วให้สังเกตอาคารลิเบอร์ตี้ ร้านอาหารฮานาย่า ตั้งอยู่ชั้น 1 ในอาคารลิเบอร์ตี้
สถานที่จอดรถ: ลานจอดรถของอาคารลิเบอร์ตี้

Hanaya_Japanese Restaurant029
Hanaya_Japanese Restaurant030

Leave a comment