รีวิวโดนใจ >> Treecreeper (ทรี ครีปเปอร์) บรรยากาศชิลล์ กับการตกแต่งร้านหลากสไตล์

Treecreeper_Silom038
ร้านอาหารทรีครีปเปอร์ เป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้ออฟมากๆ แต่ยังไม่เคยไปลิ้มลองรสชาติ เหมือนคนไม่อาจจะมองเห็นจมูกตัวเองได้ โดยที่ไม่ส่องกระจก วันนี้ได้พี่สาวใจดี มารับจากร้าน พาไปทานอาหารที่ร้านนี้ ตอนแรกที่ได้ยินชื่อออฟแอบคิดในใจด้วยว่าเจ้าของคงชอบแฮรี่มากๆ แบบว่าเอาตำแหน่งผู้เล่นควิชดิชอย่างคีปเปอร์มาตั้งชื่อร้านเลย ส่วนคำว่า ทรีนั้นน่าจะหมายถึง 3 ก็คงสรุปชื่อก่อนมาที่ร้านได้ว่า “เจ้าของร้าน 3 คนที่ชอบตำแหน่งคีปเปอร์ในแฮรี่สุดๆ”

แต่สุดท้ายแล้วมาลองอ่านพบว่า ชื่อของร้านหมายถึง “ร้าน Treecreeper ซึ่งเป็นชื่อของนกชนิดหนึ่ง บริหารโดยหุ้นส่วน 4 คน ที่มีความเป็นเลิศแตกต่างกัน 4 สไตล์ เป็นที่มาของนก 4 ตัวบนโลโก้ของร้าน” ที่มา http://www.moohin.com/trips/bangkok/treecreeper/ซึ่งออฟว่าดูเก๋มากๆ เลยทีเดียวค่ะ หลุดจากความคิดของออฟไปเลยอะ

ครั้งนี้เอาบรรยากาศโต๊ะอาหารที่อัดแน่นมากๆ มาเป็นออเดริฟเรียกน้ำย่อย ก่อนที่จะพาไปรีวิวร้านอาหารกันแบบเต็มๆ นะคะ งานนี้ไปกัน 3 คนค่ะมี ออฟ พี่ออย และพี่ยุ้ย (เพื่อนพี่ออย) แต่ของกินเต็มโต๊ะมากๆ แบบว่าไม่ได้สั่งเยอะเท่าไหร่ แต่ว่าด้วยจานอาหารใหญ่ด้วยก็เลยดูแน่นๆ ค่ะ

บรรยากาศของร้าน Treecreeper

Treecreeper_Silom001

เมื่อพี่สาวขับรถมารับออฟที่ร้านแม่ซึ่งอยู่ต้นซอยศาลาแดง ฝั่งถนนสีลมแล้วก็ตรงมาเรื่อยๆ เลยค่ะ จนมาเจอแยกตรงใกล้ๆ กับฝั่งสาธร แล้วให้เลี้ยวซ้ายค่ะ มันมีแยกเดียว ไม่ต้องกลัวหลงนะคะ เลี้ยวมาแล้วให้ชะลอความเร็วด้วยค่ะ เพราะว่าร้านมีต้นไม้ร่มรื่น อาจจะไม่ทันเห็นป้ายชื่อร้านได้ ส่วนเรื่องที่จอดนี่ไม่ต้องห่วงเท่าไหร่ เท่าที่ดูคร่าวๆ วันนี้น่าจะจอดได้ซัก 15 คันได้ค่ะ นอกจากนั้นจอดริมถนนก็ยังพอได้อยู่ แต่ถ้าไม่ได้เอารถมาแล้วขี้เกียจเดิน ก็นั่งมอไซต์มาก็ได้ค่ะ น่าจะไม่เกิน 10 บาท
Treecreeper_Silom024

เมื่อเข้ามาในร้านแล้ว ต้องแอบคิดในใจนิดนึงนะคะ ว่าอยากจะนั่งบรรยากาศแบบไหน เพราะว่าเท่าที่ออฟเดินดู ร้านนี้มีการตกแต่งร้านที่ให้บรรยากาศในร้านเดียวกันได้หลายสไตล์มากๆ เลยอะคะ ส่วนที่ออฟเลือกไปนั่งครั้งนี้เป็นส่วนที่ดูสบายๆ คล้ายกับนั่งทานอาหารที่บ้านตัวเอง โซนริมหน้าต่างนี่จะมีหมอนอิงด้วยค่ะ น่ารักดีจริงๆ
Treecreeper_Silom025

พอเดินมาอีกหน่อยจะเป็นโซนที่เป็นทางการหน่อยๆ ถ้าเทียบโซนที่ผ่านมาคงเหมาะกับหนุ่มสาวมาเดต หรือกลุ่มเพื่อนๆ มานัดพบกัน แต่โซนนี้จะเหมาะกับผู้ใหญ่ การคุยธุรกิจ หรือเรื่องที่เป็นทางการกว่านิดหน่อยค่ะ โต๊ะจะมีการปูผ้าสีขาว มีผ้ารอง และเก้าอี้เป็นสีน้ำเงินเข้ม ให้ความรู้สึกเป็นทางการมากๆ แต่ถ้ามีเทียนจุดตรงกลางด้วยนี่อาจจะโรแมนติกไปอีกแบบก็ได้ค่ะ

รองท้องกันด้วยขนมปังร้อนๆ

Treecreeper_Silom029

เมื่อสั่งอาหารเสร็จแล้วก็จะได้รับขนมปังร้อนๆ ใส่ตะกร้าพร้อมกับเนยและซอสมาให้ค่ะ อันนี้รองท้องนะคะ แต่ปริมาณสำหรับ 3 คนนี่ก็เยอะเหมือนกัน
Treecreeper_Silom010

ขนมปังมีหลายแบบค่ะ เป็นรูปทรงกลมมีงาขาวโรย , เป็นรูปทรงเหมือนขนมปังฝรั่งเศษ แต่ก้อนเล็กๆ แล้วก็เป็นแบบแบนๆ อะคะ ออฟไม่ชอบทานกับเนยก็เลยได้ทานกับซอสที่เค้าให้มาด้วย รสชาติไม่เผ็ดนะคะ กินกับขนมปังแล้วจะทำให้ไม่รู้สึกแห้งคอจนเกินไป
Treecreeper_Silom028

รายการอาหารที่สั่งที่ร้าน Treecreeper

Pasta Cabonara 270
Treecreeper_Silom011

รายการอาหารสุดโปรดของออฟเมื่อได้มาทานร้านอาหารที่มีเมนูเป็นประเภทอิตาเลียนขนาดนี้ ก็ต้องไม่พลาดที่จะสั่งพาสต้า คาโบนาร่ามาลองทานอยู่แล้ว เรียกได้ว่าร้านไหนอร่อยไม่อร่อยออฟวัดที่คาโบนาร่ากันเนี่ยแหละค่ะ แบบว่าได้ลองสั่งมาหลายแบบมากๆ แล้ว
Treecreeper_Silom031

ของร้านทรีครีปเปอร์นี้ ออฟว่ารสชาติโอเคดีค่ะ แต่พี่สาวบอกว่าเค็มน้อยไปหน่อย เส้นจะเหนียวหนึบๆ อย่างที่เรียกหรูๆ ว่าอันดัลเต้ แต่ออฟชอบที่สุกกว่านี้อีกนิดนึงอะคะ จะได้นุ่มๆ กว่านี้อีกหน่อย ออฟชอบรสชาติของเบคอนและชีสของคาโบนาร่าจานนี้ตอนที่กินใกล้จะหมดแล้วมากๆ ค่ะ มันได้ใจมากๆ แต่ตอนใกล้คำสุดท้ายนี่พบว่าน้ำมันเยิ้มไปเหมือนกัน ไม่รู้ว่ามาจากไหน  แต่ภาพรวมออฟว่าโดนใจใช้ได้เลยค่า

Pizza Mushroom Ham 280
Treecreeper_Silom033

มาต่อกันด้วยพิซซ่ากันบ้าง ของทางร้านจะเป็นพิซซ่าแบบดั้งเดิม คล้ายกับที่เคยทานของ Scoozi แต่ไม่ได้มีหน้าให้เลือกเยอะขนาดนั้น งานนี้พี่สาวออฟอยากกินเห็ดสุดๆ ซึ่งถ้าไม่รักกันจริงนี่จะไม่ให้สั่งเด็ดขาด ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ เพราะเห็ดนี่เป็นอาหารอันดับต้นๆ เลยที่ออฟไม่กิน ดังนั้นการทานพิซซ่าของออฟครั้งนี้ก็เลยลำบากนิดหน่อยถึงปานกลาง เพราะว่าต้องมานั่งเขี่ยเห็ดออกจากพิซซ่า แต่ยังดีที่พี่สาวก็แซะแฮมมาแลกเหมือนกัน
Treecreeper_Silom015

พอกินได้จนจะครึ่งถาดออฟเพิ่งคิดได้ว่าน่าจะสั่งเป็น Half คืออีกครึ่งถาดสั่งอีกหน้ามาก็ได้ จะได้ไม่ลำบากกินเห็ดขนาดนี้ แต่ก็สายไปแล้วอะคะ ก็กินกันต่อไป รสชาตินั้นออฟว่าอบได้แป้งกรอบกำลังดีค่ะ ที่ขอบไม่เหนียวและแห้งเกินไป ออฟทานได้โดยไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเติม คราวนี้ซอสมะเขือก็ไม่ได้ใส่ค่ะ
Treecreeper_Silom039

เครื่องดื่มที่สั่งที่ร้าน Treecreeper

Treecreeper_Silom012

Hoegaarden 260 ของพี่ยุ้ย เห็นว่าวันนี้มีโปรโมชั่นซื้อ 1 ฟรี 1 ของไฮเนเก้นด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ตังออฟหรอกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เนี่ย ตอนแรกว่าจะสั่งน้ำปั่น แต่แก้วละ 150 ก็เลยถอดใจมาสั่งน้ำ Sprite  ราคา 50 บาทแทน มีมะนาวฝานมาให้ด้วยค่ะ ส่วนพี่สาวออฟสั่ง Ice Earl Grey Tea  ราคา 75 ออฟลองชิมแล้วก็หอมๆ ดี แบบไม่ต้องใส่น้ำเชื่อมเพิ่มเลยก็ทานได้ค่ะ

ของหวานที่ทานที่ร้าน Treecreeper

Treecreeper_Silom041

เห็นตู้เค้กของร้านแล้วก็อดไม่ได้ที่จะต้องเผื่อท้องไว้ลิ้มลองรสชาติของหวานที่ร้านนี้ค่ะ ซึ่งก็มีให้เลือกทานหลายอย่างอยู่เหมือนกันทีเดียว
Treecreeper_Silom043

มีมาการองหลากสีด้วยค่ะ น่ากินมากๆ แต่ออฟกลัวผิดหวัง แบบว่าของที่มันน่ากินมากๆ ถ้ากินแล้วไม่อร่อย เดี๋ยวจะผิดหวังซะก่อนก็เลยเก็บภาพสีสันของมาการองมาให้ดูกันแทนค่า ส่วนเค้กที่สั่งจริงๆ เป็นเค้ก Treecreeper Millies Crepe  ราคา 120 บาท

Treecreeper_Silom018

เครปเค้กนี่เป็นเค้กที่ทำให้ออฟแค้นใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่ได้ลองทานรสชาติของเครปเค้กที่ร้าน  Coffee Bean by Dao ที่สยามพารากอน ก็เลยหาสูตรมาหัดลองทำแล้วก็ผิดหวัง เพราะต้องทิ้งไปทั้งหมด แบบว่ากินแทบไม่ได้เลย เล่นเอาช่วงนั้นหยุดทำขนมไปพักใหญ่เลยทีเดียว พอเจอร้านเค้กที่เค้ามีเครปเค้กให้ลองทานก็เลยต้องขอสั่งมาลองทานหน่อยค่ะ แถมเห็นมีชื่อร้านอยู่ที่เค้กด้วย ก็เลยยิ่งพลาดไม่ได้ใหญ่เลย

Treecreeper_Silom044

ผลสรุปของรสชาติเครปเค้กที่ร้านทรีครีปเปอร์นั้น ไม่ผ่านในความรู้สึกของออฟค่ะ รสชาติของซอสสตอเบอร์รี่เปรี้ยวไปหน่อย ครีมของเค้กเลี่ยนไปนิดนึง ส่วนวิปครีมก็รสชาติหนักๆ ถึงแม้ว่าเนื้อจะเนียนสวยก็ตามค่ะ แต่ก็ทานจนหมดนะคะ

ใบเสร็จจากร้าน Treecreeper

Treecreeper_Silom019

ร้านอาหารทรีครีปเปอร์นั้นจะมีค่า Service Charge 10 % และมี Tax อีก 7% นะคะ ดังนั้นครั้งนี้ค่าอาหาร เครื่องดื่มและเค้กทั้งหมด 1,241.74 บาทค่ะ ถือว่าราคาอาหารนั้นอยู่ในระดับที่อาจจะไม่ได้มาทานบ่อยๆ แต่ออฟก็ยังติดใจบรรยากาศของร้านที่น่ามาเดตจริงๆ ไว้จะหาโอกาสมาใหม่ค่ะ

Gallery จากร้าน Treecreeper

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Treecreeper

สถานที่ตั้ง: 126 ซอย ศาลาแดง 1 สีลม สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500
เบอร์โทรศัพท์: 0-2636-2525
การเดินทาง: จากถนนสีลม ตรงไปจนถึงซอยศาลาแดง 1 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงไปประมาณ 300 เมตร และเลี้ยวซ้ายบริเวณอาคาร Tisco ร้านอาหารทรีครีปเปอร์ อยู่ทางซ้ายมือ ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีศาลาแดง และ รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสีลม
สถานที่จอดรถ: ที่จอดรถของร้านอาหาร Treecreeper
เว็บไซต์ : http://www.facebook.com/treecreeper.bangkok
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.30 น.
นามบัตรของร้าน

Treecreeper_Silom045

Treecreeper_Silom046

แผนที่ของร้าน

map

Leave a comment