รีวิวโดนใจ >> Miko : ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโกะ ที่สโมสรปิยรมย์ ระหว่างสุขุมวิท 101 กับ 101/1

Miko_Japanese Restaurant002

หลังจากไม่ได้ไปตีแบดมานาน แล้วไปตีแบดอีกครั้งนี่ เล่นเอาแทบตายเลยทีเดียวค่ะ แบบว่าปกติออฟจะออกกำลังกายอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 2-3 ชั่วโมง เรียกได้ว่าร่างกายแข็งแรง วิ่งได้ไม่เหนื่อย แต่หลังจากที่จิโรจคู่หูตีแบดของออฟบาดเจ็บจากการเตะบอลไป ต้องพักนานเลย ออฟก็เลยพลอยไม่ได้ออกกำลังกายไปด้วย แอบโทษมันนิดๆ อิอิ กลับมาถึงเรื่องความเป็นมาในการไปทานอาหารที่ร้านมิโกะ ที่ปิยรมย์สปอร์ตคลับ กันค่ะ

หลังจากที่ออฟตีแบดเสร็จแล้ว ตอนขากลับบ้านออฟกับพี่สาวก็เลี้ยวข้าปิยรมย์กัน แบบว่าออกกำลังกายไปแล้ว ก็ต้องเติมพลังกันบ้าง แล้วตอนที่ขับรถเข้ามาในปิยรมย์ ก็เห็นป้ายร้านอาหารญี่ปุ่นขนาดใหญ่เลยทีเดียว แบบว่าขนาดนั่งอยู่ในรถเตรียมจะรับบัตรจอดรถยังเห็นเลยค่ะ ก็เลยตัดสินใจว่าจะทานที่ร้านนี้กันค่ะ ต้องให้รางวัลกับป้ายโฆษณาจริงๆ

บรรยากาศของร้านอาหารญี่ปุ่นมิโกะ

Miko_Japanese Restaurant001

ตัวร้านมิโกะจะอยู่ชั้น 2 นะคะ มีบันไดขึ้นได้ 2 ทาง  เมื่อจอดรถเสร็จแล้วก็เดินขึ้นบันไดค่ะ สังเกตร้านที่เป็นสีส้มๆ นะคะ

Miko_Japanese Restaurant019

ด้านหน้าร้านจะมีตัวอย่างของรายการอาหารติดอยู่เต็มไปหมด ออฟว่าดูรกๆ ไปหน่อย แบบว่าจริงๆ เอาเป็นแค่เมนูที่เด่นๆ พร้อมราคาที่โดนใจ ซัก 3-5 รายการก็น่าจะพอค่ะ อันนี้มันเยอะจนลายตาไปหมดเลยทีเดียว แอบรกๆ ด้วย ออฟสังเกตว่าเค้าติดป้ายด้านหน้าร้านด้วยค่ะ จริงๆ น่าจะติดใจร้านนะคะ เพราะว่าเผื่อมีคนมาแกล้งดึงออก หรือไม่ก็การที่มันอยู่นอกกระจกต้องทนแดด ลม ฝน อะไรแบบนั้นอาจจะทำให้มันเน่าง่ายกว่าอยู่ในร้านนะคะMiko_Japanese Restaurant012

ตัวร้านไม่ค่อยมีสไตล์ของร้านอาหารญี่ปุ่นในความคิดของออฟเท่าไหร่ แต่ก็จัดร้านได้น่ารักดีค่ะ มีโต๊ะไม่เยอะมากนัก เรียกได้ว่าหนุ่มๆ สาวๆ เข้ามากลุ่มนึงก็จะล้นร้านแล้วค่ะ

เซตอาหารแนะนำของร้านอาหารญี่ปุ่นมิโกะ

Miko_Japanese Restaurant011

ทางร้านก็มีเซตอาหารแนะนำที่น่าสนใจหลายอย่างอยู่เหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวแกงกะหรี่, ยากิโซบะ, โอยาโกะด้ง, คัทซึดัง ซึ่งงานนี้พี่สาวออฟสั่งยากิโซบะ และออฟสั่งข้าวแกงกะหรี่เนื้อค่ะ จริงๆ พี่สาวออฟก็อยากจะลองทางข้าวแกงกะหรี่อยู่เหมือนกัน เพราะว่าเป็นรายการที่ทางร้านแนะนำ แต่พี่ออฟไม่กินเนื้อ (ช่างต่างกับน้องที่เป็นแฟนคลับและคอกินเนื้อจริงๆ เลยค่ะ) ส่วนข้าวแกงกะหรี่หมู ก็เป็นหมูแบบสามชั้น อะไรทำนองนั้น ก็เลยไม่สั่งค่ะ ถ้าสั่งเป็นเซตแบบนี้จะได้สลัด และผลไม้มาทานด้วยนะคะ ออฟว่าในราคานี้ก็คุ้มทีเดียวค่ะ ได้ทั้งอาหารรองท้อง, ของคาว และของหวานล้างปากด้วย

อาหารที่ทานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโกะ

สลัดในเซต
Miko_Japanese Restaurant003

เริ่มจากสลัดในเซตกันก่อนนะคะ น้ำสลัดสีส้มนี่ทางร้านเค้าทำเองนะคะ ส่วนแตงกวานี่สังเกตที่เปลือกจะรู้ได้ว่ามันไม่ใช่แตงกวาบ้านเรา ในสลัดนี่ก็มี มะเขือเทศครึ่งซีก อยู่ตรงกลางบนน้ำสลัด ด้านล่างนั้นก็เป็นผักหลายอย่าง เช่นหอมใหญ่ กะหล่ำ ผัดกาดขาว ทานแล้วก็อร่อยดีค่ะ น้ำสลัดไม่เลี่ยนมาก ออฟทานหอมใหญ่กับสลัดแบบนี้ได้ด้วยค่ะ ปกติออฟเองจะไม่ค่อยทานหอมใหญ่สดๆ เท่าไหร่ แต่ทานกับน้ำสลัดแบบนี้ก็อร่อยไปอีกแบบเหมือนกันค่ะMiko_Japanese Restaurant013
ข้าวแกงกะหรี่
Miko_Japanese Restaurant004

มาถึงข้าวแกงกะหรี่เนื้อของออฟบ้างค่ะ จานที่มาเสริฟนี่ใหญ่เต็มโต๊ะอยู่เหมือนกัน น้ำแกงกะหรี่สีสวยดีเหมือนกันค่ะ รสชาติไม่เผ็ดมาก
Miko_Japanese Restaurant014

ส่วนผสมหลักๆ ก็จะมีเนื้อที่นุ่มมากๆ แต่มีน้อยไปหน่อย มันสำปะหลัง แครอท ออฟว่าเค้าเคี่ยวส่วนผสมได้ที่มากๆค่ะ แบบว่าแทบจะละลายในปากเลยทีเดียว ทานกับข้าวก็เข้ากันดีค่ะ แต่ถ้ามีผักดองแบบที่  Coco มีด้วยนี่จะสุดยอดมากๆ เลยอะคะ มันช่วยให้ทานแล้วไม่เลี่ยนมากนัก แบบว่าทานคำแรกๆ มันก็อร่อยรสชาติเข้มข้นดีอยู่ แต่ทานไปเยอะๆ แล้วก็เลี่ยนๆ นิดหน่อยอะคะ แต่ออฟก็กินจนหมดอยู่ดี อิอิMiko_Japanese Restaurant009

ยากิโซบะ
Miko_Japanese Restaurant008

มาถึงยากิโซบะของพี่สาวออฟกันบ้าง ปริมาณดูแตกต่างจากข้าวออฟไปหน่อยนะคะ แต่โชคดีที่พี่สาวออฟทานไม่เยอะขนาดนั้น ดังนั้นปริมาณที่ให้มาก็ไม่ถึงกับน้อยเกินไป แต่ถ้าเป็นหนุ่มๆ ทานออฟว่ามันดูน้อยไปอะคะ น่าจะไม่อิ่มเอาMiko_Japanese Restaurant015

ส่วนเรื่องรสชาติเท่าที่ออฟลองชิมดูรสชาติก็โอเคค่ะ ไม่เลี่ยนน้ำมัน มีความเข้มข้นดี ข้าวโพดก็สุกดี อันนี้ไม่ได้เรื่องมากนะคะ แต่ออฟคิดว่าบางร้านที่รีบผัดเพราะกลัวเลี่ยนแล้วข้าวโพดไม่สุกนี่มันเป็นความเศร้ามากๆ อะคะ

ผลไม้ปิดท้าย
Miko_Japanese Restaurant010

แตงโมแช่เย็นหวานๆ มาเป็นผลไม้ปิดท้ายค่า

ใบเสร็จจากการทานที่ ร้านอาหารญี่ปุ่นมิโกะ

Miko_Japanese Restaurant017

เซตข้าวแกงกะหรี่+สลัด+ผลไม้ ของออฟราคา 80 บาทค่ะ ส่วนของพี่สาวออฟเป็นยากิโซบะ + สลัด + ผลไม้ ราคา 90 บาทค่ะ ราคาอาหารถือว่าโอเคเลยทีเดียว น้ำเปล่าขวดละ 15 บาท ออฟว่าเครื่องดื่มแอบแพงไปหน่อยค่ะ ตอนแรกจะสั่ง Splash กินแต่ขวดละ 25 บาท ออฟอดใจไปกินเซเว่น 13 บาทดีกว่าค่ะ

Gallery จากร้านอาหารญี่ปุ่นมิโกะ

ข้อมูลทั่วไปของร้านอาหารญี่ปุ่นมิโกะ

ที่ตั้ง :   อยู่ชั้น 2 ,  3079/25 ซอยปิยะบุตร ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ :  0894777648
เวลาเปิดร้าน : ตอนเที่ยง 11:30-14:00 ตอนเย็น 17:00 - 22:00
สถานที่จอดรถ :  สามารถจอดรถปิยรมย์สปอร์ตคลับได้
การเดินทาง :  ลงรถไฟฟ้าที่อ่อนนุช แล้วนั่งรถเมล์หรือแท็กซี่ต่อไปอีกประมาณ 10 นาที เมื่อเจอป้ายปิยรมย์สปอร์ตคลับ ที่จะอยู่ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวเข้าไปจอด โดยร้านอยู่ชั้นสอง สังเกตตึกที่มีร้านแมคโดนัลด์อยู่ พอขึ้นบันไดมาจะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ
แผนที่

map

Leave a comment