รีวิวโดนใจ >> Early Bird Coffee & Dessert bar ร้านคาเฟ่เก๋ๆ พร้อมของหวานแสนอร่อยหลากเมนู

EarlyBird_003

ร้านกาแฟย่านบางนา…ถ้าถามออฟแล้วตอนนี้คิดอะไรไม่ออกเลยค่ะ ทั้งๆที่อยู่แถวนี้มามากกว่าสิบปี ร้านเก๋ๆ ที่ให้นั่งชิลล์ หรือจะเอาโน๊ตบุคมานั่งเล่นได้นั้นแทบหาไม่ได้เลย แล้ววันนึงเมื่อขับรถมุ่งหน้าไปเซ็นทรัลบางนาผ่านซอยบางนาตราด 23 นั้นก็ได้เจอร้านนี้ค่ะ… Early Bird Coffee & Dessert bar จะตอบโจทย์แค่ไหนไปดูกันเลยค่า

บรรยากาศของร้าน Early Bird Coffee & Dessert bar

EarlyBird_001

ต่อไปนี้จะขอเรียกชื่อร้านสั้นๆ ว่า Early Bird นะคะ ร้านนี้อยู่ในซอยบางนา 23 ถ้าเข้าจากปากซอยก็ไม่ไกลเท่าไหร่ น่าจะประมาณ 700 เมตรได้ค่ะ ที่สำคัญอย่างยิ่งคือ “มีที่จอดรถ” ซึ่งถือเป็นข้อดีของร้านมากๆ เพราะที่จอดรถกว้างขวางจอดได้ง่าย ทำให้คนที่เค้าจะมานัดเจอ นั่งคุย เปลี่ยนบรรยากาศที่ทำงานก็ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ
EarlyBird_004ตัวร้านมีการดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์  ทรงร้านจะคล้ายกับตัวแอล มีกระจกล้อมเปิดรับแสงจากด้านนอก ต้นไม้ด้านเก๋เข้ากันดีค่ะ มีที่นั่งด้านนอกร้านบนหญ้าเทียมด้วย แต่ช่วงที่ไปเป็นช่วงบ่ายๆ อากาศร้อนจัด เลยยังไม่มีใครนั่งกันค่ะ
EarlyBird_007เปิดประตูเข้าร้านมาจะเจอเคาเตอร์เครื่องดื่มก่อนเลย สามารถสั่งเครื่องดื่ม ขนม และของหวานได้ตรงนี้เลยนะคะ เมนูกาแฟเริ่มตั้งแต่ 50 -100 บาทค่ะ ถือว่าราคาไม่แรงเลย นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่ม Frappe และ Refreshing อีกหลายอย่างเลยค่ะ เรียกว่าจะคอกาแฟก็ได้ ไม่กินกาแฟก็มีเมนูอร่อยให้สั่งค่า

EarlyBird_005

ตู้เค้กเรียงรายด้วยเมนูหลากหลายใช้ได้เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Coconut cake 80 บาท, Choc Fudge cake 80 บาท, Naughty Monkey 70 บาท, Blue berry cheese cake 95 บาท, Oreo cheese cake 95 บาท, Carrot cake 75 บาท, Mandarin mousse cake 120 บาท และเมนูสุดท้ายในตู้เค้กเป็นเมนูแนะนำอย่าง Lemon Meringue tart 95 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวาน
EarlyBird_006
โซนที่นั่งไม่ได้เก็บรูปมาเท่าไหร่นะคะ เพราะทางร้านมีลูกค้านั่งเต็มไปหมด เลยเก็บมุมนี้มามุมเดียวที่ว่างอยู่ค่า แต่โดยรวมแล้วเหมาะกับการมานั่งชิลล์ จะนั่งทำงาน หรือคุยกันก็ได้ค่ะ มีปลั๊กให้หลายจุดอยู่

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน Early Bird Coffee & Dessert bar

EarlyBird_012

ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงบ่ายแล้ว และอากาศก็ร้อนมาก แต่เมื่อเข้ามาในร้านไผ่ก็สั่ง ลาเต้ 70 บาท มาลองค่ะ ยังดีที่ในร้านอากาศเย็นใช้ได้ไม่งั้นเมนูร้อนคงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ ลายลาเต์อาร์ตสวยงามดีค่ะ รสชาติก็ใช้ได้เลยทีเดียว
EarlyBird_011

ส่วนของออฟขอเป็น Honey lemon soda 85 บาท ค่ะ อยากได้อะไรที่สดชื่น ซาบซ่ามาดับกระหายซะหน่อย แล้วแก้วนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ แก้วใหญ่สมราคา รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี แก้วนี้ก็โอเคเลยค่า

เมนูที่ทานที่ร้าน Early Bird Coffee & Dessert bar

EarlyBird_010Lemon Meringue tart 95 บาท นี่เห็นแล้วต้องสั่ง เพราะว่าเห็นเค้าใช้เมนูนี้ขึ้นป้ายใหญ่ตั้งแต่ทางเข้าร้าน ก็คิดว่ามันต้องมีอะไรดี ที่น่าลอง ขนาดกำลังดีค่ะ เมอแรงค์ด้านบนเบิร์นมาสวยใช้ได้ แถมไม่หวานจนแสบไส้อีกด้วย ตัวเลมอนตรงกลาง กับเนื้อทาร์ตก็เข้ากันลงตัวมากค่ะ
EarlyBird_014ไส้ด้านใน Balance กันได้ดี ตัวเมอแรงค์ด้านบนหวานนุ่ม เลมอนมาตัดเปรี้ยวให้ไม่หวานเลี่ยนเกินไป แถมมีกรุบๆจากทาร์ต ได้หลายรสสัมผัสดีค่ะ
EarlyBird_016ต่อกันด้วยเมนูของหวานอย่าง Apple crumble อันนีจำราคาไม่ได้ แต่ไม่ถึงสองร้อยแน่ๆ ด้านบนเป็นไอศกรีมวานิลาเนื้อแน่นค่ะ ส่วนด้านล่างเป็นแอปเปิ้ลครัมเบิ้ลที่ทำได้ดี โดนใจออฟและไผ่มาก ตรงที่แอปเปิ้ลเค้านิ่ม ซอสวานิลาที่ราดเพิ่มความหวานและช่วยให้ครัมเบิ้ลไม่แห้งเกินไปดีค่ะ
EarlyBird_018

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Early Bird Coffee & Dessert bar

  • เป็นร้านกาแฟและของหวานที่ครบเครื่องมากๆ บรรยากาศดี ราคาไม่แพง และรสชาติผ่าน เรียกว่ามาได้อีกค่ะ
  • ทางร้านมีที่จอดรถ ปลั๊กไฟให้ด้วย เหมาะกับการมานั่งคุยงาน ชิลล์ โพสรูปไม่ต้องกลัวแบตหมดเลยค่ะ แต่อย่าลืมเตรียมที่ชาร์ตมาด้วยก็พอ
  • การเดินทางต้องมีรถมานะคะ แต่หาไม่ยากมาก จุดหลักคือหาเซ็นทรัลบางนาให้เจอ แล้วจะมาร้านได้ง่ายมากค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Early Bird Coffee & Dessert bar

ที่อยู่ : 60 ซ.บางนา-ตราด23 ถ.บางนา-ตราด บางนา บางนา กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 081-824-9948
เว็บไซต์ : http://www.Facebook.com/earlybirddessertber
เปิด : 8.30 – 19.00 น.
การเดินทาง : Early Bird Coffee & Dessert bar : จากถนนบางนา-ตลาด เลี้ยวเข้าซอยบางนา-ตราด 23 ระหว่างเซ็นทรัลบางนา และบิ๊กซี ตรงไปเรื่อยๆประมาณ 850 เมตร จะเห็นร้านกาแฟตั้งอยู่ทางขวามือ ตรงข้ามกับร้านไก่ย่างเขาสวนกวางป้านึก

Leave a comment