รีวิวโดนใจ >> UNO MAS สวีตเบาๆกับอาหารสเปนที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์เซ็นทรัลเวิลด์

UnoMas_001

ครั้งนี้มาเอาใจคนที่กำลังมองหาร้านอาหารยามค่ำคืน บรรยากาศดีๆ จากมุมสูงใจกลางกรุงเทพกันค่ะ โดยห้องอาหารน้องใหม่มาแรงอย่าง ” UNO MAS ” (อูโน มาส หมายถึง ขออีกหนึ่ง) ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เดี่ยวไปดูกันเลยค่า

บรรยากาศของUNO MAS

UnoMas_003ห้อง UNO MAS จะอยู่บนชั้น 54 การันตีความสูงกับบรรยากาศที่จะเห็นกรุงเทพยามค่ำคืนได้อย่างเต็มตาเลยใช่ไหมคะ
UnoMas_056เข้ามาแล้วจะเจอบรรยากาศของโซนไวน์เซลล่า ที่รวบรวมไวน์ได้อย่างอลังการมากค่ะ งานนี้ใครชื่นชอบไวน์ห้ามพลาดนะคะ มานั่งจิบไวน์ฟังดนตรีเคล้ากันไป มาเป็นคู่ก็สวีตน่าดูเลยทีเดียวค่ะ
UnoMas_034โซนต่อมาเป็นส่วนของ Tapas & Raw Bar (ทาปาสแอนด์รอว์บาร์) ซึ่งเค้าจะมีบริการเมนูทาปาสต่างๆ โดยโซนนี้มีทั้งเคาเตอร์บาร์สำหรับคนที่เน้นไปทางเครื่องดื่ม
UnoMas_033มุมสังสรรค์สำหรับคนที่มาเป็นแก็งค์
UnoMas_058 หรือใครจะมาสวีตหวานแหววก็เลือกนั่งโต๊ะติดกระจกได้นะคะ ส่วนนี้เค้าเป็นแบบกึ่ง Open air มีลมด้านนอกพัดเข้ามาเบาๆ กินไปชมวิวไป เริ่ดจริงๆ ค่ะ
UnoMas_057จุดเด่นอีกอย่างของโซนนี้ก็คือหอยนางรมที่เรียงอยู่บนแท่นน้ำแข็งค่ะ
UnoMas_005

รวมไปถึงเจ้าล็อบสเตอร์ตัวใหญ่อลังการที่สดสุดๆ แบบว่าตอนไปถ่ายรูปมันยังเดินได้อยู่เลยค่ะ งานนี้ใครทานรับรองความสดแน่นอนเลยค่ะ

UnoMas_035ด้านในสุดจะเป็น  Dining Deck สำหรับที่เน้นจะมาทาน Dinner ก็เข้ามาด้านในสุดนี้เลยค่ะ โดยโซนนี้จะมีโต๊ะหลากหลายสไตล์ให้เลือกนั่งเลยค่ะ ไม่ว่าจะมาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่ม ก็สามารถเลือกที่นั่งแบบที่ชอบได้เลยค่ะ
UnoMas_040

เมนูของUNO MAS

เมนูอาหารมีทั้ง Cold Tapas, Warm Tapas ซึ่งเป็นเมนูของว่างคำเล็กๆ, เมนู cold cut, Oyster, อาหารสเปนหลากหลายเมนู รวมไปถึงเครื่องดื่มด้วยค่ะ

UnoMas_007
UnoMas_060
UnoMas_009
UnoMas_059

Promotion :UNO MAS

UnoMas_022

ทางห้องอาหาร UNO MAS เค้ามีช่วงเวลาHappy hour เอาใจคอดื่มกับโปร 1 แถม 1 ด้วยนะคะ ซึ่งนอกจากจะแถมเครื่องดื่มแล้วยังมีทาปาสให้อีก 1 คำด้วยค่า โดยโปรนี้มีทุกวันนะคะในช่วงเวลา 16.00 – 18.00 น.

รายการอาหารที่ทานที่UNO MAS

Warm Tapas

302 Wild porcini mushroom croquettes 190 บาท: เมนูกินเล่นอย่างโครเก็ต (croquette) โดยเมนูนี้จะเป็น มันฝรั่งบดสอดไส้เห็ดชุบแป้งขนมปังทอด ทานตอนร้อนๆ อร่อยดีค่ะ
UnoMas_017

306 Potatoes, soft&crisp with spicy tomato sause and aioli mayonnaisse “Bravas” 190 บาท จานนี้ตกแต่งมาสวยบนจานสีดำ ราดซอสมายองเรสสีขาวตัดกับจานได้อย่างลงตัว ทำให้ตัวอาหารโดดเด่นขึ้นมาเลยค่ะ เมนูนี้กินแล้วอร่อยเพลินๆ ดี แป้งด้านนอกกรอบนิดๆเข้ากันได้ดีกับมันฝรั่งด้านในค่ะ
UnoMas_015
304 Prawns, garlic, paprika and cayenne sizzling in olive oil “Gambas Pil Pil” 390 บาท กุ้งผัดกระเทียมและปาปริก้าจานร้อนนี่มาเสิร์ฟแบบร้อนแรงมากเลยค่ะ น้ำมันยังปุดๆ อยู่เลย ตัวกุ้งตัวโตสดเด้งดีทีเดียว
UnoMas_024

Cold Tapas

213 Mock Tuna on ice 290 บาท: เมนูนี้เห็นแล้วอาจจะคิดว่าเป็นทูน่า แต่จริงๆ แล้วเป็นแตงโมนั่นเองค่า ชอบไอเดียเค้าจริงๆ ทานแล้วชื่นใจดีค่ะ
UnoMas_013
202 Roasted vegetables with anchovies “Escalivada” 390 บาท เมนูนี้เป็นทาปาสคำโตหน่อยนะคะ ด้านล่างสุดจะเป็นขนมปัง ต่อด้วย ผักอบสไลด์สไตล์สเปน เสิร์ฟพร้อมกับปลาแองโชวี่ ตกแต่งด้วยผักสด ทานแล้วก็ถือว่าแต่ละชั้นเข้ากันได้ดีค่ะ ไม่คาวปลาด้วยนะคะ
UnoMas_018

Joselito

405 A selection of Joselito cold cuts 1,290 บาท เมนู cold Cut ที่ลองนี่มี 4 แบบด้วยกัน อันนี้ก็เค็มๆ ใช้ได้ แต่แอบคิดว่าจานนี้น่าจะเสิร์ฟมาคู่กับผลไม้ด้วยซะหน่อย จะได้ตัดรสกัน
UnoMas_011

Oyster : สดอร่อย เต็มคำ อลังการ เป็นคำจำกัดความที่ออฟต้องยกให้กับจานนี้เลยจริงๆค่ะ ใครไม่เคยกินแล้วกลัวว่าจะคาว มาลองแล้วจะติดใจไปเลยค่ะ เค้าคัดมาได้สดมากๆ

UnoMas_043

Paella Valenciana with chicken, seafood ข้าวผัดสเปนที่มีส่วนผสมของไก่และอาหารซีฟู๊ดมาให้แบบจัดเต็มมากๆ เรียกได้ว่าซีฟูดล้นจานเลยก็ว่าได้ค่ะ จานนี้ออฟชอบมาก อาจจะเป็นเพราะได้กินข้าวด้วย และรสชาติความเข้มข้นของจานนี้ด้วยค่ะ

UnoMas_025

Cochinillo – Half roasted Segovian suckling pig 1490 บาท หมูหันแบบสเปนที่มีขนาดเริ่มต้นด้วยครึ่งตัวค่ะ งานนี้ออฟว่าเหมาะสำหรับ 3-4 คนเป็นอย่างน้อยนะคะ เพราะว่า ลูกหมูตัวจ้อยนี่ ถึงจะแค่ครึ่งตัว แต่ก็จานใหญ่อลังการมากค่ะ
UnoMas_051ครั้งนี้ได้รับเกียรติจากเชฟ Joan Tanya Dot ชาวสเปน ซึ่งเป็น Chef De Cuisine ของ Uno Mas มาหั่นให้ด้วย ซึ่งที่นี่ก็ไม่ธรรมดานะคะ จะมาใช้มีดทั่วๆไปนี่ไม่มีเลย เค้าหั่นด้วยจานค่ะ เน้นเลยว่าด้วยจาน เห็นกันไปเลยจะจะ ว่าเนื้อมันนุ่มขนาดไหน
UnoMas_052เวลาทานก็จับคู่กับน้ำจิ้มได้เลยนะคะ มีให้เลือก 4 อย่างด้วยกัน ที่ออฟชอบสุดเห็นจะเป็นน้ำจิ้มแจ่วแบบไทยๆ นั่นเองค่า
UnoMas_054

รายการของหวานที่ทานที่UNO MAS

Churros with Warm Chocolate เมนูของหวานนี่เป็นขนมยอดฮิตจากสเปนอย่างชูโรสค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับซอสช็อกโกแลต กินเล่นก็ได้ จะจิ้มเพิ่มความอร่อยก็ได้เช่นกันค่า
UnoMas_053

บทสรุปจากการทานที่UNO MAS

UnoMas_021

  • UNO MAS เป็นห้องอาหารที่เอาใจคนชอบบรรยากาศมุมสูง มีหลายมุมให้เลือกนั่ง
  • แนวอาหารอาจจะไม่ค่อยเป็นที่คุ้นเคยเท่าไหร่สำหรับออฟ แต่ลองแล้วก็พบว่าอร่อยดีทีเดียวค่ะ
  • เมนูทาปาสคำเล็กๆ ปรุงแต่งมาหลากหลายแบบนั้น อิ่มท้องเอาเรื่องนะคะ
  • เจ้าลูกหมูหันตัวน้อยนั่น โดดเด่นไม่แพ้กัน แต่แนะนำว่าขนเพื่อนๆมาช่วยลองกันหน่อย ไม่งั้นอาจจะเลี่ยนไปได้

ข้อมูลทั่วไปของUNO MAS

ที่อยู่ 54th FL 999/99 Rama 1 Rd. Pathumwan ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร 10330
ตึก/อาคาร CentralWorld (เซ็นทรัลเวิลด์)
Facebook : https://www.facebook.com/UnoMasBangkok/
เบอร์ติดต่อ 02-100-6255
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 16:00 – 01:00

Leave a comment