รีวิวโดนใจ >> DD Popping Tea ระเบิดความอร่อยป๊อบ สนุก ฮิต ติดใจกับชาจากดังกิ้นโดนัท

DD_Popping_Tea_025

เมนูเครื่องดื่มอย่าง “ชา” นั้นออฟว่าช่วงหลังมีการแข่งขันกันสูงมากเลยค่ะ มีร้านเปิดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ด ครั้งนี้ทางร้านแบรนด์ใหญ่อย่าง ดังกิ้นโดนัทก็ได้ลงสนามแข่งขันกับเค้าด้วยเหมือนกัน แต่ระดับนี้แล้วจะมาแบบธรรมดาก็ใช่ที ดังนั้นการเปิดตัวเครื่องดื่มน้องใหม่ของร้านเพื่อเอาใจคนรักชาก็เลยมาพร้อมกับ  “ดีดี ป๊อบปิ้งที” ชานมไข่มุกคุณภาพลุคส์ใหม่ ไม่ซ้ำใคร ไปลองดูกันเลยค่าว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง

รู้จักกับ DD Popping Tea กันก่อน

DD_Popping_Tea_010

ครั้งนี้ได้รับเชิญให้ไปลองเมนูชาและโดนัทที่ร้าน Dunkin’ Donut สาขาโลตัสอ่อนนุชค่ะ โดยเพิ่งสังเกตว่าทางร้านมีเพิ่มส่วนที่เป็นเคาเตอร์ทำเครื่องดื่มขึ้นมา แยกจากส่วนที่เป็นโซนโดนัทเพิ่มขึ้นมาด้านข้างด้วยค่ะ สำหรับเมนู “ดีดี ป๊อบปิ้งที” นั้นมีใจความหลักอยู่ 2 ส่วนค่ะ คือ ชา และ ไข่มุก

DD_Popping_Tea_009

เริ่มจากตัวชากันก่อนนะคะ ทางร้านได้มีการนำเข้าใบชาแท้จากต่างประเทศมาให้เลือกสดชื่นถึง 12 รสชาติ โดยคัดชาแดงจากสายพันธ์ ชาอัสสัม ใบชาแท้ระดับ พรีเมี่ยมได้แก่ ชาแดง 6 รสชาติ ประกอบด้วย ชาแดง, ชานม, ชานมโกโก้, ชานมเมล่อน, ชานมเผือกและชานมกล้วย รวมทั้งการคัดสรรชาเขียว สายพันธ์ เซนชะที่มีชื่อเสียงได้ยินจากประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ชาเขียวผลไม้ 6 รสชาติได้แก่ ชาเขียวมะลิ, ชาเขียวสตรอเบอรี่, ชาเขียวลิ้นจี่, ชาเขียวกรีนแอบเปิ้ล, ชาเขียวมะม่วงและชาเขียวพีช

ต่อกันด้วยส่วนของไข่มุกกันบ้างค่ะ เมนู “ป๊อบ”หรือ ไข่มูกรูปแบบใหม่ให้ผู้บริโภคได้เลือกเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับเครื่องดื่มได้อย่างหลากหลายถึง 7 เมนู คัดสรรวัตถุดิบนำเข้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะเมนูพรีเมี่ยมป๊อบ ป๊อปที่ระเบิดในปากที่ทำจากสาหร่ายทะเลน้ำลึกและน้ำผลไม้สูตรเข้มข้นโดยสูตรเฉพาะดังกิ้น โดนัท มีให้เลือกถึง 5 รสชาติได้แก่ กรีนแอบเปิ้ลป๊อบ, ลิ้นจี่ป๊อบ, แพชชั่นฟรุ๊ตป๊อบ, โยเกิร์ตป๊อบและสตรอเบอรี่ป๊อบ นอกจากนี้ ยังมีเมนู ออริจินอลป๊อบให้เลือกอีก 2 รสชาติ ได้แก่ บับเบิ้ลป๊อบและคอลลาเจนป๊อบ

เมนูของ DD Popping Tea

DD_Popping_Tea_018

เมนูของทางร้านก็มีรูปตัวอย่างให้เห็นกันได้ง่ายๆค่ะ โดยเริ่มจากเลือกชาที่ชอบกันก่อนค่ะ โดยราคาเริ่มตั้นที่ 30 บาท จากนั้นก็เลือกป๊อปที่ใช่ค่ะ มีสองราคาคือถ้าเป็นแบบพรีเมี่ยมก็จะราคา 15 บาท แต่ถ้าเป็นแบบออริจินัลก็จะราคา 10 และ 5 บาทค่ะ

รายการเครื่องดื่ม DD Popping Tea ที่ลองทาน

DD_Popping_Tea_027

ครั้งนี้ออฟนำกลับมาทานที่บ้านทั้งชาและโดนัทค่ะ โดยเริ่มจากเมนูชานมไข่มุกกันก่อน เมนูนี้เป็นเมนูพื้นฐานที่เราสามารถลองทานและเปรียบเทียบรสชาติจากที่เคยกินได้ง่ายหน่อย เพราะว่ามีคู่เปรียบเทียบเยอะค่ะ สำหรับเมนูนี้ตัวชาหวานกำลังดีค่ะ แก้วสูงใหญ่กว่าบางร้านในราคาเดียวกัน โดยอย่างแก้วนี้รวมราคาชาและไข่มุกแล้วจะราคา 40 บาทค่ะ ตัวไข่มุกหรือที่ดังกิ้นเขาเรียกว่าบั๊บเบิ้ลป๊อป ก็หนึบหนับดี กินชาแล้วมีอะไรให้เคี้ยวเพลินๆก็อร่อยดีค่า

DD_Popping_Tea_030

มาต่อกันด้วยเมนูชาผลไม้บ้างค่ะ โดยออฟเลือกเมนูชาเขียวมะม่วง และใส่เสาวรสป๊อบ ตัวชามะม่วงนี่จะออกเปรี้ยวนิดๆค่ะ เท่าที่ลองทานตัวป็อปนี่เม็ดใหญ่กำลังดีเลย เวลาทานแล้วเอาลิ้นดุนๆให้มันป็อประเบิดในปากก็สนุกดีค่ะ เท่าที่ลองตัวชามะม่วงกับป็อปเสาวรสคู่กันนั้นถือว่าเข้ากันได้พอสมควร แต่เที่ยวหน้าออฟว่าจะลองเปลี่ยนชามะม่วงทานคู่กับป๊อปอื่นๆ แล้วจะมาบอกนะค่ะ ว่าอร่อยมากกว่ากันขนาดไหน

DD_Popping_Tea_032

ต่อด้วยเมนูชาลิ้นจี่กับป็อปลิ้นจี่ค่ะ อันนี้เป็นเมนูแนะนำที่ทางร้านจับคู่เอาไว้ให้ ซึ่งออฟว่าก็เป็นคู่ที่เข้ากันดีทีเดียวค่ะ เพราะเป็นแนวลิ้นจี่เหมือนกัน สำหรับเรื่องรสชาตินั้น ชาลิ้นจี่จะออกหวานกว่าชามะม่วงอยู่หน่อยค่ะ และมีรสเปรี้ยวของลิ้นจี่อยู่ สำหรับป็อปนี่ได้รสชาติลี้นจี่แบบเปรี้ยวนิดๆทำให้เมนูนี้ อร่อยแบบหวานอมเปรี้ยว เข้ากันในสไตล์ลิ้นจี่ได้ดีมากค่ะ

รายการโดนัทชาเอิร์ลเกรย์ที่ลองทาน

DD_Popping_Tea_015มาถึงของหวานทานคู่ชากับโดนัทกันบ้างค่ะ สำหรับเซตนี้เป็นโดนัทเซตล่าสุดจากดังกิ้นเลยทีเดียว เป็น โดนัทชาร์โคล และมีหน้าทำจากชาเอิร์ลเกรย์ตกแต่งหลากหลายไม่ว่าจะเป็น

DD_Popping_Tea_022

เอิร์ลเกรย์ มาร์มาเลด: เมนูชาร์โคลโดนัท หยอดครีมตรงกลางแล้วโรยด้วยเปลือกส้ม ความหวานของครีมและความเปรี้ยวของเปลือกส้มที่ติดกันทำให้เกิดความอร่อยที่เคี้ยว เอิร์ลเกรย์ มาร์มาเลดค่ะ

DD_Popping_Tea_020

เอิร์ลเกรย์ ช็อคโก บลิส : ชาร์โคล โดนัท พร้อมช็อกโกแลตคอยน์ด้านบน ใครที่ชอบช็อกโกแล็ต ขอแนะนำว่า เมนูพลาดไม่ได้เชียวนะค่ะ

,

DD_Popping_Tea_024

เอิร์ลเกรย์ คราวน์ : ด้านบนเป็นผลพุทราเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก,

DD_Popping_Tea_021

เอิร์ลเกรย์ สุพรีม : ชาร์โคล โดนัท หยอดช็อกโกแลตรสเอิร์ลเกรย์ ปักไวท์ช็อกโกแลตรูปดาวด้านบน น่ากินจนอดใจไม่อยู่เลยค่ะ สำหรับเมนูนี้

DD_Popping_Tea_023

และเมนูเอิร์ลเกรย์ ริง สำหรับคนที่อยากรับรู้รสชาติของชาเอิร์ลเกรย์กันเต็มๆ แบบไม่มีตกแต่งหน้า หอมและละมุนลิ้นด้วยกลิ่นและรสชาติของชา แนะนำต้องลองให้ได้ค่ะ

บทสรุปจากการทาน DD Popping Tea

DD_Popping_Tea_013

  • เมนูเครืองดื่มใหม่ของดังกิ้นรอบนี่น่าสนใจดีค่ะ มีเมนูให้เลือกหลากหลายดี เอาใจทั้งคนชอบกินชานม และชาผลไม้เลย
  • ป็อปก็มีให้เลือกหลายแบบเหมือนกัน และเม็ดใหญ่ใช้ได้ ทานแล้วอร่อยสนุกดีค่ะ
  • ราคาต่อแก้วเริ่มต้นที่ 35 บาท ถือว่ากำลังดี
  • โดนัทชาเอิร์ลเกรย์ก็ออกมา 5 หน้าด้วยกัน แต่โดยรวมออฟว่ารสชาติหน้าหวานไปหน่อย แต่ก็ยังชอบแป้งแบบชาร์โคลเหมือนเดิมค่ะ

DD_Popping_Tea_017

Gallery จากDD Popping Tea

VDO ของDD Popping Tea

ข้อมูลทั่วไปของ DD Popping Tea

Facebook : https://www.facebook.com/DunkinDonutsThai

Leave a comment