รีวิวโดนใจ >> Cogito Coffee ร้านกาแฟระดับพรีเมี่ยมและของหวานเอาใจคนรัสชีส

Cogito_049

Cogito Coffee (ค็อจจิโต้ คอฟฟี่) เป็นร้านกาแฟที่เกิดจากความฝันของคนกลุ่มนึง ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงที่ร้านกาแฟในเมืองไทยบูมอย่างหนัก มองไปทางไหนก็เห็นร้านกาแฟ ย่านคนทำงานบางทีมี 3-4 ร้านติดๆ กันด้วยซ้ำ ซึ่งนั่นเป็นจุดบ่งชี้ได้ว่าคนไทยดื่มกาแฟกันมากขึ้น ติดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้วยความชอบ ตามเทรน หรือติดจนเป็นนิสัย แต่ก็ทำให้ร้านกาแฟเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว และมีคนหันมาเปิดร้านกันมากขึ้น และเจ้าของร้านนี้ก็เช่นกัน

ชื่อของร้านมีที่มาบ่งบอกตัวตนของร้านได้เป็นอย่างดี ชื่อ Cogito หรือ “ค็อจจิโต้” มาจากภาษาลาติน แปลว่า “ฉันคิด” มาจากประโยคเต็มว่า ค็อจจิโต้ เออโก้ สูม “cogito ergo sum” (René Descartes) “ฉันคิด ฉันจึงมีอยู่” และร้านนี้ก็เกิดขึ้นมาจากความคิดและความใฝ่ฝันและสุดท้ายผลก็คือร้านที่ออกมานั่นเองค่ะ

บรรยากาศของร้านCogito Coffee

Cogito_002หลังจากเอารถไปจอดในที่จอดของ C Residence Suites เรียบร้อยแล้วก็เดินมาเข้าร้านทางด้านหน้าเลยค่ะ มีป้ายตัวอย่างกาแฟและของหวานอยู่หน้าร้านช่วยดึงดูดความสนใจของคนผ่านไปมา จุดสังเกตของร้านนี้คืออยู่ฝั่งเดียวกับไปรษณีย์รองเมืองค่ะ
Cogito_034เข้ามาในร้านแล้วจะมีการจัดโซนร้านออกเป็นสองส่วน ด้านนึงเป็นส่วนของโต๊ะ ที่คนมานั่งทานกันจริงจังหน่อย อ้อมีโซนติดกระจกด้วยนะคะ อันนี้มาคนเดียวก็ไม่ต้องห่วงค่ะ นั่งจิบกาแฟมองวิวด้านนอกคนเดียวก็ฟินได้
Cogito_026ส่วนอีกด้านจะเป็นเคาเตอร์สำหรับสั่งเครื่องดื่ม,อาหารและของหวาน รวมไปถึงส่วนที่เป็นครัวสำหรับเมนูอาหารด้วย
Cogito_027

ที่เคาเตอร์มีเครื่องทำกาแฟเครื่องใหญ่มาก ตู้เค้กก็เต็มไปด้วยของหวานที่ไม่คุ้นหน้า ชื่อก็แปลก ดึงดูดให้ลองมากๆค่ะ

เมนูของร้านCogito Coffee

Cogito_005เมนูอาหารของทางร้านที่จะหนักท้องหน่อยจะเป็นสไตล์ All Day Breakfast ค่ะ  ถ้าหิวมาจัดๆ หรืออยากจัดเต็มมื้อเดียวอิ่มยาวเลยก็สั่ง Full Load English Breakfast ได้ ที่เหลือนี่ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูที่อิ่มกำลังดีค่ะไม่ว่าจะเป็น Cogito Breakfast, Egg O Ring หรือ Croque Monsieur
Cogito_028

สำหรับของหวานนี่ก็มีหลายแบบค่ะไม่ว่าจะเป็น Chocolate Truffle Cheesecake, Strawberry Cheesecake Muffin, Scone, New York Cheesecake, Cheddar in Summerset, Horlicks Nobra, Winner Takes it All, Snow White Brulee โดยเท่าที่ดูส่วนใหญ่แล้วจะเอาใจคนชอบทานแนวชีสเค้กเป็นพิเศษค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านCogito Coffee

Cogito Breakfast 180 บาท

Cogito_013

เมนูอาหารเช้านี่ออฟกับไผ่ทานกันสองคนนะคะ ตัว Cogito Breakfast จะประกอบด้วยวาฟเฟิลแบบเค็มชิ้นหนาและนุ่มโปะด้วยไข่ดาวและเบคอนกรอบๆ ด้านบน ข้างๆมีไส้กรอกรสชาติเข้มข้น และผักสลัดที่มาคู่กับน้ำสลัดสูตรเด็ด จำได้ว่าตอนทานไม่ได้ใส่ซอสอะไรเพิ่มเลย เพราะว่าตัววาฟเฟิลเองมีรสชาติเค็มนิดๆ อยู่แล้วและมีส่วนผสมของ Cornmeal เพิ่มรสสัมผัสให้ทานแล้วมีอะไรกรุบๆนิดๆด้วยค่ะ

Croque Monsieur 125 บาท

Cogito_039

Croque Monsieur แปลจากภาษาฝรั่งเศสตรงๆ ตัวก็คือแซนด์วิชกรอบสำหรับคุณผู้ชาย โดยที่ว่ากรอบนี้ก็คือขนมปังที่ประกบแซนด์วิชนั้นมีความแห้งหน่อยๆ กรอบกร้วมและมันหนืดด้วยชีสล้นๆ ลองทานแล้วขอบอกว่าชีสเยิ้มมากๆค่ะ ตัวแฮมตรงกลางก็ชิ้นหนากำลังดี ทานแล้วได้บาลานซ์ระหว่างขนมปัง แฮมและชีสดีค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน Cogito Coffee

Espresso 70 บาท

Cogito_006

หลังจากดูเรื่องอาหารไปแล้วมาดูเรื่องเครื่องดื่มที่เป็นหัวใจของทางร้านกันบ้างค่ะ ขอเริ่มต้นด้วย Espresso Shot เพื่อดื่มด่ำความหอม เข้ม และรับรู้รสชาติของกาแฟเต็มๆ ไม่ต้องมีสิ่งเจือปน จิบทีละนิด ชื่นชมความอร่อยกันนะคะ

Ice Cogito Coffee 110 บาท

Cogito_032

เมนูกาแฟแก้วนี้เป็นเมนูกาแฟเย็นค่ะ เป็นการผสมผสานนมเข้าไปเพิ่มเติมรสหวานเข้าไปหน่อยทำให้กาแฟเย็นแก้วนี้ทานได้ง่ายมากขึ้น แต่ไม่สูญเสียรสชาติและความเป็นกาแฟไปด้วยค่ะ

Blended Choco 135 บาท

Cogito_017

เมนูช็อกโกแลตปั่นนี่ขอบอกว่าเข้มข้นมากๆ การนำช็อกโกแลตไปละลายแล้วนำมาเป็นส่วนผสมหลักของแก้วนี้ทำให้เวลาทานแล้วได้รับรสชาติของช็อกโกแลตไปเต็มๆดีค่ะ การปั่นอย่างละเอียดจนได้เนื้อเนียนทำให้ทานแล้วรู้สึกนุ่ม ด้านบนเป็นวิปครีมตัดความเข้มกำลังดี ทานคู่กันก็เข้ากันมากค่า

Ice Lychee Tea 115 บาท

Cogito_016

เมนูชาลิ้นจี่ที่ออฟว่าสาวๆ ต้องชอบแน่ๆ เพราะเป็นแก้วเดียวที่ออฟกินจนหมดแก้วเลยค่ะ แบบว่ามันมีรสชาติใกล้เคียงกับลิปตันแต่มีรสลิ้นจี่ด้วยหน่อยๆ ทานง่ายดี กินเพลินๆ ก็หมดแก้วค่ะ

Once in the summer night 120 บาท

Cogito_036

เมนูแก้วเล็กใสๆ ที่เห็นนี้เป็นแก้วที่มาคาแฟอีนเยอะสุดเลยค่ะ แก้วนี้มีที่มาจากที่คืนหนึ่งเจ้าของร้านมุ่งมั่นที่จะดูฟุตบอลช่วงดึก แต่กลัวง่วงเลยลองนำกาแฟมาผสมกับน้ำผลไม้ สามารถเติมความหวานได้เพิ่มด้วยนะคะ อันนี้กินแล้วจะ Alert มากๆ ค่า

รายการของหวานที่ทานที่ร้านCogito Coffee

Winner takes it all 110 บาท

Cogito_020

เมนูที่เป็นการรวมตัวของทีเด็ดหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นชีสเค้กที่ใส่มาเต็มที่ โอริโอ้ที่เป็นดังเหรียญทอง รางวัลที่หลายคนหมายปอง สตอเบอร์รี่สดลูกโตจาก US เพิ่มความอลังการและเป็นเหมือนดังดอกไม้แสดงความยินดี ปิดท้ายด้วยซอสราดที่ทำจากช็อกโกแลตพรีเมี่ยมจากฝรั่งเศส เป็นการรวมตัวกันที่ลงตัวมากๆค่ะ ชิ้นนี้ทานคนเดียวก็ได้ หลายคนก็ได้นะคะ

Cheddar in Somerset 110 บาท

Cogito_019

สำหรับคนที่ชอบทานชีส แล้วกำลังมองหาของหวานที่แปลกว่าที่อื่น รับรองว่าเมนูนี้โดนใจแน่นอนค่า ตัวชีสเค้กที่มีการนำเอา Cheddar Cheese ที่มีความเค็มนิดๆ ทานแล้วขอบอกว่าชีสเต็มคำมากๆค่ะ ด้านล่างเป็นฐานครัสท์กรุบๆ ตัดกับตัวชีสได้ดีค่ะ เวลาตัดแล้วชีสแตกเนื้อออกจากกันไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะเค้าใช้ชีสเยอะมากๆ ไม่ค่อยได้ผสมตัวเชื่อมอย่างอื่นไปเท่าไหร่ เพื่อให้ได้รสชีสเต็มๆค่า

Snow white Brulee 110 บาท

Cogito_048

เมนูสาวสวยที่ขาว อวบ ยืนเด่นอยู่ตรงกลางนั่นคือ สโนวไวท์ ค่ะ เมนูนี้เป็นการทำเครมบูเล่ที่เราคุ้นเคยกันให้เปลี่ยนไปจากเดิม โดยมีการนำชีส mascarpone จากอิตาลีที่เนื้อเนียนนุ่มทำให้เนื้อออกแนวพุดดิ้ง ด้านบนเป็นน้ำตาลที่เอาไปเผาจนกรอบ ได้อีกหนึ่งรสสัมผัสค่า

บทสรุปจากการทานที่ร้านCogito Coffee

Cogito_010

  • ร้าน Cogito เป็นร้านกาแฟที่มีกาแฟหลากหลายและของหวานเมนูแปลกๆ แต่น่าลองเยอะดีค่ะ ถ้าชอบชีสน่ามาลองมากๆ
  • กาแฟที่ใช้เค้าเลือกมาอย่างดี เรียกว่าใส่ใจตั้งแต่การเลือกเม็ดกาแฟ, การบดเม็ดกาแฟ, อัตราส่วนผสม และสูตร ต้องเป๊ะๆ ถึงจะนำมาเสิร์ฟค่า
  • บรรยากาศของร้านสบายๆ นั่งชิลล์ๆ ได้ยาวๆ เลยค่ะ
  • ไม่มี Vat 7% และ Service Charge 10% นะคะ
  • ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากโซนหลักของวัยรุ่นอย่างสยามและมาบุญครองมากนัก เดินทางมาไม่ไกล แต่อาจจะหาที่จอดรถยากค่ะ

Cogito_035

Gallery จากร้านCogito Coffee

ข้อมูลทั่วไปของร้านCogito Coffee

ที่อยู่ Cogito Coffee : 7/9 ซอยรองเมือง 5 ถนนรองเมือง แขวงรองเมือง เขตเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
เบอร์โทรศัพท์ Cogito Coffee :026116060, 0837826279
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/cogitoCo
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10:30 น. ถึง 19:00 น. (หยุดวันจันทร์)
การเดินทาง Cogito Coffee :อยู่ใต้อาคาร c residence suite
Cogito_008

Leave a comment