รีวิวโดนใจ >> Chibi Chibi cafe & atelier ร้านคาเฟ่ชิคๆพร้อมอาหารโดนๆเอาใจชาวสีลม

ChibiChibiCafe_Silom_001

Chibi Chibi cafe สาขาสีลมนี่เพิ่งมาเปิดใหม่ค่ะ ตัวร้านอยู่ในซอยพิพัฒน์ เดินจากปากซอยสีลม 3 เข้ามาไม่ไกลมากนัก ถ้าใครเคยไปสาขารางน้ำ จะพบว่าสาขานี้มีความต่างอยู่หน่อยค่ะ โทนสีแดงหน้าร้านที่โดดเด่น หาไม่ยากเลยค่ะ

บรรยากาศของChibi Chibi cafe & atelier at Silom

ChibiChibiCafe_Silom_002

ประตูสีโทนไม้บานใหญ่พร้อมเปิดให้ทุกท่านเข้าไปกันแล้วค่ะ ร้านนี้เปิดทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ เปิดแต่เช้าตั้งแต่ 7:30 เลยทีเดียว ชาวออฟฟิตย่านสีลมมีร้านชิคๆ ให้นั่งกันแล้วน้า
ChibiChibiCafe_Silom_024เข้ามาแล้วจะพบกับสีโทนน้ำเงินโดดเด่นทั้งพื้นและเคาเตอร์ขนาดใหญ่ โต๊ะวางกันสบายๆ มีหลายโซนให้เลือกนั่งค่ะ
ChibiChibiCafe_Silom_025มุมติดกระจกนี่วางของตกแต่งเอาไว้เก๋ๆ เก้าอี้แบบเท่ๆ นี่ดูจะนั่งไม่สะดวกเท่าไหร่ ถ้ามีเบาะรองเพิ่มก็น่าจะดีค่ะ อ้อถ้าสาวๆ มานั่งก็ระวังกระโปรงกันหน่อยนะคะ จริงๆ ถ้ากระจกด้านล่างเป็นแบบทึบแสงหน่อยน่าจะนั่งสบายมากขึ้นค่ะ
ChibiChibiCafe_Silom_028

โต๊ะขนาดใหญ่อันนี้เหมาะกับมาเป็นกลุ่ม หรือจะมานั่งประชุมย่อยๆ ก็ยังได้ค่ะ

เมนูของChibi Chibi cafe & atelier at Silom

ChibiChibiCafe_Silom_021พร้อมทานแล้วเดินไปสั่งที่เคาเตอร์เลยค่ะ รายการอาหารเรียงพร้อมในกระดาษแผ่นเดียว แต่ก็มีเมนูเด็ดๆ หลายเมนูทีเดียวค่ะ แต่ภาษาไทยแอบอ่านยากหน่อย ฟ้อนต์เหมือนไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ โดยเมนูก็มีทั้ง all day breakfast อันนี้มีเมนูแนะนำคือ ผักย่างกับเบคอนและไข่ดาว, แซนวิชเปิดหน้าไข่ อะโวคาโดไข่กุ้ง, ขนมปังปิ้งกับไข่ลวก
ChibiChibiCafe_Silom_022นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูสลัด, พาสต้า และของหวานให้เลือกทานกันค่ะ ขอบอกว่าสปาเก็ตตี้ร้านนี้เค้าเด็ดมากๆ ของหวานก็ห้ามพลาดนะคะ
ChibiChibiCafe_Silom_005

ในส่วนของเครื่องดื่มนั้นมาเป็นเล่มกันเลยค่ะ สำหรับออฟที่ไม่ทานกาแฟ ก็เปิดได้ที่หน้า Refreshments เลยค่ะ มีเมนูเพิ่มความสดชื่นหลายเมนูให้เลือกกันเลยค่า ครั้งนี้ลืมถ่ายเมนูกาแฟมา แต่ต้องบอกเลยว่าร้านนี้กาแฟเค้าเด็ดมากเหมือนกันค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่Chibi Chibi cafe & atelier at Silom

Tender Chicken Stew Rice 145 บาท

ChibiChibiCafe_Silom_032ข้าวสตูว์ไก่นุ่มจานนี้สั่งเพราะเค้าโฆษณาว่าเคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมง นุ่มมากๆ แล้วเมื่อลองแล้วก็พบว่าของเค้านุ่มละลายในปากจริงๆค่ะ ความเข้มข้นซึมลึกเข้าไปในเนื้อไก่ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันมากๆค่ะ
ChibiChibiCafe_Silom_013

Bacon & Anchovy & Black Olive Spaghetti 195 บาท

ChibiChibiCafe_Silom_012สำหรับเมนูสปาเก็ตตี้ของที่นี่ สั่งอะไรมาก็ไม่เคยผิดหวังค่ะ ครั้งนี้ลองสั่ง สปาเก็ตตี้เบคอน แอนโชวี่ กับมะกอกดำค่ะ อร่อยถูกใจมากๆ ทานแล้วไม่มันเลี่ยน แต่รสชาติเข้มข้นเข้ากันดีมากๆ
ChibiChibiCafe_Silom_014

French Toast 195 บาท

ChibiChibiCafe_Silom_020ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานประจำร้าน… เฟรนช์โทสพร้อมผลไม้ประจำฤดูกาล ความอลังของผลไม้เค้ามาเต็มมากค่ะ ครั้งนี้ได้ลองทั้ง แอปเปิ้ลแดง แอปเปิ้ลเขียว ส้ม เสาวรส องุ่น แก้วมังกร งานนี้คนชอบผลไม้โดนใจแน่นอนค่ะ
ChibiChibiCafe_Silom_034ตรงใจกลางของจานที่อยู่ใต้กองทัพผลไม้ ก็มีเฟรนช์โทสอยู่นะคะ อร่อยหอมเนยมากๆ ผิวด้านนอกกรอบกำลังดีเลยค่ะ เข้ากันกับไซรัป และอัลมอนด์โรยเพิ่มรสชาติสัมผัส
ChibiChibiCafe_Silom_017

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่Chibi Chibi cafe & atelier at Silom

Honey Mojito 90 บาท

ChibiChibiCafe_Silom_031เครื่องดื่มที่ออฟสั่งนี้ แบบเดียวกับครั้งก่อนเลยค่ะ แสดงว่าเมนูมันโดนใจจริงๆ แต่ร้านนี้จะเป็นแก้วสไตล์ take away กินไม่หมดก็เดินถือออกจากร้านไปกินต่อได้เลยค่ะ แต่สาขาก่อน เค้าจะเป็นขวดแก้วสวยๆ ต่างสไตล์ แต่่อร่อยเหมือนเดิมค่ะ
ChibiChibiCafe_Silom_009

Honey Mojito แก้วนี้มีส่วนผสมหลักเป็น น้ำผึ้ง, เลมอน, มิ้นต์ ผสมกับโซดา เข้ากันดีมากๆค่ะ ทานแล้วสดชื่นจริงๆ

Peanut Latte with Coffee 120 บาท

ChibiChibiCafe_Silom_015สำหรับกาแฟของไผ่นี่สั่งเมนูใหม่ของทางร้านเลยค่ะ เป็น Peanut Latte with Coffee โดยรวมแล้วถือว่าโอเคอยู่ แต่กลิ่นพีนัทน้อยไปหน่อย และความหวานคงมากไปหน่อยสำหรับไผ่ รวมไปถึงความเป็นกาแฟค่อนข้างน้อยค่ะ
ChibiChibiCafe_Silom_016

ใบเสร็จจากChibi Chibi cafe & atelier at Silom

ChibiChibiCafe_Silom_023

บทสรุปจากการทานที่Chibi Chibi cafe & atelier at Silom

  • ตัวร้านมีขนาดใหญ่ เลือกนั่งได้หลายโซนดีค่ะ ไม่ไกลจากปากซอยสีลม 3 เท่าไหร่ เดินจากรถไฟฟ้าศาลาแดงมาก็พอได้อยู่
  • ร้านเปิดแต่เช้า เอาใจชาวออฟฟิตแถวนี้ดีค่ะ มีที่นั่งจิบกาแฟ หรือจะกินเมนูอิ่มท้องร้านเค้าก็มีให้เลือก
  • เมนูเด็ดของร้านออฟว่าเป็นพวกสปาเก็ตตี้ค่ะ สั่งอะไรก็ไม่มีพลาด อร่อยหมด
  • ราคาโดยรวมก็ถือว่าโอเคอยู่ค่ะ อร่อยคุ้มราคาอยู่

ข้อมูลทั่วไปของChibi Chibi cafe & atelier at Silom

ที่อยู่: 339 The Oasis Building Soi Pipat Road, ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
โทรศัพท์:088 399 9699

เปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ ปิดวันอาทิตย์ 7:30 – 16:30
Website facebook.com/chibichibicafe

Leave a comment