รีวิวโดนใจ >> ร้านคำพูน อร่อยแซ่บโดนใจที่สาขา Central Festival EastVille

Kumpoon_002

ครั้งนี้พามาร้านแซ่บๆ อย่าง…คำพูน กันนะคะ ครั้งนี้หอบกันมาทั้งบ้าน ขับรถมาตั้งไกลเพื่อมาห้างใหม่อย่าง Central Festival EastVille เลยทีเดียว จะเป็นไงบ้างเดี่ยวไปดูกันเลยค่า

บรรยากาศของร้านคำพูน สาขา CentralFestival EastVille

Kumpoon_001บรรยากาศของร้านเข้ามาแล้วร่มรื่นมากเลยค่ะ บางจุดก็เยอะไปหน่อย แต่ก็ถือว่าโอเคอยู่ ด้านบนมีการนำไม้ไผ่ ปละกระติ๊บข้าวเหนียวมาเป็นโคมไฟด้วย
Kumpoon_015

รายการอาหารที่ทานที่ร้านคำพูน สาขา CentralFestival EastVille

ปีกไก่ทอดน้ำปลา 95 บาท

Kumpoon_008
เมนูกินเล่น กินง่ายได้ทุกวัย แต่ห้ามพลาดอย่างปีกไก่ทอดน้ำปลานี่ อร่อยเพลินๆ ดีค่ะ 1 ชุดมีประมาณ 6 ชิ้น ใส่มาในภาชนะเก๋อย่างครกใบเล็ก เมนูทอดนี่เค้าทำได้ดีค่ะ กรอบกำลังดี เนื้อไก่รสชาติเค็มนิดๆ อร่อยได้แบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเพิ่มเลย

หมูแดดเดียว 120 บาท

Kumpoon_014
ต่อกันด้วยเมนูกินง่ายๆ อีกจานอันนี้มาแบบเต็มจานดีค่ะ ปริมาณใช้ได้ รสชาติกลางๆ ถ้ามีซอสพริกมาด้วยน่าจะช่วยเพิ่มความอร่อยได้มากขึ้น จานนี้หลักๆ เอาไว้กินแก้เผ็ดเลยค่ะ เพราะเมนูต่อจานนี้มีแต่แบบแซ่บซี๊ดกันทั้งนั้น

ตำลาว 65 บาท

Kumpoon_005
ขอเริ่มเมนูความแซ่บซี๊ดกันด้วยตำลาวมาก่อน ระดับปลาร้าของจานนี้เหมาะสำหรับ Beginner มากค่ะ กลิ่มหอมอ่อนๆ ของปลาร้า กับรสชาติที่ลงตัว ทำให้คนที่ไม่เคยกินปลาร้าติดใจได้ไม่ยากค่ะ สำหรับสายแข็ง อยากโดนปลาร้าหนักๆ อาจจะขัดใจนิดหน่อยนะคะ

ตำไทย 75บาท

Kumpoon_006
ต่อด้วยเมนูของออฟที่ไปร้านส้มตำที่ไหนก็ต้องสั่ง เมนูธรรมดาๆอย่างตำไทยนี่ ถือเป็นเมนูคู่ใจเลยนะคะ แม่ค้าจะตำอร่อยแค่ไหนดูที่ตำไทยได้ง่ายๆ เลย จานนี้ถือว่าใช้ได้ค่ะ ถ้าให้เยอะกว่านี้อีกหน่อย จะเริ่ดมาก กินไปกินมาพบว่าตำไทยนี่เผ็ดกว่าตำลาวซะอีกนะคะ ส่วนรสเปรี้ยวหวานเค็มก็มากันครบกำลังดี

แกงอ่อมไก่ 125 บาท

Kumpoon_009
เมนูแกงอ่อมไก่นี่ปกติออฟไม่เคยสั่งเลย แต่ครั้งนี้มากับที่บ้านเห็นเค้าอยากกิน ก็เลยไม่กล้าขัด รสชาติความเผ็ดร้อนนี่มาสไตล์เดียวกับต้มแซ่บเลยค่ะ เค้าเสิร์ฟมาในหม้อดินเก็บความร้อนได้ดีทีเดียว กลิ่นหอมสมุนไพรจากหม้อนี่ส่งกลิ่นหอมดีทีเดียวค่ะ ผักเค้าก็มาเยอะดี เนื้อไก่นิ่มใช้ได้เลย

น้ำตกไก่ทอด 125 บาท

Kumpoon_012
เมนูปิดท้ายที่สั่งด้วยความอยากกินน้ำตกนิดๆ บวกกับอยากกินไก่ทอดอีกหน่อย พอเจอชื่อเมนู น้ำตกไก่ทอด เลยสั่งแบบไม่ต้องคิดเท่าไหร่ พอมาแล้วก็ถือว่ารสชาติโดนใจมากๆ จานนี้โดดเด่นที่ความหวานเค็มกำลังดีค่ะ ใส่ข้าวคั่วน้อยไปหน่อย แต่น้ำตกนี่เอาเข้าเหนียวจิ้มแล้วจิ้มอีก ผักที่เค้าใส่มาประดับก็เอามาคลุกน้ำอีก เรียกได้ว่าหมดทุกหยดมากค่ะ

ใบเสร็จจากร้านคำพูน สาขา CentralFestival EastVille

Kumpoon_016

บทสรุปจากการทานที่ร้านคำพูน สาขา CentralFestival EastVille

  • ร้านคำพูนเป็นร้านอาหารไทยแซ่บที่อร่อยดีค่ะ ราคาถือว่าแพงแบบยังพอรับได้
  • ความหลากหลายของอาหารก็เยอะใช้ได้อยู่ ส้มตำ น้ำตก ลาบ ต้มต่างๆก็มีเยอะดีค่ะ
  • บรรยากาศของร้านเค้าร่มรื่นดีมาก พนักงานน้อยไปหน่อยเวลาคนมาเยอะๆ แต่ก็ถือว่ายังพอไหวอยู่ค่ะ
  • สาขานี้ไกลไปหน่อยสำหรับคนอยู่ย่านบางนาแบบออฟ แต่คนแถวนี้เค้าก็มากันเยอะดีค่ะ

ข้อมูลทั่วไปของร้านคำพูน สาขา CentralFestival EastVille

ที่อยู่ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (ชั้น 1) ลาดพร้าว , ลาดพร้าว , กรุงเทพมหานคร
ตึก/อาคาร CentralFestival EastVille (เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์)
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 – 22:00

Leave a comment