รีวิวโดนใจ >>The Sky Gallery Pattaya สุดยอดร้านอาหารบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ ในพัทยา

SkyGallery_001.JPG

The Sky Gallery เป็นร้านอาหารที่อยากจะแนะนำสำหรับคนที่มาเที่ยวพัทยา แล้วอยากจะหาร้านที่บรรยากาศดีๆ นั่งชิลล์ ดูทะเลจากมุมสูง แบบไม่มีอะไรบัง ร้านนี้กว้าง และมีหลายมุมเก๋ๆ ให้เลือกนั่ง ถึงแม้ความพีคของบรรยากาศจะอยู่ในช่วงเย็นๆ จนถึงพระอาทิตย์ตก แต่ครั้งนี้ออฟขอพามาชมวิวช่วงกลางวันกันบ้างค่า

บรรยากาศของร้าน The Sky Gallery พัทยา

SkyGallery_002.JPGตัวร้านนี้อยู่บนเขาพระตำหนัก อยู่ข้างๆกับโรงแรม Cosy Beach Hotel ทำเลที่ตั้งของร้านดีมากๆ ร้านใหญ่เอาเรื่อง และได้ทำเลมองเห็นวิวได้ดีมากๆ
SkyGallery_024.JPGร้านเป็นแบบ outdoor มาตอนช่วงเที่ยงๆ แบบออฟก็ถือว่าจะร้อนไปหน่อยเหมือนกัน แต่เราก็สามารถเลือกมุมที่มีร่ม หรือว่าโซนใต้ต้นไม้ได้นะคะ
SkyGallery_020.JPGร้านนี้เค้ามีหลายโซนมากๆ และแต่ละจุดก็เห็นวิวได้แบบเต็มตาทีเดียว
SkyGallery_018.JPG
SkyGallery_019.JPG
SkyGallery_021.JPG

เมนูของร้านThe Sky Gallery, พัทยา

เมนูอาหารของร้านนี้ส่วนใหญ่ไปทางอาหารยุโรปค่ะ ไม่ว่าจะเป็น แซนวิช ราคาเริ่มต้นที่ 85 บาท, พาสต้าราคาเริ่มต้นที่ 185 บาท, สลัดราคาเริ่มต้นที่ 155 บาท นอกจากนี้ก็มีเมนูพิเศษที่ทางร้านนำเสนออีกหลายอย่าง แต่คนที่อยากได้อาหารไทยๆ ก็มีส้มตำ-ยำ-ลาบ ให้เลือกนะคะ
SkyGallery_026.JPG
SkyGallery_027.JPG
SkyGallery_004.JPG

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน The Sky Gallery, พัทยา

Grilled Piadina 185บาท

SkyGallery_006.JPGเมนูแรกนี่เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำค่ะ… Grilled Piadina จานนี้หน้าตาอาจจะดูธรรมดาไปหน่อย แผ่นแป้งทรงกลมที่ตรงกลางอัดแน่นไปด้วยผักโขมและชีส กรอบนอกนุ่มใน ชีสยืดได้ที่ทีเดียวค่ะ รสชาติถือว่าโอเคอยู่ แต่ถ้ามีซอสมาเสริมด้วยน่าจะเพิ่มความน่าสนใจกว่านี้ค่ำ ยิ่งกินกันสองคนด้วยแล้ว ทำให้คิดว่าถ้ามีซอสอย่างอื่นมาจิ้มบ้าง ก็จะดีกว่านี้ค่ะ
SkyGallery_011.JPG

Smoked BBQ Pork 325บาท

SkyGallery_005.JPG

อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน…Smoked BBQ Pork spare ribs served with Mashed Potato เรียกง่ายๆ กันว่า ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิวนะคะ จานนี้การจัดจานเรียบงานไปนิด ถ้าเพิ่มผักมาในจานอีกหน่อยน่าจะลงตัวมากๆขึ้น ของในจานนี่ตามชื่อเมนูเลยค่ะ ซี่โครงหมูอบชิ้นใหญ่กำลังดี เนื้อนุ่มร่อนออกจากซี่โครงได้ง่าย และมีความเข้มข้นของซอสที่ใช้หมักดี สามารถเพิ่มความอร่อยด้วยการจิ้มซอสเพิ่มเติมได้ มีมันฝรั่งบดใส่ถ้วยมาให้ทานคู่กัน ซึ่งอันนี้ก็อร่อยดีค่ะ

Smoked salmon spicy salad 185บาท

SkyGallery_015.JPG

เมนูยำแซลมอนรมควันแบบไทยๆ นี่ตั้งใจสั่งมาเพื่อลดความเลี่ยนเลยค่ะ จานนี้เค้าทำได้จัดจ้านทีเดียว แซลมอนรมควันชิ้นใหญ่กำลังดี พร้อมกับผักสด และน้ำยำแบบไทยๆ ที่เน้นสมุนไพรอย่างตะไคร้หน่อยๆ เผ็ดเอาเรื่อง แต่ก็อร่อยจนกินหมดพร้อมความซี๊ดเลยค่ะ

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน The Sky Gallery, พัทยา

The Sky Gallery Espresso 135บาท

SkyGallery_010.JPG

เมื่อถามพนักงานว่าแนะนำเครื่องดื่มอะไรไหม เค้าให้ลองอันนี้เลยค่ะ สีสันตัดกันรุนแรงมาก ด้านล่างสีฟ้าสวยสมชื่อ The Sky ของทางร้าน และด้านบนที่เป็นกาแฟ Espresso นั้นก็โดดเด่นตัดกันดีค่ะ ด้านบนมีวิปครีมนุ่มๆ มาชั้นหนาๆ อีกด้วย นอกจากสีสันแล้ว กินแล้วรู้สึกว่ามันไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ค่ะ ถือว่าไม่ถูกปากละกันนะคะ

Perfect Memory 145 บาท

SkyGallery_008.JPG

สำหรับเครื่องดื่มที่สั่งอีกแก้วเป็นเมนูที่เค้าสั่งให้ เมื่อออฟถามหาเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นหน่อยๆ สีม่วงโดดเด่นมาแต่ไกลเลยค่ะ อันนี้เบอร์รี่เด่นมาก โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดี ปั่นละเอียดใช้ได้

ใบเสร็จจากร้าน The Sky Gallery, พัทยา

SkyGallery_012.JPG

บทสรุปจากการทานที่ร้าน The Sky Gallery, พัทยา

  • ร้านนี้ชอบที่บรรยากาศมากๆ มีหลายมุมเก๋ๆ ให้เลือกนั่ง ถ้ามาช่วงเย็นน่าจะสวยกว่านี้
  • มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกเยอะพอสมควร โดยรวมแล้วอาหารพอใช้ได้ เครื่องดื่มไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่
  • ราคาถือว่าค่อนข้างไปทางแพงค่ะ แต่ถ้าคิดว่ากินลมชมวิว ชิลล์ไปเรื่อยๆ ก็คุ้มอยู่

ข้อมูลทั่วไปของร้าน The Sky Gallery, พัทยา

ที่อยู่ The Sky Gallery (ร้านอยู่ติดริมหน้าผา ริมทะเล หน้าโรงแรมโคซี่บีช) เมืองพัทยา , บางละมุง , ชลบุรี 20150
เบอร์ติดต่อ 081-931-8588
website : http://www.skygallerypattaya.com/
Facebook : https://www.facebook.com/skygallerypattaya/

Leave a comment