รีวิวโดนใจ >> หญิงเดียวโฮมเมด (Yingdeaw Homemade)กับการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ผิดหวัง

Yingdeaw_001

หญิงเดียวโฮมเมด (Yingdeaw Homemade) เคยเป็นร้านขนมและของหวานที่ออฟแนะนำให้ใครต่อใครมาลองทานเมื่อได้มาถึงสยามค่ะ ซึ่งนั่นเป็นเพราะครั้งก่อนที่ไปนั้นโดนใจมากๆ (ตามอ่านรีวิวครั้งก่อนได้ที่นี่) และในโอกาสสำคัญของปีนี้ ออฟก็ได้เลือกร้านนี้เป็นร้านในการเฉลิมฉลองครบรอบ 5 ปีของการคบกัน และขอบอกว่าเป็นการเลือกที่ผิดมาก ทำเอาวันที่ควรจะแสนหวานอบอวลไปด้วยกลิ่นขนม กลายเป็นกลิ่นส้มตำไก่ย่างติดหัวกันไปแทน

บรรยากาศของร้านหญิงเดียว

Yingdeaw_014ตัวร้านหญิงเดียวนั้นอยู่ติดกับร้านส้มตำนัวค่ะ จริงๆ ต้องบอกว่าตอนนี้เค้าเป็นร้านเดียวกันไปแล้ว เพราะผนังกั้นที่เคยมีตอนนี้ได้หายไปแล้ว และทางเข้าที่เคยแยกกัน ก็ให้ใช้อันเดียวกันไปเลยค่ะ ดังนั้นถ้าใครตั้งใจมาทานของหวานที่ร้านหญิงเดียวแล้วเห็นคนรออยู่หน้าร้านเยอะก็อย่าเพิ่งตกใจนะคะ เพราะด้านในเค้าจะกั้นที่เอาไว้สำหรับคนที่มาทานขนมให้ค่ะ
Yingdeaw_005เมื่อเข้ามาในร้านแล้ว เดิมนั้นจะเป็นร้านที่ตกแต่งได้อย่างน่ารัก แต่มีพื้นที่น้อย แต่หลังจากที่รวมกับส้มตำนัว ก็ทำให้มีโต๊ะมากขึ้นค่ะ การตกแต่งโดยรวมยังถือว่ากุ๊กกิ๊กน่ารักอยู่ ถึงแม้จะไม่เท่าของเดิมก็ตาม
Yingdeaw_016สิ่งที่ทำให้บรรยากาศของร้านหญิงเดียวหลังจากที่รวมกับส้มตำนัวแล้วแย่มากๆ ก็คือ ความวุ่นวายและกลิ่นค่ะ ตัวร้านส้มตำนัวเองนั้นมีคนมาทานเยอะมากๆ และก็มีพนักงานเดินกันขวักไขว่ตลอดเวลา รวมไปถึงลูกค้าที่เรียกพนักงานที่สั่งอาหาร เก็บเงิน และอื่นๆ ทำให้บรรยากาศที่เคยเงียบสงบเหมือนได้หลุดเข้ามาอยู่ในบ้านหลังน้อยหลังเดิมของหญิงเดียวหายไปเลยค่ะ
Yingdeaw_004

นอกจากนี้กลิ่นอาหารคาวก็ยังมารบกวนการทานของหวานเป็นอย่างมาก อันนี้ถ้าคนที่ตั้งใจจะมาทานร้านของหวานที่เค้าขายแต่ของหวานอย่างเดียวจะเห็นได้ชัดมากจริงๆค่ะ เพราะว่ากลิ่นส้มตำ ไก่ทอด และอาหารต่างๆ ปะปนกันไปหมด ยิ่งเป็นห้องแอร์ที่อากาศไม่ถ่ายเทด้วยแล้ว ถือว่าเป็นบรรยากาศการทานขนมที่ไม่ดีเลยค่ะ

เมนูของร้านหญิงเดียว

Yingdeaw_002เมนูของร้านนอกจากเค้กที่ไปดูที่ตู้ได้แล้ว ทางร้านมีเมนูเป็นรูปเล่มให้ด้วยนะคะ แล้วก็มีเขียนอยู่บนกระดานด้วย มีทั้งเมนูวาฟเฟิล, สมูทตี้ และกาแฟหลายอย่างเลยค่ะ
Yingdeaw_003ตัวตู้เค้กนั้นก็จะมีเค้กเรียงรายอยู่พอสมควร แต่ระดับความดึงดูดใจถือว่าน้อยลงกว่าเดิมค่ะ ด้วยขนาดของเค้กเล็กไปหน่อยด้วย

รายการอาหารที่ทานที่ร้านหญิงเดียว

Lemon Cheesecake 100 บาท

Yingdeaw_008เมนูที่ไผ่สั่งนั้นเป็นมะนาวชีสเค้กค่ะ เมนูนี้องค์ประกอบการจัดจานถือว่าลงตัวใช้ได้ มีสีสันทั้งเหลือง เขียวแดงตัดกันได้ลงตัวดี แต่ใบประดับดูจะใหญ่ไปหน่อยบังป้ายชื่อร้านหมดเลย
Yingdeaw_017มะนาวชีสเค้กก็เปรี้ยวกำลังดีค่ะ ตัวชีสเค้กแน่นและไม่เลี่ยน ฐานครัสท์ที่มาเพิ่มความกรุบกรอบและมีรสเค็มนิดๆ ตัดกับความเปรี้ยวของเคิร์ดมะนาวด้านบน มีซอสเบอร์รี่สีแดงสดที่มาเพิ่มความหวานอีกนิดด้วยค่ะ
Yingdeaw_006

Rainbow Cake 135 บาท

Yingdeaw_009เมนูที่ออฟสั่งเป็นเมนูที่ถือว่าดูแล้วอลังการงานสร้างมากๆ เลยค่ะ สีสันากันครบสมกับที่เป็น Rainbow cake หรือเค้กสายรุ้งที่ทางร้านเรียงสีจากม่วงด้านล่างไล่สี ฟ้า เขียว เหลือง ส้ม แดง โดยมีการใช้ช็อกโกแลตและครีมเป็นตัวแบ่งชั้น ความสูงของเค้กนั้นสูงกว่าเค้กปกติซักหน่อย ทำให้การทานทุกสีพร้อมกันทำได้ยากไปนิด
Yingdeaw_018ทางร้านจะเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสเบอร์รี่ด้วยนะคะ เมนูนี้ทานแล้วออฟว่าตัวเค้กกระด้างไปหน่อยค่ะ
Yingdeaw_010ตัวช็อกโกแลตที่กั้นระหว่างชั้น และเคลือบเค้กนั้นเป็นช็อกโกแลตเคลือบที่หวานไปหน่อย ทำให้ทานแล้วไม่ค่อยอร่อยค่ะ
Yingdeaw_019

การทานของหวานที่ร้านหญิงเดียว

Yingdeaw_012

การทานอาหารครั้งนี้ถือว่าไม่ค่อยประทับใจค่ะ ทั้งในส่วนของบรรยากาศร้าน และรสชาติของเค้กที่ทาน อาจจะเป็นเพราะความคาดหวังที่สูง เนื่องจากความประทับใจในครั้งก่อนด้วยทำให้ครั้งนี้ไม่ได้ระดับที่คิดไว้ก็เลยรู้สึกผิดหวังค่ะ

ใบเสร็จจากร้านหญิงเดียว

Yingdeaw_020

บทสรุปจากการทานที่ร้านหญิงเดียว

  • หลังจากที่ร้านหญิงเดียวรวมกับส้มตำนัวทำให้บรรยากาศเสียไปเลยค่ะ มีกลิ่นคาว และมีความวุ่นวายมากๆ
  • รสชาติของเค้กที่ทานครั้งนี้ โดยรวมแล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ค่ะ
  • การบริการของพนักงานถือว่าโอเค
  • การเดินทางยังสะดวกเหมือนเดิมด้วยการนั่งรถไฟฟ้ามาลงสยามค่ะ

Gallery จากร้านหญิงเดียว

ข้อมูลทั่วไปของร้านหญิงเดียว

ที่ตั้ง : Siam Square ซอย 5 อยู่ข้างร้านส้มตำนัว ถนนพระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เวลาเปิดบริการ : ทุกวันเวลา 10.30-20.00 น.
facebook Page : https://www.facebook.com/yingdeaw.homemade

Yingdeaw_Homemade_043

Po

Leave a comment