รีวิวโดนใจ >> ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (อาจารย์มัลลิการ์) สาขาปิยรมย์สปอร์ตคลับ ถนนสุขุมวิท

YentafoMallika_016

ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (อาจารย์มัลลิการ์) เป็นร้านอาหารที่ต้องบอกว่าหลายคนอาจจะรู้จักกันดี แต่ไม่รู้ว่าออฟไปอยู่ไหนมากลับไม่เคยเข้าร้านนี้เลย จนได้รับคำถามจากพี่ๆ และไผ่ว่าไม่เคยกินร้านนี้หรอ เค้ามีหลายสาขานะ  ซึ่งทำให้ออฟเริ่มไม่มั่นใจว่า เอ หรือว่าเราไปกินแล้วจำไม่ได้หว่า พอมาถึงหน้าร้านก็พบว่าไม่เคยกินแน่นอนค่ะ เพราะตัวร้านค่อนข้างมีเอกลักษณ์พอสมควร ถ้าเคยกินรับรองว่าได้รีวิวแน่นอนค่ะ

บรรยากาศของร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (อาจารย์มัลลิการ์)

YentafoMallika_005เมื่อเลี้ยวรถเข้ามายัง ปิยรมย์สปอร์ตคลับ ถนนสุขุมวิทแล้วก็พบว่าตัวร้านติดอยู่กับแมคเดอนัลนั่นเองค่ะ ขอบอกว่าไม่เคยสังเกตเห็นร้านนี้เลยค่ะ คงเพราะส่วนหนึ่งออฟเป็นคนไม่ชอบกินเย็นตาโฟอยู่แล้วค่ะ เพราะว่ามีแต่เครื่องที่ออฟไม่ชอบทาน ก็เลยไม่ค่อยชอบสั่งมาทานซักเท่าไหร่ แต่ร้านนี้เห็นพี่สาวออฟแนะนำให้มาลอง แถมขับรถมาทานด้วยกันก่อนออกไปบ้านยายด้วยค่ะ
YentafoMallika_018บรรยากาศด้านในจะย้อนยุคหน่อยค่ะ ออกแนวร้านอาหารจีนแบบโบราณ  ด้านในของร้านมีตู้โชว์ของชามตราไก่อยู่ด้วยค่ะ
YentafoMallika_002

เมนูของร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (อาจารย์มัลลิการ์)

YentafoMallika_003

จริงๆแล้วทางร้านไม่ได้มีแต่เมนูเย็นตาโฟนะคะ อาหารไทยหลายๆ อย่างก็มีให้เลือกทานได้ตามใจชอบด้วยค่ะ ส่วนเย็นตาโฟก็มีแยกระดับความเผ็ดเอาไว้ด้วยค่ะงานนี้แน่นอนว่าออฟสั่งแบบเผ็ดน้อยสุดค่า

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (อาจารย์มัลลิการ์)

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำจริงๆ 70 บาท

YentafoMallika_007ชามนี้เป็นของพี่สาวค่ะ ลองชิมแล้วได้รสชาติต้มยำดีค่ะ เผ็ดเปรี้ยวโอเคเลย แถมยังมีเห็ดของโปรดพี่สาว (ที่ออฟไม่ชอบกิน) ลอยอยู่เต็มไปหมดด้วยค่ะ คงเป็นสวรรค์ของคนรักเห็ดแน่ๆค่ะ
YentafoMallika_020

เย็นตาโฟเครื่องทรงรสเจ็บ(น้ำ) 70 บาท

YentafoMallika_009

สำหรับรสเผ็ดสุดนี่ของพี่ยุ้ยค่ะ ออฟลองไปนิ๊ดนึงก็ต้องยอมถอยมาตั้งหลัก รีบทานน้ำตามแทบไม่ทันเลยค่า แต่ใครที่คิดว่ายังเผ็ดไม่พอก็สามารถเติมพริกเพิ่มอีกได้นะคะ

เย็นตาโฟเครื่องทรงใจเสาะ (แห้ง) 70 บาท

YentafoMallika_008สำหรับเมนูของไผ่เป็นแบบแห้งค่ะ หน้าตารวมๆ ก็น่าทานดีค่ะ รสชาติก็เผ็ดกว่าของออฟหน่อย พอมาเป็นแบบแห้งแล้วจะเห็นว่าเครื่องของทางร้านเต็มที่มากทีเดียวค่ะ
YentafoMallika_024

เย็นตาโฟเครื่องทรงเด๊กเด็ก (น้ำ) 70 บาท

YentafoMallika_025

มาถึงเมนูเด๊กเด็กของออฟค่ะ ขอบอกว่าไม่เผ็ดเลยค่ะ แต่ว่ารสชาติไม่กลมกล่อมยังไงไม่รู้ค่ะ หรือว่าออฟจะทานรสที่อยู่ระหว่างเด็กๆ กับใจเสาะก็ไม่รู้ค่ะ

น้ำบ๊วยมะนาว 45 บาท

YentafoMallika_006

น้ำบ๊วยมะนาวก็รสชาติดีค่ะ แต่ดูราคาแล้วก็เลยไม่สั่งค่ะ แอบแพงไปหน่อย

บทสรุปจากการทานที่ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (อาจารย์มัลลิการ์)

  • ร้านไม่ใหญ่มาก คนเข้ามาเรื่อยๆ
  • อาหารรสชาติโดยรวมโอเค (พี่ๆ และไผ่ว่างั้น) แต่สำหรับออฟ ออฟว่าคงเพราะสั่งเย็นตาโฟแบบเด๊กเด็กก็เลยไม่กลมกล่อมค่ะ
  • ราคาถือว่าแพงมากทีเดียวเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้
  • ครั้งหน้าจะมาลองอาหารไทยอย่างอื่นดูค่ะ

Gallery จากร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (อาจารย์มัลลิการ์)

ข้อมูลทั่วไปของร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง (อาจารย์มัลลิการ์)

สถานที่ตั้ง : 3079/23 ซอยซอย สุขุมวิท 101/1 อาคาร ชั้น 1 ปิยรมย์สปอร์ตคลับ ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10110
สาขา : ปิยรมย์สปอร์ตคลับ
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2741-8612
เว็บไซต์ : www.yentafo.com
การเดินทาง : จากถนนสุขุมวิท ตรงมาทางซอยสุขุมวิท 101/1 เลี้ยวเข้าซอยมาประมาณ 2 กิโลเมตร จะสังเกตเห็นปิยรมย์สปอร์ตคลับ ร้านเย็นตาโฟเครื่องทรง ตั้งอยู่ในปิยรมย์สปอร์ตคลับ
ที่จอดรถ : ลูกค้าจอดรถได้ที่ลานจอดรถรวมของปิยรมย์สปอร์ตคลับ

YentafoMallika_011
YentafoMallika_015

Leave a comment