Viet cuisine อาหารเวียดนาม & ไอติม Mango X-treme ที่ ete

วันนี้ได้ฤกษ์ไปผ่อนคลายอีกแล้ว รู้สึกว่าช่วงนี้จะผ่อนคลายเยอะไปหน่อยแล้วอ่ะคะ แต่ว่าก็อยากจะคิดซะว่า จะเริ่มฝึกงานอาทิตย์หน้าแล้ว ก็คงไม่มีเวลามานั่งกิน เดินเล่นด้วยกันอย่างนี้อีก หลังจากที่วันนี้มีปฐมนิเทศเรื่องฝึกงานเสร็จ แล้วไม่ต้องพรีเซนต์โปรเจ็ค Web Service เนื่องจากอาจารย์ลืม ก็เลยต้องหาอะไรทำกันฆ่าเวลา เริ่มต้นด้วยการไปเดินเล่นช๊อปปิ้ง ซื้อเสื้อนิสิตไป แล้วก็คิดว่าจะเดินเล่นต่อ แต่พอดีท้องมันร้องก่อน ช่วงนี้ต้องตามใจท้องมากหน่อย เพราะว่าช่วงนี้รู้สึกว่าจะปวดท้องเยอะ (ออฟคิดเอาเองว่าตอนที่กินเข้าไปแล้วมันไม่ค่อยปวด) จริงๆ แล้วก็ปวดท้องมาได้หลายวันแล้ว แต่ก็ดื้อไม่ยอมไปหาหมอ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน รู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยถูกโรคกับโรงพยาบาลเท่าไหร่ เป็นอะไรส่วนใหญ่ก็เข้าร้านขายยา ซื้อยากิน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะหาย ก็เลยไม่ค่อยอยากไปหาหมอ

Viet cuisine อาหารเวียดนามแนวใหม่ ที่ มาบุญครองชั้น 7

ร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเข้าไปเพราะป้ายที่โชว์หน้าร้านเลย เพราะว่าจริงๆแล้วออฟอยากกินกุ้งเทมปุระมากกว่า แต่ยังเดินไปไม่ถึงร้านอาหารญี่ปุ่น ก็มาจอดที่ร้านนี้ซะก่อน เมนูเค้าน่ากินมากๆ แต่ราคาก็อยู่ประมาณร้านอาหารในห้างทั่วไปที่เฉลี่ยจานละร้อย หลังจากที่สั่งอาหารเสร็จ รอไม่นานอาหารก็มา แต่ว่ารสชาติไม่โดนใจเท่าไหร่ เพราะว่าออฟไม่ชอบกินเห็ดแต่ว่าเฝอ (ก๋วยเตี๋ยวเวียดนาม) เค้าใส่มาด้วย ทำให้น้ำซุ๊ปมีรสชาติของเห็ดด้วย แล้วเปาะเปี๊ยก็ทอดไม่กรอบเท่าไหร่ แต่ก็พอรับได้ แต่เจ้าเบนโตะเวียดนามนี่สิ ข้าวที่ใส่มาด้วยนี่เหมือนข้าวหมกไก่เลยอ่ะคะ แต่ก็น่าไปลองนะคะ เพราะว่าอาหารที่สั่งมาก็ไม่ได้จะเวียดนามเท่าไหร่เลย จริงๆ อยากกินกุ้งพันอ้อยด้วย แต่ว่าอิ่มแล้วอ่ะ ยังไงก็ไปลองดูนะคะ

Viet_Cuisine.jpg

http://www.vietcuisinerestaurant.com

ไอติม Mango X-treme ที่ ete

หลังจากที่อิ่มอาหารหนักไปแล้ว และเดินย่อยไปบ้างแล้วก็กลับมาตบท้ายที่ร้านไอติมสุดโปรดที่ตอนนี้ขึ้นไปอยู่อันดับแรกในใจออฟไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชั่น  Mango X-treme ที่มีการเอามะม่วงมาทำเป็นไอติมพร้อมใส่ข้าวเหนียวเข้าไป (ใครที่ไปลองไอติมมะม่วงที่เซเวนเซนส์มาแล้ว ขอบอกว่าต่างกันมากๆ ที่นี่เค้าจะได้รสชาติของมะม่วงมากกว่า ไอติมมะม่วงรสนมของ Swensen’s) แถมยังมีไอติมรสมะม่วงน้ำปลาหวานที่เปรี้ยวได้ใจมากๆ ต้องไปลองแล้วนะคะ ไม่ควรพลาดมากๆ ราคาก็ไม่แพงด้วยอะ

ete_1.jpg

ete_2.jpg

http://www.etedairy.com/th/index.html

Leave a comment