รีวิวโดนใจ >> ร้านอาหารญี่ปุ่น Umenohana ทองหล่อ ฉลองครบรอบ 3 ปีแล้ว

Umenohana_001
เนื่องในโอกาสที่ทางร้าน ร้านอาหารญี่ปุ่น Umenohana ฉลองครบรอบ 3 ปี ในเดือนกันยายนนี้ ทางร้านลดราคาเมนูอาหารคอร์ส Umenohanazen จากราคาปกติ 1,250 บาทเหลือ 1,000 บาท ( promotion หมดเขตวันที่ 30 ก.ย.) ใครที่อยากลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki (ไคเซกิ) ซึ่งเป็นการเสิร์ฟอาหารแบบดั้งเดิมของญีปุ่น โดยทำการเสิร์ฟที่ละจาน ตามลำดับจนจบคอร์ส
Umenohana_002ตัวร้านอยู่ที่ นิฮอนมูระ ทองหล่อ 13 ขึ้นมาชั้น 2 เลยค่ะ ที่นี่มีที่จอดรถอยู่ แต่ถ้าไม่สะดวกเอารถมานั่ง BTS มาลงทองหล่อ แล้วเรียกมอเตอร์ไซต์มาก็ได้ค่ะ 20 บาท หน้าร้านสไตล์ญี่ปุ่นมาก โทนสีไม้ และการตกแต่งด้วยไม้ให้บรรยากาศญี่ปุ่นจริงๆ ค่ะ
Umenohana_003

Umenohana Zen – อุเมะโนะฮานะ เซน

เซ็ตเมนูไคเซกิ: Umenohana Zen (1250++ บาท) คอร์สนี้เป็นคอร์สเด็ดสำหรับคนที่รักสุภาพค่ะ โดยเป็นคอร์สไคเซกิแบบต้นตำรับที่เน้นเมนูเต้าหู้นำมาปรุงอาหารในหลากหลายสไตล์ ได้แก่

1. Assorted Appetizers เริ่มด้วยของทานเล่นกันก่อนเลย คอร์สนี้มีเมนูทานเล่น 3 อย่าง จากภาพด้านล่างขอไล่จากทางซ้ายนะคะ
– เมนูแรกจะเป็นเต้าหู้มิเนโอกะ เจ้าเต้าหู้สีขาวที่มีซอสสีส้มด้านบนค่ะ โดยเมนูนี้เป็นเต้าหู้ผสมครีมนมเนื้อนุ่มละมุนราดด้วยซอสมิโสะ
– ตรงกลางเป็นฟองเต้าหู้สด ซึ่งอันนี้ทางร้านแนะนำให้ใส่โชยุนิดนึงเพื่อเพิ่มรสชาติค่ะ
– ด้านขวาสุดเป็นเนื้อปูทาราบะในเจลลี่ จานนี้จะเสริฟมาแบเย็นและตัวเจลลี่จะเป็นซอสเปรี้ยวนะคะ
Umenohana_008
2. Steamed Egg Custard ไข่ตุ๋น เนื้อนุ่มนิ่ม เนียนละเอียดมากทีเดียว รสชาติกลมกล่อมทานกำลังร้อนๆ อร่อยมากค่ะ
Umenohana_013
3. Sashimi ซาชิมิเนื้อไท (ปลากระพง) เนื้อหวาน กรอบเด้งมาก ชิ้นหนากำลังดี เรียงมาสวยงามบนใบชิโสะค่ะ
Umenohana_017
4. Tofu Shumai ขนมจีบเต้าหู้สอดไส้เนื้อหมูและกุ้ง เสิร์ฟคู่กับซอสพอนสึ คำใหญ่กำลังดี แนะนำว่าให้แบ่งพอดีคำเข้าปากนะคะ จะได้ทานง่ายๆ แต่ถ้าอยากอร่อยแบบเต็มคำจะอ้ำคำเดียวหมดก็ไม่ว่ากันค่า
Umenohana_037
5. Renkon Manju รากบัวสับละเอียดนึ่งกับซอสข้นรสกลมกล่อม เนื้อรากบัวเพิ่มรสสัมผัสให้มีความกรุบกรอบๆ อร่อยแบบไม่เคยเจอที่อื่นเลยค่ะ
Umenohana_039
6. Fuku Fuku Tofu เต้าหู้สดที่มีโชว์นึ่งให้ดูกันสดๆ หม้อมาตั้งนานกว่า 20 นาที เรียกได้ว่าเห็นกันจะๆ เลยทีเดียวค่ะ
Umenohana_012
เนื้อเต้าหู้เนียนนุ่มละมุน พนักงานจะมาตักใส่ถ้วยให้นะคะ หน้าตาเหมือนเต้าฮวยเลย
Umenohana_041นำเต้าหู้มาทานคู่กับซอสผักข้นๆรสกลมกล่อม อร่อยเบาๆดีค่ะ
Umenohana_043
จากนั้นเพิ่มความเข้มข้นขึ้นมาหน่อยด้วยการทานคู่กับซอสมาโบหมูสับรสเข้มข้นออกเค็มๆมันๆคล้ายๆกับซอสที่ใช้ผัดเต้าหู้แบบญี่ปุ่น
Umenohana_044
7. Namafu Dengaku แป้งโมจิอันนี้เหมือนจะเป็นของหวาน แต่จริงๆ ยังเป็นของคาวอยู่นะคะ ตัวเนื้อเหนียวนุ่ม หนึบกำลังดี ราดด้วยซอสมิโสะ 2 สี สีตัดกันสวยดีค่ะ
Umenohana_052
8. Yuba Age เมนูนี้เด็ดมากทีเดียว ยกให้เป็นที่หนึ่งในใจเลย ตัวเต้าหู้ผสมเนื้อปลาแล้วนำมาห่อด้วยฟองเต้าหู้ แล้วจึงนำไปทอดให้ด้านนอกกรอบ ด้านในมีความนุ่มเนียนของเต้าหู้กับความเหนียวหนุบหนับของเนื้อปลา แค่บีบเลม่อนใส่อีกนิดนึงก็อร่อยจนไม่รู้จะบรรยายยังไงละ เมนูนี้มีถั่วชุบแป้งทอดมาคู่กันด้วย ที่ชอบอีกอย่างคือตรงเลมอนที่เค้าให้มาพร้อมกับที่บีบด้วยค่ะ ไม่เปื้อนมือดีเลย
Umenohana_047
9. Yuba Gratin กราแตงเต้าหู้ในซอสครีมเข้มข้นและชีสโรยหน้าด้วยเกล็ดขนมปัง เมนูนี้เป็นเมนูที่รสชาตินุ่ม ๆ เนียน ๆ ค่ะ อร่อยลงตัว มาก ถ้ากลัวเลี่ยนก็มีซอสเปรี้ยวให้ทานคู่กันได้ แต่ออฟชอบแบบไม่ใส่นะ กินได้เรื่อย ๆ เลย ถึงจะเป็นคอร์สหลังๆ แล้วแต่ก็อร่อยจนกินกันเกลี้ยงเลยค่ะ
Umenohana_058
10. Yuba Miso Soup ซุปมิโสะแดงกับฟองเต้าหู้รสเข้มข้นทานคู่กับผักดอง และข้าวสวยญี่ปุ่น เป็นเมนูตบท้ายง่าย ๆ ที่ทำให้อิ่มสบายท้องเลยล่ะ
Umenohana_062
11. Dessert ของหวานมีให้เลือก 3 อย่างค่ะ
– Tofu Pudding พุดดิ้งเต้าหู้เนื้อเนียนนุ่มเสิร์ฟพร้อมกับผงถั่วป่นค่ะUmenohana_063
– Mineoka Fruit อันนี้ไม่ได้ลองค่ะ แต่เก็บรูปมาฝาก
Umenohana_064
– Warabimochi เนื้อเหนียวหนุบหนับ ได้ความหอมมันจากผงถั่วป่นด้วย
Umenohana_065
นอกจากนนี้วันนี้ยังมีโอกาสได้ลองเมนู A la carte อีก 2 เมนูค่ะ
1.  Taraba Kani Seiro Mushi (1950++ บาท) เซ็ตปูทาราบะนึ่ง ที่ขอบอกว่าเนื้อปูทาราบะสดมากๆๆๆๆ นึ่งทีหอมกลิ่นทะเลอบอวลสุดๆ ทานคู่กับซอสรสเปรี้ยวนิดๆนี่เยี่ยมไปเลย
Umenohana_024
ตอนที่เค้าเอามานึ่งให้ต่อหน้านี่กลิ่นหอมมากค่ะ เมื่อสุกได้ที่แล้วเค้าจะคีบมาใส่จากพร้อมให้เราทานได้ ทางร้านหั่นเป็นชิ้นสำหรับทานมาแล้วแกะไม่ยากเลยค่ะ
Umenohana_026

2. เนื้อวัววากิวย่างหินภูเขาไฟ (1,350บาท) เมนูนี้เอาใจคนรักเนื้อค่ะ ทางร้านจะนำกระทะหินร้อนมาให้พร้อมที่กั้นกระดาษกันกระเด็นแต่ตอนถ่ายรูปนี่เอาออกค่ะ แต่ขอบอกว่าตอนทานแนะนำให้ใส่กระดาษครอบกระทะไว้เลยนะคะ เพราะกระเด็นแรงมาก เริ่มจากการใส่เนยลงไปก่อนเลยค่ะ
Umenohana_053
จากนั้นก็ใส่เนื้อลงไปค่ะ สำหรับผักนั้นทานได้เลยเพราะสุกมาอยู่แล้วค่ะ หรือจะย่างให้ร้อนๆอีกหน่อยก็ได้
Umenohana_054
เมื่อย่างสุกตามใจชอบแล้วก็เอาขึ้นมาใส่จานเตรียมทานได้เลยค่ะ ออฟชอบค่อนข้างสุกหน่อย เลยไม่ค่อยเห็นสีแดงๆเหลืออยู่เท่าไหร่ แต่อันนี้แล้วแต่ชอบเลยค่ะ ตัวเนื้อวัวนี่นุ่มอร่อยทีเดียวค่ะ
Umenohana_057

ข้อมูลทั่วไป UMENOHANA

ชั้น 2 Nihonmura Mall
ที่อยู่: สุขุมวิท, 85 Soi Sukhumvit 63 Road, Khlong Tan Nuea, Watthana, Bangkok 10110
โทรศัพท์: 084 438 3892
https://www.facebook.com/UmenohanaTH/

Leave a comment