รีวิวโดนใจ >> เรือนร่มไทร ร้านอาหารอร่อย ใต้ร่มไทรงาม ริมน้ำบางประกง จ.ฉะเชิงเทรา

ruen-romsai_001

เรือนร่มไทร เป็นร้านอาหารในแปดริ้วที่ออฟได้โอกาสมาลองทานเนื่องในวันเกิดของไผ่ในปีนี้ค่ะ มาพร้อมคุณพ่อคุณแม่ของไผ่กันพร้อมหน้าเลย ร้านนี้ต้องขอบอกว่าจริงๆ เหมือนจะผ่านมาหลายรอบ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เข้ามาลองซะที ครั้งนี้คุณแม่ไผ่ชวนมาลองทานกันดู เลยได้มาค่า

บรรยากาศของร้านเรือนร่มไทร

ruen-romsai_002

เข้ามาในตัวร้านแล้วจะพบว่าร้านนี้เป็นร้านอาหารสมัยใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานค่ะ ดูใหม่มากๆ แถมมีพื้นที่กว้างขวางมากจริงๆ ที่จอดรถก็เยอะ มีคนมาโบกรถให้ตั้งแต่ขับเข้าไปถึงเลยค่ะ วันนั้นไปวันเสาร์ช่วงประมาณสิบเอ็ดโมง คนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ และอาหารที่ร้อนจัดๆ ลมไม่ค่อยมีเท่าไหร่ ทำให้ต้องรีบเดินจากรถไปที่ตัวร้านเลยค่ะ ด้านข้างของร้านมีต้นไทรต้นใหญ่อยู่ด้วยนะคะ
ruen-romsai_014โต๊ะริมน้ำช่วงเย็นๆ คงจะคนเต็มค่ะ แต่ช่วงกลางวันแบบนี้ นั่งไม่ไหวค่ะ ร้อนมากๆ คงเป็นลมก่อนที่จะทานเสร็จ ดูจากไฟที่ประดับโดยรอบแล้วกลางคืนคงสวยน่าดูค่ะ แถมวิวริมแม่น้ำบางประกงก็เป็นวิวมุมกว้าง ไม่มีสิ่งกีดขวางเลยค่ะ ได้บรรยากาศริมแม่น้ำไปเต็มๆ
ruen-romsai_003ด้านในของร้านจะเป็นโต๊ะขนาดใหญ่สำหรับนั่งประมาณ 6-8 คนค่ะ เท่าที่เห็นไม่มีโต๊ะคู่ หรือโต๊ะเล็กเท่าไหร่เลย คงเพราะส่วนใหญ่ลูกค้าคงมากันเป็นครอบครัวละมั้งคะ ด้านในของร้านมีจัดเวทีอยู่ด้วย เรียกได้ว่าใครจะมาจัดงานแต่งงานที่นี่ก็ปิดร้านมีเวทีพร้อมเลยค่า
ruen-romsai_004

อ้อที่นี่มีห้องจัดเลี้ยงเป็นห้องแอร์ให้มาสังสรรค์กันด้วยนะคะ แยกออกจากส่วนของร้านอาหารอยู่ด้านข้างค่ะ ก็เป็นส่วนตัวดี

เมนูของร้านเรือนร่มไทร

ruen-romsai_016

เมนูอาหารของร้านก็มีเด่นๆ หลายอย่างค่ะ น่าทานทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นกุ้งแม่น้ำใหญ่เผา, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ยำสามทะเล, ฉู่ฉี่ลิ้นจี่กุ้งแม่น้ำ
ruen-romsai_017

โดยราคาอาหารก็ต้องถือว่ารับได้พอสมควรคะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านเรือนร่มไทร

ปูม้านึ่ง 1 กิโลกรัม 500 บาท

ruen-romsai_020

เมนูแรกนี่ขอพรีเซนต์อย่างแรกเลยค่ะ จริงๆ ออฟก็ชอบกินปูนึ่งอยู่แล้ว เมื่อพนักงานเค้าเชียร์ว่าทางร้านแกะปูให้ทานง่ายมากๆ ก็เลยยิ่งอยากสั่งมาลองทานใหญ่เลยค่ะ แล้วก็พบว่า เค้าแกะมาให้ทานได้ง่ายมากๆ เนื้อปูเน้นๆ เป็นคำๆ ไม่ใช่เศษปู แถมก้ามเค้าก็หนีบจนแตกแล้วเราดึงทานเนื้อได้เลยอีกด้วยค่ะ งานนี้กินเนื้อปูสดๆ หวานๆ หรือว่าจะจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดของทางร้านก็ได้ค่ะ ขอบอกก่อนว่าน้ำจิ้มที่นี่ไม่เผ็ดมากนะคะ จิ้มได้เต็มที่ รสชาติ หวานเปรี้ยวเผ็ด ลงตัวพอดีสำหรับคนไม่กินเผ็ดอย่างออฟค่ะ (ถ้าคนกินจัดจ้าน อาจจะไม่แซ่บได้ใจนะคะ)
ruen-romsai_008

ต้มยำปลาคัง 180 บาท

ruen-romsai_021ต้มยำปลาคังที่มีเนื้อปลาคังชิ้นโต และเห็ดอยู่ในหม้อไฟ เห็นน้ำใสแบบนี้รสชาติจัดใช้ได้เลยค่ะ เครื่องต้มยำลอยเด่น กลิ่นมะกรูด พริกแห้ง ตะไคร้ มาเต็มมากค่ะ งานนี้ซดน้ำกันได้คล่องคอดี แซ่บใช้ได้เลยค่ะ หม้อใหญ่กำลังดีทานได้ 4 คน แล้วเหลือเติมอีกหน่อย แต่ถ้าเทียบกับราคาแล้วคุ้มมากค่ะ ปลาเค้าก็ไม่คาวแล้วแล้วก็ไม่ค่อยมีก้างด้วยค่ะ
ruen-romsai_009

กุ้งเผา 1 กิโลกรัม 1,180 บาท

ruen-romsai_011ตัวจี๊ดของมื้อนี้เป็นกุ้งเผาตัวใหญ่ที่ทางร้านผ่าครึ่ง โชว์มันที่หัว ซึ่งเหลืองยั่วยวนตา เนื้อกุ้งขาว เด้ง ไม่แห้งเกินไป ย่างมาได้พอดีมากๆค่ะ งานนี้ทำให้คนไม่ทานมันกุ้งอย่างออฟก็ขูดแล้วขูดอีกเลยค่ะ ปกติบางร้านจะมาเป็นหัว ซึ่งจะต้องเป็นคนที่กินหัวกุ้งถึงจะรู้วิธีดึงความอร่อยออกมา แต่ถ้าเค้าผ่าครึ่งมาอย่างนี้ก็ไม่ต้องใช้เทคนิคอะไรแล้วค่ะ
ruen-romsai_024ขูดมันกุ้ง ผสมกับเนื้อกุ้ง ราดน้ำจิ้มอีกหน่อย และใส่ข้าวสวยร้อนๆ ไปอีกนิด อร่อยเต็มคำ โดนใจทุกคนแน่นอนเลยค่า น้ำหนักของกุ้ง 1 กิโลกรัมได้กุ้งมา 4 ตัวแบบนี้ถือว่ากำลังดีทีเดียวค่ะ เรียกว่าหารลงตัวพอดีน่าจะดีกว่า ถ้าใครจะสั่งอาจจะต้องลองถามจำนวนกุ้งต่อกิโลกรัมก่อนนะคะ เพราะแต่ละวันอาจจะได้ขนาดไม่เท่ากัน
ruen-romsai_012

ผัดทานตะวันไฟแดง 120 บาท

ruen-romsai_022ผัดผักที่ออฟเพิ่งเคยได้ยินชื่อครั้งแรกคือ “ผักทานตะวัน” หน้าตาจะคล้ายกับถั่วงอกที่โตแล้วค่ะ ตัวผักก็ที่ก้านก็กรอบดี คนไม่ชอบผักเหม็นเขียวน่าจะทานได้ง่ายค่ะ เพราะส่วนใบมีน้อย เค้าผัดไฟแดงหวานเค็มกำลังดีค่ะ
ruen-romsai_010

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านเรือนร่มไทร

น้ำมะพร้าว 30 บาท

ruen-romsai_018

อากาศร้อนๆ ได้ทานน้ำมะพร้าวเย็นๆนี่ชื่นใจทีเดียวค่ะ

การทานอาหารที่ร้านเรือนร่มไทร

ruen-romsai_013

การทานอาหารที่ร้านนี้แนะนำให้เผื่อท้อง และเตรียมลุยกับอาหารสดๆ ของร้านเลยนะคะ แนะนำกุ้งเผา และปูนึ่งมากๆค่ะ ส่วนเรื่องโต๊ะใหญ่นั้นไม่ใช่ปัญหาเท่าไหร่ค่ะ มากัน 4 คนก็ทำให้ไม่แน่นดี จานอาหารที่นี่จานใหญ่ โต๊ะเค้าก็พอดีกันแล้วค่ะ ถ้าโต๊ะเล็กอาจจะวางไม่พอได้

ใบเสร็จจากร้านเรือนร่มไทร

ruen-romsai_025

บทสรุปจากการทานที่ร้านเรือนร่มไทร

  • เป็นร้านอาหารที่สามารถเข้าไปทานได้อีกเรื่อยๆค่ะ ไม่ว่าจะกุ้งเผา หรือปูนึ่งก็สดดีทีเดียว
  • ราคาอาหารไม่แรงเกินปริมาณและคุณภาพที่ได้ค่ะ
  • บรรยากาศของร้านติดริมแม่น้ำบางประกง และมีขนาดใหญ่ รองรับคนได้เยอะดีค่ะ
  • ถึงอากาศจะร้อน แต่ทางร้านเค้ามีพัดลมเป็นตัวช่วยให้ด้วยนะคะ
  • พนักงานดูแลเอาใจใส่ดีค่ะ อาหารช่วงแรกจะช้าไปนิด แต่มาพร้อมๆกันดีค่ะ ไม่ขาดช่วง

Gallery จากร้านเรือนร่มไทร

ข้อมูลทั่วไปของร้านเรือนร่มไทร

ที่อยู่ เรือนร่มไทร : 319/14 ถนนมรุพงษ์ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000
เบอร์โทรศัพท์ เรือนร่มไทร :038-811-001, 090-407-4007, 085-242-3333
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/ruenromsai
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10:30 น. ถึง 22:30 น.
การเดินทาง เรือนร่มไทร :จากวัดหลวงพ่อโสธร วิ่งไปทางราชภัฎแปดริ้ว ติดจวนผู้ว่าฯ

Leave a comment