รีวิวโดนใจ >> นายหมา ร้านอาหารซีฟู๊ด รสชาติใช้ได้ บริการแย่ รออาหารนานมากที่บางปู

NaiMar_021

ร้านนายหมาเป็นร้านอาหารซีฟู๊ดที่เคยกินเมื่อสมัยนานมาแล้วค่ะ แล้วก็ยังพอจำความรู้สึกดีๆ เลือนลางได้ ดังนั้นเมื่อถึงช่วงปีใหม่และคุณพ่อคุณแม่ของไผ่เข้ากรุงเทพก็เลยไปทานที่ร้านนี้กันดูค่ะ ออฟกับแก่ง ที่เพิ่งตีแบดเสร็จท้องร้อง พร้อมทานเต็มที่ดังนั้นกว่าจะนั่งรถไปถึงร้านก็หิวกันเต็มที่แล้วค่ะ ร้านถึงจะไม่อยู่ไกลมากเท่าไหร่ แต่ก็นั่งรถนานเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ

บรรยากาศของร้านนายหมา

NaiMar_002ตัวร้านมีทั้งห้องแอร์และข้างนอกค่ะ ซึ่งถ้ามาทานช่วงเย็นยังไม่มืดแนะนำว่านั่งด้านนอกก็โอเคค่ะ แต่ถ้ามืดเมื่อไหร่นั่งด้านในจะดีกว่า เพราะข้างนอกติดกับบึงน้ำมียุงชุมมากๆค่ะ นั่งทานไม่ค่อยสงบเท่าไหร่เลย
NaiMar_006การตกแต่งร้านไม่มีอะไรมากค่ะ เรียกได้ว่าบ้านๆกันเลย เพราะโต๊ะปูผ้าสีแดงกับเก้าอี้พลาสติกเท่านั้นเองค่ะ แต่ก็ไม่แย่นะคะ ความสะอาดถือว่าโอเคอยู่
NaiMar_005

เมนูของร้านนายหมา

NaiMar_027เมนูของร้านมาเป็นเล่ม แต่ช่วงที่ไปทานพนักงานคงน้อยไปหน่อย ดังนั้นเมนูเรียกได้ว่าปลิวมาลงโต๊ะเลยค่ะ ไม่ว่าจะด้วยความรีบร้อนของเจ้าของหรืออะไรก็ตาม แต่ก็สร้างความไม่ประทับใจเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็พยายามใจเย็นและเข้าใจนะคะ
NaiMar_023เมนูหลักๆของร้านนายหมาก็คืออาหารซีฟู๊ดซึ่งเค้าการันตีความสดและอร่อยค่ะ แต่ราคาอาหารส่วนใหญ่จะขึ้นกับน้ำหนักอันนี้ก็อย่าลืมประเมินเงินในกระเป๋าด้วยนะคะ
NaiMar_024

รายการอาหารที่ทานที่ร้านนายหมา

ปลากระพงทอดน้ำปลา 350 บาท

NaiMar_008เมนูปลากระพงทอดน้ำปลาเรียกได้ว่าเป็นเมนูปลาสุดฮิตที่สั่งมาทานบ่อยที่สุดค่ะ ซึ่งทางร้านก็เป็นแบบผ่ากลางตัวแล้วทอด ทำให้ดูตัวใหญ่ดี ทางร้านทอดได้กรอบใช้ได้ค่ะ แต่ถึงแม้เนื้อปลาจะเค็มกำลังดีแล้ว แต่ได้ถ้าน้ำจิ้มซีฟู๊ดด้วยก็คงอร่อยไปอีกแบบค่ะ งานนี้กินกันจนปลาหายไปทั้งตัวไม่เหลือก้างเลยค่ะ
NaiMar_007

เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 200 บาท

NaiMar_010ด้วยความขี้เกียจแกะเนื้อปูดังนั้นก็เลยสั่งเมนูเนื้อปูผัดผงกะหรี่ค่ะ รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ และหน้าตาดูเละๆ ไปหน่อย คิดว่าเป็นที่จานด้วยค่ะ เนื้อปูมีมาพอสมควรแต่คิดว่ายังเข้มกว่านี้ได้อีกค่ะ
NaiMar_029

กุ้งแม่น้ำเผา 600 บาท

NaiMar_016กุ้งแม่น้ำเผาตัวไม่ใหญ่เท่าไหร่ค่ะ แต่เนื้อแน่นและสดใช้ได้เลยทีเดียว จานนึงมีประมาณ 10 ตัว มีตัวเล็กตัวใหญ่ผสมกันค่ะ แต่ไม่ถึงกับใหญ่มากนัก แต่ตัวเล็กก็ไม่เล็กมากค่ะ
NaiMar_017แต่เมื่อแกะแล้วจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด ก็พบว่ารสเด็ดใช้ได้เลยค่ะ น้ำจิ้มไม่เผ็ดมากด้วยค่ะ
NaiMar_019

ข้าวผัดปู 180 บาท

NaiMar_013เมนูข้าวที่จะทำให้หนักท้องเป็นเมนูข้าวผัดปูค่ะ จานใหญ่ทีเดียวค่ะ ไม่รู้ว่าจังหวะนั้นหิวจัดด้วยรึเปล่า ข้าวผัดเลยเหมือนโดนลมพัดเลยค่ะ หายวูบไปเลยค่ะ
NaiMar_030

ทอดมัน 100 บาท

NaiMar_014ทอดมันปลากรายที่เนื้อเหนียวและอัดแน่นไปด้วยเนื้อปลาเต็มเปี่ยมดีค่ะ รสชาติใช้ได้เลยค่ะ เผ็ดนิดๆ ไม่เลี่ยน จะทานแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็ได้ค่ะ
NaiMar_031

ต้มปลากระบอก 150 บาท

NaiMar_033เมนูที่ถูกลืมจนแทบจะเรียกได้ว่าจะยกเลิกไปแล้วเป็นเมนูต้มปลากระบอกค่ะ รสชาติที่ออฟไม่ค่อยคุ้นเคย แต่ก็โอเคค่ะ ปลามีก้างต้องระวังด้วยนะคะ
NaiMar_020

ใบเสร็จจากร้านนายหมา

NaiMar_035

บทสรุปจากการทานที่ร้านนายหมา

  • การบริการต้องปรับปรุงอย่างจริงจังค่ะ เพราะว่าอาหารช้ามากๆ และการให้บริการที่ไม่ทั่วถึง รวมไปถึงมารยาทของพนักงานด้วยแล้วควรรีบปรับปรุงด่วนค่ะ
  • รสชาติอาหารใช้ได้อยู่ค่ะ มีให้เลือกหลายอย่างดีทีเดียว
  • คนที่นั่งข้างนอกต้องขอยากันยุงนะคะ เพราะว่ายุงชุมมากค่ะ กินไปแล้วเหนื่อยเพราะต้องขยับขาตลอดเลยค่ะ
  • การเดินทางถ้าไม่มีรถนี่เรียกได้ว่าลำบากเลยค่ะ เพราะว่าไปยากเอาเรื่องทีเดียว

Gallery จากร้านนายหมา

ข้อมูลทั่วไปของร้านนายหมา

ที่อยู่ : 1119 อาคาร ตรงข้ามกับเมืองโบราณ ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10280
เบอร์โทรศัพท์ : 027091118 , 027091119 , 027090202
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง :จากตัวเมืองสมุทรปราการ เข้าถนนสุขุมวิท ตรงไปจนถึงสามแยกไฟฟ้า แล้วเลี้ยวซ้าย ตรงไปกลับรถ พอถึงกิโลเมตรที่ 32 จะเห็นร้านนายหมาอยู่ตรงข้ามกับเมืองโบราณ ด้านขวามือ
ที่จอดรถ : ลานจอดรถร้านอาหารนายหมา

Leave a comment