รีวิวโดนใจ >> Mont Blanc Sweet Cafe (มองบลังค์) ร้านเค้กฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นสุดเก๋ สาขา The Promenade

Mont_Blanc_023

ร้านMont Blanc (มองบลังค์) เป็นร้านของหวาานที่ออฟเลือกมาทานหลังจากที่ไปจัดหนักกับอาหารทะเลที่ร้านน้องเนยซีฟู๊ดมาค่ะ เนื่องด้วยครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มาที่ Promenade ก็เลยพาแม่กับพี่สาวเดินเล่นสองรอบเพื่อนหาร้านของหวานที่จะมาทานหลังทานของคาวแล้ว เมื่อเดินครบก็พบว่าร้านนี้เป็นร้านที่น่าลองทานที่สุดค่ะ

บรรยากาศของร้านMont Blanc (มองบลังค์)

Mont_Blanc_33ตัวร้านอยู่ชั้น 2 ตรงกลางระหว่างทางเดินเชื่อมสองฝั่งของห้าง ที่พรอมมานาดนั้นจะทำห้างแบบเก๋ๆ แบบแนวโค้งๆ ซะมากกว่าค่ะ ตัวร้านนั้นถือว่าหาไม่ยากเท่าไหร่ มีหน้าร้านให้เห็นชัดเจน และโดดเด่นด้วยการใช้โต๊ะสีแดง และเบารองนั่งเก้าอี้สีแดงตัดกับเก้าอี้สีขาวค่ะ
Mont_Blanc_002

โต๊ะที่ให้นั่งจะมีไม่เยอะมากนัก อยู่ริมทางเดินดูไม่ค่อยเป็นส่วนตัวเท่าไหร่ แต่ห้างยังคนไม่เยอะค่ะ ก็เลยมีคนเดินผ่านไม่มาก มีร่มบังแดดด้วยเท่าที่ดูแล้วอาจจะเอาไว้เก๋ๆด้วยส่วนหนึ่งและช่วงกลางวันที่มีแสงลงมาเยอะก็บังได้อีกส่วนหนึ่ง

เมนูของร้านMont Blanc (มองบลังค์)

Mont_Blanc_025

ตู้เค้กที่มีขนมเรียงรายอยู่เต็มไปหมด น่าเข้าไปเกาะมากๆ ค่ะ มีให้เลือกเยอะมากจริงๆ แล้วก็น่าตาน่าทานทุกอันเลยด้วย นอกจากนี้ขนาดของเค้กยังไม่ใหญ่เกินไปด้วยค่ะ ดูน่ารักมากๆ แถมยังมีเครื่องดื่มให้สั่งทานอีกหลายอย่างด้วยค่ะ

รายการเค้กที่ทานที่ร้านMont Blanc (มองบลังค์)

มองบลังค์ 80 บาท

Mont_Blanc_016มองบลังค์เป็นขนมที่ทานแล้วจะรู้สึกว่าความหวานของเกาลัดกระจายอย่างเต็มปากเต็มคำทีเดียวค่ะ รูปร่างของเค้กชิ้นนี้น่าจะมาจากยอดเขามองบลังค์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะค่ะ  ด้านบนมีเม็ดเกาลัดอยู่ด้วยค่ะ รสชาติของเค้กชิ้นนี้ติดออกจะหวานไปหน่อยค่ะ ส่วนของด้านในนั้นจะมีส่วนของแป้งอยู่ค่ะ แต่รู้สึกครีมจะเยอะไปหน่อยเลยออกหวานไป
Mont_Blanc_028

มะม่วงแรย์ชีสเค้ก 80 บาท

Mont_Blanc_018เมนูที่ออฟเลือกให้คุณแม่ก็คือเมนูมะม่วงแรย์ชีสเค้กค่ะ แต่กลายเป็นว่าไม่ค่อยถูกใจซะงั้น คงเพราะรสชาติของตัวเค้กออกจะติดรสครีมไปหน่อย รูปร่างของเค้กเป็นสี่เหลี่ยมตรงกลางมีส่วนผสมที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวาน ซึ่งออฟคิดว่าถ้าทานพร้อมกันจะโอเคค่ะ
Mont_Blanc_030

พุดดิ้งช็อกโกแลต 75 บาท

Mont_Blanc_017เมนูที่ดูจะโอเคมากสุดที่ทานกันวันนี้กลายเป็นเมนูพุดดิ้งช็อกโกแลตที่เสริ์ฟมาในถ้วยสีน้ำตาล ที่ตอนแรกออฟคิดว่าเป็นช็อกโกแลตค่ะ เกือบให้พี่สาวกัดแล้ว รสชาติของความขม กลมกล่อมของพุดดิ้งชิ้นนี้โอเคทีเดียวค่ะ ไม่หวานจนเกินไปนักด้วย
Mont_Blanc_029

การทานเค้กที่ร้านMont Blanc (มองบลังค์)

Mont_Blanc_019

การทานเค้กที่ร้านก็สามารถสั่งที่เคาเตอร์แล้วรับกลับบ้านได้เลยค่ะ หรือถ้าจะทานที่ร้านก็ไปสั่งแล้ว ไปนั่งรอที่โต๊ะเลยค่ะ เดี่ยวเค้าเอาไปเสิร์ฟ ทางร้านไม่มีน้ำเปล่าบริการนะคะ ดังนั้นถ้านั่งทานที่ร้านก็อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มไปทานด้วยนะคะ

ใบเสร็จจากร้านMont Blanc (มองบลังค์)

Mont_Blanc_013

บทสรุปจากการทานที่ร้านMont Blanc (มองบลังค์)

Mont_Blanc_027

  • เป็นร้านเค้กที่มีเค้กให้เลือกหลากหลายมากๆค่ะ แล้วก็น่าตาน่าทานมากๆด้วย
  • ราคาของเค้กไม่แพงมากค่ะ อยู่ที่ประมาณ 80-100 บาทค่ะ แต่ขนาดของเค้กก็ไม่ใหญ่มากนะคะ
  • รสชาติของเค้กนั้น โดยรวมถือว่าติดหวานไปหน่อยค่ะ

Gallery จากร้านMont Blanc (มองบลังค์)

ข้อมูลทั่วไปของร้านMont Blanc (มองบลังค์)

ที่อยู่ : 587,589 อาคาร ชั้น 2 ศูนย์การค้าเดอะพรอมานาด The Promenade ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230
สาขา : เดอะพรอมานาด
เบอร์โทรศัพท์ :021304201
facebook : https://www.facebook.com/montblancsweetcafe
เว็บไซต์ :www.montblanc-cm.com
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 21.30 น.
การเดินทาง :จากถนนรามอินทรา ตรงไปทางแฟชั่นไอส์แลนด์ จะเห็นโครงการเดอะพรอมานาด อยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนถึงห้างแฟชั่นไอส์แลนด์ ร้าน Mont Blanc Bakery ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ภายในโครงการเดอะพรอมานาด หน้าร้านอาหารญี่ปุ่นฟูมิ กับร้านเรือนแม่หลุยส์
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของห้างเดอะพรอมานาด The Promenade

Mont_Blanc_020

  • สาขา 1 สาขานิมมานเหมินทร์ ติดถนนนิมมานเหมินทร์ ปากซอย 7 โทร 053-210-776
  • สาขา 2 สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า ชั้น 3 ติดบันไดเลื่อนขาลง ฝั่งโรบินสัน โทร 053-280-662
  • สาขา 3 สาขานิมมานเหมินทร์ ซอย 2 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 2

Leave a comment