รีวิวโดนใจ >> คินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon) ร้านข้าวหน้าเนื้อสำหรับผู้ชื่นชอบข้าวหน้าเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ

Kinniku_012

ร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon) เป็นร้านสำหรับคนที่ชอบทานข้าวหน้าเนื้อค่ะ ชื่อร้านมาจากตัวการ์ตูนชื่อดังคือ คินนิคกุแมน ผู้ชื่นชอบข้าวหน้าเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ โดยร้านนี้มาเปิดสาขาที่ห้างเซ็นทรัลบางนา ซึ่งเป็นห้างประจำของออฟก็เลยลองมาทานดูค่า

บรรยากาศของร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)

Kinniku_008จริงๆ แล้วร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon) ไม่ได้มีเพียงแต่ข้าวหน้าเนื้อเท่านั้นนะคะ แต่ร้านนี้จะเป็นสไตล์ร้านข้าวหน้าต่างๆ ตกแต่งร้านแบบญี่ปุ่นโบราณหน่อยๆ ข้างในร้านดูมืดๆ ไปนิดนึงค่ะ การตกแต่งมีการนำกรอบรูปของการ์ตูนคินนิคุมาประดับ แต่ออฟคิดว่าน่าจะมีอย่างอื่นมาตกแต่งเพิ่มเติมมากกว่านี้ค่ะ
Kinniku_015โต๊ะจะเป็นสีดำ มีส่วนของสีไม้ตัดกันบ้าง มองจากภายนอกจะรู้สึกว่าร้านมืดไปหน่อยค่ะ แต่พอนั่งแล้วจะพบว่ามีไฟสำหรับแต่ละโต๊ะเลย ทำให้สว่างพอสมควรค่ะ
Kinniku_001

เมนูของร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)

Kinniku_002

เมนูของร้านก็มีข้าวหน้าต่างๆ เป็นหลักค่ะ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าเนื้อ ข้าวแกงกะหรี่ ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ แล้วก็มีของทานเล่นให้เลือกทานนิดหน่อยค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)

ข้าวหน้าเนื้อคินนิคุ 175 บาท

Kinniku_018เมนูข้าวหน้าเนื้อสูตรประจำร้านที่มาแล้วต้องลองสั่งให้ได้ค่ะ ถือว่าเป็นเมนูที่ได้เร็วมากๆ คงเพราะเป็นเมนูประจำร้านและของสามารถเตรียมเอาไว้ได้แล้วซะเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นหลังจากที่สั่งอาหารไป ก็เลยได้ข้าวหน้าเนื้อมาทานในเวลาไม่นานเลยค่ะ
Kinniku_006

รสชาติของข้าวหน้าเนื้อชามนี้ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ เนื้อนุ่มลิ้น และน้ำราดก็เค็มกำลังดี ทานคู่กับข้าวแล้วเข้ากันสุดๆ ถ้วยนึงก็อิ่มกำลังดีเลยค่ะ

ไข่ออนเซ็น 35 บาท

Kinniku_003ไผ่สั่งไข่ออนเซ็นมาทานคู่กับข้าวหน้าเนื้อด้วยค่ะ จริงๆ แล้วเมนูไข่นี่เห็นว่าต้องต้มในอุณหภูมิต่ำเป็นเวลานาน แต่หน้าตาก็คล้ายกับไข่ลวกแหละค่ะ ข้างในไข่แดงยังไม่สุก ไข่ขาวก็นวลๆหน่อย เวลาเอามาทานคู่กับข้าวหน้าเนื้อก็เพิ่มรสชาติขึ้นดีค่ะ แต่คนไม่กินไข่ไม่สุกนี่ต้องผ่านเมนูนี้ไปเลยนะคะ เพราะถ้าเอาตะเกียบจิ้มแล้วไข่แดงจะไหลเยิ้มออกมาเลยค่ะ
Kinniku_017

คัทสึด้ง 175 บาท

Kinniku_023เมนูข้าวที่ออฟชอบเป็นคัทสึด้งหรือข้าวหน้าหมูทอดค่ะ เมนูนี้รอนานมากๆ รอจนไผ่จะกินข้าวหน้าเนื้อหมดถ้วยแล้ว ถ้าไม่ตั้งใจรอกันจริงๆ นี่คงหมดไปก่อนแล้วค่ะ คิดว่าที่ทำนานเพราะส่วนของหมูทอดอาจจะเพิ่งทอดตอนที่สั่งเลย ดังนั้นก็เลยต้องผ่านกระบวณการนานหน่อยค่ะ แต่รสชาติก็โอเคทีเดียว หมูชิ้นใหญ่เนื้อแน่นเต็มคำมากๆ
Kinniku_010

งานนี้ถ้วยนึงดูจะใหญ่ไปสำหรับออฟค่ะ เพราะทานไปได้ครึ่งถ้วยกว่าก็ต้องยกให้ไผ่จัดการให้ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ แต่เยอะมากๆค่ะ คิดๆ แล้วเค้าน่าจะมีให้เลือกขนาดของชามได้ด้วยจะเจ๋งมากๆ

การทานอาหารที่ร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)

Kinniku_016พอสั่งเรียบร้อยแล้วก็มาดูอุปกรณ์การทานในร้านกันค่ะ ตะเกียบเป็นแบบไม้ให้เราฉีกเอง ส่วนเครื่องปรุงเค้าจะมี ขิงดอง, ซอสโชยุ, พริกไทย และ พริกป่น แต่ครั้งนี้ออฟไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มเลยค่ะ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลยค่า
Kinniku_013

ใบเสร็จจากร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)

Kinniku_011

บทสรุปจากร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)

  • เป็นร้านข้าวหน้าเนื้อที่จะต้องไปอีกเวลาอยากทานข้าวหน้าเนื้อแน่ๆค่ะ
  • เมนูอื่นๆ นอกจากข้าวหน้าเนื้อก็รสชาติโอเคอยู่ แต่ได้ช้ากว่าข้าวหน้าเนื้อมากๆ ทั้งๆที่ในร้านลูกค้าไม่เยอะเลย (ไม่น่าเกิน 5 โต๊ะ)
  • ราคาต่อชามถือว่ากำลังดี จนถึงออกจะแพงไปหน่อย
  • ข้าวหน้าเนื้อชามนึงใหญ่เหมือนกัน  น่าจะมีให้เลือกขนาดแบบเล็กด้วย สำหรับสาวๆ ที่อยากทานแต่คงทานชามใหญ่ไม่หมด

Gallery จากร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)

ข้อมูลทั่วไปของร้านคินนิคุ กิวด้ง (Kinniku Gyudon)

ที่ตั้งร้าน ชั้น5 (The Balcony Zone) โซนใหม่ ใกล้ Grand Daiso ศูนย์การค้าเซ็นทรัลซิตี้บางนา
facebook : https://www.facebook.com/kinnikugyudon
ที่ตั้งเซ็นทรัลบางนา เลขที่ 1093 บางนา-ตราด กม.3 พระโขนง กรุงเทพฯ 10260
ข้อมูลการเดินทาง เส้นทางการเดินทางไปยัง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา
รถขสมก : ปอ.38, 38, 46, 48, 132, 139, 145 ทางด่วน, 46 ทางด่วน, 365, 1141, 552 และ 552A
รถปรับอากาศ : ปอ.207, 207, ปอ.145, 550
รถไฟฟ้า บีทีเอส : สถานีรถไฟฟ้าอ่อนนุช (ใกล้เคียง)

Leave a comment