รีวิวโดนใจ >> Rosetta Padriew ลาเต้อาร์ตสวยๆ รสชาติดี ในราคาไม่แพงทีแปดริ้ว

RosettaPadriew_013

ครั้งนี้พามาลอง Latte Art Cafe กันบ้างค่ะ ลาเต้อาร์ตที่เป็นศิลปะบนแก้วกาแฟที่ใช้ทั้งฝีมือ และความคิดสร้างสรรค์ วาดลายสวยๆบนลาเต้นร้อน เรียกได้ว่า แค่มองก็อิ่มใจแล้วค่ะ ร้านนี้มีทีเด็ดอยู่ที่ เจ้าของร้านเป็น แชมป์ Thailand latteart championship การันตีความเจ๋งได้เลยค่ะ เกริ่นขนานี้แล้วไปลองร้านนี้กันเลยค่ะ …Rosetta Padriew

บรรยากาศของร้าน Rosetta Padriew

RosettaPadriew_001ตอนนี้ร้านมี 2 สาขาคือ สาขา1, หน้าก๋วยจั๊บตั๊กม้อ แปดริ้ว และสาขานี้คือสาขาที่ 2 ถ.เทพคุณากร (ใกล้วัดหลวงพ่อโสธร) ตัวร้านติดถนนที่มุ่งหน้าไปที่วัดหลวงพ่อโสธรเลยค่ะ หาไม่ยากเท่าไหร่ แต่ถ้าเอารถมาอาจจะต้องมองหาที่จอดกันหน่อย สามารถจอดที่ถนนหน้าร้านได้เลยนะคะ
RosettaPadriew_015

ตัวร้านใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ มีทั้งส่วนหน้าร้าน ที่นั่งเป็นเคาเตอร์ ถ้าช่วงเช้าๆ หรืออากาศเย็นๆ หน่อยนั่งหน้าร้านก็โอเคอยู่ค่ะ แต่ช่วงที่ไปใกล้เที่ยงเต็มที่ คงต้องหนีร้อนเข้าไปในห้องแอร์ด้านในแทนแล้วค่ะ
RosettaPadriew_016เปิดประตูเข้ามา จะเจอการตกแต่งแบบลอฟต์ มีการใช้รูปประดับเพิ่มความเท๋ในร้าน
RosettaPadriew_017ด้านซ้ายมือจะเป็นเคาเตอร์สำหรับสั่งเมนู และจ่ายตังตรงนี้เลยค่ะ จะนั่งเกาะติดบาริสต้าตอนเค้าทำกาแฟก็นั่งกันเพลินๆ ตรงนี้ได้เลยค่ะ นอกจากกาแฟแล้วก็ยังมีขนมปังและเค้กให้เลือกทานคู่กันด้วยนะคะ
RosettaPadriew_007

เมนูของร้าน Rosetta Padriew

RosettaPadriew_003

เมนูของร้านราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 50 บาทค่ะ แต่ที่แนะนำเห็นจะเป็น Hot Latte (Latte Art) ที่มาแล้วห้ามพลาดสุดๆ

เมนูที่ทานที่ร้าน Rosetta Padriew

RosettaPadriew_018

ขอเริ่มต้นด้วยเมนู Signature ที่ห้ามพลาดอย่าง Hot Latte 60 บาท กันก่อนเลยค่ะ ทางร้านเสิร์ฟกาแฟลาเต้ร้อนมาในแก้วสีแดง ตัดกับถาดไม้ จุดเด่นอยู่ที่หงส์งามสง่า ร่ายรำอยู่ใจกลางแก้วค่ะ
RosettaPadriew_019

นอกจากลายสวยๆ แล้วลาเต้ร้อนแก้วนี่ก็ยังกลมกล่อม และนุ่มมากอีกด้วยค่ะ
RosettaPadriew_023ต่อกันด้วยเมนูเย็นกันบ้างครั้งนี้ได้ลองสั่ง… Caramel Macchiato 70 บาท ชอบลายสกรีนที่แก้ว บ่งบอกตัวตนของร้านได้ดี เมนูนี้เป็นการนำส่วนผสมหลักๆ อย่าง นม คาราเมล และกาแฟมาไล่ลำดับชั้นกัน เวลาทานจะได้รสชาติของแต่ละชั้นค่ะ ถ้าไม่สะดวกดูดแบบที่ละชั้น ก็คนไปเลยก็ได้ค่ะ 😛
RosettaPadriew_024

สำหรับออฟที่ไม่ใช่คอกาแฟก็เลยลองสั่ง Tropical soda 80 บาท เมนูอิตาเลี่ยนโซดา รสชาติออกเปรี้ยวหวาน กินแล้วสดชื่นดีค่ะ ใครอยากได้เมนูดับร้อน เพิ่มความสดชื่น หรือไม่ชอบทานกาแฟก็ลองสั่งเมนูนี้กันได้ค่ะ
RosettaPadriew_025

สำหรับของทานเล่นก็ลองสั่ง Waffle รสอัญชัญ อบควันเทียน หอม กรอบนุ่ม 50 บาท จัดใส่จานมาในรูปแบบที่เก๋ดีค่ะ เป็นเหมือนผีเสื้อเลย มีโรยน้ำตาลไอซิ่งเพิ่มความหวาน และซอสคาราเมลมาให้ด้วยค่ะ สำหรับตัววาฟเฟิลนี้ออฟว่าถ้ากรอบกว่านี้อีกหน่อยจะเริ่ดมากค่ะ
RosettaPadriew_026

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Rosetta Padriew

  • ใครหาร้านกาแฟดีที่แปดริ้ว แนะนำร้านนี้เลยค่ะ ลาเต้อาร์ตลายสวย ราคาไม่แพง รสชาติดีด้วย
  • ร้านใหญ่ทีเดียว มีหลายมุมให้นั่งตามใจชอบ
  • มีเมนูกาแฟให้เลือกหลายอย่างดีค่ะ รวมไปถึงของหวานก็พอมีให้สั่งมาทานคู่กัน

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Rosetta Padriew

Facebook : https://www.facebook.com/rosetta8riew
ร้านเปิดให้บริการทุกวัน
จันทร์-ศุกร์ : 06.15-20.00น.
เสาร์-อาทิตย์ – 08.00-20.00น.

Leave a comment