รีวิวโดนใจ >> ครัวคุณอ้น อาหารไทย จีน ซีฟู๊ด หลากหลายสไตล์ ราคาโอเค ในซอยสุขุมวิท 105

KruaKhunAon_002

ครัวคุณอ้น เป็นร้านอาหารที่ผ่านบ่อยมากๆ เมื่อมาตีแบดในซอยบางนา  26 และพี่สาวก็แนะนำให้ลองมาทานดู แต่ก็แคล้วคลาดกันมาตลอด เนื่องด้วยตัวร้านอยู่กับกับแยก และหาที่จอดรถยากหน่อย ก็เลยไม่ได้แวะซักที ครั้งนี้หลังจากก๊วนตีแบดวันเสาร์ ให้หาร้านก็เลยมาลองทานที่ร้านนี้กันดูค่ะ เรียกได้ว่าตีแบดเผาแคลอรี่กันไปเต็มที่ แล้วก็เลยอยากหาร้านอร่อยๆ ทานกันหน่อย

บรรยากาศของร้านครัวคุณอ้น

KruaKhunAon_019ขับรถกันมา 3 คันเลย หาที่จอดในซอยข้างร้านมืดเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ งานนี้สาวๆ เดินระวังกันด้วยนะคะ ส่วนที่ติดถนนก็มีรถจอดเต็มแล้วค่ะ จากนั้นก็เดินมาหน้าร้านแล้วเข้าไปเลยค่ะ เหมือนร้านจะมี 2 ชั้น แต่ไม่ได้ขึ้นไปชั้นบน ตอนที่เข้ามามีลูกค้านั่งอยู่โต๊ะเดียวเอง คิดว่าส่วนหนึ่งคงเพราะเป็นช่วงปีใหม่คนกลับบ้านกันหมดแล้วด้วยค่ะ ถ้าไม่เคยเห็นร้านนี้คนแน่น คงไม่กล้าเสี่ยงเหมือนกัน
KruaKhunAon_001

ด้านในของร้านก็จัดแบบเรียบๆค่ะ มีโต๊ะที่มีผ้าปูสีแดงสดที่ทำให้ร้านดูมีสีสันขึ้นมาหน่อย แต่บรรยากาศจะคล้ายมากินข้าวบ้านเพื่อนอะค่ะ

เมนูของร้านครัวคุณอ้น

KruaKhunAon_003เมนูอาหารของร้านก็แนะนำเป็นอาหารซีฟู๊ดที่ราคาไม่แพงมากค่ะ และมีให้เลือกหลายอย่างทีเดียว นอกจากนั้นก็สั่งตามใจชอบได้เลยค่ะ
KruaKhunAon_004ความเศร้าของเมนูคือบางรายการไม่มีราคาอาหารค่ะ ส่วนพวกอาหารทะเลส่วนมากก็จะคิดราคาตามขนาด โดยที่ไม่บอกว่าโลละเท่าไหร่
KruaKhunAon_005

รายการอาหารที่ทานที่ร้านครัวคุณอ้น

ไก่นาทอดเกลือ 100 บาท

KruaKhunAon_021เมนูที่ออฟปลื้มมากสุดในการทานที่ร้านนี้เป็นเมนู ไก่นาทอดเกลือค่ะ เนื้อเค็มกำลังดี หนังกรอบนิดๆ อร่อยได้แบบไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยค่ะ เป็นของว่างที่ทานได้เพลินๆ เลยทีเดียว
KruaKhunAon_008

อย่าทรมาณฉันเลย (หอยแครงลวก) 100 บาท

KruaKhunAon_033ในเมนูเค้าเขียนเอาไว้จริงๆค่ะ ว่าชื่อ “อย่าทรมาณฉันเลย” จนหม่อมเกิดอาการสงสัยค่ะ แล้วก็ได้ความว่าเป็นหอยแครงลวกนั่นเอง ก็เลยสั่งกันมาลองทานดูค่ะ หน้าตาดูกึ่งสุกกึ่งดิบค่ะ มีเลือดอยู่ด้วย งานนี้ออฟลองคำเดียวค่ะ เพราะจริงๆ เคยทานแล้วไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ามันมีเลือดอยู่ด้วย
KruaKhunAon_016

หอยหวาน ครึ่งโล 140 บาท

KruaKhunAon_015อีกหนึ่งเมนูหอยก็คือ หอยหวานค่ะ อันนี้ไม่ได้ตั้งใจสั่ง แต่เนื่องด้วยหอยแครงที่แก็งค์นี้กะสั่งให้เต็มที่ ดันมีไม่พอ ก็เลยสั่งหอยหวานมาแทนค่ะ เวลากินนี่เค้าต้องมีเทคนิคในการดึงเนื้อหอยออกมาด้วยนะคะ ออฟทำแล้วขาดเนื้อติดอยู่ข้างในเต็มเลยค่ะ จนต้องให้เพื่อนดึงให้ไม่งั้นอดกิน
KruaKhunAon_032

ปลากระพงทอดน้ำปลา 350 บาท

KruaKhunAon_030ปลากระพงทอดน้ำปลาสั่งมา 2 ตัวซึ่งเท่าที่ถามกันในโต๊ะพบว่าตัวที่ออฟได้จะกรอบ เนื้อแน่น และตัวใหญ่กว่าค่ะ คาดว่าอีกตัวน่าจะทอดมานานแล้วเนื้อเลยเหนียวและเหี่ยวไปหน่อย งานนี้ตัวที่ออฟทานก็สดอร่อยดีค่ะ ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องยำมะม่วงให้ทานคู่กัน ก็มีถั่วมาให้จุใจดีค่ะ รสชาติยำไม่เผ็ดมากด้วยค่ะ
KruaKhunAon_014

หมึกไข่นึ่งมะนาว 200 บาท

KruaKhunAon_022มีทั้งหอยและปลาแล้ว จะขาดปลาหมึกก็กระไรอยู่ ดังนั้นเมนูปลาหมึกนึ่งมะนาวก็เลยได้รับการสั่งค่ะ จริงๆ ก็คิดอยู่เหมือนกันว่าจะสั่งผัดผงกะหรี่ หรือผัดกับไข่เค็มดี แต่ก็อยากมีอะไรร้อนๆ ซดบ้างก็เลยสั่งเมนูปลาหมึกนึ่งมะนาวค่ะ ร้านนี้มาในหม้อไฟรูปปลาค่ะ หมึกไข่เนื้อแน่น ไข่มาเต็มดีมากๆ รสเปรี้ยวใช้ได้เลยค่ะ เผ็ดกำลังโอเคเลย
KruaKhunAon_025

พล่ากุ้ง 80 บาท

KruaKhunAon_024พล่ากุ้ง เป็นเมนูที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับออฟเท่าไหร่ จากการสอบถามพบว่าจริงๆ แล้วพล่าจะคล้ายกับยำ แต่มีรสชาติเข้มข้นของสมุนไพรอย่างตะไคร้ชัดเจนมาก รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีค่ะ เค้าก็หั่นตะไคร้แบบฝอยใช้ได้ คนไม่ทานผักลองกลั้นใจตักเข้าปากแบบไม่เขี่ยอะไรออกดูค่ะ จะได้รสชาติสมุนไพรที่เต็มปากเต็มคำมากๆ
KruaKhunAon_012

ยำถั่วพลู 80 บาท

KruaKhunAon_028อีกหนึ่งเมนูที่มาเพิ่มรสชาติของอาหารค่ำวันนี้ก็คือ ยำถั่วพลูค่ะ มีไข่ต้มแบ่งเป็นเสี้ยวอยู่ล้อมรอบอยู่ด้วย รสชาติกำลังดีค่ะแต่คิดว่าจัดจ้านกว่านี้ได้อีกหน่อย ทานกับข้าวแล้วจืดไปนิดค่ะ
KruaKhunAon_013

หอยลายผัดพริกเผา 100

KruaKhunAon_023เมนูที่ออฟชอบทานตั้งแต่สมัยเด็กๆ ที่อาม่าชอบทำค่ะ เป็นเมนูที่คิดว่าโอ้วเจ้าเนื้อหอยนี่เป็นเหมือนดังขุมทรัพย์ที่ซ่อนอยู่ในหีบ เปิดมาอาจจะเป็นเพียงหีบเปล่าก็ได้ เพราะการทานเมนูนี้จะมานับเปลือกหอยในจานไม่ได้เลยค่ะ เพราะไม่ได้หมายความว่าได้ทานไปเยอะ แต่อาจจะได้ทานไปนิดเดียวเองก็ได้ อย่างครั้งนี้จิโรจมีเปลือกหอยพูนจานเลยค่ะ แต่ดูแล้วน่าจะได้กินเนื้อหอยน้อยกว่าเพื่อนๆ ที่มาเก็บตกเนื้อที่ซ่อนอยู่ตอนหลังซะอีก
KruaKhunAon_010

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านครัวคุณอ้น

KruaKhunAon_034

เนื่องด้วยมีน้ำตาลสดจากพัดมาเป็นของกำนัลดังนั้นเราก็เลยสั่งน่ำเปล่าของทางร้านมาทานกันค่ะ

ใบเสร็จจากร้านครัวคุณอ้น

KruaKhunAon_017

รวมยอดทั้งหมด 1,970 บาทค่ะ ครั้งนี้มากัน 8 คนก็ตกคนละ 247 บาท ถือว่าโอเคสำหรับอาหารทะเลและปริมาณการสั่งแบบนี้ค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านครัวคุณอ้น

  • คิดว่าเป็นร้านนี่มีโอกาสจะได้ไปอีก เพราะผ่านบ่อย แต่หาที่จอดรถยากเหมือนกัน
  • รสชาติอาหารโดยรวมโอเค ตามมาตรฐานค่ะ
  • อาหารไม่ช้าเท่าไหร่ แต่วันนั้นไม่ค่อยมีคนด้วย
  • ร้านควรเพิ่มความสว่างของไฟให้มากกว่านี้หน่อย (ไฟตรงโต๊ะที่นั่งเสียด้วยค่ะ)
  • ราคาอาหารของแต่ละเมนูถือว่ากำลังดีค่ะ
  • วันนี้ไปหลังจากไปตีแบดมี ออฟ แก่ง จิโรจ ตี๋ หม่อม อร พัด เล้งค่ะ

Gallery จากร้านครัวคุณอ้น

ข้อมูลทั่วไปของร้านครัวคุณอ้น

ที่อยู่ : 26/178 หมู่5 ซอยสุขุมวิท 105 (ลาซาล) อาคาร ตรงข้ามปั๊มน้ำมันเชลล์ ถนนสุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
เบอร์โทรศัพท์ : 023613377 , 027491226 ต่อ 0 , 0814999679
facebook : https://www.facebook.com/kowkhunaon
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 23.00 น.
การเดินทาง :จากถนนสุขุมวิท ให้ตรงไปบริเวณถนนสุขุมวิทซอย 105 (ลาซาล) แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยประมาณ 500 เมตร จะพบร้านครัวคุณอ้น อยู่ใกล้กับปั๊มน้ำมันเชลล์ อยู่ทางซ้ายมือ
ที่จอดรถ : จอดรถบริเวณภายในร้านครัวคุณอ้น

Leave a comment