โดนใจไปญี่ปุ่น >> Day1 เดินทางไปสนามบินนาริตะ – หาที่พักย่านชินจุกุ – กินซูชิ kizana

JapanTrip_001

ออกเดินทางจากสุวรรณภูมิ

การเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งนี้ออฟนั่งการบินไทยค่ะ Flight TG676 บินประมาณเจ็ดโมงครึ่งเลยต้องมากันแต่เช้า วันนี้ตื่นเต้นนิดหน่อย ตื่นแต่เช้า เรียกแท็กซี่จากบ้านมาสนามบินจ่ายไป สองร้อยกว่าบาท ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงค่ะ มาถึงแล้วไม่ค่อยยุ่งยากเท่าไหร่ คิวเช็คอินไม่ยาวเลย ทำแปปเดียวก็เสร็จ จากนั้นก็มีเวลาไปเดินหาอะไรรองท้องสักหน่อยก่อนเริ่มเดินทางหลังจากที่เดินเลือกซักพักก็เข้าไปนั่งตรงโซนเบอร์เกอร์คิงและพิซซ่่าค่ะ ดูจะหนักไปนิดหน่อย แต่ก็คิดว่าน่าจะโอเคอยู่ ราคาอาหารก็แพงกว่าด้านนอกอย่างเห็นได้ชัด แต่เนื่องจากไม่ค่อยมีตัวเลือกเลยต้องทานกันค่ะ อันนี้แนะนำว่าถ้าพอมีเวลาซื้อของมาทานเอง หรือทานมาจากบ้านจะสะดวกและประหยัดกว่านะคะ

JapanTrip_002

เมื่อกินเรียบร้อยก็ไปนั่งรอขึ้นเครื่องบินกันค่ะ ลำที่ไปเป็นลำใหญ่ คนเยอะมากๆ ที่นั่งก็ใหญ่ มีหมอนและผ้าห่มให้ด้วย แถมมีหน้าจอให้เราเลือกดูหนัง ฟังเพลง หรือว่าจะดูสภาพด้านนอกระหว่างบินก็ได้ค่ะ หูฟังและรีโมตมาพร้อมเลย เนื่องด้วยยังตื่นเต้นอยู่เลยนอนไม่หลับ เลยได้ดูการ์ตูนบนเครื่องแทนค่ะ

JapanTrip_006

ระหว่างบินมีของว่างและอาหารเช้าให้ด้วยนะคะ สามารถเลือกทานได้ อาหารโดยรวมแล้วรสชาติโอเคค่ะ ปริมาณเต็มอิ่มทีเดียว

JapanTrip_007

ถึงสนามบินนาริตะแล้ว

JapanTrip_008

ใช้เวลาประมาณหกชั่วโมง เวลาที่ถึงก็ประมาณบ่ายสามแล้วค่ะ หลังจากรอรับกระเป๋าที่ใช้เวลาพอสมควร เพราะว่าเครื่องใหญ่กระเป๋าเยอะ ก็เดินออกมาหาซื้อตั๋วรถจากสนามไปเข้าเมืองกันค่ะ โดยออฟได้ซื้อตั๋วรถไฟ Narita Express  (N’EX)+suica2000Y รวมราคา 3500Y ค่ะ เมื่อซื้อตั๋วเรียบร้อยยังพอมีเวลานิดหน่อย เลยมาซื้อไอศกรีมกันทานจากตู้กด

JapanTrip_039

รสชาติโดยรวมโอคอยู่ค่ะ มีทั้งราคา 130 บาทและ 160 บาทค่ะ

JapanTrip_025

ในรถไฟ N’EX นี่หรูทีเดียวค่ะ ที่นั่งใหญ่และมีพื้นที่สำหรับวางกระเป๋าด้วย แต่ช่วงเวลาที่ขึ้นรถด้านนอกเริ่มมืดแล้ว นี่ขนาดยังไม่หกโมงด้วยซ้ำ เลยมองไม่ค่อยเห็นอะไรเท่าไหร่ค่ะ การบอกสถานีของเค้าก็ชัดเจนดีมีทั้งภาษาญี่ปุ่นและอังกฤษ ทำให้ไม่พลาดแน่ๆ ครั้งนี้ออฟนั่งไปลงสถานี Shinjuku เลยค่ะ เพราะว่าจองโรงแรมไว้แถวนั้น

JapanTrip_013

เดินหาที่พัก Toyoko Inn Tokyo Shinjuku Kabukicho

ออฟเลือกพักโรงแรม  Toyoko Inn Tokyo Shinjuku Kabukicho ซึ่งก็ถือว่าเดินจากรถไฟใต้ดินไปพอสมควร เดินลากกระเป๋ากันประมาณ 25 นาที ถ้าตัวเปล่าแบบเร็วๆ หน่อยก็น่าจะ 15 นาทีได้ค่ะ การเดินไปโรงแรมวันแรกที่มาถึง และลากกระเป๋าใบโตไปด้วยใช้พลังงานไปไม่น้อย ด้วยทางเข้าโรงแรมเป็นเนินหน่อยๆ เลยต้องออกแรงกันเหมือนกันค่ะ

JapanTrip_033

ที่เลือกโรงแรมนี้เพราะหลายๆคนแนะนำว่าห้องขนาดกำลังดี ไม่เล็กมาก เดินทางสะดวกใช้ได้ และมีอุปกรณ์ครบครันค่ะ

JapanTrip_016

ซึ่งเมื่อรับกุญแจแล้วขึ้นไปที่ห้องแล้วก็พบว่าห้องเล็กอยู่ แต่ก็ถือว่าโอเค มีโต๊ะเขียนหนังสือ เตียงนอนสองคนไม่ถึงกับเบียดมาก แต่จะนอนอ้าซ่าคงจะไม่ได้

JapanTrip_015

ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำที่ใหญ่แบบลงไปนั่งได้สองคน รวมไปถึงอุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ อย่าง สบู แชมพู ครีมนวด เค้าก็มีให้หมด

JapanTrip_028

กระจกบานใหญ่ และไดร์เป่าผมถือว่าโอเคเลยค่ะ ออฟก็แบกไดร์ไปจากบ้านแต่เนื่องจากไฟแรงไม่เท่าบ้านเรา เลยใช้ไม่ได้

JapanTrip_031

 • ชื่อ :  Toyoko Inn Tokyo Shinjuku Kabukicho
 • ย่าน : Shinjuku (ชินจุกุ)
 • การเดินทาง:- 5 minutes walk from A1 exit of Higashi-shinjuku station on Oedo Subway Line.
  – 12 minutes walk from east exit of JR Shinjuku Station.
  – 10 minutes walk from B5 exit of Shinjuku san-chome Station on Marunouchi Subaway Line.
 • url : http://www.toyoko-inn.com/e_hotel/00078/index.html
 • บทสรุป : ราคาโอเค ห้องกว้างใช้ได้ พนักงานคุยกันรู้เรื่อง มีของแถมให้สาวๆ ด้วย ห้องมีอุปกรณ์ครบครันดี

กินซูชิมื้อแรกที่ญี่ปุ่นที่ร้าน kizana

JapanTrip_034

โซนที่พักของออฟคือแถวชินจุกุที่ต้องบอกว่ากลางคืนคึกครื้นมากๆ คนออกมากันเยอะจริงๆ เทียบกับบ้านเราคงจะเป็นแนวถนนสีลมค่ะ โดยซอยของโรงแรมมีโฮสหนุ่มเยอะมากๆ สิ่งที่สังเกตได้อีกอย่างตรงทางเดินคือมีตู้กดน้ำระหว่างทางเยอะมากๆ เรียกได้ว่าโอกาสขาดน้ำมีน้อยจริงๆ โดยราคาของน้ำจะอยู่ที่ 120-160 ขึ้นกับแต่ละตู้ด้วย จริงๆ ตอนแรกจะไปที่ชิบูย่ากัน แต่ว่าหมดแรงจากการลากกระเป๋าไปโรงแรมแล้ว ก็เลยตัดสินใจหาร้านที่อยู่ใกล้โรงแรมแทนค่ะ

JapanTrip_017

ร้านทีเลือกคือร้านซูชิ kizana โดยร้านอยู่ซอย Don Quijute (ดง กิวโยเต้) ตรงข้ามตึก Game Station เดินเข้ามาในซอยเกือบสุดซอยอยู่ซ้ายมือ เข้าไปแล้วจะพบความเศร้าเล็กน้อยคือมีกลิ่นบุหรี่ชัดเจนมากค่ะ พอนั่งได้แล้วขอเมนูภาษาอังกฤษก่อนเลย ซึ่งเค้าก็มีรูปให้ดูชัดเจนพร้อมราคาด้วยค่ะ
JapanTrip_035
เซตที่ลองสั่งกันถือว่าเป็นเซตใหญ่ของร้านทีเดียวค่ะ พนักงาน โดยหลังจากทานพบว่ารสชาติและความสดของเนื้อปลานี่อร่อยกว่าไทยอย่างเห็นได้ชัดเหมือนกัน แต่ละชิ้นคำใหญ่เต็มปาก

Deluxe Tuna Mix 3,759 เยน

JapanTrip_036

ของออฟเป็นการเริ่มต้นด้วยเซตทูน่าล้วนค่ะ อันนี้ก็อร่อยอลังการดี แต่กินทั้งเซตคนเดียวแล้วแอบเลี่ยนไปหน่อย ตัวช่วยของเซตนี้คือขิงดองเลยค่ะ

Deluxe Kizunasushi 3,759 เยน

JapanTrip_023

เซตของไผ่เป็นซูชิรวมค่ะ มีหลากหลายหน้าให้ลองทาน แต่ละคำชิ้นใหญ่กำลังดี ข้าวหน้าปลาไหลนี่มาอลังการมากๆ

Deluxe Tuna-don 2,800 เยน

JapanTrip_022

ของนัทเป็นข้าวหน้าทูน่าร่วมเหมือนกันค่ะ เนื้อปลาชิ้นหนาและใหญ่มากทีเดียว

Bara-Chirashi-don 980

JapanTrip_021

ของมิวเป็นข้าวหน้ารวมปลาดิบต่างๆค่ะ ให้ไข่ปลามาเยอะมากๆ ถ้วยใหญ่ใช้ได้เลย

ปิดท้ายด้วยรูปใบเสร็จจากทางร้านค่ะ

JapanTrip_037

 • ชื่อร้าน : Kizuna Sushi
 • ย่าน : Shinjuku (ชินจุกุ)
 • การเดินทาง: ร้านอยู่ซอย Don Quijute (ดง กิวโยเต้) ตรงข้ามตึก Game Station เดินเข้ามาในซอยเกือบสุดซอยอยู่ซ้ายมือ
 • บทสรุป : ราคาโอเค มีเมนูให้เลือกเยอะ เนื้อปลาสดดี คำใหญ่เต็มอิ่ม

เดินชมย่านชินจุกุ

JapanTrip_038

หลังจากอิ่มแล้วก็มาเดินเล่นระหว่างทางกลับไปที่พักค่ะ โดยลองเข้าไปในร้าน Don Quijute (ดง กิวโยเต้) ซึ่งเค้าว่าเป็นร้านที่รวบรวมทุกอย่างที่ต้องการเอาไว้ แต่ช่วงที่ไปเป็นช่วงฮาโลวีน ก็เลยเห็นชุดคอสเพลย์เยอะมากๆค่ะ มีถุงเท้า ถุงน่องให้เลือกหลายแบบมากๆ แต่สุดท้ายเนื่องด้วยคนที่อัดแน่น และไม่ได้อยากได้อะไรอยู่แล้ว เลยออกมาแบบไม่เสียตังค่ะ อากาศช่วงค่ำของที่นี่เย็นกำลังดี แบบว่าใส่เสื้อกันหนาวกันได้เลย แต่ไม่ต้องแบบหนามาก ดังนั้นระหว่างทางก็เลยเหมือนมาอยู่ในแฟชั่นวีคช่วงหน้าหนาวเลยค่ะ หนุ่มสาวที่นี่เค้าแต่งตัวแฟชั่นกันมากๆ

พักเอาแรง

JapanTrip_032

หลังจากเดินเสร็จแล้วก็กลับมาที่โรงแรม จัดกระเป๋าให้เข้าที่เข้าทางหน่อย เพราออฟจะนอนที่นี่ทั้งหมด 3 คืนด้วยกัน ดังนั้นถ้าเอาของกระจายเต็มห้องอาจจะไม่มีทางเดินได้ ในห้องนอนมีพื้นที่ใต้เตียงให้ซ่อนของได้ด้วยค่ะ ก็เป็นการเพิ่มพื้นที่เก็บของได้ไปอีกแบบ ถึงแม้จะเริ่มง่วงแล้วแต่ออฟก็ตัดสินใจแช่ตัวในน้ำร้อนค่ะ อ่างเค้าก็ไม่ใหญ่มากนะคะ แต่ว่าลึกพอสมควร เรียกได้ว่า ลงไปนั่งให้น้ำท่วมตัวได้อยู่พร้อมกันสองคน ตอนแรกว่าจะวางแผนของวันพรุ่งนี้หน่อยแต่เดินเหนื่อยแล้วเลยตัดสินใจไปลุ้นกันพรุ่งนี้เลยค่า

Leave a comment