โดนใจไปญี่ปุ่น >> Universal Studio Japan วางแผนเที่ยวให้คุ้ม เต็มที่กับเครื่องเล่น เต็มอิ่มกับโชว์กันค่า

USJ_002

มาวางแผนเที่ยว Universal Studio Japan กันค่ะ ต้องบอกว่าใครอยากเอาคุ้ม อยากจัดเต็ม อยากเก็บหมด ต้องวางแผนกันหน่อย แล้วเราจะเที่ยวได้อย่างคุ้มค่าเลยค่ะ ครั้งนี้ออฟไปช่วงใกล้คริสมาสพอดี (21/12/2016) ดังนั้นก็เลยได้เก็บภาพ  Universal Studio Japanที่มีการตกแต่งต้อนรับคริสมาสรวมไปถึงโชว์พิเศษด้วยค่ะ

วางแผนเที่ยว  Universal Studio Japan

  1. เช็ควันที่ไปเที่ยว Universal Studio Japan ผ่านเวบไซต์ http://www15.plala.or.jp/gcap/usj/ อันนี้จะมีทั้งพยากรณ์อากาศและปริมาณของคนที่จะไปด้วยค่ะ ช่วยได้มากเลย
  2. ซื้อตั๋วเข้า Universal Studio Japan ล่วงหน้า : ซึ้อที่งานท่องเที่ยวก็ได้ หรือจะซื้อผ่าน H.I.S. ก็ได้ค่ะ
  3. บัตรเบ่ง Express : ถ้ากะไปเล่นเครื่องเล่นให้คุ้มควรซื้อตั๋ว Express เลือกดูว่าต้องการเล่นเครื่องเล่นไหนบ้าง มี Express หลายแบบให้เลือกเลยค่ะ สำหรับบัตร Express นั้นจะต้องระบุข้อมูลประจำตัวด้วย ซึ่งเว็บไซต์เป็นภาษาญี่ปุ่น มีหลายเว็บไซต์แนะนำวีธีการกรอกข้อมูลอยู่ค่ะ แต่ถ้าไม่ชัวร์ ไปซื้อที่งานท่องเที่ยวเค้าก็มีบริการจองให้ แต่เสียเงินเพิ่ม
  4. วางแผนการเดินทาง ควรเชคตารางวันเวลาเปิด-ปิดของสวนสนุกก่อน แล้วสำหรับคนที่มีตั๋วแล้วควรไปถึงก่อนเปิดสวนสนุกประมาณครึ่งชั่วโมงนะคะ แต่ถ้าคนที่ยังไม่มีตั๋วไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยค่ะ เพราะมีคิวรอซื้อตั๋วยาวมากๆ
  5. วางแผนการเล่นเครื่องเล่นและการดูโชว์ต่างๆ
    1. แผนที่ในสวนสนุก : ปริ้นไปเลยก็ดีค่ะ จริงๆ ไปขอภาษาอังกฤษในสวนสนุกก็ได้ แต่บางจุดก็ไม่มีภาษาอังกฤษค่ะ
    2. ดูตารางเวลาของการแสดงและโชว์ต่างๆ เอาไว้จะได้เผื่อเวลาเดินไปด้วย

การเดินทางไป Universal Studio Japan

JapanTrip_Day6_002ขึ้นรถสาย JR Osaka Loop Line (Counterclockwise) ไปลงที่ Nishi-Kujo แล้วต่อ JR Yumesaki Line ลงที่ Universal-City เลยค่า

usj_1

วางแผนการเล่นเครื่องเล่นและการดูโชว์ต่างๆ

เวลา เครื่องเล่น/โชว์ Zone
9:00 Flying Dinosaur Jurassic Park
9:30/10:30 Dinosaur Panic Jurassic Park
10:00 Jurassic Park – The Ride Jurassic Park
10:30 JAWS Amity Village
11:00 WaterWorld WaterWorld
12:00 Lunch  
13:05 Minions “BEE-DO!” Rescue Hollywood
13:15 Space Fantasy – The Ride Hollywood
14:30 Universal RE-BOOOOOOOORN Parade Hollywood / New York
15: 20 ~ 15: 50 Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D The Wizarding World of Harry Potter
16:00 Wand Studies The Wizarding World of Harry Potter
17:00 Dinner  
17:45 Universal Wonder Christmas New York Area / Gramercy Park
17:45 World’s Most Illuminated Tree1 New York Area / Gramercy Park
17:45 The Gift of Angels III New York Area / Gramercy Park
18:30 Joy of Lights I New York Area / Gramercy Park
18:50 Universal Monsters Live Rock And Roll Show® Hollywood
20:00 The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride 4K3D New York Area
20:30 Terminator 2:3-D New York Area

เดินเที่ยวที่ Universal Studio Japan

– ครั้งที่แล้วมา universal studio japan (Usj) แล้วพังแผนหนีกลับบ้านเร็วมาก เพราะว่าแผนมาไม่ดีพอ เล่น back drop ต่อด้วย spider man รีบไปกินข้าวในแฮรี่แล้วเล่นเครื่องเล่นต่อทันที ออกมาปุ้ปอ้วกปั้ป จนต้องหาที่นอนพักแล้ว jaws จากนั้นก็พะอืดพะอม พยายามเก็บเครื่องเล่นเบาๆให้ได้มากสุดแต่ไม่ไหวจริงๆ บ่ายแก่ก็กลับแล้ว
– ครั้งนี้วางแผนรัดกุมมาก เชคเวลาการแสดง ,วางแผนซื้อบัตร express, สางแผนการเดินเที่ยให้เดินวนน้อยที่สุดเพราะเดี่ยวเดินวนไปมาเกิดเจ็บหรือเมื่อยก็ต้องรีบกลับอีก
– แผนนี่เกือบจะเป๊ะแล้วขาด2 อันหลังแต่ไม่ได้สนใจเท่าไหร่เพราะเคยเล่นสไปเดอร์แมนแล้วส่วน terminator ก็เป็นภาษาญี่ปุ่นเข้าไปคงไม่อินเท่าไหร่
– ที่ได้มาเพิ่มคือได้เล่น hollywood dream the ride ด้วย ส่วน space fantasy วันนี้ปิด
– แนะนำว่าเข้าไปได้หาแผนที่ภาษาอังกฤษก่อนเลย หรือปริ้นไปจากบ้านก็ได้ จะได้ไม่งงเวลาเดินเที่ยว
USJ_001
USJ_003
1. Flying dinosaur อันนี้ออกแนวโดนนกไดโนเสาร์จับไป ผาดโผนมาก ขาลอยเหมือนบินได้ตลอด ตื่นเต้าตลอดตั้งแต่ยังไม่ขึ้นแต่ก็สนุกมาก คนต่อคิวเยอะมากๆ
USJ_006
USJ_009

2. ออกมานั่งแทะน่องไก่งวงรอดู dinosaur panic อันนี้คือมีไดโนเสาร์ออกมาสู้กัน ก็เก๋ๆดี ได้ถ่ายรูปใกล้มาก
USJ_019
3 Jurassic park the ride นี่ออกแนว super splash เข้าไปชมบรรยากาศของป่าไดโนเสาร์กันหน่อย แล้วก็ตูม น้ำกระเด็น เตรียมตัวเปียกไปด้วย ออฟนั่งแถแรกสุดเปียกเยอะมาก แต่ดีที่เตรียมเสื้อกันฝนไป พร้อมปะหล่ะ ความเศร้าคือดันลืมดึงเชื่อที่หน้า ตอนลงมาหมวกเปิดออกหัวเปียกอยู่ดี TT อ้อวันนี้คนน้อยไม่ต้องใช้ express กับอันนี้เลย
USJ_010
USJ_012
USJ_015
4. ออกไปหา Jaws กันบ้าง ใช้ express เลยได้เข้าเร็ว นั่งแถว 6 ชิดซ้ายสุด จุดนี้เปียกสุดขอบอก แต่ดันทิ้งเสื้อกันฝนไปแล้ว เพราะงั้นก็เปียกหน่อยๆ เครื่องเล่นนี้ยอมใชพนักงานเลย overacting มากแต่ฟังภาษาญี่ปุ่นไม่ออก แต่ก็มั่วๆไปกับเค้าได้ ออกมากินไส้กรอกไป อันนี้ชอบนะแต่แพงไปหน่อย
USJ_021
USJ_022
USJ_023
USJ_024
5. แวะไปเดินเล่นที่ wonderland เก็บรูปเด็กน้อยและของเล่นหวานแหวว ระหว่างรอไปดู water world
USJ_026
USJ_027
USJ_028
6. Water world อันนี้แนะนำว่าถ้าไม่อยากเปียกเลยให้นั่งโซนด้านบน คือด้านล่างเค้ามีโซนเปียกและไม่เปียก แต่วันนี้เท่าที่ดูแบบไม่เปียกนี่ก็โดนด้วยเหมือนกัน action เยอะดี ทั้งน้ำ ทั้งไฟ โหนสลิง กระโดนสูง เจสสกีผาดโผน สู้กันตลอด ภารกิจช่วยสาวผ่านไปได้ดี ฟังกับเค้าไม่รู้เรื่องหรอก แต่ดูaction เอาแทน โดยรวมถ้าใครไม่เคยดูที่ไหนเลยมาดูก็ดี แต่ก็ไม่เป็น a must ขนาดนั้น
USJ_031
USJ_034
USJ_035
7. ระหว่างรอดูมินเนี่ยนเลยแวะไปต่อคิวเล่น Hollywood dream- The ride อันนี้ก็รถไฟเหาะตีลังกานั่นเอง แต่มีเพลงให้ฟังด้วย ก็ตืนเต้นนะ แต่ไม่เท่า flying dinosaur แต่ก็สนุกดี แนะนำว่าถ้าอยากขึ้นเร็วๆเข้าแถว single rideเลย
USJ_040
USJ_041
USJ_042
USJ_058
USJ_059
8. “Minions “”BEE-DO!”” Rescue” อันนี้เป็นโชว์มินเนี่ยน แต่ออฟดันไปนั่งรอผิดที่ เลยไม่ได้ดูโชว์แต่เดินมาทันตอนถ่ายรูปก็โอเคอยู่ จากนั้นแวะกินฮอทดอกรองท้องอันนี้ธรรมดามาก
USJ_045
USJ_047
USJ_048
9. ระหว่างรอดูพาเรดไปเดิน Christmas RE-BOOOOOON market ตรงนี้รวมของกินเลย แต่เอาทุกอย่างมาทำเป็นสไตล์คริสมาส เพิ่มความพรีเมี่ยมขึ้นไปอีก แต่ราคาก็แพงกว่าด้วย นี่นี่กิน hot chocolate ไปปลื้มรสชาตินะ ถึงหน้าตาจะไม่เป๊ะตามรูปแต่ก็โอเคเลย กินอุ่นๆ นั่งริมทะเลสสบดูวิวเพลินๆ
USJ_054
USJ_051
USJ_053
10.Universal RE-BOOOOOOOORN Parade ไปยืนรอเลยค่ะ หาโซนเหมาะๆ จะได้ถ่ายรูปสวยๆ ออฟเเลือกดูตรงจุด studio information เป็นตารางเวลาเครื่องเล่นต่างๆ ตรงนี้เป็นหัวโค้ง ได้เห็นสองมุม ถ่ายรูปง่ายดี พาเรดเป็นแนวสนุกสนาน ทำเอาอินต้องยกมือตามเรื่อยๆเลย ขบวนยาวกำลังดี มีหยุดให้ลงไปเต้นด้วยกันด้วย สงสารแต่คนทำความสะอาด เพราะเค้าปล่อยกระดาษฟรุ้งฟรอ้วปลิวเต็มเลย และที่ยังสงสัยคือมีคนไปเก็บด้วย พี่จะเก็บไว้เป็นที่ระทึกหรอคะ
USJ_062
USJ_064
USJ_065
USJ_066
11. Harry potter zone ตอนแรกวิ่งไปhippgriff แล้ว แต่ไผ่อยากเล่น Harry Potter and the Forbidden Journey™ in 4K3D เลยจัดให้หายอยาก เครื่องเล่นนี้ทำออฟอ้วกไปคราวที่แล้ว ครั้งเล่นๆอยู่เครื่องค้างจ้า ลอยๆแบบไม่มีรูป อึ้งพักใหญ่ก็ไปต่อได้ พี่กลัวหนูไม่เมาหรอคะเอาหนูไปค้างไว้ แต่โดยรวมก็สนุกดี แต่แค่คิดถึงก็มึนๆออกมานี่แบบห้ามก้ม ห้ามหันเร็ว เดี่ยวอ้วก เดินเล่นซักพักก็ดีขึ้นค่า
USJ_068
USJ_069
USJ_070
USJ_071
12. เนื่องด้วยมึนอยู่เลยไปนั่งดูโชว์ Wand magic เค้ามาโชว์การเสกคาถาให้ดู จากนั้นเดินเล่นในฮอกมีดได้กบช็อกโกเลตมาด้วย จากนั้นมาดู frog chor มันเป็นการร้องเพลงประสานเสียงแบบมีเสียงกบด้วย
USJ_074
USJ_075
USJ_082
13. กินข้าวเย็นที่ร้านไม้กวาดสามอัน แล้วออกมาเก็บรูปโซนนี้ยามค่ำ สวยไปอีกแบบเลย
USJ_083
USJ_084
USJ_087
USJ_088
USJ_089
USJ_093
14. ไปรอดูโชว์โซนนิวยอร์ก อันแรกเป็น Joy of LightsI อันนี้ก็มีคนมาร้องเพลงสั้นๆ แต่ทีเด็ดอยู่ที่ The Gift of Angels III อันนี้แสดงนานมีเรื่องราว ชุดเต็ม ไฟเต็ม acting เต็ม มีนางฟ้าลอยตัวด้วย ปิดท้ายด้วยพลุและไฟบนต้นคริสมาสใหญ่สุดๆแบบอลังการ
USJ_094
USJ_096
USJ_100
USJ_101
USJ_106
15. โบกมือลา Universal Studio Japan กันค่า
USJ_109
USJ_110

Summary

– เมื่อยมาก แต่อยากสวยใส่บูทมีส้นสองนิ้วไปเดิน แต่ไม่กล้าบ่นกลัวไผ่พากลับ
– วันนี้อากาศดี ไม่หนาวมาก ที่สำคัญคนไม่เยอะเลย รอคิวไม่นาน
– ถ้าเอาขวดน้ำไป มีที่ให้กดน้ำนะ ไม่ต้องเสียตังซื้อเครื่องดื่มด้วย
– ใจจริงอยากได้ถัง popcorn minion แต่คิดเป็นเงินไทยก็พันกว่าบาทเลยตัดใจไม่เอา

 

Leave a comment