รีวิวโดนใจ >> DONQ (ดอนคิว) เบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส จากแดนอาทิตย์อุทัยที่เซ็นทรัลเวิร์ล

DONQ_029

DONQ (ดอนคิว) เป็นร้านเบเกอร์รี่สไตล์ฝรั่งเศสที่ทางบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ร่วมกับ บริษัท ดอนคิว จำกัด แบรนด์เบเกอรี่จากแดนอาทิตย์อุทัย มาเปิดสาขาแรกในประเทศไทยให้เราได้ทานขนมปังฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นกันได้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล ค่า ครั้งนี้พอดีได้ไปดูหนังที่ Central World แล้วก็เลยลองมาทานเบเกอร์รี่ร้านนี้ก่อนเข้าโรงค่า

บรรยากาศของร้านDONQ (ดอนคิว)

DONQ_002

ตัวร้าน DONQ (ดอนคิว) นั้นอยู่ในเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เลยค่ะ ซึ่งก็ต้องบอกว่าเดินหายากนิดนึงเหมือนกัน แบบว่าต้องแอบตั้งใจมากิน หรือว่ามาเดินซื้อของในนี้ถึงจะเห็นร้านค่ะ ด้านหน้าร้านเป็นกระจกโปร่งมองเห็นขนมปังด้านในมากมาย และด้านหน้ามีพนักงานคอยเชิญชวนอยู่หน้าร้านด้วยค่ะ
DONQ_003เข้ามาข้างในแล้วก็จะเจอโซนขนมปังค่ะ อันนี้เรียงกันสวยงามทีเดียวค่ะเป็นโต๊ะกลางร้าน ที่จัดวางขนมปังต่างๆ ได้เก๋ทีเดียว มีชื่อเมนูทั้งภาษาไทย อังกฤษ และญี่ปุ่นพร้อมราคาอยู่ด้วยค่ะ
DONQ_033

อีกมุมหนึ่งเป็นมุมขนมเหมือนกันค่ะ DONQ นี่ถือเป็นแบรนด์เบเกอรี่ที่โด่งดังมากในญี่ปุ่นทีเดียวนะคะ โดยได้สืบสานความอร่อยมายาวนานถึง 108 ปี มีสาขาทั้งหมด 205 สาขา ทั้งในประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศอื่นๆ ในโซนเอเชีย ทั้งไต้หวัน ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ และล่าสุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นสาขาลำดับที่ 206

DONQ_013

หลังจากที่เลือกขนมปังได้แล้วก็ไปที่เคาเตอร์เพื่อจ่ายเงินค่ะ หรือถ้าใครจะสั่งขนมปังนั่งทานในร้านก็ให้มาสั่งที่เคาเตอร์และจ่ายเงินที่นี่ค่ะ

DONQ_020

โซนที่นั่งในร้านก็ถือว่ามีพอสมควรเลยค่ะ เก้าอี้นุ่มสบาย แบบว่าถ้ามานั่งทานในร้านก็มีที่นั่งให้ด้วยค่า แต่ก็มีไม่เยอะมากค่ะ รวมๆ มีประมาณ 6 โต๊ะ แต่เท่าที่ดูคนส่วนใหญ่จะมาซื้อกลับบ้านไปมากกว่าค่า

เมนูของร้านDONQ (ดอนคิว)

DONQ_014ที่ใจกลางร้านจะรวบรวมเมนูขนมปังไว้มากมายเลยค่ะ โดยเห็นว่าในร้านนี้มีขนมปังกว่า 80 ชนิดเลยทีเดียวค่า
DONQ_015

5โชกุมาเมนริง
DONQ_004

โดนัทคุ๊กกี้แอลมอนด์
DONQ_017

ขนมปังผักโขมและชีส

รายการที่ทานที่ร้านDONQ (ดอนคิว)

Utimate French toast set 260 บาท

DONQ_037

มาถึงเมนูที่สั่งมาทานกันบ้างค่ะ โดยเริ่มต้นกันด้วยที่ Utimate French toast set ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องดื่มหนึ่งอย่างค่ะ โดยหน้าตาของ French Toast นี่จะแอบคล้ายกับ Honey Toast แต่รสชาตินั้นไม่เหมือนกันนะคะ โดยที่มาที่ไปของเฟรชโทสนั้นเห็นว่าเกิดจากสมัยก่อนนั้นเมื่อขนมปังเก่ามันจะแข็งและไม่อร่อย เค้าก็เลยหาวิธีที่จะทำให้ขนมปังเก่ากลับมากินได้อีกค่ะ โดยการนำไปชุบไข่ทอดนี่ก็เป็นการเพิ่มความอร่อยค่า

DONQ_035

เมนูนี้ที่ร้านดอนคิวจะจัดจานให้เฟรชโทสอยู่ตรงกลางมีไอศกรีมวานิลาอยู่ด้านบน และวิปครีมนุ่มๆ อยู่ด้านข้าง ล้อมรอบด้วยผลไม้สดรสเปรี้ยว เพื่อตัดความหวานอย่างสตอเบอร์รี่ กีวี่ และบลูเบอร์รี่ค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีไซรัปมาช่วยเพิ่มความหวานด้วยค่ะ
DONQ_007

โดยรวมแล้วไผ่อินเลิฟกับเมนูนี้มากค่ะ ความนุ่มของขนมปัง หอมเนยและไข่ ทานร้อนๆ คู่กับไอศกรีมเย็นๆ ตัดกันลงตัวมากๆค่ะ แต่ขนาดแอบเล็กไปนิดนึงเมื่อเทียบกับราคาค่ะ

Cinnamon Apple 80 บาท

DONQ_008

เมนูขนมปังที่ออฟชอบมากในการทานครั้งนี้เป็นแอปเปิ้ลชินนามอนค่ะ การที่มีแอปเปิ้ลทำให้ขนมปังไม่แห้งเกินไป และรสชาติเปรี้ยวหวานของแอปเปิ้ลก็ยังเพิ่มความอร่อยให้ขนมปังด้วยค่ะ
DONQ_026

Tart Bresson (Mango) 80 บาท

DONQ_024

เมนูนี้ไผ่เลือกมาให้ค่ะ เป็นเมนูที่มีชื่อมะม่วง แต่ไม่ค่อยรู้สึกถึงความเป็นมะม่วงเท่าไหร่ แต่ความเป็นชีสๆนี่รับรู้ได้เต็มที่เลยค่ะ โดยรวมแล้วเมนูนี้ออฟเฉยๆค่ะ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษ
DONQ_025

การทานอาหารที่ร้านDONQ (ดอนคิว)

DONQ_019

การทานอาหารที่ร้านหลังจากที่สั่งที่เคาเตอร์แล้วก็มานั่งรอที่โต๊ะค่ะ เดี่ยวเค้ามีพนักงานมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ แล้วก็หลังจากทานเสร็จ เค้าก็มีที่เก็บถาดด้วยนะคะ

ใบเสร็จจากร้านDONQ (ดอนคิว)

DONQ_012

บทสรุปจากการทานที่ร้านDONQ (ดอนคิว)

  • เป็นร้านที่ไผ่ชอบ French Toast มากค่ะ แบบว่าอร่อยมากสุดๆ เลย
  • ที่ตั้งของร้านไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ อาจจะต้องเดินหากันนิดนึงค่ะ
  • ราคาของขนมปังต่อชิ้นถือว่าสูงกว่าทั่วไปเหมือนกันค่ะ แต่ขนาดของชิ้นก็ใหญ่ใช้ได้อยู่
  • ร้านค่อนข้างโปร่งและจัดวางขนมได้เหมาะสมดีค่ะ ไม่แน่นเกินไป

Gallery จากร้านDONQ (ดอนคิว)

 

ข้อมูลทั่วไปของร้านDONQ (ดอนคิว)

ที่อยู่ : เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล
โทรศัพท์: 02-646-1840
เว็บไซต์: http://www.donq.co.jp
การเดินทาง เซ็นทรัลเวิลด์พลาซ่า :ใช้ถนนราชดำริ มุ่งหน้าไปเซ็นทรัลเวิลด์ จะเห็นร้าน DONQ ตั้งอยู่ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล
ที่จอดรถ : ลานจอดรถของเซ็นทรัลเวิลด์

DONQ_001

 

Leave a comment