รีวิวโดนใจ >>ร้าน Amatissimo caffe (อะมาทิสสิโม คาเฟ่) กาแฟรสนุ่มๆ กับครัวซองสูตรเด็ด

Amatissimo_001.JPG

เช้าวันอาทิตย์แบบนี้ขอพามานั่งชิลล์ร้านกาแฟกันบ้างค่ะ ร้าน Amatissimo caffe (อะมาทิสสิโม คาเฟ่) เค้าชื่อดังใช่ย่อยอยู่เหมือนกัน ครั้งนี้ออฟไปตอนเริ่มเปิดร้านเลยค่ะ เพราะได้เห็นเค้าว่ากันว่าไปสายอาจจะอดเมนูเด็ด แถมไม่มีที่นั่งได้ เดี่ยวไปดูกันเลยค่าว่าร้านนี้เค้าเด็ดแค่ไหน

บรรยากาศของร้าน Amatissimo caffe

Amatissimo_022.JPG

ตัวร้าน Amatissimo caffe (อะมาทิสสิโม คาเฟ่)อยู่ด้านหลังพาราไดซ์พาร์ค ห้างใหญ่ย่านศรีนครินทร์เลยค่ะ ถ้าเอารถมาจะต้องวนหาที่จอดกันหน่อยนะคะ ถ้าโชคดีอาจจะได้จอดข้างทาง แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ไปจอดซอยข้างๆ ร้านก็ได้ค่ะ ค่อยๆ วนหาที่จอดไปเรื่อยๆนะคะ มีซอยเล็กซอยน้อยพอให้วนจอดได้อยู่ค่า ครั้งนี้ออฟเข้าไปจอดในซอยเสรีวิลล่า 3 ค่า
Amatissimo_003.JPG

มาดูหน้าร้านกันบ้าง การตกแต่งร้านโดดเด่นด้วยสีเทา-แดง ตัดกันอย่างลงตัวทีเดียวค่ะ มีที่นั่งด้านนอกนิดหน่อย แต่ถึงจะยังไม่ร้อนมาก ก็เข้าไปนั่งด้านในดีกว่าค่า
Amatissimo_010.JPGเข้ามาด้านในแล้วจะเจอเคาเตอร์เครื่องดื่มก่อนเลย มีเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ พร้อมเมนูบนผนังให้เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ
Amatissimo_011.JPG

ที่นั่งในร้านมีแบบเก๋ แต่ไม่เยอะมากนักส่วนใหญ่จะเป็นโต๊ะสองที่นั่ง และโต๊ะติดเคาเตอร์ซักมากกว่า ส่วนโต๊ะใหญ่นั้นออฟนั่งในครั้งนี้เองค่า

เมนูของร้าน Amatissimo caffe

Amatissimo_023.JPG

มาดูส่วนของเบเกอร์รี่กันบ้าง ปกติแล้วโซนขนมปังจะไม่ค่อยอยู่ในสายตาออฟเท่าไหร่ เพราะจะไปโดนพวกเค้กมากกว่า แต่ที่นี่เค้ามีจุดเด่นที่ขนมปังนี่แหละค่า ดังนั้นเลยต้องมาลองกันซักหน่อย
Amatissimo_006.JPGเมนูที่เค้ามีก็มีทั้งเมนูขาประจำ และเมนูประจำวันนะคะ ไม่ว่าจะเป็น เช่น Croissant , Sticky Bun, พาย, โครนัท
Amatissimo_008.JPGแต่ละเมนูก็ยังมีหลายไส้ หลายท็อปปิ้งให้เลือกด้วยนะคะ
Amatissimo_009.JPG

รายการอาหารที่ทานที่ร้าน Amatissimo caffe

Fruit Brioche 110 บาท

Amatissimo_020.JPG

หนึ่งในเมนูขนมปังจากฝรั่งเศสค่ะ เมนูนี้มีให้เลือกหลายหน้าไม่ว่าจะเป็นสตอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี และพีช และครั้งนี้ออฟเลือกสตอเบอร์รี่มาค่ะ เมนูไม่ค่อยถูกใจกันเท่าไหร่ คงเพราะไส้ตรงกลางนั่นเองค่ะ
Amatissimo_028.JPG

ตัวขนมมีส่วนของคัสตาร์ด, ชีส ไส้สตอเบอร์รี่ที่พออุ่นแล้วเละๆ ไปหน่อย ตัวแป้งรอบๆ กรอบกำลังดี มีอัลมอนด์สไลด์เพิ่มความกรุบกรอบด้วย ที่ออฟไม่ชอบเพราะว่าสตอเบอร์รี่มันนิ่มๆ เหมือนโดนต้มนี่แหละค่ะ

Frangipane tart sliced 120 บาท

Amatissimo_030.JPG

ต่อกันด้วยเมนูทาร์ตบ้าง ทาร์ตผลไม้ที่แบ่งขายเป็นชิ้นตัวแป้งทาร์ตนั้น ก็แน่นกำลังดีเลยค่ะ ไส้ผลไม้ด้านบนเป็นพีช ซึ่งอบแล้วเข้ากันดีกับ Frangipane (ฟรังจิแพน) คือฟิลลิ่งหรือไส้ที่ทำจากอัลมอนด์ มีเนย น้ำตาล และไข่เป็นส่วนผสมหลัก
Amatissimo_014.JPG

เมนูนี้ออฟว่าลงตัวกำลังดีเลยค่ะ ยิ่งถ้าคนที่ชอบกินทาร์ตผลไม้ด้วยน่าจะโดนใจกันค่ะ

Pain au chocolate 85 บาท

Amatissimo_018.JPG

เมนูต่อมาสั่งมาเอาใจคนชอบช็อกโกแลตกันบ้างค่ะ เมนูนี้จะทำมาจากแป้งแบบครัวซอง เป็นแผ่นบางๆ กรอบๆ เรียงกันหลายๆชั้น ไส้ตรงกลางเป็นช็อกโกแลตค่ะ
Amatissimo_036.JPG

เมนูนี้ขนมปังกรอบใช้ได้เลยค่ะ ไส้ข้างในไม่หวานมากนักด้วย

Almond croissant 120 บาท

Amatissimo_019.JPG

มาถึงตัวเด็ดของร้านนี้กันบ้างค่ะ เมนูอัลมอนด์ครัวซองที่เลือกมานั้น โดนใจทุกคนเลยค่ะ แป้งกรอบบาง เมื่อนำไปอุ่นแล้วก็กรอบอร่อยดีค่ะ อัลมอนด์รอบๆ ก็เกาะตัวกันเต็มไปหมดดี ได้กินแบบเต็มคำใช้ได้
Amatissimo_029.JPG

นอกจากนี้ยังมีครัวซองให้เลือกอีกหลายแบบด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น Chocolate Almond Croissant , Chocolate Hazelnut Croissant , Ispahan Croissant

Croissant donut 145 บาท

Amatissimo_024.JPG

มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่โดดเด่นจนต้องลองอีกเมนูค่ะ เป็นโครนัทนั่นเอง แต่ที่ร้านนี้จะเรียกว่า Croissant Donut (CD) แถมมีหลายไส้ด้วย ครั้งนี้ออฟลองราสเบอร์รี่ค่ะ
Amatissimo_017.JPGลองแล้วออฟค่อนข้างชอบทีเดียว ไส้ทะลักมากๆ แป้งก็หนากำลังดี แต่ไม่ใช่โครนัทแบบที่เคยกินเท่าไหร่ เป็นสไตล์โดนัทซะมากกว่าค่ะ
Amatissimo_034.JPG

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้าน Amatissimo caffe

Caffe Latte 90 บาท

Amatissimo_016.JPG

สำหรับคอกาแฟ ขอบอกว่ามาถูกร้านแล้วค่ะ ร้านนี้มีกาแฟให้เลือกหลายแบบเลยครั้งนี้ไผ่ลองลาเต้ร้อน ก็ได้ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มที่นุ่ม ละมุนลิ้นมากๆค่ะ ไม่ขมเกินไป เข้มกำลังดีทีเดียว
Amatissimo_031.JPG

Blended Caffe Latte 130 บาท

Amatissimo_032.JPG

สำหรับเครื่องดื่มปั่นละเอียดใช้ได้ค่ะ แต่รสชาติโดยรวมเฉยๆ

Highland Honey Lemon Soda 130 บาท

Amatissimo_033.JPG

เครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นของออฟเป็นเมนูน้ำผึ้งมะนาวโซดาค่ะ มาแก้วใหญ่มาก แนะนำให้กินสองคนนะคะ หรืไม่ก็เลือกมาแชร์กันจะดีกว่า เพราะแก้วใหญ่มากๆค่ะ รสชาติโดยรวมโอเคดีค่ะ

ใบเสร็จจากร้าน Amatissimo caffe

Amatissimo_038.JPG

บทสรุปจากการทานที่ร้าน Amatissimo caffe

  •  มีเบเกอร์รี่ให้เลือกหลากหลายดีทีเดียว จุดเด่นอยู่ที่ครัวซอง มาแล้วควรลองค่ะ
  • เครื่องดื่มที่นี่โดดเด่นที่กาแฟค่ะ นุ่ม และเข้มไปพร้อมๆ กันเลย
  • บรรยากาศของร้านชิลล์ใช้ได้ อาจจะหาที่จอดยากไปหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าค่ะ
  • ราคาเครืองดื่มและเบเกอร์รี่ถือว่าสูงอยู่เหมือนกัน แต่คุณภาพเค้าคุ้มราคาอยู่

ข้อมูลทั่วไปของร้าน Amatissimo caffe

ที่อยู่ 127 หมู่บ้านเสรีวิลล่า ซอยศรีนครินทร์ 55 ถนนศรีนครินทร์ (ใกล้ paradise park ) หนองบอน , ประเวศ , กรุงเทพมหานคร 10250
เบอร์ติดต่อ 085-482-9977 , 081-898-0070
เวลาเปิดร้าน จ. – อ. : 10:00 – 18:00 พฤ. – ศ. : 10:00 – 18:00 ส. อา. : 09:00 – 18:00
Facebook : https://www.facebook.com/AmatissimoCaffe

Leave a comment