รีวิวโดนใจ >> Crystal Cafe (คริสตัลคาเฟ่) หลากเมนูอร่อย หลายสไตล์ กับร้านบรรยากาศดีที่ CDC

Crystal_Cafe_001

Crystal Cafe (คริสตัลคาเฟ่) เป็นร้านอาหารที่ทำให้ได้ไปเหยียบย่าง Cystal Design Center หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า CDC ครั้งแรกค่ะ การเดินทางมาที่ร้านนั้งคงปฎิเสธว่าถ้ามีรถจะสะดวกกว่ามากค่ะ ร้านนั้นจะว่าหายากก็ยาก หาง่ายก็ง่าย ด้วยความที่อยู่ใกล้กับโซนจัดขายของ ก็เลยทำให้ร้านมีจุดสังเกตใหญ่ๆ ได้อยู่ค่ะ แต่สำหรับคนที่มา CDC ครั้งแรกแบบออฟ ได้แต่เดินตามอย่างเดียเลยค่ะ

บรรยากาศของร้านCrystal Cafe

Crystal_Cafe_028ครั้งนี้มาถึงร้านกันประมาณ 1 ทุ่ม ทำให้แสงรอบๆตัวเริ่มมืดสลัว แต่ไฟจากร้านและโซนขายของก็ทำให้ค่ำคืนไม่มืดมนจนเกินไปค่ะ
Crystal_Cafe_003ร้านมีที่นั่งบริเวณรอบๆ ร้านที่ถ้าช่วงอากาศเย็นแล้วคนที่กำลังหาที่นั่งชิวๆ ก็น่ามาลองนั่งกันค่ะ ส่วนด้านในจะแยกออกเป็นห้องทางซ้ายและทางขวา ทางซ้ายจะติดกับครัวและบาร์ค่ะ โดยมีโต๊ะเป็นสี่เหลี่ยม การจัดโต๊ะแบบไม่ทางการมากนัก คือไม่ถึงกับมีผ้าปูโต๊ะ แต่ก็เก๋ๆ ด้วยแผ่นรองสีส้มตัดกับสีน้ำตาลของโต๊ะค่ะ
Crystal_Cafe_031ทางด้านขวาจะเป็นแนวยาว จริงๆ ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่ก็ดูเหมือนเป็นห้องส่วนตัวเลยค่ะ มีการตกแต่งผนังด้วยรูปภาพแนวๆ ดูแล้วก็ทำให้ห้องดูมีอะไรมากขึ้นดีค่ะ
Crystal_Cafe_004

เมนูของร้านCrystal Cafe

เมนูของทางร้านเป็นการผสมผสานอาหารหลายสไตล์เข้าด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการนำอาหารไทยมาปรุงแต่งตามรูปแบบของร้าน หรือการนำอาหารอิตาเลี่ยนกับแม็กซิกันมามิกซ์กันค่ะ ซึ่งมีเมนูให้เลือกหลายอย่างเลยทีเดียวCrystal_Cafe_005

รายการอาหารที่ทานที่ร้านCrystal Cafe

คริสตัลสลัด 175 บาท

Crystal_Cafe_006เมนูสลัดที่มีชื่อเดียวกับชื่อร้าน จะดูเรียบง่ายแต่เป็นเมนูเปิดตัวที่ดีค่ะ ในจานจะมีไก่ชิ้นใหญ่ ชีสแผ่นหนากำลังดีหั่นโปะอยู่บนผักสลัด
Crystal_Cafe_036อีกด้านเป็นแฮมโปะให้รอบจานสลัดค่ะ เวลาทานก็แล้วแต่ถนัดเลยค่ะ แต่งานนี้มากันหลายคนก็เลยตัดสินใจหั่นชีส แฮม และไก่ให้เป็นชิ้นพอคำ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำสลัดเปรี้ยวอมหวานนิดๆค่ะ จริงๆ รสชาติคล้ายยำแบบไม่ใส่พริกนะคะ ทานง่ายดีค่ะ
Crystal_Cafe_007

เอนชิลาด้าส์ 275 บาท

Crystal_Cafe_055เมนูอาหารเม็กซิกันที่ได้ลองทานครั้งนี้เป็นเมนู Enchilada  (เอนชิลาด้าส์) ค่ะ เมนูนี้จะเป็นการนำแผ่นแป้งแผ่นใหญ่มาห่อเครื่องด้านในแล้วราดซอส ด้านข้างของจานมีข้าวผัดและสลัดมาให้ทานคู่กันด้วยค่ะ
Crystal_Cafe_020ทางร้านจะเสริฟมาพร้อมกับซอสพริกนะคะ แต่ออฟคิดว่ารสชาติของเครื่องและแป้งกำลังดีอยู่แล้วค่ะ เมนูนี้ขอบอกว่าทานแล้วหนักท้องเหมือนกันค่ะ
Crystal_Cafe_054

ยำแซลมอนวาซาบิ 350 บาท

Crystal_Cafe_016เมนูที่ถูกใจหลายๆคนที่ครั้งนี้คือเมนูยำแซลมอนวาซาบิค่ะ ที่ทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกับเบียร์ ถ้าคนที่เคยทานเนื้อแซลมอนแล้วเจอแต่ความแห้งและกระด้างของเนื้อ ขอให้มาลองทานที่นี่ค่ะ ระดับความสุกของเนื้อนั้นทางร้านจะทำให้ด้านนอกสุกเล็กน้อยแต่ด้านในยังไม่สุกเต็มที่ค่ะ
Crystal_Cafe_048ความซาบซ่านของวาซาบิมาทำให้เมนูจานนี้ซีดซ้าดกำลังดค่ะ ในจานจะมีหนังปลาด้วย แต่ออฟว่ามีกลิ่นนิดหน่อย ชอบทานเนื้อมากกว่าค่ะ จานนี้ไม่เผ็ดมาก แต่แอบถามเชฟมาแล้วค่ะ ใครชอบทานความเผ็ดหรือระดับสุกของปลาระดับไหนบอกเชฟได้เลยนะคะ
Crystal_Cafe_017

เกี้ยวกรอบผัดไทกุ้งสด 165 บาท

Crystal_Cafe_039เมนูอาหารไทยอย่างผัดไทก็ได้มีการปรับจากเส้นเป็นเกี้ยวกรอบค่ะ ซึ่งความกรอบของเกี้ยวนั้นต้องทานตอนมาเสิร์ฟนะคะ อย่างวันนี้กว่าจะกระหน่ำถ่ายรูปกันก็เริ่มเหี่ยวแล้วค่ะ รสชาติของผัดไทยหวานกำลังดีค่ะ และเป็นผัดไทยแบบไม่เผ็ดด้วยค่ะ เวลาทานก็บีบมะนาวหน่อย แล้วคลุกเครื่องผัดไทยให้เข้ากันค่ะ แค่นี้ก็อร่อยได้เต็มที่แล้วค่ะ
Crystal_Cafe_010

ค็อกเทลกุ้ง 195 บาท

Crystal_Cafe_049เมนูที่ออฟชอบการจัดจานมากๆ ก็คือเมนูนี้ค่ะเมนูค็อกเทลกุ้งจะมีกุ้งเกาะแก้วที่อัดแน่นด้วยผักสลัด เสิร์ฟพร้อมกับน้ำยำค่ะ
Crystal_Cafe_019เพื่อความง่ายในการทาน ก็เลยเทกุ้งและสลัดรวมกัน ราดน้ำยำแล้วก็คลุกเคล้า กลายเป็นยำสลัดกุ้งเลยค่ะ รสชาติจะคล้ายกับสลัดคริสตัลคือเปรี้ยวหวาน แต่ไม่เผ็ดมากค่ะ
Crystal_Cafe_045

พิซซ่าลาบซีฟู๊ด/ไก่ 395 บาท

Crystal_Cafe_011เมนูที่ออฟชอบเป็นพิซซ่าลาบหมูค่ะ ที่ถึงแม้ว่าแป้งน่าจะกรอบกว่านี้หน่อยแต่ความเข้มข้นของลาบนั้นเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูพิซซ่ามากๆค่ะ
Crystal_Cafe_044อีกซีกนึงจะเป็นส่วนของซีฟู๊ดซึ่งออฟคิดว่าพอทานคู่กับลาบแล้วดูจะจืดไปหน่อยค่ะ แต่เครื่องของที่นี่ก็ให้เยอะดีค่ะ
Crystal_Cafe_012

Baby Back Ribs ~ 400 บาท

Crystal_Cafe_026เมนูซี่โครงที่มาปิดท้ายชิ้นใหญ่โตมากๆค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับผักและมันบดค่ะ จากการทานพบว่าเนื้อของซี่โครงยังไม่นุ่มและละลายอย่างที่เคยกิน คือพอมีสัมผัสในการเคี้ยวค่ะ อันนี้แล้วแต่คนชอบนะคะ
Crystal_Cafe_057แต่ความเข้มข้นของเนื้อก็เค็มและเข้มข้นดีทีเดียวค่ะ แต่ที่ชอบกันมากๆ ในจานนี้ดูจะเป็นมันบดที่เนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อม โดนใจใครหลายๆ คนค่ะ
Crystal_Cafe_027

เครื่องดื่มที่ทานที่ร้านCrystal Cafe

Strawberry Beyoten 220 บาท

Crystal_Cafe_053
เมนูเครื่องดื่มที่ออฟทานแล้วติดใจจิบไปหลายที ทั้งๆที่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่เป็นเมนูนี้ค่ะ รสชาติคล้ายๆกับพันช์ หวานๆ ทานง่ายดีค่ะ

Yellow Submarine 220 บาท

Crystal_Cafe_051
เมนูค็อกเทลที่ออฟลองคำเดียวแล้วต้องรีบว่า เพราะความแรงของแอลกอฮอล์ที่ผสมมาด้วยเป็นเจ้าแก้วสีเหลืองส้มนี่แหละค่ะ

Budweiser 190 บาท

Crystal_Cafe_041
เบียร์สำหรับออฟก็คือเบียร์ค่ะ เหอะๆ ทานแล้วอันไหนก็ขมๆ เหมือนกัน อันนี้ไม่ขอคอมเม้นต์นะคะ

การทานอาหารที่ร้านCrystal Cafe

Crystal_Cafe_023ร้านนี้จะคนแน่นประมาณวันพฤหัสจนถึงเสาร์ค่ะ ดังนั้นใครจะมาโทรจองกันก่อนก็ดีนะคะ บรรยากาศของร้านจะคลาสสิคหน่อยๆค่ะ เข้ามาแล้วพอนั่งได้ไม่นานอาหารก็เรียงรายเข้ามาเลยค่ะ
Crystal_Cafe_052ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลายอย่างเลยค่ะ ทานกันได้ตามใจชอบ แต่สาวๆ ออฟแนะนำเป็นเจ้าแก้วสีแดงนะคะ ทานง่ายดีค่ะ
Crystal_Cafe_022

บทสรุปจากการทานที่ร้านCrystal Cafe

Crystal_Cafe_059

  • การเดินทางควรจะเอารถมาเองค่ะ จะสะดวกกว่า ถ้าแท็กซี่มาขากลับมืดๆ หน่อยอาจจะหาแท็กซี่ยากค่ะ
  • ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่อยากทานอาหารหลายๆอย่าง และมีเครื่องดื่มอร่อยๆ ค่ะ
  • ร้านไม่มีดนตรีสดนะคะ แค่นี้โต๊ะก็เต็มร้านแล้วค่ะ
  • เชฟใจดีมากๆค่ะ คอยดูแลตลอดเลย ขอถ่ายรูปร่วมกันไว้ด้วยค่ะ
  • ครั้งนี้ไปทานพร้อมกับ พีทเจ้าของ Facebook แฟนเพจ “กินกับพีท” ( https://www.facebook.com/eatwithpete) พร้อมแพคมือกล้องสุดโปร  และพี่ม่อนค่ะ สนุกสนานกันมากๆค่า

Gallery จากร้านCrystal Cafe

ข้อมูลทั่วไปของร้านCrystal Cafe

ที่อยู่ : 1148/9 ซอยลาดพร้าว 87 อาคาร คริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ (CDC) ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240
เบอร์โทรศัพท์ : 021011209 , 0894966243
เว็บไซต์ : http://th-th.facebook.com/pages/Crystal-Cafe-CDC/114632001918733
วันและเวลาเปิดปิดทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00 - 22.00 น., เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 24.00 น.
การเดินทาง : ร้านคริสตัลคาเฟ่ อยู่บริเวณเฟส 2 ภายในศูนย์การค้าคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ (CDC) ริมถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนเอกมัย-อินทรา)
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของโครงการคริสตัลดีไซน์เซ็นเตอร์ (CDC)

Leave a comment