รีวิวโดนใจ >> เปี้ยงกี่โภชนา : ร้านอาหารจีนแคะ รสชาติคลาสสิคแบบบ้านๆ ที่แยกราชวงศ์ เยาวราช

piengki_020

 เปี้ยงกี่โภชนา เป็นร้านอาหารจีนแคะ ที่เหลืออยู่น้อยเต็มทีค่ะ ซึ่งครั้งนี้ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรม Tour de Food 3G(een)+ ที่ทางนัฟแนงจัดขึ้น ซึ่งไปทานอาหารจีนร้านแรกมาแล้วที่ร้านนายโซว และมาต่อกันที่ร้านเปี้ยงกี่นี้ค่ะ ร้านนี้อยู่ก่อนที่จะถึงวัดบำเพ็ญจีนพรตค่ะ พอจะเข้าวัดแล้วจะเห็นป้ายชื่อร้านอยู่ทางด้านขวาค่ะ ก็เลี้ยวเข้าซอยไปเลยค่า

บรรยากาศของร้านอาหารเปี้ยงกี่

piengki_001

ทางเข้าร้านดูลึกลับนิดหน่อยค่ะ ก็เดินเข้าไปจนเห็นป้ายร้านอีกทีก็ใช่เลยค่ะ มาถึงร้านเปียงกี่แล้วค่า แน่นอนว่ามาร้านอาหารจีน สิ่งคิดไว้แล้วก็คือโต๊ะกลมค่ะ โดยทางร้านก็เตรียมไว้ 2 โต๊ะใหญ่ และโต๊ะสี่เหลี่ยมอีกโต๊ะ งานนี้ไปกันเต็มร้านเลยค่ะ
piengki_021บนโต๊ะมีจาน ถ้วย ช้อน และตะเกียบให้พร้อมรบกันอีกรอบแล้วค่า
piengki_005พอนั่งกันครบก็ดูจะล้นร้านกันเลยทีเดียวค่ะ พี่ๆ ที่ตัวใหญ่หน่อยนี่นั่งดูอึดอัดเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ
piengki_022บนโต๊ะมีรายละเอียดของร้าน และเมนูแนะนำที่ทางนัฟแนงทำไว้ให้อ่านด้วยค่ะ
piengki_023

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านอาหารเปี้ยงกี่

ฟองเต้าหู้ไส้หมูทอด

piengki_008เปิดเมนูแรกกันด้วยออเดริฟที่โดนใจอีกแล้วค่ะ เป็นเมนูโปรดสุดของร้านนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ฟองเต้าหู้ไส้หมูทอด ที่มาให้ทานเล่นเหมือนเกี๊ยวทอดค่ะ ไส้หมูข้างในกลมกล่อมดี แต่ที่โดนใจเป็นเพราะว่าฟองเต้าหู้กรอบอร่อยมากๆ แต่น้ำมันแอบเยอะไปหน่อยค่ะ ทานเล่นเปล่า ๆ หรือว่าจะจิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยก็อร่อยค่ะ
piengki_010

ฟองเต้าหู้ไส้กุ้งทอด

piengki_012ส่วนฟองเต้าหู้ไส้กุ้งนี่ออฟว่ากุ้งมันโดดไปหน่อยค่ะ รู้สึกว่าหมูเข้ากับฟองเต้าหู้มากกว่า แต่ก็อร่อยแบบกรุบๆ ดีค่ะ
piengki_028

เต้าหู้ยัดไส้หมูน้ำแดง

piengki_011เต้าหู้ยัดไส้หมูน้ำแดงเป็นเมนูที่ซดทานเล่นกันได้เลยค่ะ เต้าหู้ชิ้นใหญ่ยัดไส้หมูตรงกลาง รสชาติของน้ำก็หวานนิดๆ กลมกล่อมดีค่ะ
piengki_026

ไฉ่คั่วโตวบะ

piengki_014ไฉ่คั่วโตวบะ ดูจะเป็นเมนูที่น่าสยองหน่อยสำหรับสาวๆ ค่ะ เพราะว่าแค่เห็นหมูสามชั้นก็แคลอรี่พุ่งแล้วค่ะ รสชาติเข้มข้นดีทีเดียวค่ะ ออฟชอบทานผักที่อยู่ด้านล่างค่ะ นิ่มและเค็มกำลังดีเลย
piengki_029

ลูกชิ้นหัวไชเท้า

piengki_015ลูกชิ้นหัวไชเท้าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่น่าจะหาทานที่ไหนไม่ได้อีกค่ะ หน้าตาจะคล้ายกับสาคูซักหน่อยค่ะ แต่รสชาติอร่อยดีทีเดียวค่ะ
piengki_031

ไก่นึ่งเหล้า

piengki_019ไก่นึ่งเหล้าที่มาเสริฟครึ่งตัวค่ะ ทางร้านปรุงรสด้วยเหล้าที่หมักเอง รสชาติกำลังดีค่ะ แต่ถ้าทานมากๆ จะเมาได้รึเปล่าไม่แน่ใจค่ะ หนุ่มๆ น่าจะชอบนะคะ เจ้าของร้านเค้าว่าเป็นยาบำรุงที่ดีทีเดียวค่ะ
piengki_032

บทสรุปจากการทานที่ร้านอาหารเปี้ยงกี่

piengki_007งานนี้เจ้าของร้านทั้งคุณลุง คุณป้า ปิดร้านต้อนรับกันอย่างเต็มที่ค่ะ อาหารทำใหม่สด ให้เห็นกันจะๆ คุณป้าก็คอยเติมน้ำให้อยู่ตลอดเลยค่ะ ถึงเนื้อถึงตัวกันมากๆ คล้ายกับมาทารอาหารที่บ้านเพื่อนเลยค่ะ
piengki_024

  • รสชาติอาหารของร้านนี้น่าจะถูกใจคนที่อยากทานอาหารจีนแคะนะคะ
  • ร้านไม่ค่อยใหญ่มากนัก ถ้าจะมากันอาจจะต้องโทรจองก่อนค่ะ
  • ร้านอยู่ในซอยลึกลับเล็กน้อย แต่ถ้าคนอยากจะมาลองอาหารจีนแคะ คิดว่าไม่ใช่อุปสรรคค่า
  • ไม่รู้ราคาของอาหารเลย ไม่รู้ว่าแต่ละอย่างแพงรึเปล่าค่ะ
  • หลังจากทานเสร็จแล้ว ทางทีมงานให้นั่งพักคุยกัน ก่อนที่ไปจะต่อร้านสุดท้าย งานนี้ได้ฟังพี่ๆ เค้าแชร์ความเห็นเกี่ยวกับร้านอาหารต่างๆ ทำให้รู้สึกว่า เรายังไปทานมาน้อยจัง เพราะงั้นเดี่ยวจะไปตระเวณลองทานร้านต่างๆ ให้มากขึ้นค่า ^ ^

Gallery จากร้านอาหารเปี้ยงกี่

ข้อมูลทั่วไปของร้านอาหารเปี้ยงกี่

ที่ตั้ง:บริเวณแยกราชวงศ์ ถนนเยาวราช สัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพฯ ร้านอยู่ตรงทางเข้าวัดบำเพ็ญจีนพรต ซึ่งอยู่ตรงข้ามโรงแรมไชน่าพรินซ์เซส
โทรศัพท์:    02-221-6024
เวลาเปิดบริการ:    Mon.-Sun. 11:00-19:00
แผนที่
map

Leave a comment