รีวิวโดนใจ >> ยศข้าวต้ม : อาหารอร่อย สะอาด ราคาไม่แพง น่าไปลองสุดๆๆ

yod_main.JPG

กิจกรรมกินหลังตีแบดนั้นไม่จบไม่สิ้นกันง่ายๆ แบบว่าได้ตีเมื่อไหร่ ได้กินเมื่อนั้น แถมพอมีพี่สาวและแก๊งค์เพื่อนๆ พี่ๆ ไปกินด้วยแล้วนั้น มันเหมือนยิ่งครบขาไปใหญ่เลย แบบว่าเด็กบ้านแถวเดียวกันก็ดีอย่างนี้แหละคะ ครั้งนี้ก็เหมือนกัน เนื่องจากพี่สาวอยู่ในช่วงการกินเจ ดังนั้นการกินอาหารก็เลยเลือกร้านที่เค้ามีทั้งเจและไม่เจ (ออฟเป็นเด็กกินเนื้ออะ ><) เลยมาลงตัวที่ร้านยศข้าวต้มนี่แหละคะ

บรรยากาศของร้านยศข้าวต้ม

yod_restuarant_1.JPG

มาถึงหน้าร้านจะมีป้ายขนาดใหญ่บอกให้รู้ว่ามาถึงแล้วน้า

yod_restuarant_2.JPG

ตัวร้านโปร่งเพราะมีหลังคาสูงมากกกกกก โต๊ะเป็นอะลูมิเนียมดูสะอาดตา มาพร้อมกับเก้าอี้พลาสติกสีฟ้า ดูรวมๆ น่าจะมีโต๊ะทั้งหมดประมาณ 20-30 โต๊ะได้ละมั้งค่ะ

yod_restuarant_3.JPG
แต่ละโต๊ะจะมีรถเข็นน้ำเป็นของตัวเอง มันสะดวกดีแบบว่าไม่เกะกะเวลาทานอาหาร พวกน้ำแข็ง ขวดน้ำก็ไว้ในรถเข็น แถมจานไหนกินหมดแล้วก็เอาไว้ในรถเข็นก่อนก็ได้

ข้าวต้มกับข้าวสวยที่ร้านยศข้าวต้ม

yod_kao_suay.JPG

ที่เอารูปข้าวต้มกับข้าวสวยมาให้ดูนั้นไม่ใช่ว่าที่บ้านไม่มีข้าวกินนะคะ ถึงแม้ว่าจะจำไม่ได้แล้วก็ตามว่ากินข้าวที่บ้านครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ แต่แค่อยากจะถ่ายรูปมาให้สมกับชื่อร้านเค้าเป็นร้านข้าวต้ม แต่ครั้งนี้ออฟ จิโรจ และลี่สั่งข้าวสวย ส่วนพี่ออยและพี่ดาสั่งข้าวต้มค่า

yod_kao_tom.JPG

อาหารเจที่ทานที่ร้านยศข้าวต้ม

 1. ยำเห็ดฟาง 40 บาท
  yod_yum_hed_fang.JPG
  อาหารเจที่พี่สาวสั่งก็เป็นแนวเห็ดๆ นี่แหละคะ ที่ทำให้ออฟไม่กินเจ เพราะไม่ชอบกินเห็ด ยิ่งเป็นเห็ดฟางด้วยแล้วยิ่งไม่ชอบ มันหยึยๆ ยังไงไม่รู้ แต่จานนี้ก็ลองชิมดูก็โอเคใช้ได้ แต่เปรี้ยวไปหน่อย แบบว่ากินกับข้าวยังโอเค แต่กินเล่นนี่จะแสบท้องเอาได้
 2. กะเฉดไฟแดง  40 บาท
  yod_padpak.JPG
  มาต่อกันด้วยผัดผักกะเฉดไฟแดงที่มันอาจจะดูแห้งๆ เหี่ยวๆ ไปหน่อย แต่ว่ารสชาติกลมกล่อมดีทีเดียว ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่ได้ใส่น้ำมันหอย แต่ก็ถือว่าไม่จืดชืดจนเกินไป
 3. ยำเห็ดรวม 50 บาท
  yod_yum_all_hed.JPG
  อาหารเจอีกจานเป็นยำเห็ดรวม อันนี้มาทั้งเห็ดหูหนู เห็ดฟาง เห็ดเข็ม เยอะแยะไปหมดเลย อันนี้ก็มาแนวเปรี้ยวเหมือนกัน คิดว่าคงเพราะไม่ได้ใช้น้ำปลา แต่ใช้ซีอิ้วแทนทำให้รสชาติของมะนาวออกมามาก แต่ก็ไม่เผ็ดมากดีค่ะ

อาหารไม่เจทีทานที่ร้านยศข้าวต้ม

 1. หอยลายพริกเผา 50 บาท
  yod_sheel.JPG
  เริ่มต้นด้วยจานโปรดของออฟ แบบว่าแค่กินน้ำของหอยลายผัดพริกเผาจานนี้ออฟก็อยู่ได้แล้วค่า รสชาติเข้มข้นดีมากๆ ถึงแม้ว่าหอยอาจจะดูน้อยไปหน่อย แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นของออฟ เพราะว่าน้ำมันโดนใจสุดๆ เลยอะชอบมากๆ
 2. โป๊ะแตก 80 บาท
  yod_po.JPG
  โป๊ะแตกถ้วยใหญ่ที่พอเค้ามาเสริฟแล้วแอบหันไปดูราคาอีกที แบบว่านี่มันรวมมิตรทะเลขั้นเทพเลยนะเนี่ย มาครบทุกอย่าง กุ้ง หอย ปู ปลา เห็ด แต่ราคาเบาๆ แบบนี้หาได้ยากมากๆ ส่วนเรื่องรสชาติก็ถือว่าผ่านมาตรฐานของออฟ เปรี้ยวกำลังดี ซดกินได้ อาหารทะเลสด ไม่คาว
 3. กุช่ายหูไข่หมูสับ 60 บาท
  yod_food.JPG
  มาถึงอาหารจานสบายๆ อย่างผัดกุช่ายกันบ้าง อันนี้กินหมดกันเป็นจานแรกเลยค่ะ คงเพราะรสชาติมันกินง่าย คล่องคอ ไม่จัดมากละมั้ง
 4. กุ้งอบวุ้นเส้น 80 บาท
  yod_kung_op.JPG
  กุ้งอบวุ้นเส้นที่ออฟสั่งเพิ่มเองค่า แบบว่าอยากกิน แต่แม่ไม่ค่อยทำกับข้าวที่บ้านแล้วเลยอดกิน ซึ่งสั่งของที่นี่มาก็ได้รสชาติใกล้เคียงกับแม่อยู่เหมือนกัน แถมกุ้งที่เค้าให้มาเยอะมากๆ นี่อีก วุ้นเส้นที่มีรสชาติเข้มข้นกำลังดี ไม่จืด ไม่เค็มเกินไป แล้วก็อบกำลังดีทำให้วุ้นเส้นไม่พองหรืออืดเกินไป อันนี้แนะนำให้ลองทานค่า
 5. ไก่ผัดเม็ดมะม่วง 70 บาท
  yod_kai.JPG
  อาหารจานสุดท้ายที่สั่งมาคือไก่ผัดเม็ดมะม่วงนั่นเอง อันนี้ชอบที่มีเม็ดมะม่วงมาเยอะดี เมื่อเทียบกับราคา และปริมาณที่เคยได้จากร้านอื่นซึ่งรสชาติก็โอเคดีค่า กินกับข้าวแล้วเข้ากันดี

ข้อมูลทั่วไปของร้านยศข้าวต้ม

สถานที่ตั้ง ร้าน ยศข้าวต้ม : ซ.ลาซาล 18 บางนา กรุงเทพมหานคร 10260
สถานที่จอดรถร้าน ยศข้าวต้ม: ด้านข้างของร้าน
แผนที่ : http://maps.google.co.th

Leave a comment