รีวิวโดนใจ >> ยาโยอิ เสริฟร้อน…อร่อยเร็ว อาหารญี่ปุ่นราคาโดนใจ

ยาโยอิ เสริฟร้อน…อร่อยเร็ว อาหารญี่ปุ่นราคาโดนใจ

yayoi_main.jpg

ร้านอาหารที่นี่ต้องบอกว่าเดินผ่านไปผ่านมาหลายรอบมากๆ ตอนที่เดินมาดูหนังที่เมเจอร์รัชโยธิน เนื่องจากว่าหลายครั้งจะไปกินร้านอื่นซะก่อนเลยไม่ได้เข้าร้านนี้ซักที่ แต่ครั้งนี้หลังจากที่เห็นโฆษณาและหน้าร้านที่มีการตกแต่งได้อย่างสดใสก็เลยตัดสินใจเข้าไปลองทานอาหารณี่ปุ่นที่ร้านนี้ดู ใครที่สนใจอยากทานอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันนะคะ

  • เมนูมากมายในราคาโดนใจ

yayoi_burger_1_1.jpg

ที่ร้านนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายทีเดียว ไม่ต่างจากฟูจิ และโออิชิเท่าไหร่ เพราะว่ามีทั้งส่วนของอาหารเป็นเซตเช่น ไก่ทอดคาราเกะ, แฮมเบอเกอร์เนื้อกระทะร้อน, กุ้งชุบแป้งทอดกับไก่ทอดคาราเกะ, สเต็กหมูกะทะร้อน รวมไปถึงส่วนที่เป็นก๋วยเตี๋ยวและของหวานอีกมากมาย ที่ต้องบอกได้ว่าราคาไม่แพงอย่างที่คิด เพราะว่าราคาเฉลี่ยส่วนใหญ่่อยู่ที่ 100 – 200 ซึ่งเมื่อเทียบกับร้านอาหารอื่นก็อยู่ในระดับปานกลางไม่ถูก และไม่แพงไป

เพิ่มเติม :  http://www.mkrestaurant.com/yayoi/set_menu.htm

  • การตกแต่งร้านในสไตล์ญี่ปุ่นแนวสดใส

yayoi_japan_resturant.jpg

ที่นั่งของร้านยาโยอิจะมีการใช้สีสรรที่สดใสมาใช้ในการตกแต่งไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ หรือรูปภาพตามฝาผนังต่างๆ ก็มีการเลือกสีต่างๆ มาผสมกันได้อย่างลงตัว อาจจะดูลูกกวาดไปบ้าง แต่ก็ไม่รกจนเกินไป ซึ่งการใช้ภาพอาหารขนาดใหญ่เป็นวอล์เปเปอร์ข้างฝาก็ช่วยให้ลูกค้าเห็นเมนูที่น่าทานหลายๆ อย่างเป็นอย่างดี ที่นั่งก็มีให้เลือกหลายสไตล์ไม่ว่าจะมาเป็นคู่รัก เพื่อนหรือครอบครัวก็มีขนาดของโต๊ะและการตกแต่งให้เลือกได้ตามใจ

  • การบริการเด็ด รสชาติถูกปาก

yayoi_saba.jpg

หลังจากที่สั่งอาหารซึ่งคราวนี้ออฟสั่งซาบะย่างซีอิ๊ว, ชีสเบอร์เกอร์หมูชุบแป้งทอด, เทมปุระรวม ซึ่งหลังจากสั่งไม่นานก็มีการบริการอย่างรวดเร็วทันใจ แบบว่ารอไม่ทันจะหิวมากนัก อาหารเป็นเซตก็พร้อมเสริฟถึงโต๊ะ ซึ่งเท่าที่ลองกินอาหารก็สดดีอย่างปลาซาบะก็ไม่คาวเท่าไหร่ แถมชิ้นใหญ่ด้วย ส่วนของชีสเบอร์เกอร์หมูชุบแป้งทอด ก็ไม่มีน้ำมันเยิ้มเกินไป อาจจะเป็นเพราะว่าเค้ามีแผ่นตะแกรงมาให้ด้วยละมั้งเอาไว้กรองน้ำมันที่ติดกับตัวชิ้นเนื้อหมู

  • ประวัติของร้าน

yayoi_tempura.jpg

ตำนานร้านยาโยอิยุคสมัยเมจิในญี่ปุ่น (ประมาณ 125 ปีที่แล้ว) เป็นช่วงที่ความเจริญของตะวันตกได้หลั่งไหล เข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น คุณทามิจิโร ชิโออิ ได้กลับมาจากการศึกษาการเป็นเชฟจากฝรั่งเศส และ ก็ได้ริเริ่มเปิดร้าน “ยาโยอิ” สาขาแรกที่โตเกียว บริเวณที่เรียกกันว่าคายาบาโจ สาขาแรกนี้เสริฟ์ เมนูตะวันตกเพียงเซ็ทละ 1 เยนเท่านั้น ด้วยฝีมือปรุงอาหารซึ่งพิถีพิถันทำให้ร้าน “ยาโยอิ” เป็นที่นิยมของชาวโตเกียว รวมทั้งนักเขียนชื่อดัง จุนอิจิโร ทานิซากิ และนายกรัฐมนตรีในสมัย นั้นก็เป็นลูกค้าประจำ หลานชายของคุณทามิจิโร คือ คุณสุเอยูกิ ชิโออิ ได้สืบทอดกิจการของคุณปู่ในเวลาต่อมา จนในปัจจุบันมีสาขากว่า 200 สาขา และจะเปิดครบ 500 สาขา ในอนาคต เมนูที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน จะผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน รวมทั้งยังคงรักษาความอร่อยของอาหารจากฝีมือที่เป็นเลิศเสมอมา นอกจากนี้ร้าน “ยาโยอิ” โดยคุณสุเอยูกิยังดำเนินธุรกิจเครือขายร้านอาหารข้าวกล่อง (เบ็นโตะ) ทั่วประเทศญี่ปุ่นกว่า 2,400 สาขา ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และบริษัทได้จดทะเบียน อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ประเทศญี่ปุ่น ชาวญี่ปุ่นทุกคนรู้จักกันดีในชื่อว่า “Hokka Hokka Tei”

ที่มา : http://www.mkrestaurant.com/yayoi/profile.htm

Leave a comment