รีวิวโดนใจ >> Kisara (คิซาระ) ห้องอาหารญี่ปุ่น สร้างสรรค์เมนูอร่อยโดยมาสเตอร์เชฟ เคนจิ ที่โรงแรม Conrad

Kisara_026

ครั้งนี้ได้รับเชิญให้มารีวิวอาหารของห้องอาหารญี่ปุ่น Kisara (คิซาระ) ของโรงแรม Conrad ค่ะ เริ่มความว้าวของห้องอาหารนี้กันก่อนด้วยการที่ทราบว่าอาหารที่ทานในวันนี้คือ…Chef Kenji Shindo หนึ่งในกรรมการของรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยนั่นเองค่า มาดูกันเลยค่า

การเดินทางไปห้องอาหารKisara

Kisara_001

การเดินทางมาห้องอาหารคิซาระครั้งนี้ไผ่ขับรถมาค่ะ เลี้ยวเข้าถนนวิทยุแล้วก็ตรงมาเรื่อยจะเจออาคารออลซีซั่นส์เพลสให้เลี้ยวเข้ามาจะพบโรงแรมคอนราดอยู่ด้านหลังค่ะ วนหาที่จอดรถซักพัก ครั้งนี้จอดกันที่ชั้นใต้ดิน ที่จอดน้อยทีเดียวค่ะ จากนั้นก็ต้องบอกว่าการหาทางไปยังร้านนี่ลำบากเหมือนกัน เดินหลงวนไปมาหลายรอบเลยค่ะ ต้องคอยถามยามอยู่ตลอด

บรรยากาศของห้องอาหารKisara

Kisara_029ในห้องอาหารคิซาระนี้มีหลายโซนให้เลือกนั่งค่ะ โดยโซนแรกจะเป็นโซนที่อยู่กลางร้านจะเป็นเตาเทปันยากิค่ะ คนที่ชอบเทปันยากินี่ต้องยิ้มแก้มปริแน่เลยค่ะ เพราะว่าเราได้นั่งติดเตาทานกันร้อนๆ มีเชฟทำให้เห็นกันใกล้ๆเลยค่ะ
Kisara_003ต่อมาพามาดูบรรยากาศของอาหารอีกจุดนึงค่ะ จะเป็นโต๊ะที่ติดกับกระจก ออฟว่าตรงนี้ก็ดูเป็นส่วนตัวใช้ได้ดีค่ะ
Kisara_031นอกจากโซนเทปันยากิแล้วก็ยังมีโซนอาหารญี่ปุ่นพวกซูชิ และซาชิมิ ที่เค้ามีตู้แช่วัตถุดิบให้เราเห็นกันใกล้ๆ แต่ละที่นั่งมีอุปกรณ์การทานวางอยู่พร้อมทีเดียวค่ะ
Kisara_005สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มหรือยากได้ห้องส่วนตัวที่นี่ก็มีให้นะคะ มีทั้งห้องสำหรับ 4 คนและห้องสำหรับ 8 คนเลยค่ะ
Kisara_027

ปิดท้ายบรรยากาศของห้องอาหารคิซาระด้วยโต๊ะอาหารที่เหล่าบล็อกเกอร์จะมารวมตัวกันในการรีวิวอาหารในครั้งนี้ค่า

เมนูของห้องอาหารKisara

Kisara_059

เมนูอาหารของห้องอาหาร Kisara นี่ก็เรียกว่าอยากทานอาหารญี่ปุ่นแบบไหนที่นี่มีครบค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ทปันยากิซอสมิโซะเผ็ด เนื้อวัวแองกัส ซีฟู้ด เนื้อโกเบ ปลาดิบ หรือจะเป็นซูชิหลากรส และซาชิมิสดใหม่ ก็มีให้เลือกหลายรายการค่ะ

รายการอาหารที่ทานที่ห้องอาหารKisara

Unagi Powerful Roll 790 บาท

Kisara_013เริ่มกันเบาๆอย่างเมนูโรลปลาไหลค่ะ จานนี้มีทั้งหมด 9 คำด้วยกัน ไส้ข้างในก็มีทั้งอโวคาโด ไข่ และแตงกวาค่ะ เมนูนี้รสชาติโอเคเลยค่ะ ปลาไหลชิ้นพอดีคำทำให้ทานดไ้ง่าย ราดซอสมาเรียบร้อยแล้ว ออฟว่าทานแบบไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มก็ได้ค่ะ
Kisara_039

Maguro and Shake Pirikaraae 390 บาท

Kisara_011เมนูที่สองเป็นสลัดแซลมอนและทูน่าค่ะ โดยจะเนื้อปลาแซลมอนและทูน่ามาหั่นเป็นลูกเต๋า หนากำลังดีค่ะ นำมาคลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ พร้อมกับผักและสาหร่าย ซึ่งช่วยเพิ่มความกรุบๆ เวลาทาน จากนั้นตกแต่งด้วยผักหั่นฝอยทอดกรอบค่ะ ส่วนนี้มาเพิ่มสีสันได้ลงตัวดีค่ะ แล้วก็มาเพิ่มรสสัมผัสอีกด้วยค่ะ
Kisara_037

Kurobuta Shouga Soup 240 บาท

Kisara_044เมนูต่อมาเป็นซุปกันบ้างค่ะ โดยตอนเสิร์ฟเค้าจะยังไม่ราดน้ำซุปมาให้ เรียกว่ามาเพิ่มความน่าสนใจให้กับจานนี้กันด้วยการมาราดน้ำซุปร้อนๆ ให้หมูคุโรบุตะสไลด์ที่วางอยู่บนผัดผักค่อยๆ สุกขึ้นพร้อมให้เราทานค่ะ โดยยังมีเห็ดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ เป็นส่วนประกอบในถ้วยด้วยค่ะ
Kisara_014เมื่อเทน้ำซุปลงบนหมูสไลด์แล้วก็ตักมาทานกันจะได้รสชาติกลมกล่อมออกหวานๆ แต่ถ้าลองชิมน้ำซุปในกาจะพบว่าเค็มกว่าที่อยู่ในถ้วยแล้วเยอะมากค่ะ เมนูนี้ซดน้ำซุปกันจนหยดสุดท้ายเลยค่ะ
Kisara_043

Kaki Furai 460 บาท

Kisara_046เมื่อทานน้ำซุปคล่องคอกันไปแล้วก็มาทานของทอดกันบ้างค่ะ เมนูของทอดที่ได้ลองวันนี้เป็นเมนูหอยนางรมชุปแป้งทอดค่ะ ในจานมีทั้งหมด 5 ชิ้นด้วยกัน เสิร์ฟมาคู่กับผักสลัด และน้ำสลัดแบบญีปุ่น นอกจากนี้ยังมีซอสทารทาร์ และน้ำจิ้มคัตสึให้จิ้มด้วยค่ะ
Kisara_017เมนูนี้ขึ้นกับรูปแบบการทานเลยค่ะ อย่างโต๊ะออฟนี่จะไม่ราดน้ำสลัดลงบนผัก แต่ใช้การทานแบบเอาผักไปจิ้มน้ำสลัดเอา ทำให้น้ำสลัดไม่มาปนกับของทอดให้ของทอดเหี่ยว แต่ถ้าบางคนเกิดราดน้ำสลัดลงไปบนผักสลัดเลยก็คงจะต้องบอกว่าของทอดของเราต้องโดนไปด้วยแน่นอนค่ะ รสชาติของหอยนางรมไม่คาวค่ะ เมนูนี้ทอดออกมาได้กรอบกำลังดีทีเดียวค่ะ
Kisara_049

Chicken Namban 340 บาท

Kisara_019ต่อกันด้วยเมนูที่จะมาทำให้เราอิ่มท้องกันบ้างค่ะ เพราะว่าเมนูนี้มีรสชาติเข้มข้นมาก ดังนั้นควรจะต้องทานคู่กับข้าวเพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัวค่ะ โดยเมนูนี้คือเนื้อไก่หมักแล้วนำไปทอด คลุกเคล้ากับซอสนัมบัน โดยวางมาบนผักกะหล่ำปลีหั่นฝอย แล้วราดด้วยมายองเนสด้านบนอีกที
Kisara_050

เมนูนี้ออฟว่าอร่อยทีเดียวค่ะ รสชาติเข้มข้นดี แต่ก็ไม่ถึงกับเผ็ดมากนัก คนที่คิดว่าน่าจะได้รสจัดจ้านอาจจผิดหวังหน่อย แต่ออฟว่าทานคู่กับข้าวแล้วลงตัวมากๆค่ะ ถ้าใครไม่อยากทานข้าวก็ให้ทานคู่กับผักกะหล่ำหั่นฝอยที่เสิร์ฟมาคู่กันก็ได้ค่ะ ช่วยลดความเลี่ยนได้เหมือนกัน

Unagi and Tofu Tamagotoji 740 บาท

Kisara_052เมนูกระทะร้อนจานนี้เป็นการนำปลาไหลย่างมาปรุงรสกับเต้าหู้ และไข่ค่ะ โดยรวมรสชาติคล้ายกับข้าวทงคัตสึเหมือนกัน ซึ่งรสชาติจะนวลๆ นิ่มๆ ไปหมดค่ะ ซึ่งออฟคิดว่าน่าจะมีอะไรมาเพิ่มรสสัมผัสให้มากกว่านี้หน่อย
Kisara_021

Aburi Salmon Roll 550บาท

Kisara_061

สงสัยเหล่าบล็อกเกอร์ของเราจะไม่ค่อยอิ่มค่ะ เลยมีเมนูโรลมาให้ทานกันอีกรอบ โดยเมนูนี้เอาใจคนชอบทานแซลมอนมากๆค่ะ โดยเป็นโรลแซลมอน ไส้อโวคาโด แล้วโรยด้วยหนังปลาแซลมอนอีกที ซึ่งมาช่วยเพิ่มความกรุบกรอบของโรลคำนี้มากเลยค่ะ

Yuzu Milk Chocolate Coated Ice Cream 350 บาท

Kisara_024ของหวานปิดท้ายเป็นเมนูที่กินแล้วฟินมากๆค่ะ โดยฟินตั้งแต่เห็นหน้าของหวานเลยค่ะ ทางร้านมีการใช้ซอสมะม่วงเขียนเป็นตัวอักษรว่าคิซาระด้วยค่ะ จริงๆ ถ้าพี่ๆ เค้าไม่บอกก็ไม่รู้นะเนี่ย ถือว่าเป็นการออกแบบจานที่เก๋และมีความหมายดีค่ะ
Kisara_056โดยเมนูนี้จะเป็นไอศครีมส้มยุซุเคลือบช็อคโกแลตและถั่ว เสิร์ฟพร้อมมูสวาซาบิและซอสมะม่วง เวลาทานก็ให้ตัดทานทุกอย่างในคำเดียวนะคะ จะได้รสชาติที่ลงตัวมากๆ
Kisara_025

การตัดให้เป็นชิ้นนั้นอาจจะต้องใช้พลังนิดนึงเพราะว่าช็อกโกแลตเคลือบเค้าหนาใช้ได้เลยค่ะ ชอบของหวานนี้มากๆค่า

การทานอาหารที่ห้องอาหารKisara

Kisara_004ความเก๋ที่สะดุดตาของการเริ่มทานอาหารที่นี่มาจากผ้าเช็ดปากค่ะ เค้าพับเป็นรูปเสื้อที่เห็นหน้าเชฟลอยมาด้วยเลยค่ะ อันนี้ไอเดียดีมากๆ
Kisara_036บนโต๊ะจะมีอุปกรณ์การทานอันได้แก่ จาน ตะเกียบ และถ้วยน้ำจิ้มค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ห้องอาหารKisara

Kisara_057ครั้งนี้มาพร้อมกับเหล่าบล็อกเกอร์ชื่อดังทั้งหลายค่ะ ไม่ว่าจะเป็น

Kisara_058

  • รสชาติอาหารที่นี่อร่อยและใส่ใจรายละเอียดของแต่ละเมนูได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ แต่ราคาแอบแพงใช้ได้อยู่
  • การเดินทางถือว่าไม่ไกลจากรถไฟฟ้าเท่าไหร่ แต่ถ้าเอารถมาเองน่าจะสะดวกกว่า
  • บรรยากาศของห้องอาหารดีมากๆค่ะ ดูไม่วุ่นวาย แถมมีห้องส่วนตัวบริการด้วย
  • มีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกหลายอย่างดี มีเตาเทปันยากิ และเคาเตอร์ซูซูิซาชิมิด้วย

Gallery จากห้องอาหารKisara

ข้อมูลทั่วไปของห้องอาหารKisara

ที่อยู่ :ชั้น 3 ของโรงแรม Conrad, บริเวณอาคารออลซีซั่นส์เพลส ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
สอบถามรายละเอียดและสำรองโต๊ะ ได้ที่ โทร. 0 2690 923
เปิดให้บริการ : ทุกวัน 2 ช่วงเวลา มื้อเที่ยง: 11:30 - 14:30 น.,มื้อเย็น: 18:00 - 23:30 น.
เว็บไซต์ :http://conradbangkokhotel.hilton.co.th/kisara-restaurant-bangkok
การเดินทาง Conrad Bangkok Hotel :จากถนนวิทยุ ให้ตรงไปทางอาคารออลซีซั่นส์เพลส จะเห็นโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ อยู่บริเวณเดียวกับอาคารออลซีซั่นส์เพลส ทางด้านซ้ายมือของถนนวิทยุ
ที่จอดรถ : ลานจอดรถในตัวอาคารของโรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ

Leave a comment