รีวิวโดนใจ >> NewDay ร้านข้าวแกง หลากเมนูอร่อย ที่ฮานอยในประเทศเวียดนาม

Vietnam_NewDay_001

หลังจากรองท้องไปด้วยพิซซ่าที่ร้าน Gecko แล้วพบว่ากะเพาะน้อยๆยังไม่ค่อยเต็มเท่าไหร่ ก็เลยมาทานอาหารร้านข้าวราดแกงสไตล์เวียดนามที่ร้าน New Day กันค่ะ ร้านนี้ได้รับคำแนะนำจากคุณลุงที่มาช่วยดูเรื่องตั๋วให้ค่ะ

บรรยากาศของร้านNewDay @ Vietnam

Vietnam_NewDay_002ร้านนี้เป็นร้านสไตล์ห้องแถวสองห้องติดกันค่ะ ด้านขวาจะเป็นส่วนของถาดอาหารให้เลือกจิ้มได้ตามใจชอบ ส่วนด้านซ้ายจะเป็นโซนที่นั่งค่ะ
Vietnam_NewDay_022เมนูอาหารที่อยู่ในถาดก็หน้าตาคล้ายกับบ้านเรานี่แหละค่ะ มีผัดผัก ของทอด และพวกแกงๆ
Vietnam_NewDay_005

เมนูของร้านNewDay @ Vietnam

Vietnam_NewDay_021ร้านนี้น่าจะเหมาะกับคนที่อยากจะลองทานอาหารที่คนเวียดนามทานกันในบ้านนะคะ เพราะเค้ามีให้เลือกเยอะทีเดียวค่ะ ถ้าให้เทียบกันก็เหมือนพามาร้านข้าวแกงในเมืองไทยแหละค่ะ
Vietnam_NewDay_003
นอกจากส่วนที่ไปเลือกอาหารก็ยังมีเมนูให้เลือกสั่งได้อีกด้วยนะคะ มีภาษาอังกฤษบอกรายละเอียดด้วยค่ะ

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านNewDay @ Vietnam

Vietnam_NewDay_025เมนูต้มๆ ก็เลือกมาเป็นแนวแกงเหลืองค่ะ ใส่หม้อดินเผามาให้ รสชาติแปลกๆ ไปหน่อยคือไม่แย่ แต่ก็ยังไม่โดนใจมากค่ะ
Vietnam_NewDay_006ปลาทอดชิ้นใหญ่ทอดกรอบเกรียมกำลังดี เนื้อปลาแน่น แต่มีก้างเยอะไปหน่อย ทานกับข้าวสวยก็โอเคค่ะ
Vietnam_NewDay_026หมูกรอบมาพร้อมกับน้ำจิ้มสไตล์พิ้นบ้านคือมีเกลือ พริกไทย และมะนาวค่ะ ทานแล้วก็โอเคนะคะ แต่มันเยอะไปหน่อยคนที่ชอบมันๆ น่าจะโดนใจค่ะ
Vietnam_NewDay_010เมนูที่ออฟทานได้เยอะสุดคือผัดผักค่ะเป็นถั่วผักพริกเกลือแต่ไม่เผ็ดมาก คีบทานเล่นไปเรื่อยๆ แปปเดียวก็หมดค่ะ
Vietnam_NewDay_027ต้องขออภัยที่ซูมจานนี้เห็นมันวาววับไปหน่อย สาวๆ อาจจะตกใจได้ แต่ของจริงก็มันไม่ใช่น้อยเหมือนกันค่ะ รสชาติคล้ายกับต้มจับฉ่ายค่ะ แต้น้ำซุปไม่น่าซดเท่าไหร่เพราะมันเยิ้มมากๆ
Vietnam_NewDay_013

ปิดท้ายด้วยเมนูโปรดที่โดนใจหลายๆคนค่ะ เป็นซี่โครงหมูน้ำแดง เนื้อหมูนุ่ม เข้ากันดีค่ะซอสน้ำแดงให้ความเค็ม เปรี้ยว หวานลงตัวมากๆค่ะ

การทานอาหารที่ร้านNewDay @ Vietnam

Vietnam_NewDay_024ทางร้านจะให้ถ้วยข้าว ตะเกียบ และช้อนยาวๆมานะคะ ด้านข้างของโต๊ะจะมีทัพพีซ่อนอยู่ เอามาใช้ตักข้าวได้เลยค่ะ ความสะอาดถือว่าปานกลางค่ะ คล้ายไปทานในร้านห้องแถวในบ้านเรา หลังจากเดินไปจิ้มเลือกกับข้าวแล้ว ทางร้านจะตักใส่จานมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะค่ะ พร้อมแล้วก็เริ่มลุยกันได้เลยค่า
Vietnam_NewDay_011

ใบเสร็จจากร้านNewDay @ Vietnam

Vietnam_NewDay_031

เป็นมื้ออาหารที่ทานกันเป็นล้านดองกันเลยทีเดียวค่ะ ถ้าหารต่อคนร้านนี้จ่ายกันไปคนละประมาณ แสงดองค่ะ ก็ประมาณ 150 บาท อาจจะดูแพงไปหน่อยสำหรับร้านข้าวแกง แต่ก็ได้มาลิ้มลองอาหารตามบ้านของชาวเวียดนามกันหลายอย่างดีค่ะ

บทสรุปจากการทานที่ร้านNewDay @ Vietnam

Vietnam_NewDay_020

  • การเลือกอาหารที่เรียงรายอยู่จำนวนมากก็เหมือนซื้อลอตเตอร์รี่ค่ะ เราอาจจะได้ของอร่อย หรือไม่อร่อยเลยก็ได้ อันนี้สร้างความตื่นเต้นดีค่ะ
  • จริงๆ ทางร้านน่าจะมีป้ายบอกราคาให้ชัดเจนว่าอันไหนเท่าไหร่ แต่ด้วยความที่ของมีให้เลือกเยอะมาก ดังนั้น เวลาถ้าเราถามราคาของแต่ละถาดแล้วมาแปลเป็นเงินบาทอีกทีอาจจะทำให้เกิดความเศร้าได้ค่ะ การเลือกแบบง่ายก็คือเห็นอันไหนน่าจะพอกินได้และดูอร่อยก็สั่งกันมาลองทานได้เลยค่ะ
  • พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสดี มีป้อนอาหารให้หัวหน้าทัวร์ของเราด้วย ฮิ้วๆๆๆ (พนักงานเค้าโดนล่อลวงด้วยฝีมือของหัวหน้าทัวร์ค้าบ อิอิ)
  • ภาษาในการสื่อสารถือว่าโอเคอยู่ค่ะ ส่วนใหญ่คุยกันรู้เรื่อง
  • ในร้านมีฝรั่งหลายโต๊ะเหมือนกัน

Gallery จากร้านNewDay @ Vietnam

ข้อมูลทั่วไปของร้านNewDay @ Vietnam

Vietnam_NewDay_015
Vietnam_NewDay_017

Leave a comment