รีวิวโดนใจ >> Highland Bakery ร้านขนมและของหวานสุดโดนใจในซาปา ที่เวียดนาม

Vietnam_HighlandBakery_027

Highland Bakery เป็นร้านของหวานที่อร่อยโดนใจมากๆในการไปเที่ยวซาปาที่ประเทศเวียดนามในครั้งนี้ ถ้าดูแต่หน้าร้านคงจะคิดว่าไปโซนยุโรปแน่ๆ เพราะชาวต่างชาติก็มาทานร้านนี้กันเยอะ และการตกแต่งของร้านก็เป็นสไตล์ยุโรปด้วยค่ะ

บรรยากาศของร้านHighland @Sapa

Vietnam_HighlandBakery_029ตู้เค้กที่อยู่ด้านหน้าเป็นอะไรที่ดึงดูดใจคนเข้ามากๆ ถึงแม้จะมีไม่กี่เมนู และเน้นไปทางช็อกโกแลต แต่ก็ต้องบอกว่าทำออกมาได้น่าทานมากๆค่ะ
Vietnam_HighlandBakery_032

ส่วนในตัวร้านก็มีโต๊ะเก๋ๆ กับเก้าอี้เข้าชุดกันให้นั่งตามใจชอบ แล้วแต่กลุ่มคนที่เข้ามาทานเลยค่ะ ว่ามากันกี่คน ไฟในร้านสลัวสีส้มอ่อน เพิ่มความโรแมนติกให้กับร้านนี้มากๆ

เมนูของร้านHighland @Sapa

Vietnam_HighlandBakery_030เมนูของร้านนี้ก็มีพวกอาหารเช้าด้วยนะคะ แต่เป้าหมายของวันนี้จะมาลิ้มลองเค้กของทางร้านค่ะ รวมไปถึงเครื่องดื่มด้วย ราคาไม่ต่างจากบ้านเราเท่าไหร่เลยค่ะ
Vietnam_HighlandBakery_031

รายการอาหารที่สั่งที่ร้านHighland @Sapa

Vietnam_HighlandBakery_013เมนูแรกที่จะพามาลิ้มลองเป็นทาร์ตช็อกโกแลตค่ะ อันนี้เป็นแบบขนาดเล็กราคา 25,000 VND หรือประมาณ 37.5 บาทค่ะ เป็นทาร์ตที่ฐานอบมาได้แน่นมากไปหน่อย ถ้าไม่ใช่ช้อนสแตนเลสอาจจะหักไปแล้วก็ได้ค่ะ ต้องเอามาทิ้งไว้ซักพักแล้วจะตัดได้ง่ายขึ้นค่ะ
Vietnam_HighlandBakery_002รสชาติของช็อกโกแลตขมอมหวานกำลังดี ตัดกับความกรุบกรอบของตัวทาร์ตได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ จริงๆ ถ้าชิ้นเล็กๆ กว่านี้หน่อยแล้วใช้กัดเลยน่าจะอร่อยมากขึ้นค่ะ
Vietnam_HighlandBakery_008ต่อกันด้วยช็อกโกแลตชีสเค้ก เอาใจคนชอบทานชีสเค้กค่ะ ตัวชีสเค้ก แน่นไปหน่อยค่ะ จริงๆ เนื้อเนียนละเอียดดี แต่ไม่ค่อยให้ความรู้สึกเป็นชีสเค้กเท่าไหร่ ออกแนวเป็นบัตเตอร์เค้กมากกว่าค่ะ
Vietnam_HighlandBakery_022สำหรับทาร์ตผลไม้ที่สาวๆ น่าจะชอบก็อาจจะลองสั่งทาร์ตแอปเปิ้ลดูก็ได้ค่ะ ออฟว่าทานแล้วชอบมากกว่าทาร์ตช็อกโกแลต เพราะความเปรี้ยวนิดๆของแอปเปิ้ลเข้ากันดีกับตัวทาร์ตมากกว่าช็อกโกแลตค่ะ
Vietnam_HighlandBakery_005ส่วนของแอปเปิ้ลด้านบนนั้นอาจจะดูจืดไปหน่อย ถ้าตอนเสริฟประดับด้วยดอกไม้เล็กๆมาด้วยอาจจะดูเก๋มากขึ้นค่ะ
Vietnam_HighlandBakery_017เมนูโอเปร่าเค้กของทางร้านนี่ก็โดนใจหลายคนไปเลยค่ะ ความนุ่มของเนื้อครีมและชั้นเค้ก เข้ากันได้ดีมากๆ
Vietnam_HighlandBakery_018เป็นเค้กที่ทานง่าย และไม่แน่นท้องจนเกินไปด้วยค่ะ รสชาติหวานกำลังดีทีเดียว
Vietnam_HighlandBakery_019

เครื่องดื่มที่ร้านHighland @Sapa

Vietnam_HighlandBakery_015สำหรับหนุ่มๆ ที่มองหากาแฟร้อนๆ เพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย คาปูชิโน่ร้อนของทางร้านก็พร้อมเสิร์ฟให้ทานแล้วนะคะ ส่วนสาวๆ อาจจะลองสั่งน้ำเสาวรสมาเพิ่มความเปรี้ยวซ่าแบบออฟก็ได้ค่ะ
Vietnam_HighlandBakery_025

ใบเสร็จจากร้านHighland @Sapa

Vietnam_HighlandBakery_026

บทสรุปจากการทานที่ร้านHighland @Sapa

  • เค้กของร้านนี้ทำได้ดี ส่วนใหญ่ที่ลองทานแล้วอร่อยดีค่ะ
  • เครื่องดื่มก็โอเค น้ำเสาวรสของออฟเปรี้ยวดี แต่ต้องสั่งน้ำแข็งเพิ่มความเย็นด้วย
  • บรรยากาศร้านโรแมนติกดีค่ะ มี Wi-fi ให้นั่งเล่นกันด้วย
  • พนักงานบริการโอเคทีเดียว
  • เวลาจะสั่งเค้กก็เดินไปเลือกที่ตู้ได้เลยค่ะ ทางร้านมีขนมปังให้ลองสั่งทานกันด้วยนะคะ

Gallery จากร้านHighland @Sapa

ข้อมูลทั่วไปของร้านHighland @Sapa

Vietnam_HighlandBakery_011

Leave a comment