รีวิวโดนใจ >> Vanilla Bake Shop อร่อยกับขนมสไตล์โฮมเมดที่อบสดใหม่ในซอยเอกมัย

Vanilla_BakeShop_039

วันนี้ได้รับเชิญจากร้าน Vanilla Bake Shop ให้มาลิ้มลองของอร่อยกันค่า ตัวร้านอยู่ในซอยเอกมัย 12 นั่งแท็กซี่จาก BTS เอกมัย เข้ามาประมาณ 50 บาท เมื่อลงจากรถก็เตรียมตัวเข้าสู่ดินแดนของวานิลาได้เลยค่ะ ตัวร้าน Vanilla Bake Shop จะอยู่ทางขวามือ เดินผ่านมาทางเดินเห็นร้านนี้ก่อนแน่ๆ ค่ะ

บรรยากาศของร้านVanilla Bake Shop

Vanilla_BakeShop_003

เข้ามาในร้านแล้วจะพบกับสไตล์การตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็น เหล็ก ไม้ กระเบื้องเป็นหลัก อารมณ์โดยรวมจะเป็นแนว Industrial Look  ใจกลางของร้านเป็นส่วนของการสั่งอาหาร และรอบๆ เป็นโต๊ะที่สามารถเลือกได้หลายแบบตามจำนวนลูกค้า

Vanilla_BakeShop_005ตู้ขนมปังอบสดใหม่ และครัวเปิดตรงกลางนี่เป็นอีกจุดที่แตกต่างจากร้านอื่น  รับประกันเรื่องความสะอาด การจัดครัวสวยงามลงตัว อุปกรณ์ต่างๆ วางเป็นระเบียบไม่เกะกะดีค่ะ
Vanilla_BakeShop_026คนที่อยากซื้อขนมปังหรือเค้กกลับบ้านก็มาเลือกได้เลยค่ะ มีแต่ขนมแปลกๆที่น่าลองทานทั้งนั้นเลย
Vanilla_BakeShop_029

สำหรับมุมของฝากนี่ก็มีทั้งพวกของตกแต่งหน้าเค้ก ชา ขวดโหลต่างๆ โดยด้านล่างชั้นวางเป็นตู้เย็นที่มีเค้กให้เราสามารถสั่งทำแบบ DIY เองได้ด้วยค่ะ หรือจะเลือกซื้อช็อกโกแลตกลับบ้านเค้าก็มีนะคะ

เมนูของร้านVanilla Bake Shop

Vanilla_BakeShop_036เมนูของร้านนี้ต้องชมเชฟที่ออกแบบเมนูได้แตกต่างจากร้านอื่นมากๆ แถมยังมีเมนูที่หลากหลายน่าทานทั้งนั้นเลยด้วย โดยเค้าแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น

1. Savory Bake

2. Bake Danish Toast

3. Cold Bake

4. Bake Fruit

5. Warm Bake Dessert with Homemade Ice Cream

6. Bake Dessert in a Jar

7. Bake Puff Pancake

8. Bake Ice Cream Sundae
Vanilla_BakeShop_037

สำหรับเครื่องดื่มก็ไม่น้อยหน้านะคะ มีทั้ง Homemade Punch, Frosty, Sundae Cream Float, Hot Tea, White Tea, Beer Punch
Vanilla_BakeShop_038

หรือใครอยากทานอาหารหนักๆ ก็สั่งเมนูอาหารเช้าของทางร้านที่สามารถสั่งได้ตลอดทั้งวันก็ได้ค่า

รายการอาหารที่ทานที่ร้านVanilla Bake Shop

The ring (Bacon maple ring) 280.-

Vanilla_BakeShop_008

ขอเปิดตัวเมนูเด็ดที่เป็น Signature ของทางร้านด้วยเมนู The Ring กันก่อนเลยค่ะ ซึ่งเมนูนี้เค้าจะมีให้เลือก 3 แบบคือ คือรสต้นตำรับ  รสซอลที้คาราเมล และรสเบคอนเมเปิ้ล เมนูที่ออฟทานเป็นแบบเบคอนเมเปิ้ล โดยนี้เป็นเมนูที่มีความลงตัวมากๆ องค์ประกอบหลักของจานนี้จะอยู่ที่ โครนัท ซึ่งเป็นขนมอบโดยใช้แป้งแบบครัวซองแต่อบหน้าตาแบบโดนัท ด้านบนจะมีไอศกรีมวานิลาโฮมเมด ราดคาราเมลร้อนที่แข็งตัวนิดๆ เมื่อโดนไอศกรีม
Vanilla_BakeShop_009

เวลาทานให้ตักทานพร้อมๆ กันนะคะ โดยมีโครนัทนิด ไอศกรีมหน่อย เบคอนเล็กน้อย ทานพร้อมๆ กันจะเข้ากันได้ดีมากค่ะ มีเบคอนมาตัดเค็มนิดนึง ทำให้ไม่หวานเลี่ยน แต่ก็ไม่ได้ทำให้จานนี้ดูเป็นของคาวไปมากนักค่ะ เห็นจานแบบนี้ ออฟว่าสั่งมาแบ่งกันทานซัก 2-3 คนกำลังดีนะคะ

Big Breakfast set 550.-

Vanilla_BakeShop_015ถึงจะมาทานเป็นมื้อเย็น แต่ก็ไม่พลาดที่จะลองเมนู All Day Breakfast ของที่นี่แน่ๆค่ะ โดยเมนูอาหารเช้าของทางร้านจะมีสองแบบให้เลือกคือ ถ้าธรรมดาจะไม่มีจานแพนเค้กด้วยเท่านั้นค่ะ ออฟคิดว่าถ้าสั่งเซตใหญ่มาเลย ก็ทาน 2 คนกำลังดีค่ะ เพราะจานใหญ่มากๆ รวมทั้งมีเครื่องดื่มอย่างน้ำส้ม และชาหรือกาแฟให้พร้อมในเซตด้วยนะคะ
Vanilla_BakeShop_011เริ่มต้นกันด้วยจานหลักของเซตนี้กันก่อนเลยค่ะ มีทั้ง ออมเล็ตที่อร่อยลงตัวแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม มีความเป็นครีมและเนื้อข้นกำลังดี, เบคอนชิ้นหนาอันนี้เป็นจุดต่างที่เห็นชัดเลยค่ะ เพราะว่าไม่ใช่เบคอนแผ่นบางอย่างที่เคยเห็นแต่เป็นชิ้นเบคอนที่หนา เท่าที่ดูน่าจะหนาประมาณ 1 ซม.ได้ค่ะ, สโมคแฮมแผ่นโต,ไส้กรอกอิตาเลี่ยนรสชาติเข้มข้น, ผักโขมและเห็ดผัดเนยกระเทียม, มันฝรั่งอบเนย และชีสโทสต์
Vanilla_BakeShop_046ส่วนจานแพนเค้กนี่ก็ใช้ได้เลยค่ะ แป้งแพนเค้กหนาและนุ่มกำลังดี เนื้อแป้งไม่ร่วนด้วย เสิร์ฟมาคู่กับเนย และเลมอน โรยน้ำตาลไอซิ่งเพิ่มความหวานเล็กน้อย สามารถใส่ผลไม้สด และเมเปิ้ลไซรัปเพิ่มได้ตามใจชอบค่ะ
Vanilla_BakeShop_013

สำหรับส่วนของสลัดก็เป็นการนำกู๊สเบอร์รี่ เปรี้ยวอมหวานมาเข้าคู่กับผักสลัดสดๆ แต่เวลาทานออฟว่า เทผักสลัดลงจานแบ่ง แล้วราดน้ำสลัดจะทำให้ทานได้ง่ายมากขึ้นนะคะ อยู่ในขวดโหลอาจจะทำให้ทานยากไปนิด

Baked Danish Toast (Smoke ham & Apple Sauce) 360.-

Vanilla_BakeShop_016เมนูนี้เป็นเมนูที่ออฟแนะนำให้สั่งมาทานสำหรับ 3-5 คนนะคะ เนื่องด้วยเมนูนี้หนักท้องเอามากๆ โดยเป็นการนำขนมปังเดนนิช 3 แผ่นที่ทั้งหนา และใหญ่ เนื้อจะคล้ายกับครัวซองผสมกับขนมปัง ถ้าคนชอบสไตล์นี้ทางร้านเค้าก็มีให้เลือกถึง 5 แบบด้วยกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็น

  • สโมคแฮมและแอปเปิ้ลซอสเดนิสโทสท์ (Smoke  Ham & Apple Sauce)
  • สโมคแฮมชีสมอสซาเรล่าและซอสมิกซ์เบอร์รี่เดนิสโทสท์ (Smoke Ham Mozzarella & Mix Berries Sauce)
  • กล้วยและไส้กรอกราดเมเปิ้ลไซรัปเดนิสโทสท์ ( Banana & Maple Sausage)
  • เบรกฟาสต์เดนิสโทสท์ (Breakfast Danish Toast)
  • คัสตาร์ดครีมบรูเล่ เดนิสโทสต์  ( Custard Cream Brulee)

Vanilla_BakeShop_047

ซึ่งตัวที่ออฟได้ลองทานจะเป็น สโมคแฮมและแอปเปิ้ลซอสเดนิสโทสท์ (Smoke  Ham & Apple Sauce) ซึ่งเป็นเมนูที่จับคู่ระหว่างของคาวอย่างแฮมและผลไม้อย่างแอปเปิ้ลได้ลงตัวมากๆค่ะ ลูกเกดด้านบนที่มาเพิ่มรสหวานนิดๆ แถมยังมีชีสมาช่วยเชื่อมทั้งสองเข้ากันอีกด้วย เมนูนี้ถ้าอยากจัดเต็มแบบหนักท้องออฟว่าแผ่นนึงก็เต็มท้องแล้วค่า

Warm baked dessert (Apple Berry Oat Crumble) 320.-

Vanilla_BakeShop_048เมนูของหวานอบสไตล์อุ่นๆ ของทางร้านครั้งนี้ได้ลองทาน Apple Berry Oat Crumble ซึ่งด้านบนเค้าจะมีผลไม้สดอยู่ไม่ว่าจะเป็นสตอเบอร์รี่, กล้วย, บลูเบอร์รี่ และลูกพีช เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลาโฮมเมด และไซรัป
Vanilla_BakeShop_017

ตัวฐานของเมนูนี้จะมีส่วนผสมของข้าวโอ๊ตเป็นหลักค่ะ ซึ่งสัมผัสโดยรวมของความกรุบๆจากข้าวโอ๊ต และความนิ่มของผลไม้ก็เข้ากันดี รสชาติไปด้วยกันได้อยู่ค่ะ

Muffin of the day (Passion Honey Cream Muffin) 70.-

Vanilla_BakeShop_032

มัฟฟินชิ้นพอดีสำหรับหนึ่งคนที่ออฟว่า สั่งมาทานรองท้องระหว่างนั่งรอเพื่อนๆมาครบก็ดีนะคะ ตัวแป้งนุ่มและแน่นกำลังดี ตัวเสาวรสก็เปรี้ยวเข้ากัน สีสันของสตอเบอร์รี่และส้มก็ทำให้มัฟฟินนี้สดใสดีค่ะ

Dessert in Jar (Corn Flakes Pudding) 120.-

Vanilla_BakeShop_019เมนูของหวานในถ้วยที่ได้ลองเป็น Corn Flakes Pudding ซึ่งจุดอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ตัวคอนเฟล็กและส่วนของพุดดิ้งค่ะ โดยตัวคอนเฟล็กจะเคลือบน้ำตาล หวานนิดๆ แต่กรุบกรอบมากๆ ส่วนตัวพุดดิ้งก็นุ่มและค่อนข้างเหลวทำให้พอทานกับคอนเฟลกกรอบๆ แล้วเข้ากันพอดีค่ะ
Vanilla_BakeShop_051

ผลไม้สดก็มาช่วยเพิ่มรสชาติเปรี้ยว กันคนที่ทานแล้วจะหวานเลี่ยนเกินไป แต่จริงๆ ต้องบอกว่าพุดดิ้งของที่นี่เค้าหวานกำลังดีมากแล้วค่า

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านVanilla Bake Shop

Shandy beer (Lemonade Shandy Beer) 260.-

Vanilla_BakeShop_041

เมนูเบียร์ที่ออฟว่าทานง่าย เพราะรสชาติมันเบาๆ กินแล้วไม่หนักมาก ทำให้สั่งมาทานเข้าคู่กับขนมปังได้อยู่ค่ะ

Homemade Punch (Orange Cranberry Punch) 145.-

Vanilla_BakeShop_042

เครื่องดื่มโปรดของออฟเป็นเมนูนี้ค่ะ…Orange Cranberry Punch ทานแล้วจะได้รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ อร่อยแบบสดชื่นๆ กันค่ะ ช่วยลดความเลี่ยนจากการทานอาหารที่มีส่วนผสมของนม ครีม และไข่ได้เป็นอย่างดี เป็นตัวช่วยให้ทานอาหารได้มากขึ้นเลยค่ะ

Frosty (Salty Caramel Frosty) 175.-

Vanilla_BakeShop_045

เครื่องดื่มปั่นจากทางร้านอย่าง Salty Caramel Frosty อันนี้ก็ใช้ได้ค่ะ รอบๆปากแก้วด้านบนจะมีโอริโออยู่ด้วย แต่ออฟว่าแอบกินยากไปนิด เวลาทานแล้วก็ได้รสชาติเค็มนิดๆกำลังดีค่ะ แก้วใหญ่เอาเรื่องสั่งมาแบ่งๆ กันนะคะ

Frosty (Chocolate Macaron Frosty) 175.-

Vanilla_BakeShop_053

สำหรับเมนูนี้อาจจะทำให้หลายๆคนเข้าใจผิดว่าจะมีเจ้ามาการองขนมสุดโปรดของหลายๆ คนมาประดับอยู่ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นส่วนผสมที่อยู่ในเครื่องดื่มนะคะ รสชาติหลักของแก้วนี้อยู่ที่ความเป็นช็อกโกแลตค่ะ การตกแต่งด้วยมะพร้าวที่ปากแก้วด้านบนก็ตัดสีกันสวยดีค่ะ แต่ก็กินลำบากเช่นเคย

บทสรุปจากการทานที่ร้านVanilla Bake Shop

Vanilla_BakeShop_020

  • มีเมนูแปลกใหม่ทีน่าลองเยอะมากๆ มีหลายแนวที่ยังไม่เคยกิน และยังไม่เคยเจอที่ร้านไหนเลยด้วย
  • สไตล์ของเมนูที่นี่จะมาในจานใหญ่ พากันมากิน มาแชร์ความอ้วนกันเยอะ จะเป็นการกินที่สนุกมาก
  • บรรยากาศของร้านสบายๆ แต่ก็คงความเก๋ของการตกแต่งเอาไว้ ชอบที่ครัวส่วนกลางเป็นครัวเปิดมากๆ ดูเก๋ดี
  • เวลาไปทานไปหาโต๊ะก่อน แล้วจากนั้นเดินไปสั่งที่เคาเตอร์ แล้วเดี่ยวเค้าจะมาส่งที่โต๊ะค่ะ
  • การเดินทางเข้ามาลึกนิดหน่อย ถ้าเอารถมาก็สบายมาก เพราะมีที่จอดรถ ถ้าไม่เอารถมานั่งแท็กซีจาก BTS เอกมัยมาประมาณ 50 บาท ขึ้นอยู่กับการจราจรค่า

Gallery จากร้านVanilla Bake Shop

ข้อมูลทั่วไปของร้านVanilla Bake Shop

ที่อยู่ Vanilla Bakeshop เอกมัย 12 : 53 ซอยเอกมัย 12 อาคาร วานิลาการ์เด้น ถนนสุขุมวิท 63 (เอกมัย) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
เบอร์โทรศัพท์ Vanilla Bakeshop เอกมัย 12 :023816120 , 023816122
เว็บไซต์ :https://www.facebook.com/vanillaindustry
วันและเวลาเปิดปิดทำการ :เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
การเดินทาง Vanilla Bakeshop เอกมัย 12 :จากถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปซอยสุขุวิท 63 เลี้ยวเข้าซอยเอกมัย 12 ตรงเข้าไปประมาณ 500 เมตร จะพบวานิลาการ์เด้น ส่วนร้านวานิลลาเบกช็อป ตั้งอยู่ภายในวานิลาการ์เด้น
ที่จอดรถ : ที่จอดรถของวานิลาการ์เด้น

Leave a comment