รีวิวโดนใจ >> Toro Sushi (โทโร ซูชิ) ร้านซูชิน้องใหม่แสนอร่อย และน่าลอง ที่ย่านทองหล่อ

Toro_Sushi_001

ครั้งนี้พามาทานซูชิกันที่ร้าน Toro Sushi (โทโร ซูชิ) ค่ะ รอบนี้มาร่วมกับบล็อกเกอร์หลากสาขา กับกิจกรรมดีๆอย่าง  “Nuffnang Blogger Sushi workshop” รอบนี้มีบล็อกเกอร์คุ้นหน้าคุ้นตากันหลายคนเลยค่ะ รวมไปถึงได้มาหัดทำซูชิครั้งแรกในชีวิตด้วย จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยค่า

บรรยากาศของร้านToro Sushi

Toro_Sushi_053การเดินทางมาร้านโทโรซูชิ นั้นออฟว่าถ้ามารถไฟฟ้า ให้ลงสถานีทองหล่อ และออกทางออฟ 3 จากนั้นจะต้องต่อรถแท็กซี่เข้ามาหน่อยค่ะ ร้านอยู่ลึกลับนิดนึง แต่หาไม่ยากมากนักค่ะ มาถึงแล้วจะเห็นป้ายร้านอยู่ชั้นสอง ก็ให้เดินขึ้นบันไดที่อยู่ในซอกหลืบทางขวาขึ้นมาชั้นสอง แล้วเราก็จะมาเจอร้านซูชิแสนอร่อยกันค่า
Toro_Sushi_054

มาถึงหน้าร้านแล้วก็จะมองเข้าไปเห็นในร้านผ่านกระจกใสๆ ได้เลยค่ะ ข้างในมีโทนสีไม้ๆ กับกลิ่นอายบรรยากาศแบบญี่ปุ่นนิดๆ ออกมาด้วยเลย

Toro_Sushi_097

เข้ามาด้านในแล้วก็จะมาเจอเชฟหล่อๆ ยืนยิ้มอารมณ์ พร้อมทำของอร่อยให้เราทานกันแล้วค่า

Toro_Sushi_057บรรยากาศในร้านวันนี้คึกคักด้วยบล็อกเกอร์จากหลายวงการมารวมตัวกัน พร้อมทีมงานจากนัฟแนงอีกด้วยค่า
Toro_Sushi_004ที่นั่งมีไม่เยอะมากเท่าไหร่ แต่ก็มีโซนส่วนตัวนิดหน่อยที่อยู่ด้านข้าง และสามารถเลือกนั่งที่เคาเตอร์ซูชินั่งดูเชฟทำเมนูต่างๆ ได้อย่างติดขอบกันเลยค่า
Toro_Sushi_058แอบเก็บรูปตอนคนออกไปแล้วมาให้ดูอีกที ร้านไม่ใหญ่มากนัก แต่พนักงานเยอะอยู่ทำให้ดูแลได้ทั่วถึงดีค่ะ
Toro_Sushi_051

เมนูของร้านToro Sushi

Toro_Sushi_007เมนูของร้านก็เน้นไปที่ซูชิหลากหลายเมนูในราคาตามกระเป๋าแต่ละคน รวมไปถึงพวกมากิต่างๆ หรือคนชอบโรลก็มีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ
Toro_Sushi_008นอกจากนี้คนที่กลัวไม่อิ่มก็สามารถสั่งเมนูข้าวหน้าต่างๆ ได้ด้วยนะคะ
Toro_Sushi_009

รายการอาหารที่ทานที่ร้านToro Sushi

แซลมอนสลัดราคา 240 บาท

Toro_Sushi_014

เริ่มเมนูแรกกันด้วยสลัดแซลมอน รสชาติน้ำสลัดญี่ปุ่น กับปลาแซลมอนแล่สดๆ แผ่นบางกำลังดี วางอยู่บนผักสลัดหลายอย่าง เวลาทานก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็ได้เมนูเริ่มต้นมื้ออาหารที่สบายๆ แบบเบาๆ แคลอรี่ไม่เยอะมากกันแล้วค่าToro_Sushi_064

Sashimi Moriawase มี salmon madai akami saba ika ราคา 700บาท

Toro_Sushi_012ต่อกันด้วยการเอาใจคอเมนูปลาดิบ ด้วยการล่องเรือน้อย ที่บรรทุกปลา 5 อย่างมาให้เราได้ทานกันค่ะ
Toro_Sushi_066ขอเริ่มกันด้วยตัวแม่ของเรือลำนี้กันก่อนนั่นก็คือโอโทโร่
Toro_Sushi_018นอกจากนี้ก็ยังมีปลาหิมะ ปลาซาบะ ปูอัด ปลาแซลมอน ที่สดอร่อยมากๆ ให้ทานด้วยอีกค่า
Toro_Sushi_067

Shirauo Karaage ราคา 190 บาท

Toro_Sushi_025เมนูของทานเล่นที่เค็มๆ และกินเพลินๆ ได้แก่เมนูปลาเงินทอดกรอบค่ะ ปลาตัวเล็กๆ ที่ทอดจนกรอบ เมนูนี้ถึงแม้จะทำเอาเจ็บคอก็เคี้ยวไปเพลินๆ แบบลืมตัวเลยค่า
Toro_Sushi_070

Sakura maki ราคา 700 บาท

Toro_Sushi_026ต่อกันด้วยเมนูมากิกันค่า เมนูนี้คือซากุระมากิ ที่อ่อนหวานด้วยสีชมพูอ่อนๆ แสนสวย แต่ละคำเล็กกำลังดี เข้าปากได้เต็มๆคำ แต่อันนี้อาจจะต้องแล้วแต่ขนาดของปากนะคะ
Toro_Sushi_073

ผักที่โรยมาอย่างต้นหอมนี่แอบเขี่ยออกไปหมดเลยค่ะ แต่ตกแต่งมาก็ดูสวยดีทำให้จานดูไม่โล่งไปดีค่ะToro_Sushi_028

spider maki ราคา 450บาท

Toro_Sushi_031เมนูมากิอีกจานที่แนะนำสำหรับคนที่รสชาติจัดจ้านก็ต้องเป็นเมนูสไปเดอร์มากิค่ะ อันนี้สีส้มสดใสของซอสมาพร้อมกับความจัดจ้านแซ่บซี๊ดโดนใจค่ะ ใจกลางของมากิจะเป็นปูนิ่มทอดกรอบ ซึ่งตัวหางสวยๆ นี่ก็แอบกินยากนิดนึงนะคะ สาวๆ ต้องหาท่าดีๆ นะคะ เดี่ยวจะไม่ค่อยงาม
Toro_Sushi_077

แคลิฟอร์เนียมากิ

Toro_Sushi_030

เมนูต่อมาของมากิเป็นแนวกรุบกรอบกันบ้างค่ะ เมนูนี้คือ แคลิฟอร์เนียมากิ ซึ่งคำใหญ่เอาเรื่องเหมือนกันและรสชาติจะเผ็ดหน่อยๆ ด้วยค่ะ ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ตรงแป้งที่ทอดกรอบโรยหน้าด้วยนะคะ เพิ่มรสสัมผัสให้กับมากิได้เป็นอย่างดีเลยค่าToro_Sushi_074

ไข่ตู๋น Chawan mushi 100บาท

Toro_Sushi_020ใครทานเผ็ดแล้วมองหาอะไรมาดับละก็ ออฟว่าไข่ตุ๋นนี่ช่วยได้มากเลยค่ะ ไข่ตุ๋นเนื้อเนียน แน่นกำลังดี หวานนิดๆ ทานตอนร้อนๆ ก็กลมกล่อมดีค่ะ
Toro_Sushi_068

otoru sushi ราคา450 บาท

Toro_Sushi_087เมนูเด็ดที่เชฟมาโชว์พลังความสุดยอดของปลาที่ทุกคนหมายปอง แบบว่าซักครั้งนึงถ้ากินซูชิก็อยากจะลองโอโทโร่ให้เป็นบุญปากซักครั้ง
Toro_Sushi_039ซึ่งงานนี้ขอมอบให้พี่โก๋ เป็นคนจัดการค่ะ เห็นท่าพี่เค้าแล้วแอบอยากแย่งมานิดๆ เลยค่า
Toro_Sushi_088

torovolcano ราคา 750 บาท

Toro_Sushi_040เมนูโรวอีกเมนูที่เชฟมาโชว์วิธีการทำให้เราดูแบบเต็มรูปแบบ ด้วยความคล่องแคล่วของเชฟที่ทำได้รวดเร็วและน่าทานมากๆ เมนูนี้จะเป็นเมนูภูเขาไฟปลาโทโร่ค่ะ ทานแล้วจะหวานนิดๆ อร่อยเป็นคำกำลังดีเลยค่ะ
Toro_Sushi_081

enkAwa sushi ราคา 120 บาท

Toro_Sushi_083เมนูเอ็นกาวะ ดูจะเป็นเมนูที่เรียบง่ายและน่าหลงใหลสำหรับหลายๆ คนเพราะความกรุบกรอบของมัน ทำให้ติดใจกันไปตามๆ กัน ซึ่งเมนูนี้เชฟก็มาทำให้เราดูเหมือนกันค่ะ เป็นเมนูง่ายๆ ที่ทำไม่ยาก เพิ่มความสวยเล็กๆ ด้วยการพ่นไฟ งานนี้พี่พินนี่รับผิดชอบไปเลยค่า เป็นซูชิที่คำใหญ่มากๆเลยทีเดียว ดูกินยากเอาเรื่องเหมือนกัน
Toro_Sushi_085

รายการเครื่องดื่มที่ทานที่ร้านToro Sushi

ชาเขียวร้อนและเย็น แก้วละ 40 บาท

Toro_Sushi_056เครื่องดื่มของอาหารญี่ปุ่นที่เราคุ้นเคยกันดีก็คงหนีไม่พ้นชาเขียวร้อนและเย็นค่า ซึ่งของที่นี่ก็รสชาติจืดดี ทำให้ลิ้นเราสามารถรับรู้รสชาติของซูชิได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีรสของชามากวนค่า
Toro_Sushi_079

การทานอาหารที่ร้านToro Sushi

Toro_Sushi_002การทานอาหารที่นี่นั้นอุปกรณ์ดูจะหรูหรามีสไตล์เล็กๆค่ะ ที่วางตะเกียบก็ดูเก๋ไก๋ใช่ย่อยเหมือนกัน
Toro_Sushi_063โชยุที่เราต้องจิ้มก็อยู่ในขวดสวยรอพร้อมใช้งานได้เลยค่า

Workshop ทำซูชิที่ร้านToro Sushi

Toro_Sushi_041ครั้งนี้หลังจากที่เราได้ทานอาหารและซูชิต่างๆ กันไปจนอิ่มอร่อยแล้ว ก็มาเริ่มกิจกรรม “Nuffnang Blogger Sushi workshop” กันค่า งานนี้เชฟมาสอนปั้นซูชิอย่างง่ายกัน ด้วยการเลือกซูชิกุ้งค่ะ แอบคิดว่าเป็นเมนูที่เลือกได้ดีค่ะ เพราะถ้าใช้ปลาแล้วมือใหม่ๆ อย่างบล็อกเกอร์ทั้งหลายน่าจะจับจนเนื้อปลาช้ำและไม่น่าทานได้ค่ะ แต่กุ้งนี่จะทนหน่อยทำให้บีบอัดซูชิกันได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ
Toro_Sushi_096

การปั้นซูชิไม่ยากเท่าไหร่ แต่ต้องบอกว่าเรื่องเทคนิคนี่ขึ้นกับความเชี่ยวชาญจริงๆ ค่ะ แต่ยังไงครั้งนี้ออฟก็ขออวดซูชิคำแรกที่ปั้นเองกับมือให้ได้ยลกันค่า

บทสรุปจากการทานที่ร้านToro Sushi

  • รสชาติของซาชิมิสดอร่อยดี และหั่นได้หนากำลังดี รสชาติของมากิต่างๆ ก็ทำได้ดีมีรสชาติแปลกใหม่
  • บรรยากาศของร้านให้ความเป็นญี่ปุ่นได้ดี รวมไปถึงการตกแต่งร้านด้วย แต่ร้านก็แอบเล็กไปนิดนึงเหมือนกัน
  • การเดินทางถือว่าไม่ถึงกับสะดวกมากนัก เพราะอยู่ในซอย แต่ก็ไม่ยากมากเกินไปค่า
  • งานนี้ได้พูดคุยกับบล็อกเกอร์ที่คุ้นเคยกันดีอย่าง พีทกินกับพีท, พี่จอย และพี่ดัน รวมไปถึงบล็อกเกอร์จากหลายวงการท่านอื่นๆ ด้วยค่า
  • ขอขอบคุณทีมงานนัฟแนงที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ด้วยนะคะ เป็นกิจกรรมที่สนุกและได้ลองทำเมนูซูชิครั้งแรกกับมือเอง รวมไปถึงได้มาทานของอร่อยด้วยค่า

Gallery จากร้านToro Sushi

ข้อมูลทั่วไปของร้านToro Sushi

ที่ตั้ง: Sukhumvit 55, Thong lo 9, Watthana, Bangkok City, Thailand, Bangkok, Thailand 10110
โทรศัพท์: 02 712 8447
เวลาเปิดทำการ : Mon - Fri: 11:00-14:00, 17:30-23:00
Sat - Sun: 11:00-23:00

Leave a comment